"Góc Nhìn" - Vnindex Đã Gãy Uptrend Trung Hạn Ư? Sai Lầm Từ Căn Bản. Tiếp Tục Uptrend Về 1080-1120 !

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi phi hung, 07/05/2019.

277 người đang online, trong đó có 111 thành viên. 00:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 128118 lượt đọc và 870 bài trả lời
  1. phi hung

    phi hung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2014
    Đã được thích:
    20.474
    .....
    ""Thị trường về mặt điểm số đang vận động rất đẹp.
    Các dòng trụ bank+ nhóm a V đang điều tiết và tạo ra trend VNI đẹp. Ở giai đoạn đầu của trend tăng thì các nhóm trụ làm câu chuyện hiệu ứng trước để điều tiết trend, thu hút dòng tiền vào.
    Hôm nay Vnindex chính thức vượt 980 và dòng tiền đã được cải thiện nhiều. Đây là hiệu ứng đẹp cho việc vào chặng tăng chủ lực của sóng. Chính vì vậy những phiên đầu sóng, nhà đầu tư cũng thấy rõ sự phân hóa diễn ra. Sau những chặng kéo trụ điều tiết trend thì dòng tiền được cuốn vào và tạo sức lan tỏa sau đó.
    Đó là câu chuyện trung hạn dài hơi chút.

    Còn về ngắn hạn thì sau phiên hôm nay xét về VNI ( trừ những cp vận động riêng biệt đặc thù) thì ĐÓNG VỊ THẾ MUA MỚI!
    Sóng này chọn đúng dòng bank + nhóm a V ( mà ưu tiên VRE) là đúng dòng dẫn sóng và vận động tích cực ở những phiên này rồi.
    Chú ý thêm dòng dầu khí, tín hiệu tích lũy cũng đã khá ok rồi, sẽ sớm trở lại trong những phiên tới.+ Dệt may.
    Mặc dù những phiên tới đây sau khi VNI vượt 980 sẽ hút dòng tiền vào tốt và lan tỏa hơn nhưng gần như xác định Sắp vào vùng khó.
    Và vị thế hiện tại coi như đã đủ cơ số vào 2 phiên đầu tuần trước. giờ cứ nắm giữ cho chạy lãi và canh điểm chốt hạ bớt ngắn hạn thôi.""
    phi hung đã loan bài này
  2. Bacxanh

    Bacxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2019
    Đã được thích:
    626
    Hoàn toàn đồng ý với bác chủ. Theo quan điểm cá nhân, chạm sát 1000 vùng 995 chắc khả năng có chỉnh. Nên đóng vị thế mua.
    phi hung thích bài này.
  3. Tad98

    Tad98 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2017
    Đã được thích:
    1.518
    Mai bán bớt ngân hàng đã tăng tốt đợt rồi, chờ cơ hội mới
    phi hung, NGAYMAITROILAI SANGBacxanh thích bài này.
  4. quydn

    quydn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2007
    Đã được thích:
    574
    Cứ nhìn đẹp đẹp tí là nó lại phang đới
    phi hung thích bài này.
  5. Tad98

    Tad98 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2017
    Đã được thích:
    1.518
    Mai đáo hạn PS
    phi hung thích bài này.
  6. phi hung

    phi hung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2014
    Đã được thích:
    20.474
    Vâng bác.
    Bacxanh thích bài này.
  7. phi hung

    phi hung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2014
    Đã được thích:
    20.474
    ....
    ""Nhắc mọi người chút nhé
    Nhóm BDS KCN nhóm 1: PHR NTC D2D SZC SZL thận trọng nhé, nếu đang giữ thì chốt, còn mua mới thì không nên.

