1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Góc nhìn chứng khoán 06/12

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by cuongbankchung, Dec 5, 2023.

301 người đang online, trong đó có 120 thành viên. 00:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. cuongbankchung

    cuongbankchung Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 9, 2023
    Likes Received:
    58
    Một góc nhìn kỹ thuật về thị trường chứng khoán Việt Nam ngày mới.

    Thị trường chung 05/12

    + Sau phiên bùng nổ vol cây nến break trendline giảm giá thì hôm nay VNI có một phiên rung lắc nhẹ. Phần lớn phân lớp cổ phiếu đang tích lũy lại hoặc tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn, chỉ số chung giảm điểm do lực bán mạnh tại rổ VN30.

    + Ngày hôm nay Cá nhân cân cả thị trường khi mua ròng 1972 tỷ. Nước ngoài, tự doanh và tổ chức bán lần lượt 1328 tỷ, 488 tỷ, 155 tỷ. Trong ngày 5/12/2023, quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF lại vào ròng nhẹ hơn 7 tỷ đồng. Quỹ VFMVN Diamond ETF vẫn tiếp tục rút ròng gần 61 tỷ đồng. Các Quỹ khác chưa công bố số liệu! Lực bán của NN ngày hôm nay cũng gọi là cao chút so với 2 tuần trở lại đây nhưng không phải bán quá đột biến, tuy nhiên lực mua thì thấp thảm hại so với trung bình trước đó.

    + Phái sinh: NN mở 1.400 HĐ Long F1. Hiện nắm giữ 25.400 HĐ Long F1. TD đóng 2.000 HĐ Short F1. Hiện nắm giữ 14.400 HĐ Short F1.

    + SBV (Ngân hàng nhà nước) Hút ròng 0 HĐ; Đáo hạn hợp đồng bán hẳn ngày 07/11/2023 - 5.000 tỷ.

    Góc nhìn 06/12

    Tại những nhận định trước đó, chúng ta đã xác định giai đoạn này là “tái tích lũy”. Phiên đầu tuần, dưới vận động tích cực VNI đã tăng lên vùng 1110+- như khuyến nghị và đang tích lũy quanh vùng này với biến động +-5đ (phiên 05/12 giảm 4.52 điểm) và dự kiến sẽ tiếp tục biến động theo kịch bản trong khoảng 1-2 phiên tới trước khi có biến động mạnh, cần xem xét sự hài hòa trong 1-2 phiên tới.

    Với phiên FTD hôm thứ 2, Target ngắn hạn cho vni là vùng 1160 và cần theo dõi sự luân chuyển dòng tiền giữa các nhóm ngành. Hỗ trợ vùng 1104, kháng cự vùng 1160.

    Khuyến nghị:

    Với những CP trung hạn đã mua theo KN tiếp tục nắm giữ (không mua mới khi chưa có khuyến nghị).

    Phân bổ lại tỷ trọng vốn dành nguồn lực lớn cho các nhóm khỏe dự kiến sẽ dẫn dắt như: CK, BĐS, THÉP để tối ưu hóa lợi nhuận trong các nhịp trading.

    Khi các vị thế mua trước đó có lãi tiếp tục mở rộng danh mục và nâng dần tỷ trọng CP (chỉ áp dụng cho các CP trung hạn, đang nằm ở vùng giá 5 năm, tỷ trọng mở rộng theo chiều kim tự tháp).

    Trong kịch bản xấu nhất, vni đóng nến xấu mất vùng 1100 kèm vol lớn, khuyến nghị bán toàn bộ danh mục.

    Sự kiện chú ý 05/12

    07/12- Mỹ:

    + 20h30: Unemployment Claims

    08/12- Mỹ:

    + 20h30: Unemployment Rate

    Bài viết thể hiện góc nhìn khách quan của tác giả, không phải khuyến nghị mua, bán. Mọi hành động sao chép, sửa chữa và lan truyền khi chưa có sự đồng ý của cá nhân tôi đều là vi phạm quy định của pháp luật./.

Share This Page