Hai tín hiệu rất tích cực 8.10

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by futureprecedor, Oct 8, 2008.

976 người đang online, trong đó có 390 thành viên. 11:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 11, 2006
    Likes Received:
    467
    Lại có thêm tin hỗ trợ từ bloomberg. Rối tung đầu rùi
  2. silverwave09

    silverwave09 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 26, 2008
    Likes Received:
    0
    Thôi, bỏ mặc cổ cánh đấy, không thèm quan tâm nữa. Em có chết thì cũng ôm cổ cánh chứ khong nhả cho ai bây giờ nữa. 1.100 về 360 được, 360 lên 570 được, thì chẳng có lý do nào cho rằng TT hiện nay không thể lên được 600.
    Đi làm việc khác thôi.
  3. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 11, 2006
    Likes Received:
    467
    Giả sử Nikei225 giảm 20%

    Nó giảm 10 ngày mỗi ngày 2%
    hoặc
    Nó giảm 2 ngày mỗi ngày 10%

    Ở VN các BBs thích cái nào hơn?
    Hay chính ace thích cái nào hơn?
  4. silverwave09

    silverwave09 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 26, 2008
    Likes Received:
    0
    Em thích 1 ngày nó giảm 50%, rồi nó đóng cửa cho bọn ăn rau muống bớt hóng hớt đi
  5. mbbank

    mbbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 14, 2008
    Likes Received:
    6,985
    Cũng tốt, anh ạh, vì nếu nó giảm sâu quá thì cũng chẳng thể giảm nữa đâu, TT luôn đúng. Giờ chỉ hi vọng vào những điều tốt đẹp của tt thôi.
  6. sieutoc3x

    sieutoc3x Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 8, 2007
    Likes Received:
    1,298
    Các bác đọc tý cho vui :

    tác giả : LIFE IS GAMES (VC4r)

    Hi All

    Ôi những phiên giao dịch nghẹt thở giữa các thế lực trên thị trường CKVN, vài dòng tản mạn với những ai thần kinh đang bị thử thách vì ở giữa chiến địa

    Đưa người ta không đưa qua sông
    Sao nghe có sóng ở trong lòng
    Bóng chiều không thắm không vàng vọt
    Sao đầy hoàng hôn trong mắt trong


    VNI sẽ sụp đổ về dưới 350 như lời rao truyền từ một số Cty CK chăng? phải tháo chạy bằng mọi giá ? hay đây là cơ hội cho ai bình tâm thoát khỏi suy nghĩ đám đông và can đảm quyết định?

    Hãy xem xét diễn biến VNI với cái nhìn tương quan với cái gốc của nó là nền kinh tế Việt Nam.

    Cái gì làm VNI cắm đầu từ 1100 về đáy 367 ngày 10/06/2008, tức là giảm 67%:
    - Tội đồ đầu tiên là lạm phát tăng với mức kỷ lục từ cuối năm 2007, bùng phát vào tháng 4-5/08 với các cuộc khủng hoảng giá xăng dầu, giá vàng, giá gạo- lương thực, giá thép,xi măng... đến gần như không thể kiểm soát nổi vì ngoài nguyên nhân nội tại, còn bị tác động cộng hưởng quá mạnh từ thị trường thế giới.
    - Phản ứng tất yếu của SBV là chính sách thắt chặt tiền tệ, rất đúng lý thuyết nhưng quá đột ngột làm nổ ra cuộc khủng hoảng thanh khoản trong hệ thống ngân hàng, lãi suất liên ngân hàng có lúc lên tới 43%, thị trường BĐS sụt giá mạnh và đóng băng đẩy các NH vào nguy cơ đổ vỡ hàng loạt.
    - Nhập siêu tăng vọt kỷ lục, tỷ giá đột ngột quay đầu tăng lên phá vỡ các mốc 16,17,18,19, thị trường tràn ngập thông tin nguy cơ khủng hoảng cán cân thanh toán và nền kinh tế VN sẽ sụp đổ
    - Sau một thời gian mâu thuẫn về CS lãi suất, cuối cùng SBV đã liên tục tăng lãi suất cơ bản lên 12%-14%. Giá trái phiếu giảm cực mạnh và yield tăng mạnh từ tháng 04/08 lên tới đỉnh điểm vào tháng 6/08 là 21%-2Yr&17.9%-10Yr tức tăng hơn 160%&80%, NĐTNN bán trái phiếu rất mạnh, có vẻ muốn tháo chạy.
    - Chính phủ gần như quá bối rối không thể kiểm soát được tình hình với những biện pháp hoảng hốt như tung tin SCIC mua vào, Mr Hùng trấn an TT bằng cách tự mình dự báo, và cuối cùng là thắt chặt biên độ.
    Rõ ràng VNI giảm sâu nhất là rất logic và không thể tránh được vì nguy cơ sụp đổ nền kinh tế hiện rõ trước mắt, ai cũng phải hoảng sợ.

