1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HAH - Phần 2 - Giá rẻ có lý do (nói vậy nhưng không phải vậy)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NhiHa70, 08/09/2017.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
888 người đang online, trong đó có 355 thành viên. 21:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1214764 lượt đọc và 7573 bài trả lời
  1. executive

    executive Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2004
    Đã được thích:
    1.058
    ESOP thì không có lợi cho cổ đông; tôi cũng phản đối. Nhưng vẫn nhận định giá cổ phiếu chưa hết đà tăng trung hạn đâu.
  2. Hypatia

    Hypatia Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2018
    Đã được thích:
    5.684
    Bác có nhầm không đấy, cái tin ESOP và bán Cổ quỹ có trước rồi mà nó vẫn lao vào múc mà??? Có âm mưu gì ở đây không ?
  3. anhquanmk

    anhquanmk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/05/2021
    Đã được thích:
    380
    chúng ta chả làm j đc đâu bác, họ chiếm đa số rồi, hno e bán 1 chút ở đỉnh 75 và cơ cấu dần sang DXG
    executive thích bài này.
  4. executive

    executive Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2004
    Đã được thích:
    1.058
    Vâng bác. Mỗi người tự xử lý thông tin và quyết định thôi.
  5. soigiaphowall68

    soigiaphowall68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2013
    Đã được thích:
    314
    Tôi thì nghĩ khác. ESOP, nếu sử dụng đúng nơi, đúng lúc và không bị lạm dụng thì sẽ rất tốt cho doanh nghiệp và do đó, tốt cho cổ đông.

    Bác thử hình dung nếu các cán bộ chủ chốt họ nắm giữ cổ phiếu của công ty, nghĩa là họ có lợi ích gắn với doanh nghiệp, thì họ sẽ cống hiến tốt hơn. Lúc đó họ có quan điểm là làm cho chính mình, chứ không phải là quan điểm làm thuê nữa. Còn không mỗi anh xà xẻo một tý, kiếm kèo sang tay các job béo bở, hoặc mua bán nâng giá đầu vào sẽ làm cho doanh nghiệp thiệt hại, suy yếu. Cái này là nhất tiễn hạ song điêu. Các có thể thấy tại sao khi doanh nghiệp NN cổ phần hóa thì có kết quả làm ăn khác hẳn khi chưa cổ phần hóa.

    Cái lợi nữa, thứ yếu thôi, là cũng thu được tiền bán cổ phần về tăng sức mạnh tài chính cho công ty, mặc dù không nhiều.
    executive thích bài này.
  6. executive

    executive Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2004
    Đã được thích:
    1.058
    Cụ nói đúng nếu sử dụng đúng nơi, đúng lúc. Ở VN hiện tại nó đang bị lạm dụng. Tôi dùng trong context của VN hiện nay. Luật về ESOP ở các nước phát triển khá rõ và cụ thể (ví dụ, giá cổ phiếu chào bán cho cán bộ nhân viên công ty không được thấp hơn ví dụ 15% giá thị trường, vân vân và vân mây) nên câu chuyện ESOP nó không bị méo mó.
    soigiaphowall68 thích bài này.
  7. hungdaocao

    hungdaocao Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2008
    Đã được thích:
    3.334
    1- Tất cả các nc là không chính xác . CĐ HAH cũng nhiều thành phần chứ ko phải 1 vài người Họ cũng có quyền lợi để đấu tranh
    2- Bạn lấy VD cty nhà nước : Đó là hình mẫu lạc hậu đem đến sự trì trệ ( hưởng ít thì làm ít , ăn cắp...)
    3- Bao lâu nay họ làm cật lực chứ ko phải năm nào cũng có esop .
    4 - Mình có 600 cty để lựa chọn : Khi thấy ban lãnh đạo ko ổn thì chuyển sang cp khác . Chủ trương mỗi cty mỗi khác để tăng cường LN cho cổ đông .
    --- Gộp bài viết, 22/10/2021 ---
    Một ví dụ về việc thưởng ở nước giàu nhất , tiên tiến nhất , cty lớn nhât : https://vnexpress.net/elon-musk-sap-nhan-khoan-thuong-hon-32-ty-usd-4271468.html
    Ông ấy đem LN 1 năm là BN mà hưởng hết cả . Định giá CTY theo tt có 200tỷ mà ổng xơi 32 tỷ
    Đây mới chỉ là 1 dẫn chứng cho sự đa dạng .
    Last edited: 22/10/2021
    nguyennam6789 thích bài này.
  8. kienstock92

    kienstock92 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2014
    Đã được thích:
    1.442
    rồi vòng này thoát chưa
  9. Laclu000

    Laclu000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/06/2020
    Đã được thích:
    2.010
    Thoát chưa được. Đu thêm 72 cùng Dragon Capital, đang kẹp nát bi :))
  10. hualai

    hualai Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    02/02/2018
    Đã được thích:
    497
    gà như em còn ko đu giá quá 68 thì pro như bác sao đu 72 được, kkkk
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này