HAG-Biệt thự 3 căn, bốn căn... Hay cả Khu đô thị

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ongthevinh, 20/07/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2440 người đang online, trong đó có 976 thành viên. 09:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1257263 lượt đọc và 9926 bài trả lời
  1. ngochung711

    ngochung711 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2005
    Đã được thích:
    117
    Anh Đ giờ này có xèng cũng không đỡ giá vì đỡ cái là ngân hàng nó đòi
    Khi nào có kết quả tái cơ cấu thì anh ấy mới dám động tay chân
    giờ thì không dám phát ngôn và chờ đợi
    ai múc thì cũng chỉ múc dần thôi vì tài sản nó cũng khá tốt giá cũng không tăng ngay được có thể còn giảm tiếp
  2. tieusorose

    tieusorose Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2010
    Đã được thích:
    313
    Giá giờ 4.xxx,
    Có rẻ hơn rau muống.rồi.
    Giờ mà thâu tóm thì anh đức mất chức như chơi.
  3. dautu_lathang

    dautu_lathang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2010
    Đã được thích:
    4.244
    Thâu thế éo nào nổi khi anh ý và người thân năm tới 50%. Nếu anh ý nắm ít có khi đã bị gom hết mẹ rồi. Giờ ai muốn gom thì cũng ko chiếm đc quyền quản trị của lão ý nên trả ai dại gom làm gì cho mệt
  4. chungtruong

    chungtruong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2010
    Đã được thích:
    4.039
    Ai bỏ ra 1.680 tỷ mua cổ phần Nhà Hoàng Anh của bầu Đức?
    [​IMG]
    Duy Khánh

    (NDH) Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 của CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (Mã CK:HAG), Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức cho biết đã bán cổ phần công ty con là CTCP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh (HAGL Land) cho một đối tác với mức giá 1.680 tỷ đồng.

    TIN ĐỌC NHIỀU
    Song thay vì bán cổ phần hiện hữu, HAGL Land đã phát hành thêm cổ phần để bán cho đối tác. “Số tiền thu được đã được sử dụng để thanh toán nợ cho Eximbank”, Chủ tịch HAGL tiết lộ với báo chí.

    Báo cáo tài chính bán niên của HAGL cũng xác nhận và làm rõ hơn chia sẻ của bầu Đức.

    [​IMG]

    Cụ thể, báo cáo viết: “Vào ngày 03/05/2016, ĐHĐCĐ của CTCP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh (“HAN”), công ty con trong Tập đoàn, đã thông qua phương án chào bán cổ phần riêng lẻ với tổng số lượng cổ phần chào bán là 56.000.000 cổ phần cho nhà đầu tư theo Nghị quyết ĐHCĐ số 27/NQĐHCĐ.16.

    Nghiệp vụ này đã hoàn tất vào ngày 11/05/2016 với 56.000.000 cổ phần được phát hành cho CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi). Việc phát hành thêm cổ phần này đã làm giảm tỷ lệ sở hữu của Tập đoàn trong HAN từ 85,75% xuống còn 68,90% tại ngày này.”

    HALG Land được thành lập ngày 04/06/2007, do 3 cổ đông sáng lập là CTCP Hoàng Anh Gia Lai (99,9%), bà Đoàn Thị Nguyên Thảo (0,05%) và ông Lê Hùng (0,04%). Được biết, ngày 17/05/2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã cấp giấy phép sửa đổi, điều chỉnh vốn điều lệ của HAGL Land từ 2.290 tỷ đồng lên 2.850 tỷ đồng.

    56 triệu cổ phần HAN được phát hành mới, tổng giá trị của thương vụ là 1.680 tỷ đồng, có nghĩa rằng mỗi cổ phiếu HAN đã được phát hành cho Tracodi với giá 30.000 đồng/cổ phiếu.

    Tracodi – đối tác nhận chuyển nhượng 56 triệu cổ phiếu HAN với giá 1.680 tỷ đồng là một cái tên khá xa lạ trên thị trường bất động sản tuy nhiên lại khá đình đám với dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam 3.000 tỷ đồng đang bỏ không tại tỉnh Long An. Tiền thân của Tracodi là Công ty Đầu tư Phát triển Giao thông vận tải thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6.

