HAG-Biệt thự 3 căn, bốn căn... Hay cả Khu đô thị

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ongthevinh, Jul 20, 2016.

Thread Status:
Not open for further replies.
891 người đang online, trong đó có 356 thành viên. 07:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. bullwin

    bullwin Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 15, 2010
    Likes Received:
    4,213
    Tôi thấy có mấy điểm bất thường trong báo cáo hợp nhất:
    - Lỗ khác 950 tỏi, mà doanh thu khác không khó. Phần lỗ này do thanh lý ts, dự án kém hiệu quả, trích lập dự phòng. Vậy HAG có tình ghi khoản lỗ này vào hay bán TS=0 (cho không người khác) để chỉ ghi lỗ và không có doanh thu.
    - HNG báo lỗ khác 525 tỏi, trong báo cáo riêng HAG không có, vậy có thằng con nào chịu lỗ hơn 400 tỏi còn lại.
    - Chi phí quản lý doanh nghiệp tăng đột biến, không có trong báo cáo riêng HAG, cái này là chi phí jjj, chắc là chi phí để cứu cổ đông, cổ phiếu trong thời gian tới.
    - Còn doanh thu và giá vốn quý 2 thì tôi không quan tâm lắm, ý định làm báo cáo xấu thì phần này cũng sẽ ảnh hưởng. Cái này chờ ý kiến kiểm toán về việc ghi nhận doanh thu, chi phí của HAGN.

    Về nợ vay, tôi thấy HAG vẫn đang cố gắng xử lý các tài sản thanh khoản cao để trả nợ. QUý 3 với doanh thu dự kiến tăng thì việc trả nợ sẽ bớt áp lực hơn.

    Các bác cho ý kiến bình luận.
  2. ndthuan

    ndthuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 7, 2014
    Likes Received:
    2,234
    Đó là khoản đánh giá lại tài sản thôi nó đánh giá thì làm gì có doanh thu. Nói chung là muốn vẽ Hươu thành hươu vẽ vượn thành Vượn thôi. Muốn xấu thì nhiều cách lắm. Đánh giá tài sản thì muôn hình vạn trạng chẳng có chứng cứ gì.
    peter_seck likes this.
  3. ongthevinh

    ongthevinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 20, 2010
    Likes Received:
    0
    A115 likes this.
  4. A115

    A115 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2015
    Likes Received:
    8,695
    Kd bò mà lỗ ![-O< Khó hiểu quá nhỉ :-?
    chungtruong and bullwin like this.
  5. bullwin

    bullwin Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 15, 2010
    Likes Received:
    4,213
    Nếu đánh giá lại thì lại không ngại lắm, vì HAGN giải trình là bán thanh lý, đánh giá tài sản, dự án không hiệu quả. Thực chất thì chỉ đánh giá, việc đánh giá này thì làm sao mà biết đúng hay sai, dễ bóp méo
    ndthuan and A115 like this.
  6. A115

    A115 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2015
    Likes Received:
    8,695
    LN chưa pp không giảm là bao là an tâm chút rồi !
  7. sonhaepu

    sonhaepu Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 30, 2007
    Likes Received:
    142
    Mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát!
  8. bullwin

    bullwin Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 15, 2010
    Likes Received:
    4,213
    Rõ là thấy nhiều nghi vấn trong việc ghi nhận doanh thu, chi phí. Nhiều khoản bất thường từ thằng con nào đó mà không phải xuất phát từ HAG và HNG ngoại trừ khoản lỗ 525 tỏi của HNG (đánh giá lại TS). CHỈ Thấy rõ và chắc chắn là Bố con nhà này vẫn phải oằn lưng cố gắng trả nợ trên 5000 tỏi cho Ngân hàng và khoản lãi gần 1000 tỏi (nhiều vãi) nên nợ mới giải ngân cho Myanmar không làm cho cơ cấu nợ xấu thêm.
    9am, peter_seck and Eagle6 like this.
  9. Garyle71

    Garyle71 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 15, 2014
    Likes Received:
    40
    Kd bò nhưng tính như bò thì lỗ là đúng rồi ..mới xin cơ cấu mà làm tốt thì có nên ko??nên để qua quí 3 khg vài tháng ko ai thèm nhìn nữa thì tốt lên có sao đâu ..
  10. sonhaepu

    sonhaepu Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 30, 2007
    Likes Received:
    142
    1 tháng nữa là hết quý III roài. Vui vui vui
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page