Góc độ nào thì cổ phiếu cũng đã “đủ rẻ”. VNINDEX đã thấy đáy? | Chiến lược cho phiên 17/05/2022

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chaupham, 17/05/2022.

108 người đang online, trong đó có 43 thành viên. 05:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 403 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. chaupham

    chaupham Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/12/2016
    Đã được thích:
    217
    Tiếp tục là một phiên thị trường Việt Nam giảm mạnh nhất trong nhóm thị trường Châu Á, mặc dù mức độ điều chỉnh giảm lần này chỉ ở mức gần 1%. Áp lực điều chỉnh của chỉ số thời điểm này gia tốc có thể so sánh với đà rơi thị trường năm 2008, và thực tế, VNINDEX đã rơi về lại vùng giá của thời điểm đỉnh cao năm 2007. Vậy điều gì đang diễn ra với thị trường?

    Nhìn vào thị trường với một cấu trúc rỗng, khi dòng tiền F0 liên tục thua lỗ và bị Force Sell. Nhìn lại, đây chính là động lực tăng trưởng chính cho thị trường trong 2 năm qua khi dòng tiền mới tham gia chứng khoán. Đến thời điểm hiện tại, áp lực bán đã quá đà, khi hầu hết các cổ phiếu đều gần như mất đi thành quả ghi nhận được trong giai đoạn giãn cách. Điều khó hiểu là các chỉ báo kinh tế Vĩ mô, tốc độ tăng trưởng kinh tế, bản thân doanh nghiệp đều có kết quả kinh doanh tích cực và được định giá khá hấp dẫn.

    Rõ ràng, câu hỏi chính lúc này là đến khi nào thì ngừng bán, và VNINDEX đã lập đáy hay chưa? Câu trả lời chi tiết có trong video dưới đây.

    https://finashark.vn/co-hoi-dau-tu/goc-do-nao-thi-co-phieu-cung-da-du-re-17-05-2022.html

Chia sẻ trang này