Góc nhìn khác về VIC và nhóm cổ phiếu liên quan

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by khongquen25, Sep 4, 2016.

2633 người đang online, trong đó có 1053 thành viên. 13:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,611
    Hôm trước vừa dự là sẽ có trò book LN bằng đầu tư tài chính sở hữu chéo thì hôm qua có ngay tin FLC mua 100 triệu ROS giá 23. Hihi ... theo các bác giá mua thật là bao nhiêu?

    Quý 4 mới có BCTC có kiểm toán và em dự sẽ chọn 1 cty kiểm toán có cái tên rất mới nhưng vẫn trong danh sách được chấp thuận.

    Tuy vậy nhịp này đánh FLC vẫn ăn khoảng 3-7% sau T3.
    Thaodan2008 likes this.
  2. cophieu9999

    cophieu9999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 30, 2009
    Likes Received:
    1,267
    F.L.C thiệt đơn, thiệt kép khu book lợi nhuận ảo...ai là người thiệt. Chính là cổ đông nhỏ lẻ
    Book LN tài chính....ảo, nhưng thuể TN phải nộp là thật....
    Cái được của QC là gì: Là xả thêm được 1 đống giấy vụn cho các NDT ham hố.
    --- Gộp bài viết, Oct 1, 2016, Bài cũ: Oct 1, 2016 ---
    Gía mua thật 0 đồng
    nvht and Bill3 like this.
    cophieu9999 đã loan bài này
  3. Guardians

    Guardians Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 4, 2014
    Likes Received:
    10,027
    Đang muốn too big to fail :))) :))))
  4. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,611
    Lúc này FLC lại trở thành cp hấp dẫn do QC nó book LN đấy

    Tương tự là HHS, ngày 5.10 thằng TCH nó lên sàn và sẽ đánh HHS với lý do tương tự FLC đánh ROS.

    Sau này TCH sẽ ra tin mua thành công hàng chục triệu HHS vùng giá 5 và lúc ra BCTC HHS sẽ neo giá ở vùng 8.

    Trò này tuy lộ nhưng lại hiệu quả.

    Do vậy hôm trước em khuyến nghị mua FLC và HHS là vì thế chứ không phải thay đổi quan điểm về CP.
    khongquen25 đã loan bài này
  5. WinterLove

    WinterLove Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Dec 8, 2014
    Likes Received:
    303
    chắc đoạn nói về các chủ đầu tư lớn ở Hn là VIC phải không anh?
    anh đánh giá thế nào về sơn 1 lần nhỉ em hông hỉu lắm
    Kính gửi: Quý Cổ đông Công ty;
    Nhà đầu tư;


    Các Đơn vị, cá nhân có liên quan;

    Trước hết,Công ty Cổ phần Hãng Sơn Đông Á(Công ty) xin gửi đến Quý Cổ đông, Nhà Đầu tư; các đơn vị, cá nhân liên quan lời chào trân trọng, lời cảm ơn chân thành vì đã đồng hành cùng Công ty trong thời gian qua!

    Thực hiện chủ trương của Hội đồng Quản trị Công ty đề ra, hướng tới mục tiêu hoàn thành kế hoạch năm 2016, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty 20/11/2006 – 20/11/2016; tính đến hết Quý III, Công ty đã liên tiếp hoàn thành và khai trương mới 02 nhà máy tại KCN Hòa Khánh – Đà Nẵng và KCN Hải Sơn - Long An.

    Tiếp nối những thành công đó, Quý IV năm 2016, Công ty chính thức đưa ra thị trường 02 dòng sản phẩm mới là “Sơn Ngói” và “Sơn Chống thấm mầu”. Đây là 2 dòng sản phẩm mang công nghệ cao, hứa hẹn sẽ góp phần mở rộng thêm thị trường, đồng thời giúp gia tăng doanh thu – lợi nhuận, thị phần cho Công ty không những cho năm 2016 mà còn cho những năm tiếp theo. Theo bộ phận nghiên cứu thị trường của Công ty, nhu cầu về 02 dòng sản phẩm “Sơn Ngói” và “Sơn Chống thấm mầu” là tương đối lớn, theo ước tính khi đưa ra dòng sản phẩm này, mỗi năm doanh thu Công ty dự kiến sẽ tăng thêm từ 25tỷ đến 30 tỷ đồng.

    Ngoài ra, Công ty đã và đang tiếp tục đầu tư nghiên cứu phát triển dòng sản phẩm mới. Sản phẩm mang tính đột phá về Công nghệ và sẽ sớm đưa ra thị trường trong năm tới, nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của Hãng sơn Đông Á đối với không chỉ phân khúc thị trường trung - cao cấp mà cả với những công trình dự án lớn đòi hỏi tiến độ và chất lượng cao. Đó là dòng sản phẩm “Sơn 1 lần”. Đối với các dòng sản phẩm sơn thông thường, khi thi công sẽ phải mất từ 2 đến 3 lớp sơn để hoàn thiện. Tuy nhiên, đối với dòng sản phẩm “Sơn 1 lần” thì chỉ cần duy nhất 01 lần sơn là đã hoàn thiện được Công trình. Đây sẽ là sản phẩm mang lại ưu thế đặc biệt cho Công ty, góp phần rất lớn tới sự gia tăng Doanh thu – Lợi nhuận của Công ty trong những năm tới.