    Chốt năm 2015, lợi nhuận của Tracodi chưa đến 6,5 tỷ đồng, tổng doanh thu chưa đến 139 tỷ đồng và vốn điều lệ chỉ là 78,5 tỷ đồng. Vậy nguồn lực nào đã giúp Tracodi có thể hoàn tất thương vụ “khủng” với HAGL Land?

    Sau khi cổ phần hóa năm 2013, hiện Tracodi là công ty con (tỷ lệ lợi ích 53,64%) của CTCP Bamboo Capital (Mã CK: BCG).

    [​IMG]
    Khoản đầu tư vào HAGL Land được hạch toán trong báo cáo tài chính quý 2/2016 của Bamboo Capital

    Báo cáo tài chính quý 2/2016 của Bamboo Capital cũng cho biết đây chính là đơn vị đã chi ra số tiền 1.680 tỷ đồng mua số cổ phần HAGL Land từ tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

    Khoản đầu tư vào công ty HAGL Land hiện chiếm tới 49% giá trị tổng tài sản của BCG. Được biết, Bamboo Capital hiện có vốn điều lệ 407 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quản lý, tài chính, kinh doanh bất động sản…

    • người hùng xa lộ ,chân dung BCG

    Nhóm ngành: Tài chính
    KL CP đang niêm yết: 105,005,760 cp
    KL CP đang lưu hành: 105,005,760 cp

    Tổ chức tư vấn niêm yết:-
    Tổ chức kiểm toán:- Công ty TNHH Kiểm toán FAC - 2013
    - Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Phía Nam - 2014
    - Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Phía Nam - 2015



    Giới thiệu: Lịch sử hình thành
    • Tiền thân công ty ngày nay là Công ty Cổ phần Thủ Phủ Tre được thành lập ngày 07/11/2011
    • Năm 2013 BCG chuyển đổi thành công ty đầu tư và mở rộng thêm 2 mảng: hoạt động thương mại, Đầu tư mua bán và sáp nhập doanh nghiệp
    • Sau hơn 3 năm phát triển, ngày 5/2/2015 Công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần Bamboo Capital với mức vốn điều lệ mới là 43 tỷ đồng (đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 12 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM Cấp)
    • Tháng 3/2015, ĐHĐCĐ Công ty quyết định tăng vốn lên 407 tỷ đồng. Công ty hoàn thiện đợt tăng vốn vào ngày 13/03/2015 khi nhận giấy phép đăng ký kinh doanh số 0311315789 thay đổi lần thứ 13 do Sở kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp.
    Ngành nghề kinh doanh
    • Hoạt động tư vấn quản lý (trừ tư vấn tài chính, kế toán, pháp luật)
    • Hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính chưa được phân vào đâu (chi tiết: hoạt động tư vấn đầu tư, trừ tư vấn tài chính, kế toán, pháp luật)
    • Đại lý, môi giới, đấu giá (chi tiết: đại lý, môi giới, trừ môi giới bất động sản)
    • Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận
    • Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại (không hoạt động tại TP.HCM)
    • Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi phần mềm.
    • Lắp đặt hệ thống xây dựng khác (trừ gia công cơ khí, tái chế phế thải tại trụ sở)
    • Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác
    • Lập trình máy vi tính
    • Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính
    • Hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính
    • Sửa chữa máy vi tính và thiết bị ngoại vi (trừ gia công cơ khí, tái chế phế thải, xi mạ điện tại trụ sở)
    • Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan
    • Cổng thông tin (chi tiết: Thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp)
    • Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.
    • Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống (chi tiết: Bán buôn nông sản - không hoạt động tại trụ sở)
    • Bán buôn chuyên doanh khác chưa phân vào đâu (Chi tiết: bán buôn cao su mũ cốm, phân bón - không hoạt động tại trụ sở)
    • Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản (không hoạt động tại trụ sở)
    Địa chỉ: Lầu 14, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

    Điện thoại: (84.8) 62 680 680 Fax: (84.8) 62 991 188

    Người công bố thông tin: Bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh

    Email: ''