    Với nhóm 2 như KBC LHG ITA.... thì vẫn êm, vẫn khởi đầu xu thế tăng.""
    BacxanhBaonam1110 thích bài này.
    phi hung đã loan bài này
  8. Tad98

    Tad98 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2017
    Đã được thích:
    1.518
    ROS có đánh giá gì không bác , hihi
    phi hung thích bài này.
  9. phi hung

    phi hung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2014
    Đã được thích:
    20.474
    Mấy bữa nay lỗi tìm kiếm, không paste được.
    --- Gộp bài viết, 25/07/2019, Bài cũ: 25/07/2019 ---
    Lên sao xuống vậy bác, nhưng sẽ xuống từ từ.
  10. phi hung

    phi hung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2014
    Đã được thích:
    20.474
    Cập nhật:
    "

    Thị trường vẫn đang thiết lập xu thế tăng.
    Các trụ luân phiên điều tiết, nhóm a V nhất là VIC VHM mới bứt phá nên hôm nay vẫn còn lực mạnh, nhưng khả năng các phiên tới sẽ chậm lại.

    Vnindex đoạn ngắn hạn này khả năng sẽ kéo vượt 1000 rồi sau đó mới quay lại Backtest.
    Các phiên tới khi Vnindex tiệm cận quanh 1000 điểm khả năng chậm lại về mặt điểm số dần.
    Vnindex chậm lại về mặt điểm số thì các nhóm cp phân lớp dưới bắt nhịp mới ổn hơn là kéo thốc, mấy phiên nay có thể thấy nhóm cp nhỏ bắt đầu bắt nhịp tốt hơn và mạnh lên dần.
    kì vọng các phiên tới khi nhóm trụ vận động chậm, Vni chậm lại quanh 1000 thì nhóm cp nhỏ sẽ có đất diễn tốt hơn.

    Đây là sóng phân hóa, nên quan trọng nhất vẫn là bám nhịp ngoài VNI ra thì riêng từng phân lớp cổ phiếu, từng nhóm ngành để hành động danh mục sát hơn.

    Em đánh giá 1 số nhóm nổi bật và đồng pha:
    Nhóm chứng khoán tích lũy ổn và có nhịp phục hồi trước đó nhưng việc kqkd ra tin đồng loạt với mức sụt giảm cao làm vận động ngắn hạn xấu đi, khả năng nhóm này có thể giảm thêm tầm 2-5% nữa mới thiết lập đáy thật sự, coi như hấp thụ hiệu ứng từ kqkd cho xong. Coi như ngắn hạn tạm bỏ nhóm này.
    Nhóm thủy sản vẫn còn khá yếu, tín hiệu ngắn hạn có cải thiện đợt rồi nhưng vẫn chưa đáng kể để theo.
    Nhóm dầu khí đang có sự phân hóa PLX, GAS khá mạnh, còn lại chậm và mang tính chất tích lũy,
    Nhóm dệt may đang là nhóm tích lũy khá ổn đợt rồi, và đang phát đi những tín hiệu sớm về nhịp tăng ngắn cb diễn ra, có thể nhóm này đi sau pha VNI- Mua mới nhóm này có vẻ ổn nhất, còn lại các vị thế gần như đã đóng MUA.
    Nhóm bluechips tăng tốt gồm trụ như nhóm a V, Bank, các bluechips khác đã có quãng tăng rồi bắt đầu dần vào khu vực cản, khả năng sẽ tăng thêm tầm 3-5% nữa là về vùng chốt ngắn. Không đua nhóm này.
    Dòng bất động sản lượng cp lớn và phân hóa, phần lớn nhóm cp nhỏ, đây là nhóm đang tích cực dần lên trong những phiên gần đây, sắp tới khả năng sẽ tăng đẹp hơn.
    Nhóm BDS khu công nghiệp nhóm 1: Bữa em nhắc nên thận trọng, tín hiệu hiện tại cũng vậy.
    ...
    Đó là lưu ý 1 số nhóm cp tiêu biểu. Thị trường đang rất phân hóa nên điểm chốt VNI chưa hẳn là điểm chốt ngắn toàn thị trường vì vậy mọi người bắt nhịp trend riêng từng dòng, từng mã trong danh mục.


    3:06 PM
    Thị trường đoạn này vào guồng nên diễn biến mỗi phiên k có mới hàng ngày để cập nhật
    nên thỉnh thoảng em cập nhật chi tiết, nên hơi dài chút , mọi người cố gắng đọc để chủ động nắm bắt""
    baoan0104, Tad98, figo1234567810 người khác thích bài này.
    phi hung đã loan bài này

Chia sẻ trang này