HAG - Thấy gì từ BCTC Q2 của HAG

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by mrphamvn, Aug 15, 2015.

2391 người đang online, trong đó có 956 thành viên. 09:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2012
    Likes Received:
    17,543
    Nếu không có pt gì hay thì không cần cmt kiểu chế diễu khiêu khích, tôi không quan tâm dạng này đâu. Tôi pt để những cổ đông tự cân nhắc lợi hại rồi quyết định lấy việc của họ, tôi chẳng khuyến cáo mua hay bán và cũng chẳng được lợi lộc gì ở đây. Tôi rất ghét những kẻ cái gì cũng khen hoặc chê mù quáng, hãy nhìn vào các chứng cứ thực tế để kết luận, thế thôi.
    --- Gộp bài viết, Aug 17, 2015, Bài cũ: Aug 17, 2015 ---
    Hôm qua có bạn gì đó nhắc tôi mới nhớ ra vụ đó.
    stormck likes this.
  2. t266

    t266 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 8, 2010
    Likes Received:
    57,696
    Thực ra, HAG làm NN là nhất cả ĐNA này rồi.

    Giá cao su và đường giảm thì mọi người chết hết rồi mới tới bầu Đức. Có khi lúc đó lại lợi vì ng ta đã đốn bỏ hết rồi chỉ còn mình HAG. Vấn đề là HAG có đủ sức nuôi nợ đến lúc đó khg thôi.

    Bò thịt thì thấy quá rõ rồi. Cũng chính vì bí với cọ và cao su nên HAG mới nghỉ ra chuyện này. Nếu nuôi đc bò thịt chừng 2 năm, đem lại lãi chừng 2-4k tỷ thì nỗi lo nợ mới vơi đi.
    Jayce, ntnhien, stormck and 1 other person like this.
  3. buonchungvit

    buonchungvit Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 9, 2014
    Likes Received:
    2,021
    Chi phí lãi vay trong báo cáo tài chính chưa tính đến lãi vay thuộc các dự án XDCB dở dang phải không bác!
    --- Gộp bài viết, Aug 17, 2015, Bài cũ: Aug 17, 2015 ---
    Làm nông nghiệp nhất HAG không phải bàn cãi các bác a!
    Chỉ còn tranh cãi về quản trị tài chính thôi phải không các bác?
    stormck and t266 like this.
  4. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2012
    Likes Received:
    17,543
    Cái nguy hại ở chỗ vốn để duy trì hoạt động khi tt tiêu thụ đang khó khăn là rất lớn và cũng không vui vẻ gì, trong khi vốn lại đang là vấn đề chính làm HAG đau đầu. Với HAG bây giờ thì chỉ cần chậm tiêu thụ được hàng là đã khốn đốn rồi, làm nn không hề dễ!
    Jayce, stormck and t266 like this.
  5. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2012
    Likes Received:
    17,543
    Lãi tiền vay cho xd dở dang của bds có thể chuyển sang giá vốn của bds và sẽ tất toán lúc bán bds đó đi. Những cty bds vn dấu được nhiều lỗ theo dạng đó, dồn tất cả vào hàng tồn kho, hy vọng tt bds ấm lên để bán khỏi lỗ. Đặc điểm dễ thấy là hàng tồn kho tăng lên qua từng năm trong khi hoạt động có khi chẳng phát sinh gì thêm nhiều.
    stormck and t266 like this.
  6. t266

    t266 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 8, 2010
    Likes Received:
    57,696
    Cái này thì bạn sai. Bò thịt và sửa bò là hai thứ khg bao giờ đủ. Mà HAG đã đc bao tiêu hết rồi.
    NAPS likes this.
  7. manminh89

    manminh89 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 19, 2010
    Likes Received:
    207
    Đúng là HAG gặp khó nhưng rất may Việt Nam dân buôn cứ rẻ là mua. Hàng tàu giá rẻ còn chơi được cớ gì đường với bò HAG rẻ bao nhiêu cũng hết.
    Ga_moi likes this.
  8. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2012
    Likes Received:
    17,543
    Hiện nay việc bao tiêu bò thịt được cam kết ở mức bao nhiêu con 1 đợt? Kế hoạch nâng số bò lên 3000 con có được bao tiêu hết không? Quí 2 có đợt xuất bò thịt nên duy trì được lợi nhuận tốt, quý 3 có không? Dòng tiền của HAG cứ phải vay nợ bù đắp vào mà không thấy có cách nào tháo gỡ khỏi xoáy đó, bác thử tính xem ngưỡng an toàn vốn vay của HAG là bao nhiêu?
    t266 likes this.
  9. ChiNgoc

    ChiNgoc Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 8, 2015
    Likes Received:
    157
    xin lỗi bác,chả có t điên nào vào room mà không có mục đích cả,1 là bác CL thuê lấy mấy đồng tiền còm,2 là bác cắt lỗ nên cay cú nói xấu,cuối cùng là bác tia e này thấy ngon rồi nhưng muốn mua giá thấp
    sell_buy and BFVN like this.
  10. stormck

    stormck Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jan 22, 2015
    Likes Received:
    670
    Đấy là thực trạng của Việt Nam. Thực ra ở Việt Nam còn nhiều cái nguy hiểm hơn, ví dụ một công ty nợ vay ít nhưng mà huy động của cổ đông nhiều như FLC đó. Lúc công ty chết thì cổ đông là người chịu thiệt nhất bởi vì công ty vay ít, có nợ nhiều đâu, để phá sản cũng khó ấy chứ. Nhưng để hiệu quả thì phải xem lại.
    Còn việc bầu Đức quyết định vay vốn để làm giàu cho cổ đông cũng có cái lý của nó nếu tự tin mà sử dụng đòn bẩy thì lợi nhuận siêu cao còn gì.
    Theo em vấn đề bầu Đức cho ai vay thì vẫn là dấu hỏi, không thể đánh đồng là bầu đức không công khai cho cổ đông được. Như bác nói cổ đông cũng có nhiều loại, báo cáo tài chính cũng có nhiều loại và ai được tiếp cận với những báo cáo tài chính nào là tùy người. Tuy nhiên theo quan điểm giá trị bác nên nhớ rằng bầu Đức đang là người nắm cổ phiếu HAG nhiều hơn cả, thế nên em nghĩ sẽ không bao giờ tự cầm dao đâm vào tim mình. Nếu cho vay mà vẫn đòi được thì chưa phải là nợ xấu, chẳng qua là bác không biết là như thế nào nên bác bảo nó không minh bạch, chứ ở các báo cáo tài chính mà những cổ đông lớn được tiếp cận thì sẽ không nói như bác.:)
    Em phản biện một số ý
    NAPS likes this.

Share This Page