    Website: http://www.bamboocap.com.vn/
    chốt hạ , t nổ đang tẩu tán !!!!!!



    quocdai307 thích bài này.
  5. MaiKoTroVe

    MaiKoTroVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/06/2010
    Đã được thích:
    494
    Tôi không hiểu các bác nghĩ gì. HAG là mô hình Holding. Thằng nào muốn thâu tóm nó mua thẳng tài sản tốt nhất của Bác Đức chứ mua cái thằng HAG Holding làm gì. Nhìn VINCOM mua OGC thì thấy rõ.Nó chỉ múc tài sản và cấn trừ. Các bác nhìn OGC chuyển nhượng xong tổng tài sản sụt thảm hại. Thứ 2, bây giờ đi bán tài sản thì các bác sẽ thấy thế này: Tiền bán nó về công ty rồi đi luôn. Tức là tổng tài sản nó sụt giảm rất nhanh. Lúc đó tình trạng của công ty thế này: Vốn thì to đùng. Tổng tài sản teo lại. Khả năng sinh lợi mất đi. Nếu có lãi, mức lãi không tương xứng với tổng tài sản. Chu kỳ dưới giá mệnh của HAG tính bằng năm đó. Ngoài ra, các bác cần xem core chính của HAG giờ là gì. Bán cao su, nhà máy mía đường. Thì còn *** gì tạo ra lợi nhuận nữa. Rồi tụi cấn trừ công nợ tranh thủ bán. Lúc đó cổ phiếu ra nhỏ lẻ càng nhiều. Giá lại càng khó lên.
    chungtruongquocdai307 thích bài này.
    quocdai307 đã loan bài này
  6. stck

    stck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2015
    Đã được thích:
    20.010
    Tracodi xây dựng cả thành phố Bảo Lộc đấy. Khu du lịch Đambri, hồ nam phương... dn lẫy lừng thời đầu những năm 90 .
    Tổng giám đốc cũ của tracodi là NGÔ HOÀNG HÀ Con gái của cựu tổng biên tập báo nhân dân.
    ongthevinh, _vina_, chungtruong3 người khác thích bài này.
  7. khanhcn

    khanhcn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/02/2016
    Đã được thích:
    66
    Phiên ATC khi ETF review mình nhận thấy điều này. Bác nào kinh nghiệm xin giải thích giúp.

    Ngay khi bắt đầu ATC có lệnh bán 400K cp HNG, sau đó thì có hơn 2 triệu nữa bị bán tiếp. Thế nên mình đang phân vân không biết là FTSE bán 400K hay 2 triệu kia. Vaneck không có HNG.
  8. yzubin

    yzubin Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/01/2010
    Đã được thích:
    1.623
    Tôi quan ngại số lượng cp bị bán ko hấp thụ hết, 4tr HAG, 2,5tr HNG.
    Có 1 điều đặc biệt là lần này có sự tham gia múc của tây lông sl lớn. Từ ngày giữ HANG đến giờ mới thấy nó múc.
  9. tieusorose

    tieusorose Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2010
    Đã được thích:
    313
    Giá này của HAG thì khỏi cần quan ngại ae hager giờ đa số ôm cất tủ rồi..
    Giá 4.xxx rồi còn bán em gì nữa...., làm gì có ông nào có lãi ở giá này... giá thấp nhata lịch sử HAG rồi.
  10. VoiTrang

    VoiTrang Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    17/07/2014
    Đã được thích:
    340
    HNG phát hành riêng lẻ giá 6.400
    HAG phát hành riêng lẻ giá 5.200 - 19.645 ( chắc chắn là 5.200/ cp rồi )
    Ko biết chủ nợ có chịu mua ko, ko mua HAG HNG lấy gì trả nợ
    Họ chịu mua cổ đông HAG HNG mặt mày bí xị , đường về mệnh xem như hết hy vọng
    Con tàu HAG HNG chìm 1/2 rồi
    Cách cuối cùng là bán tài sản sinh lời để trả nợ , bán xong chìm luôn xúng đáy
    peter_secksgnvina2015 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này