GOLDEN ROOK ặ?I

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Forests_river, 08/11/2006.

611 người đang online, trong đó có 244 thành viên. 07:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 787 lượt đọc và 5 bài trả lời
  1. Forests_river

    Forests_river Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2002
    Đã được thích:
    0
    GOLDEN ROOK ặI

    không hiểu anh em và người thân trên này có ai dính đạn phát này không nhưng thực sự thương tâm và xin chia sẻ với toàn bộ những người nào dính vào vụ việc lần này
    1 lần nữa xin được chia sẻ


    http://www3.vietnamnet.vn/kinhte/2006/11/631235/
    VietNamNet) - VietNamNet vừa nhận được nguồn tin ông Stanley Elliot Tan, Trưởng Văn Phòng đại diện (VPĐD) Công ty Golden Rock Limited - Công ty môi giới kinh doanh tiền tệ (buôn tiền qua mạng) quốc tịch Hồng Kông đăng kí hoạt động tại TP.HCM từ tháng 8/2005 đã bỏ trốn khỏi VN vào lúc 3 giờ sáng ngày 8/11.


    Trưởng Văn Phòng đại diện Công ty Golden Rock Limited đã bỏ trốn khỏi VN vào lúc 3 giờ sáng ngày 8/11 hôm nay. (Ảnh: Nguyễn Sa)

    Từ sáng sớm 8/11, VPĐD của công ty tại lầu 16 và 11 số 35 đường Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1 tràn tràn ngập không khí hoảng loạn của nhân viên và khách hàng trước thông tin trên.

    Các nhân viên môi giới của công ty (những người mời gọi nhà đầu tư bỏ tiền vào) đồng thời cũng là những nhà đầu tư (đóng tiền vào công ty) hốt hoảng khi không thể liên lạc được với ông Stanley Elliot Tan trong sáng nay, họ đã đến trình báo ******* phường Bến Nghé tất cả vụ việc.

    Theo thống kê sơ bộ của nhân viên kế toán làm việc tại VPĐD Golden Rock, cho đến nay công ty đã huy động được khoảng trên 10 triệu USD từ gần 1.000 nhà đầu tư.

    Trong những ngày gần đây nhiều nhà đầu tư đã muốn rút tiền ra vì nghi ngờ hoạt động của công ty nhưng không thực hiện được giao dịch, và chính thức cho đến sáng hôm nay nhiều người phát hiện ông Stanley Elliot Tan đã rời khỏi VN.

    Theo ông Đào Phước Hùng, trưởng đoàn kiểm tra của Sở Thương mại thì sau khi có thông tin VPĐD Golden Rock huy động vốn và trả lãi theo kiểu ?onước hoa Thanh Hương?, UBND TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định ngày 07-11-2006 thành lập đoàn kiểm tra tại đây. Sở Thương mại, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, ******* dự định có cuộc họp ngay trong ngày 07-11-2006 để triển khai quyết định trên nhưng ******* cửa khẩu Tân Sơn Nhất báo về ?oStanlaey Tan cùng Giám đốc tài chính Chang đã rời khỏi Việt Nam lúc 3h37 phút ngày 08-11-2006?.




    Khách hàng chờ đợi trước văn phòng Golden Rock - một trụ sở hoàng tráng trong cao ốc lớn. (Ảnh: HB)

    Từ trưa 07-11-2006, nhân viên Golden Rock nhận được hung tin trên và bắt đầu nhốn nháo bởi họ chính là những khách hàng đầu tiên của Golden Rock và người ít nhất cũng đã giao 5.000 USD vào tài khoản của Golden Rock do Tan đứng tên để lấy lãi suất thấp nhất là 5%/tháng. Đến sáng 08-11-2006 thì hầu hết khách hàng đã biết tin Tan bỏ trốn cùng tiền của họ và kéo đến trụ sở Golden Rock, ******* phải vào cuộc để ổn định trật tự.

    Golden Rock được phép lập VPĐD tại Việt Nam từ tháng 9-2005 và không có chức năng đầu tư tài chính nhưng từ tháng 1-2006 Golden Rock đã đưa ra miếng mồi lãi suất đến 14-15%/ tháng để lôi kéo khách hàng. Từ tháng 3-2006 nhiều khách hàng đã ?osập bẫy? bởi lãi suất quá lớn trên (bằng lãi suất Nguyễn Văn Mười Hai trả cho khách hàng ?otin? vào nước hoa Thanh Hương của y).

