1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HAG- T+200- Niềm tin thắng chắc

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi quandui6886, 09/06/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1176 người đang online, trong đó có 470 thành viên. 14:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 132620 lượt đọc và 1658 bài trả lời
  1. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.267
    Bác này đúng nè.

    Tránh mất hòa khí các bác.

    Tập trung chiến đấu với c.him heo thì tốt hơn.

    Còn HAG đã hold đến giờ thì tốt nhất là hold tiếp.
    ValueInvestor, talong, helizus2 người khác thích bài này.
  2. cohoidautu

    cohoidautu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2007
    Đã được thích:
    1.086
    10 điều quan trọng nhất về mảng chăn nuôi bò của Hoàng Anh Gia Lai
    Thứ 5, 04/06/2015, 09:09

    Chúng tôi vừa thực hiện chuyến thăm các dự án của Hoàng Anh Gia Lai tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Trong các mảng kinh doanh của tập đoàn này, chăn nuôi bò đang là trở thành trọng tâm mới.

    Sau 9 tháng kể từ khi công bố bước chân vào lĩnh vực này, HAGL đã sở hữu đàn bò hàng chục nghìn con cùng với hàng ngàn ha hạ tầng phục vụ chăn nuôi.

    Dòng tiền mang lại từ mảng kinh doanh này được cho là sẽ giải cứu tập đoàn khỏi áp lực nợ ngắn hạn hàng nghìn tỷ đồng đến từ các khoản vay ngân hàng và trái phiếu chuyển đổi.

    Mặc dù HAGL nhiều khả năng sẽ gia hạn các trái phiếu chuyển đổi thêm 2 năm nữa, nhưng cổ phiếu HAG đã giảm đến 21% từ đầu tháng 3 tới nay và chỉ còn 17.500 đồng/ cổ phiếu vào ngày 2/6, mức giá thấp nhất trong khoảng 3 năm qua của cổ phiếu này.

    Dưới đây là các ghi nhận của chúng tôi về dự án chăn nuôi bò của tập đoàn từ chuyến đi:

    1. Đến cuối tháng 5, gần 60 nghìn con bò thịt đang được HAGL chăn nuôi tại các trang trại ở Việt Nam, Lào và Campuchia. Tập đoàn dự kiến nâng tổng đàn lên 100 nghìn con vào cuối năm, trong đó khoảng 60 nghìn con bò thành phẩm được bán ra trong năm nay.

    2. Khoảng 6.000 con bò sữa đang được chăn nuôi tại Gia Lai và 10% trong số này đang cho sữa. Số bò sữa đang được HAGL nhập khẩu thêm và có thể đạt 10.000 còn vào cuối năm 2015.

    3. Nguồn thức ăn cho bò đến từ hàng ngàn ha cỏ đang được trồng quanh các trang trại bò và các nguyên liệu từ các cây ngô, mía, cọ của tập đoàn. HAGL cũng thu mua thêm khoai mỳ (sắn) khô, bã mía của nông dân để bổ sung thức ăn cho đàn bò.

    4. Giá nhập khẩu trung bình bò thịt từ Úc (nguyên con) hiện khoảng 3USD/ kg. So với năm ngoái mức giá trung bình chỉ khoảng 2,4USD/ kg. Chi phí vận chuyển (bằng đường biển) khoảng 300 USD/ con.

    5. Bò thịt nhập khẩu từ Úc có trọng lượng khoảng 250 kg và được nuôi với tốc độ 1,5kg/ ngày trước khi bán ra với trọng lượng từ 500 kg trở lên.

    6. Lợi nhuận ước tính trên mỗi con bò thành phẩm của HAGL ước tính khoảng 12 triệu đồng. Trong năm nay khoảng 60.000 còn bò thịt được bán ra.

    7. Tiêu thụ bò thịt được thực hiện thông qua đối tác Vissan từ đầu năm và trong quý II/2015, tập đoàn sẽ có doanh thu từ mảng này. Kế hoạch cả năm 2015, HAGL sẽ ghi nhận khoảng 2.500 tỷ doanh thu và 920 tỷ lợi nhuận từ bò thịt.

    [​IMG]

    8. Về tiêu thụ sữa bò, tập đoàn đang phối hợp với Nutifood xây dựng một nhà máy tại Pleiku, quá trình lắp ráp thiết bị đang diễn ra. Tập đoàn cũng tiết lộ khả năng sẽ hợp tác với Nutifood để thành lập một liên doanh phát triển sản phẩm sữa.

    9. Tham vọng của HAGL là xây dựng đàn bò bán tự nhiên dựa trên lợi thế hàng chục ngàn ha rừng cọ và cao su hiện có. Bò giống sẽ được lựa chọn và sàng lọc từ quá trình chăn nuôi bò nhập khẩu hiện tại.