    Sản phẩm được đưa ra sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí không chỉ cho khách hàng, chủ đầu tư sử dụng sản phẩm như: chi phí tiền sơn, chi phí nhân công, hao hụt... Mặt khác, bản thân Hãng sơn Đông Á cũng sẽ giảm thiểu được chi phí cả trong khâu sản xuất cũng như tiêu thụ, làm gia tăng tính cạnh tranh của Sản phẩm và tăng lợi nhuận cho Công ty.

    Bên cạnh đó Công ty đã và đang chuẩn bị các hợp đồng, hợp tác với rất nhiều đơn vị xây dựng, đặc biệt là các chủ đầu tư lớn tại TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng , TP. Hồ Chính Minh…. nhằm tạo chuỗi cung ứng Sơn - thi công hoàn thiện công trình, nhằm đẩy mạnh thị phần, tối ưu hóa lợi nhuận cho Công ty cũng như quyền lợi của Cổ đông.
  6. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,611
    Tiếp...

    Cái khác biệt nhất giữa VIC và FLC là anh V chỉ khởi công các dự án khi chủ đầu tư thực sự chuyển tiền vào TK để anh ấy xây và bán còn QC thì chỉ xây khi Cổ đông đã chuyển tiền phát hành thêm vào TK của FLC.

    Sự khác biệt lớn nhất nó ở chỗ đó vì NDT của anh V tin vào anh ấy bán được hàng nên chuyển tiền đầu tư cho anh ấy còn NDT của QC có tin vào QC để mua cp chuyển tiền vào cho QC tiêu không lại là chuyện khác.

    Tuy nhiên lúc này FLC sắp book LN ảo từ ROS nên FLC lại hấp dẫn.
    muopxanh likes this.
    khongquen25 đã loan bài này
  7. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 7, 2010
    Likes Received:
    48,318
    Ai cũng biết là ảo sao hấp dẫn được chứ. Chỉ là các bác máu đỏ đen lao vào thôi.
    Thaodan2008 likes this.
  8. Thaodan2008

    Thaodan2008 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 21, 2012
    Likes Received:
    3,349
    Yeah, như bác KQ25 có nói, đại loại là: trong 1 game lùa gà thì chỉ có 2 thành phần chiến thắng đó là bên creat game và bên thực hiện game, còn lại là bị vặt hết.
    Vậy nên đã ko thuộc 2 thành phần trên thì chỉ có cách: ko tham gia game đó :)
    muopxanh and moichoichung like this.
  9. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,611
    ROS - FLC :

    Với cách giao dịch kéo giá thế này thì kịch bản của ROS - FLC sẽ phải như sau:

    Tiếp tục kéo giá và neo giá ở mức cao con ROS và làm NDT quên đi giá sổ sách 10.73 (Book Value) rất thấp của nó mà chỉ còn nhớ đến thị giá và giá bình quân 30 phiên gần nhất.

    Với dự thảo mới của UBCK là rút ngắn thời gian cho CP mới niêm yết vào dạng cho phép ký quỹ thì QC sẽ chấp nhận chưa bán ROS ( hay chưa thể bán do chưa có khách ) mà chờ ROS được vào danh sách cho vay ký quỹ chính thức. Khi đó tự khắc các công ty CK sẽ cân nhắc cho ROS vào danh mục cho vay MG.

    Theo công thức hiện nay giá xin room MG và tỷ lệ thường là 30 -50% giá bình quân 30 phiên gần nhất và 20% thanh khoản bình quân thì ROS sẽ mặc định được vay giá khoảng 20 và room khoảng 200 - 600K.

    Hiện có khoảng 40 công ty CK cung cấp dịch vụ MG nên sức mua của ROS sẽ khoảng 500k x 40 = 20.000K trong giai đoan đầu.

    Lúc này FLC chắc sẽ ra tin lãi khủng nhờ đầu tư tài chính ( đầu tư 100tr ROS giá thấp ) và kéo giá FLC.

    Thực chất đây cũng là kiểu nụ hôn Pháp thò lưỡi vào miệng nhau giữa FLC - ROS.

    Tinh vi hơn có thể chơi trò thò lưỡi tay 3 hoặc tay 4 thông qua các công ty liên kết trong " hệ sinh thái " FLC.

    Nhưng hiểu được nó thì vẫn có thể kiếm được chút cháo ( gà ) từ nó đấy.
    muopxanh, Thaodan2008 and trunglph like this.
    khongquen25 đã loan bài này
  10. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,611
    Đấy nó sắp đóng CE đấy.

    Lòng tham sẽ làm nhiều người vào và nếu tham đúng lúc vẫn ăn.

    Trên TTCK có 1 câu rất nổi tiếng là: Tham gia TTCK thì 99% là tham còn 1% là quá tham. Nó luôn đúng.
    --- Gộp bài viết, Oct 5, 2016, Bài cũ: Oct 5, 2016 ---
    Đóng CE cả cặp. Không khác được !!!!
    trunglph and Thaodan2008 like this.

Share This Page