    Choáng ngợp trước mức lãi suất trên, người thấp nhất 5.000 UDS người nhiều lên đến trên 200.000 USD đã ?ođầu tư? vào Golden Rock (Công ty này thành lập tại đảo Tortola tại Anh được văn phòng đại diện có giám đốc là người Hoa quốc tịch Canada quảng cáo là tập đoàn Thuỵ Sĩ!). Gần đây khi Golden Rock hạ lãi suất xuống 5%, không những khách hàng không rút lui mà còn đổ thêm vốn, tăng thêm lượng vào ?ocanh bạc? Golden Rock.

    Tính đến cuối tháng 10-2006, Golden Rock có hơn 1.000 khách hàng tại Việt Nam, 200 nhân viên kinh doanh chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng hưởng hoa hồng. Golden Rock làm ăn ?ophát đạt? đến nỗi từ một văn phòng nhỏ đã thuê cả 4 tầng lầu của cao ốc 35 Nguyễn Huệ để làm trụ sở và giao dịch, sale manager cao cấp lương đều trên 1.500 USD, nhân viên kinh doanh lương cũng trên 5 triệu/tháng chưa kể hoa hồng. Khi ?omồi chài? khách hàng, Golden Rock khẳng định là số tiền mà khách hàng bỏ ra đầu tư (có 6 mức 5.000 USD. 10.000 USD, 20.000 USD, 30.000 USD, 40.000 USD và 50.000 USD), công ty Golden Rock ?omẹ? có nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới sẽ buôn bán ngoại tệ (trong giới tài chính thường gọi là buôn tiền) trên sàn giao dịch quốc tế để luôn đảm bảo mức lời tối thiểu 5% sau khi đã trừ mọi chi phí.

    Chỉ với 5.000 USD (khoảng 80 triệu đồng) đã kiếm được 250 USD/tháng (khoảng 4 triệu đồng), tương đương mức lãi suất 60%/năm thì quả là khó từ chối với những ai chưa biết thế nào là ?o trắng tay? với việc ?obuôn tiền? mà Agribank đã từng lỗ hơn 450 tỷ đồng. Theo Vụ quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước, việc làm của Golden Rock là hoàn toàn sai phạm và xưa đến nay chưa có công ty, ngân hàng nào trên thế giới nhảy vào ?obuôn tiền? lại dám đảm bảo mức lải ngất trời như trên.

    Do toàn bộ tiền của khách hàng ?ouỷ thác? cho Golden Rock kinh doanh đều đứng tên Tan và Chang nên khi hai gã này bỏ trốn thì số tiền ước khoảng 10 triệu USD cũng ?obốc hơi theo?. Từ 06-11-2007, khi có thông tin Golden Rock sẽ bị thanh tra, hàng trăm khách hàng đến đòi rút tiền thì Golden Rock vẫn đồng ý cho rút và hẹn 07-11-2006 sẽ thanh toàn dần nhưng đó chỉ là lời ?ohứa cuội? của Tan nhằm có thời gian cho y thu dọn và bỏ trốn vào rạng sáng 07-2006.

    Ông Đào Phước Hùng thừa nhận rằng không thể phong toả tài khoản của Tan mở tại nước ngoài dưới danh nghĩa Golden Rock, đồng nghĩa với việc Tan cùng đồng bọn có thể rút hết bất cứ lúc nào. Để trấn an, công ty ?omẹ? đã gửi sang một bức Fax hứa sẽ có trách nhiệm nhưng cụ thể như thế nào thì ?ocòn tìm hiểu?.

    Theo luật Việt Nam, khách hàng không thể kiện Golden Rock Việt Nam vì họ chỉ là ?omôi giới? và bản thân khách hàng cũng tham gia vào việc kinh doanh, chuyển ngân ngoại hối ?olậu? này. Trao đổi với chúng tôi trong tâm trạng hốt hoảng bởi 195.000 USD đã ?ođi theo? cùng Tan, chị Nguyễn Thị Kinh Hạnh (P.27 Q. Bình Thạnh) cho biết ?otừ trước đến nay thấy họ trả lãi đàng hoàng, trụ sở hoàng tráng trong cao ốc lớn và tưởng được Nhà nước cho phép nên tôi dốc hết vốn liếng, kêu gọi người thân dồn vào đây, giờ thì xem như mất trắng?. Cùng tâm trạng với chị Hạnh, hàng trăm khách hàng mà phần đông là dân trí thức, kinh doanh, công ty nước ngoài ? không