    10. HAGL có kế hoạch thành lập pháp nhân tại Úc để tăng thêm lợi thế trong chuỗi giá trị chăn nuôi bò thông qua các hoạt động xuất – nhập khẩu bò thịt, kỹ thuật và công nghệ chăn nuôi, sinh sản…



    Một số hình ảnh trong chuyến đi thực tế về hệ thống chuồng trại nuôi bò của Hoàng Anh Gia Lai

    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]



    [​IMG]

    An Huy
    Theo Trí thức trẻ
    http://cafef.vn/doanh-nghiep/10-die...o-cua-hoang-anh-gia-lai-20150603084141167.chn
    Last edited: 28/06/2015
    ValueInvestorbinhminhtimve thích bài này.
  3. LPS1986

    LPS1986 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2007
    Đã được thích:
    35
    @cohoidautu : Bác có thấy trong bài phỏng vấn bác đưa ra, anh Đức cũng có nói : Theo kế hoạch, năm 2015 sẽ xuất bán khoảng 60.000 con, nhưng phấn đấu đạt cao hơn, có thể tới 90.000 hay 100.000 con.
    Vậy có nghĩa là kế hoạch là 60K, còn phấn đấu vượt kế hoạch, lên đến 90K-100K. Phấn đấu nghĩa là cố gắng đạt được chứ không phải đã đạt được. Nguyên tắc của nhà đầu tư là phải tính theo kế hoạch. Phần vượt kế hoạch là phần kỳ vọng. Tất nhiên, phần kỳ vọng này rất khả thi, đó là lí do mà tôi hold cổ phiếu HAG đến 65% danh mục.

    @binhminhtimve : Ý mình là các bác thông báo với mọi người là anh Sơn hay anh Đức gì dự kiến là sẽ vượt kế hoạch như vậy :)
  4. cohoidautu

    cohoidautu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2007
    Đã được thích:
    1.086
    Bác không thấy câu khẳng định quy mô hiện tại là 100k con ? Bán 60k con , còn lại (nuôi quá 7 tháng, từ tháng 6 đến tháng 12, chưa kể đã bán nhiều con trong quý 1 và trong quý 2) để nuôi chơi ?
    Last edited: 28/06/2015
    ValueInvestorbinhminhtimve thích bài này.
  5. LPS1986

    LPS1986 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2007
    Đã được thích:
    35
    Haiz, tổng đàn 100K con nghĩa là sẽ rất khả thi trong việc đạt đến lượng xuất bán sẽ vượt xa so với kế hoạch là 60K con.
    Nhưng không có nghĩa là đã vượt, chỉ là rất khả thi để vượt. OK ?
    Chỉ có thể nói là vượt kế hoạch khi và chỉ khi bò đã được giao tới đối tác và đối tác kí nhận. Còn nếu không, chỉ là dự kiến vượt kế hoạch hay phấn đấu vượt kế hoạch.
    Ngay cả anh Đức cũng chỉ nói là phấn đấu mà bác khẳng định đã vượt cơ đấy.
    quandui8668, chungtruongbinhminhtimve thích bài này.
  6. cohoidautu

    cohoidautu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2007
    Đã được thích:
    1.086
    Bác không hiểu phấn đấu xuất bán 90.000- 100.000 con , có nghĩa chắc chắn vượt 60.000 con? Bác Đức đâu nói phấn đấu xuất bán 60 ngàn lẻ 1 con?! Nếu Bác thấy được sự khác biệt rất lớn giữa 30.000 con bò với 1 con, Bác sẽ không nghĩ và nói như thế.
    Last edited: 28/06/2015
    binhminhtimve thích bài này.
  7. Newcomer070413

    Newcomer070413 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2015
    Đã được thích:
    180
    3 or 4 trang de cai nhau vi may con bo cua anh Duc he he, lun cun noi bo r ah may bac
    talongquandui8668 thích bài này.
  8. cohoidautu

    cohoidautu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2007
    Đã được thích:
    1.086
    Các Bác ấy mất lòng tin vào lãnh đạo HAGL, đi tin mấy thằng nhà báo viết thuê và cổ nói hạ thấp HAGL, còn đi thuyết phục người khác tin vào mình (chắc đang thuyết phục đừng tin vào HAGL nữa).
    Last edited: 28/06/2015
  9. hoangvy88

    hoangvy88 Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    12/06/2015
    Đã được thích:
    97
    số lượng bò bán bao nhiêu không quan trọng.Quan trọng là nếu tin vào lãnh đạo cty thì đừng vì chuyện mấy con bò mà cãi nhau làm gì bác Đức còn chưa biết chắc nữa là đón mò làm gì.Đã theo thì tin vào cty không tin thi bán đi.
    binhminhtimve đã loan bài này
  10. cohoidautu

    cohoidautu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2007
    Đã được thích:
    1.086
    Số lượng bò xuất bán làm cơ sở dự đoán vượt kế hoạch 2015 hay không. Bác Đức đã dự đoán là khả năng được, nhà báo và những người không biết gì mới nói mò nhé ?!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này