HAGL (HAG, HNG, HAGL MYANMAR) sẽ hồi sinh không thể khác được...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi tinnoibo, 21/03/2019.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
758 người đang online, trong đó có 303 thành viên. 19:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1546804 lượt đọc và 7790 bài trả lời
  1. eathot

    eathot Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    03/06/2019
    Đã được thích:
    3.491
    Bậy nào. Hag sẽ về mệnh đấy
  2. bangpd

    bangpd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/02/2008
    Đã được thích:
    70.799
    Câu này nghe quen quen
  3. dream01

    dream01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2014
    Đã được thích:
    6.583
    nghe 3 năm nay rồi mà cứ năm sau lại thấp hơn năm trước:)):)):))
    cuccu091 thích bài này.
  4. eathot

    eathot Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    03/06/2019
    Đã được thích:
    3.491
    :))
  5. tinnoibo

    tinnoibo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Đã được thích:
    15.972
    Bầu Đức bị cổ đông phàn nàn vì giá cổ phiếu quá thấp
    Cổ đông Công ty Hoàng Anh Gia Lai bày tỏ nỗi thất vọng khi giá HAG giảm không phanh và đề nghị có sách lược kéo giá cổ phiếu đi lên.
    Chiều 23/6, tại đại hội cổ đông thường niên 2018 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã CK: HAG), Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức bị nhiều nhà đầu tư chất vấn lẫn phàn nàn về tình trạng giá cổ phiếu liên tục sụt giảm thời gian qua. Từ vị thế thuộc rổ VN30, giờ đây HAG không những trượt khỏi nhóm cổ phiếu danh giá mà còn rớt xuống dưới 5.000 đồng.

    Trước băn khoăn và bức xúc của cổ đông, Bầu Đức trần tình đây là diễn biến của thị trường chứng khoán, và cho rằng tình hình kinh doanh của công ty hiện đã cải thiện hơn 2 năm trước khá nhiều.

    Năm 2016 là thời điểm các chỉ số tài chính của công ty ở mức cực xấu. Cuối năm 2015 bước sang năm 2016, công ty rơi vào tình thế mất thanh khoản. Thế nhưng bước sang năm 2018 doanh nghiệp đã xoay sở được dòng tiền để tái đầu tư, trồng thêm cây ăn trái, chuẩn bị được kế hoạch dài hơi cho năm 2019. "Hiện giờ, điều tôi còn nợ cổ đông là giá cổ phiếu HAG vẫn xuống thấp dù công ty đang tốt dần lên", Bầu Đức thừa nhận.

    [​IMG]
    Vườn thanh long của Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: HAGL

    Nếu tính thị giá cổ phiếu trong 2 năm vừa qua, chủ tịch HAG cho hay đã bị “bốc hơi” vài nghìn tỷ đồng. Cổ đông đúng là cũng thua lỗ, mất mát nhưng ông mới là người mất nhiều nhất. Tuy nhiên, ông khẳng định không vì thế mà chịu thua, không giơ tay đầu hàng và vẫn luôn nỗ lực tìm cách đưa doanh nghiệp trở lại thời hoàng kim trước đây.

    Người đứng đầu Hoàng Anh Gia Lai mong cổ đông thông cảm một điều. Đó là thị giá cổ phiếu ông không thể nào kiểm soát được. Việc ông có thể làm hiện nay là nỗ lực cải thiện các chỉ số tài chính và tình hình kinh doanh. Công ty hiện có những đề án tốt. Vì vậy, ông Đức kêu gọi nhà đầu tư hãy chờ đợi thêm một thời gian. “Nếu đã tin tôi 10 năm nay thì hãy tin tôi thêm 6-12 tháng nữa. Đến giờ phút này tôi đã đưa HAGL từ con tàu đắm vào đến bờ an toàn. Tôi sẽ tìm cách đưa giá cổ phiếu về mức giá của 10 năm trước đây”, Bầu Đức nói.



