Giờ hiểu ra là dân quá nhiều tiền và thời gian để kinh doanh cổ phiếu

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi periodwave, 04/09/2025.

93 người đang online, trong đó có 37 thành viên. 02:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2290 lượt đọc và 11 bài trả lời
  1. periodwave

    periodwave Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2023
    Đã được thích:
    239
    Nhìn nhiều mã cổ phiếu ko hiểu được người giàu họ dành thời gian để mua bán cổ phiếu à các bác? Hết cổ này đến cổ khác.
    Một lệnh cả triệu cp là vài tỷ, một ngày cả nghìn lệnh, ngày này qua ngày khác, nhưng vẫn ko vi phạm luật thao túng.
    Tiền nhiều thế sao ko đầu tư làm hạ tầng luôn và nhanh cho đất nước có phải đỡ cho đất nc đi vay và huy động bên ngoài với lãi cao hơn, mỗi ngày cả mấy tỷ usd cơ mà, là sao nhỉ???
    Mấy cty làm ra tiền thì thấy ít lệnh và ít tăng, tăng ít. DN toàn tăng trưởng cả 20-1000% mà gdp tăng đến 8-10% cũng là cao rồi.
    Cũng hơi khó hiểu và ko logic lắm, chỉ biết là mua cp là thấy có lãi, cũng có lỗ sml thôi. Mua nhiều tăng ít và giảm, mua ít tăng mạnh và lâu...hị hị
    thatha_chamchi, Phuoc_Loc_ThoMeoCuToTo thích bài này.
  2. MeoCuToTo

    MeoCuToTo Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    17/01/2009
    Đã được thích:
    22.129
    Cao thủ nào trùng sinh đây? Change IP lập nick mới?
    Phuoc_Loc_Thoperiodwave thích bài này.
  3. periodwave

    periodwave Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2023
    Đã được thích:
    239
    Đâu có, mới tham gia thôi bác. Thấy gì nói đó xin cao kiến và góp ý để hiểu thêm nữa về thị trường
    Last edited: 04/09/2025
    Phuoc_Loc_Tho thích bài này.
  4. NDTFN1

    NDTFN1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/06/2025
    Đã được thích:
    228
    Nhiều người cũng thấy vậy lắm.... và vẫn đang thấy nó vẫn đang như vậy thôi.:)):))
    Phuoc_Loc_Tho thích bài này.
  5. periodwave

    periodwave Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2023
    Đã được thích:
    239
    Cũng thấy có người nói là thị trường chủ yếu quay tay với nhau bằng robot là chính, rồi mượn hàng kho này kia, chứ mấy ai mà ngồi mua bán cả ngàn tỷ hàng ngày (nhưng cũng chỉ là nói với nhau ngoài lề). Tuy ko vi phạm pháp luật về thao túng vì chắc họ có cách để ko bị liệt vào dạng thao túng, chắc họ là tạo lập nhưng bản chất vẫn là mua bán cho nhau là chính.
    Thì mới giải thích được tại sao nhiều lúc thị trường ai cũng lỗ bằng lần khi downtrend nhưng vẫn có thể tăng lên bằng lần. Vì hầu hết đều là mua bán cho nhau là chính nên chỉ mất ít phí thuế, chứ nếu lỗ hết tiền đâu mà mua lên lại khi đang lỗ chổng vó (chủ yếu là tiền tạo lập, hội nhóm...). Vì vậy, nếu nó là vậy, thì mình chỉ nên tìm hiểu cả về TA, kết hợp FA và tin tức vĩ mô, game, thói quen của cổ phiếu để đầu tư sao cho có lãi. Chứ cảm thấy tình hình KD phản ánh ko mạnh vào giá bằng các mẫu hình tạo lập và chu kỳ phản ánh mạnh hơn.
    ChungKhoanLovePhuoc_Loc_Tho thích bài này.
  6. NDTFN1

    NDTFN1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/06/2025
    Đã được thích:
    228
    Đã xác định được downtrend thì tại sao không đứng ngoài nhỉ? chỉ nên đu theo khi uptrend thôi ....
    Phuoc_Loc_Thoperiodwave thích bài này.
  7. periodwave

    periodwave Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2023
    Đã được thích:
    239
    Nhiều người họ vẫn hiện diện, xử lý được cả up và down ;)
    ChungKhoanLovePhuoc_Loc_Tho thích bài này.
  8. NDTFN1

    NDTFN1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/06/2025
    Đã được thích:
    228
    Mình luôn full cp ...từ chục năm nay - bất kể up and down.:)
    periodwave thích bài này.
  9. geminidear

    geminidear Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Đã được thích:
    17.113
    HUT nó dăng ký mua vao 300 triệu cp
    periodwave thích bài này.
    geminidear đã loan bài này
  10. geminidear

    geminidear Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Đã được thích:
    17.113
    Để trả lời cho câu hỏi xu hướng tăng sẽ kéo dài đến bao giờ, ông Trung cho rằng cần nhìn cả chính sách vĩ mô và định giá thị trường. Cụ thể, cung tiền M2 hiện tại hơn 20 triệu tỷ đồng, dự báo cuối năm lên 26 triệu tỷ đồng, tức gấp đôi so với giai đoạn 2020 - 2021. Về lý thuyết, khi cung tiền tăng gấp đôi thì hàng hóa cũng sẽ tăng gấp đôi.

    Về định giá, thông thường P/E thị trường đạt 20 - 22 lần là tạo đỉnh, còn hiện tại P/E mới hơn 15 lần. Với kỳ vọng lợi nhuận doanh nghiệp tăng thêm 20 - 25% đến hết năm 2026 và P/E tăng lên mức 20 - 22 lần, thị trường còn dư địa rất lớn.

    Ông Trung nhấn mạnh, trong một uptrend luôn có điều chỉnh, ai cũng muốn bán trước khi điều chỉnh và mua lại ở đáy, nhưng dữ liệu lịch sử cho thấy xác suất thành công rất thấp. Ví dụ, ở giai đoạn 2020 - 2021, VN-Index tăng gần 140% từ đáy lên đỉnh, trong đó có 3 lần điều chỉnh trên 10%, đến giai đoạn 2016 - 2018 cũng tăng gần 140%, nhưng chỉ có 1 lần điều chỉnh trên 10%.
    periodwave thích bài này.

Chia sẻ trang này