    Phóng viên VietNamNet đang có mặt tại hiện trường, chúng tôi sẽ cập nhật đầy đủ thông tin đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.
  2. sharemaster

    sharemaster Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/08/2006
    Đã được thích:
    5
    3 NĂM ĐỐN CỦI ĐỐT 1 GIỜ
  3. tungngoc99

    tungngoc99 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    14/04/2006
    Đã được thích:
    8
    Chia buồn với các bác không may bị Golden rock nó lừa. Em trước có tí tiền bán SSI tìm hiểu thằng nay nhưng may cũng cảnh giác ko chơi. Các CEO của quĩ đầu tư nổi tiếng thế giới mới hi vọng cỏ tức 30%/năm thằng này dám trả 60%/năm mà toàn anh em có học hành tử tế vẫn bị lừa, quản lý nhà nước của cơ quan cấp phép và quản lý kém đã đành anh em đầu tư và golden rock nhiều người cũng tham quá( trăm cái dại chỉ tại các tham).
  4. tuantm2006

    tuantm2006 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/03/2006
    Đã được thích:
    0
    Hẳn mọi người còn nhớ trò lừa đảo của mấy thằng châu Phi trước đây: liên hệ với các chủ DN của VN, tự giới thiệu là người thân quen của lãnh đạo chính phủ nước này nước nọ (có website hẳn hoi, letterhead nào là hoàng tử, thủ tướng v.v...), , đề nghị mượn tài khoản để chuyển tiền hàng chục triệu $, nói là tiền tham nhũng nên không thể rút trực tiếp mà phải chuyển qua tài khoản ở nước ngoài, hoa hồng vài chục phần trăm. Thư từ, điện thoại, fax qua lại hàng tháng trời. Nhưng để làm điều đó thì cần phải mở tài khoản và đóng phí khoảng vài ngàn USD ở tại một ngân hàng mà chúng chỉ định (việc này nhỏ như con thỏ, phải không các bác). Thế mà cũng có người tin!

    Tháng trước có mấy em đi phát tờ rơi quảng cáo forex trên các sàn chứng khoán. Theo như quảng cáo thì thật hấp dẫn, thậm chí còn cho mượn cả O2 để làm việc (sành điệu ghê! Đúng tâm lý mấy bạn trẻ tuổi mà!). Tôi vui miệng hỏi chơi thì em đó rất nhiệt tình xin số điện thoại của tôi rồi chiều hôm sau có 1 cậu gọi điện mời tôi xuống cty ở Đền Lừ chơi. Nhưng nghe giọng qua điện thoại, tôi đoán cậu này chắc là SV đi làm thêm hoặc là mới ra trường nên tỏ ra khá non nớt. Chả lẽ nhân viên PR lại kém thế sao? Một loại hình kinh doanh siêu lợi nhuận như thế tại sao phải vào tận sàn CK để tiếp thị? Mà nghe cái tên cty cứ như là cty lập ra để chuyên bán hoá đơn GTGT vậy!

    Cái vụ này cũng tương tự như vụ mấy thằng châu Phi trước đây thôi mà! Thôi thì mấy bác nhân viên cũng được một thời gian ngồi văn phòng máy lạnh, xài đồ hi-tech, bàn chuyện thế giới... để an ủi vậy
  5. nitatqng

    nitatqng Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/05/2004
    Đã được thích:
    361
    Cách đây khoảng hơn 3 tháng em cũng hay được chào mời chơi tại Golden Rock liên tục. Em thì chẳng tin vào ba cái trò này không hiểu sao nhân viên cty này liên hệ được với sếp và xin được một buổi thuyết trình về cái gọi là ít nhất lãi 5%/tháng
    Em thế là mất toi cả 1 buổi chiều; chả hiểu sao lại có nhiều người dễ bị lừa thế. Chắc có lẽ vì lòng tham. Em làm việc chỉ mong danh mục đầu tư của cty mỗi năm lãi được 30% là mừng lắm rồi
  6. canh_dong_bat_tan

    canh_dong_bat_tan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Đã được thích:
    235
    10 triệu đô (160 tỷ) mà bốc hơi thì cũng ảnh hưởng đến thị trường CK Việt nam đấy nhỉ, giá trị bằng cả 1 phiên giao dịch, eo ôi ghê quá có người mất 195000 USD.

Chia sẻ trang này