    Quảng cáo



    [​IMG]
    Ông Đoàn Nguyên Đức (ngồi giữa) tại đại hội chiều 23/6. Ảnh: Vũ Lê

    Chủ tịch HAG kỳ vọng cuối năm 2018 giá cổ phiếu HAG sẽ được cải thiện với những thông tin tốt về hoạt động kinh doanh của cả HAG và HNG. Từ nay đến cuối năm công ty hứa hẹn sẽ có biến chuyển tích cực hơn nhờ đàm phán xong việc huy động vốn cho dự án Myanmar giai đoạn II (đã xây phần móng), phát hành trái phiếu chuyển đổi cho công ty nông nghiệp (HNG). Nếu hoàn tất các việc này, tình hình kinh doanh và chỉ số tài chính sẽ cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, ông Đức cho hay dự án tại Myanmar vẫn đang trong vòng đàm phán, chưa thể tiết lộ thông tin được.

    Quan điểm của Bầu Đức là, tài sản bất động sản nếu không có thanh khoản chỉ là cục đất vô dụng. Trong khi đó, dự án tại Myanamar giai đoạn I đang mang về dòng tiền rất ổn định. Khu thương mại cho thuê 105% diện tích (5% dôi dư từ tầng trệt, vỉa hè vẫn hút khách thuê). Riêng mảng văn phòng đã cho thuê được 60%. Khách sạn vẫn khai thác tốt. Nếu huy động vốn cho dự án Myanmar thành công, doanh nghiệp sẽ tập trung dòng tiền để xây dựng giai đoạn II của khu phức hợp này với phân khúc tiềm năng là căn hộ bán, căn hộ dịch vụ cho thuê và khu thương mại.

    Chia sẻ với báo chí và nhà đầu tư bên lề đại hội cổ đông 2018, Bầu Đức khẳng định, khó khăn trong giai đoạn vừa qua chỉ là nhất thời và chu kỳ xấu nhất đang dần khép lại. Hiện tổng nợ của công ty là 22.000 tỷ đồng, trong khi khối tài sản của doanh nghiệp là 53.000 tỷ đồng, vẫn ở mức an toàn. Đặc biệt khối tài sản này đều là những dự án đã làm thật và có thể khai thác, bán được hoặc huy động vốn được. “Tôi tin điều này sẽ phần nào hỗ trợ tích cực cho giá cổ phiếu HAG trong thời gian tới”, ông Đức nói.

    Em là em tin anh thử tròn 1 năm xem sao nhé!!!
    tntit106 thích bài này.
  6. dng0211

    dng0211 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/03/2019
    Đã được thích:
    193
    “Nếu đã tin tôi 10 năm nay thì hãy tin tôi thêm 6-12 tháng nữa. Đến giờ phút này tôi đã đưa HAGL từ con tàu đắm vào đến bờ an toàn. Tôi sẽ tìm cách đưa giá cổ phiếu về mức giá của 10 năm trước đây”
    —> Câu nói này hay quá. Hình như quá hạn so với lời bác Đức nói rồi :(
    cuccu091 thích bài này.
  7. Thrones

    Thrones Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2017
    Đã được thích:
    1.453
    Bác ấy ko nói HNG hay HAG, phần đồng mọi người cứ nghĩ bác ấy đang nói đến HAG, nhưng thức tế là HNG :( . Bác ấy đã có tâm nói ra chỉ có điều ko nói rõ làm phần đông anh em đu bám HAG cụt hết cả chim. AE HNG giờ đã quá đỗi vui sướng. :) Anh em một nhà mà phân hoá quá.
    tinnoibo thích bài này.
  8. tntit106

    tntit106 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/01/2017
    Đã được thích:
    52
    vậy bác đang nắm giữ HAG hay HNG vậy?
  9. tinnoibo

    tinnoibo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Đã được thích:
    15.972
    Đúng! Bác ấy nói HNG sống thì HAG sống và ngược lại! ... có thể thấy cổ đông HNG thoả mãn giá mà chưa thật sự từ kqkd... HAG đã sống và chờ giá thật sự hưng thịnh trở lại thì phải đợi kqkd HNG ko phải chỉ giá HNG !!!
  10. tinnoibo

    tinnoibo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Đã được thích:
    15.972
    Bầu Đức: “Tôi không còn con đường thứ hai...”
    Chủ nhật, 24/06/2018 | 12:48

    Ông bầu phố núi trấn an cổ đông: “... Tôi không còn con đường thứ hai, HAGL chết tôi cũng chết, tôi đặt cược toàn bộ vào tập đoàn".
    “Hoàng Anh Gia Lai đã sống lại”
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này