Hạ lãi tiền gửi ngoại tệ 1 mũi tên cho nhiều đích ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi stockthuoc, 04/11/2010.

2116 người đang online, trong đó có 846 thành viên. 09:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 683 lượt đọc và 16 bài trả lời
  1. stockthuoc

    stockthuoc Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2009
    Đã được thích:
    8
    VAFI đề xuất mức trần tiền gửi ngoại tệ không quá 1%/năm

    Theo Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI), lãi suất tiền gửi USD khoảng trên dưới 5%/năm như hiện nay là quá cao so với mức lãi suất 0%/năm của thế giới và lãi suất tiền gửi VND khoảng 12%/năm.

    Mức lãi suất tiền gửi ngoại tệ quá cao này sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu cơ găm giữ USD từ khu vực dân cư và doanh nghiệp và từ đó làm căng thẳng nguồn cung ngoại tệ cho khu vực sản xuất kinh doanh.

    Vì vậy, để góp phần xây dựng chính sách ổn định tiền tệ, chống tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế, VAFI đề xuất Ngân hàng nhà nước nên có qui định áp đặt mức trần tiền gửi ngoại tệ ở mức không quá 1%/năm cho mọi đối tượng dân cư, tổ chức tại hệ thống tổ chức tín dụng.

    http://dvt.vn/20101104032628926p69c72/vafi-de-xuat-muc-tran-tien-gui-ngoai-te-khong-qua-1nam.htm

    Nếu giờ mà phương án này được đồng ý thì thị trường tự do giá $ hạ nhiệt ngay lập tức mà không cần phải can thiệp mạnh gì thêm . Vốn găm giữ $ của các tổ chức nước ngoài thay vì để gửi ngân hàng ăn lãi cũng sẽ được đổi ra VND để giải ngân chứ chẳng còn găm giữ ăn lãi suất gửi nữa vì chẳng được bao nhiêu . Vừa hút được $ từ nước ngoài vừa hút được $ găm dữ trong dân lại bình ổn được tỷ giá lại có thêm $ đầu tư phát triển thì còn gì bằng . Vấn đề là có làm được và bao giờ làm thôi nhỉ . [r2)]
    Mời các bác ném đá .:-bd
  2. hpgimiko

    hpgimiko Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/08/2009
    Đã được thích:
    5
    Nhanh nhất là chiêu kết hối 100% như năm 1997.
    Toàn dân không được tích trữ ngoại tệ thế là xong :))
  3. chimdaibang

    chimdaibang Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/08/2010
    Đã được thích:
    0
    nếu thế thì thiếu đô ngay pác ạ. Làm gì còn kiều hối nữa
  4. Khongbaogiothua

    Khongbaogiothua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2010
    Đã được thích:
    30
    Hạ lãi suất ngoại tệ thì không hút được ngoại tệ nữa chứ sao .Cái gì cũng có 2 vế .Hạ chỉ là 1 vế
    [r23)]
  5. stockthuoc

    stockthuoc Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2009
    Đã được thích:
    8
    Hút để đầu tư phát triển sản xuất thì cần chứ hút như bây giờ nó cứ đem vào gửi ngân hàng ăn lãi xuất với cả buôn bán thì hút làm gì bác không thấy lượng ngoại tệ gửi vào đang tăng đột biến à ~X :

    Cụ thể huy động bằng ngoại tệ tăng 2% trong tháng 10 và tăng đến gần 15% so với cuối năm ngoái, theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM. Điều này chứng tỏ người dân vẫn muốn giữ tài sản của mình bằng đô la Mỹ.
    http://tintuc.xalo.vn/00-1309737142/Gui_tiet_kiem_bang_do_la_tang.html

    Dân găm nước ngoài cũng găm với đủ cá loại lý do chưa giải ngân được để ăn lãi ngân hàng cũng tốt chán thì cần gì thu hút ^:)^
  6. stockthuoc

    stockthuoc Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2009
    Đã được thích:
    8
    Kiều hối đa phần gửi nhiều thì là mua nhà mua đất hoặc đầu tư kinh doanh chứ mấy ai gửi về để ăn lãi ngân hàng đâu mà họ ngại bác
  7. caocau

    caocau Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/06/2010
    Đã được thích:
    0
    chưa cấp bách đến nổi phải chơi nhanh vậy....khi cần sẽ chơi:))
  8. C.Sauvignon

    C.Sauvignon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/08/2010
    Đã được thích:
    2
    E nhập $ giá 19,5 gửi NH 4,5 % 6 tháng , theo các cụ thì có hơn chơi chứng ko ????
  9. chungkhoan88

    chungkhoan88 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/08/2008
    Đã được thích:
    0
    nếu điều này được thông qua thì chuyện gì sẽ xảy ra , các bác sẽ nhanh tay rút usd về chuyển qua vnd chứ còn gì nữa
  10. Goldsnake

    Goldsnake Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/12/2008
    Đã được thích:
    0
    Thế bây giờ dân rút ngoại tệ về nhà không gửi NH mà hệ thống NH mất thanh khoản thì VAFI nghĩ sao????

Chia sẻ trang này