Góc nhìn khác về VIC và nhóm cổ phiếu liên quan

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by khongquen25, Sep 4, 2016.

143 người đang online, trong đó có 57 thành viên. 02:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. HAORVNI

    HAORVNI Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 8, 2008
    Likes Received:
    279
    Đánh dấu ~o)
  2. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,611
    Lâu lâu không quya lại chủ để này hôm nay quay lại nhưng nhìn VIC dưới thuong vụ đình đám TTF.

    Qua vụ này hy vọng thêm 1 góc nhìn về VIC
    lt2vietnam likes this.
  3. ngoctrinhvip1

    ngoctrinhvip1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 27, 2015
    Likes Received:
    12,602
    Cụ Thông chém vài đao về chủ đề này đi
  4. Thich

    Thich Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2016
    Likes Received:
    1,335
    Nhìn ở góc này thấy VIC bị vỡ alo phải không bác :D ?
  5. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,611
    Bác chưa đúng rồi. Vụ này mới thấy trình độ rất cao của anh V
    devil2623 and Thich like this.
  6. Thich

    Thich Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2016
    Likes Received:
    1,335
    Vậy phải ngóng phân tích sâu hơn của bác rồi.
  7. woodfish

    woodfish Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 13, 2010
    Likes Received:
    16,826
    Bác với em đồng quan điểm rồi đấy :D. TTF là 1 game đỉnh cao của anh V mà phải chờ 6 tháng đến 1 năm nữa bà con mới nhìn ra vấn đề :)

    ngoctrinhvip1 and Thich like this.
  8. diachu_it

    diachu_it Thành viên tích cực

    Joined:
    Mar 20, 2010
    Likes Received:
    10
    Thế giờ lại múc hàng lởm TTF à..
  9. ngoctrinhvip1

    ngoctrinhvip1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 27, 2015
    Likes Received:
    12,602
    Sắp hết lởm rồi, giờ còn gì lởm hơn được nữa đâu
  10. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,611
    TTF thương vụ tốn nhiều giấy mực ...

    Bắt đầu....


    Còn nhớ mùa hè đỏ lửa năm 2012 rất nhiều người trong đó có em đi dự DHCD của TTF ở Bình Dương để xem nhóm các bank chủ nợ xử lý ra sao vụ TTF mất khả năng thanh khoản trả nợ.

    Khi các bank dàn xếp chưa xong thì tin lan toả TTF rơi nhưng ko nhiều từ 10 về 8.5 kể từ đó vụ TTF bắt đầu.

    Đỉnh điểm 1 ngày đẹp trời có tin Tân Liên Phát 1 công ty mới tinh của VIC nhảy vào thông báo mua 1 lượng cp rất lớn của TTF từ nhóm chủ nợ bank sau đó liên tục mua thêm từ nhóm chủ nợ này cho đến khi trở thành cổ đông lớn rồi vươn lên nắm quyền chi phối TTF và thay thế bố con nhà anh Th trở thành ông chủ mới của TTF.

    Cùng với sự xuất hiện của TLP ( Tân Liên Phát ) Cp TTF đảo chiều ngoạn mục từ 9 lên 44 trong thời gian ngắn và được media ca ngợi vụ " tái cấu trúc " thành công nhất trong lịch sử ngành CK VN.

    Biết bao câu chuyện được thêu dệt kể cả chuyện anh Thành kể đã mời VIC vào tái cấu trúc ra sao, mua nợ thế nào, đàm phán với nhóm bank hung hãn ra sao? ... Tất cả như 1 bức tranh mầu hồng cho đến 1ngày đẹp trời khác khi công ty kiểm toán khác phát hiện ra sự khác biệt khủng khiếp về giá trị hàng tồn kho so với công ty kiểm toán trước đó.

    Tranh cãi bất luận liên tục giữa 2 công ty kiểm toán và màn sương bao phủ vụ kỳ lạ này làm TTF giảm kỳ lục gần 25 phiên sàn cho đến khi có thông tin bên DFK vẫn bảo lưu ý kiến kiểm toán trước đó và lại làm TTF vọt từ 8.5 lên 13 với 5p CE liên tục.

    Nhưng cuối cùng báo cáo kiểm toán năm 2016 vẫn kết luận TTF lỗ nặng ban đầu là 1621 tỷ nhưng sau đó có phép màu nào đó nó giảm được 350 tỷ còn 1171 tỷ ?

    Về lý thuyết nếu ở mức lỗ khủng khiếp như trên thì TTF sẽ bị huỷ niêm yết bắt buộc nhưng 1 lần nữa phép màu lại xảy ra khi bố con nhà anh Thành dùng TS cá nhân nộp vào TTF để nâng VCSH lên giips TTF còn 132 tỷ VCSH và chỉ rơi vào diện kiểm soát đặc biệt. Với thông tin này TTF lại phục hồi và hiện đang có giá như chúng ta đã biết.

    Nếu chỉ có vậy thì chẳng phải là anh V và chúng ta cũng chẳng có dịp chứng kiến 1 trong nhưng thương vụ ly kỳ nhất và tinh vi nhất trong giai đoạn vừa qua.

    Tân Liên Phát đóng vai trò gì? KienLong bank và nhóm chủ nợ đã hành động ra sao trong suốt quá trình vừa qua ?

    Còn tiếp....

Share This Page