Gửi những người đang ôm USD

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by viethope, Jun 26, 2008.

10753 người đang online, trong đó có 762 thành viên. 17:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. MartinStock

    MartinStock Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 26, 2007
    Likes Received:
    2
    Soros kẹp trym trên trận tiền tệ tại Diệc Lam
  2. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Joined:
    Jul 23, 2007
    Likes Received:
    3
    Cac kụ chú ý, thông tin mới nhất, NHNN vừa ra thông báo tất cả các giao dịch sử dụng tỉ giá chơ đen là bất hợp pháp.
    Có thể sẽ rất khó bán U$ với giá tốt vào ngày mai

    ---------------
    Ngân hàng Nhà Nước nâng biên độ giao dịch tỉ giá USD lên 2%, cám thu thêm phí giao dịch ngoại hối. (16:31 - 26/06/2008)


    Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ký quyết định số 1436 QĐ/NHNN về việc điều chỉnh biên độ giao dịch tỷ giá giữa VND/USD giao ngay của các tổ chức tín dụng. Quyết định ký nagỳ hôm nay 26/6 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày mai, 27/6.




    Theo đó, biên độ mới cho tỷ giá VND/USD là +-2% thay cho biên độ +- 1% hiện nay. Đây là lần điều chỉnh biên độ tỷ giá VND/USD thứ tư liên tiếp kể từ đầu năm nay.




    Đồng thời NHNN cũng có công văn số 5728/NHNN-QLNH, theo đó yêu cầu các tổ chức tín dụng chấp hàng nghiêm qui định không được thu phí giao dịch đối với các giao dịch hối đoái giao ngay, hoán đổi kỳ hạn quy định tại khoản 1 điều 10 Quyết định 1452/2004/QĐ-NHNN ngày 10/11/2004 của thống đốc Ngân Hàng nhà nước về giao dịch hối đoái của các tổ chức tín dụng được phép kinh doanh ngoại tệ.


    Ngân hàng nhà nước cũng nghiêm cấm các tổ chức tín dụng thực hiện giao dịch ngoại hối giữa đồng U$ và VNĐ thông qua ngoại tệ khác.

    Trước đó, vào ngày 10/3, biên độ tỷ giá bình quân liên ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước nới từ +/-0,75% lên +/-1%.




    Gần đây nhất, Ngân hàng Nhà nước cũng đã quyết định điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND và USD từ mức 16.139 VND/USD áp dụng cho ngày 10/6/2008, lên mức 16.461 VND/USD áp dụng cho ngày 11/6/2008.



    Vanginfo/ Theo NHNN



    http://vanginfo.com.vn/?Menu=1243&chitiet=1357&Style=1

    Được bibau2911 sửa chữa / chuyển vào 16:52 ngày 26/06/2008

    Được bibau2911 sửa chữa / chuyển vào 16:58 ngày 26/06/2008
  3. 6eorge5oros

    6eorge5oros Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 31, 2008
    Likes Received:
    0
    Các bác đừng có quote bài em. Em dùng IE xem thấy buồn cười lắm .
  4. Kunken

    Kunken Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 5, 2006
    Likes Received:
    1

    Nếu NHNN mà kìm giá được USD thì may cho nền Kinh tế quá. Tuy nhiên em thấy hơi khó vì thực chất không phải là Đô la lên giá, mà cái chính là lạm phát 25-30% làm VNĐ tự mất giá so với Đô la mà thôi.
    Các biện pháp của NHNN em thấy nặng về hành chính quá, không thực sự theo cơ chế thị trường. Do đó cũng chưa thể nói là đã haòn toàn thành công. Chỉ sợ là trong ngắn hạn thì được. Còn về dài hạn thì chưa biết thế nào. Tranh thủ $ đang giảm, mua một ít để phòng thân cũng tốt.
  5. gmatvt

    gmatvt Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 3, 2003
    Likes Received:
    0
    Tớ có 1 ít giá 17, nhưng kể cả cao hơn, cho là 18.5 đi, cũng sợ *** gì, tình hình thực tế chiều nay là các ngân hàng không bán đô cho khách các bác nhé. Đơn giản là không được bán giá cao, mà bán giá thấp thì lấy đâu ra mà bán.

Share This Page