    Sau chuyến đi của Mr Dũng sang Mỹ, gặp TT Bush, Mr Alan Greenspan không biết nói chuyện gì mà :

    Đầu tiên là CPVN lần lượt nhường bộ những vấn đề quan trọng: cho phép các Cty nước ngoài mua 100% các Cty tư nhân TNHH trong nước,ký hợp đồng khai thác dầu với Exon mobil bất chấp sự phản đối của anh ba Tung, chấp thuận nhanh chóng các hồ sơ mua CP chiến lược của NH nước ngoài thấp nhất là 15%, anh nào thân thì maximum 20%. Riêng hai đại gia HSBC,Standard Chartter của các trùm Tài chính London được mở NH 100% nước ngoài, ..

    Đáp lễ hàng loạt các dự án khủng ồ ạt vào đăng ký đầu tư, vốn FDI cam kết tăng kỷ lục đẩy lùi nguy cơ khủng hoảng cán cân thanh toán. NHTW Nhật cử đoàn chuyên gia sang hỗ trợ SBV, ban cố vấn Thủ tướng xuất hiện ngoại binh. Các chính sách của CP trở nên đồng bộ, đúng hướng và quyết liệt:
    - Đầu tiên là cú trấn áp trên thị trường tỷ giá đẩy tỷ giá tự do về bình ổn bằng tỷ giá chính thức, và cú đập mai phục thể hiện sức mạnh của một kế hoạch chu đáo trong ngày tỷ giá đảo chiều dựa vào tin tăng giá xăng.
    - Nâng lãi suất ở mức cao làm thắt chặt nhu cầu chi tiêu, đầu tư làm suy giảm mạnh sức mua. Nghiêm túc cắt giảm mạnh đầu tư công, Lương thực thực phẩm nhập khẩu bỗng trở nên dồi dào làm giá trong nước giảm liên tục, kiểm soát giá các mặt hàng nhạy cảm, cấm tái xuất thép làm giới đầu cơ thép điêu đứng phải giảm giá bán nhanh chóng. Kiểm soát nhập khẩu gắt gao bằng cả thuế và hành chính. Ơn trời cùng lúc giá cả thế giới từ dầu,thép,phân bón,vàng bỗng quay đầu giảm mạnh. Kết quả là CPI, nhập siêu tháng 8, tháng 09 giảm mạnh.
    - Thừa thắng xông lên thực hiện các biện pháp linh hoạt để giảm sốc hỗ trợ khu vực ngân hàng & DN: giảm giá xăng,dầu,tăng lãi dự trữ BB, phát tín hiệu giảm lãi suất bằng tuyên bố điều hành LSCB theo CPI chứ không thực dương, bơm thêm tiền cho banks bằng cách mua USD và cho cầm cố 20,3 ngàn tỷ tín phiếu.
    - Chính phủ đã hầu như đã kiểm soát được các thị trường, bắt đầu bàn đến việc hỗ trợ tăng trưởng.


    Kết quả diễn biến trên thị trường từ Ngày 10/06/08 là:
    - Thanh khoản banks đã tốt trở lại, LSLNH giảm xuống dưới 10%, lãi suất huy động, cho vay bước vào xu hướng giảm. Giá trái phiếu đã tăng trở lại, hay yield 2Yrbond giảm còn 16.4%/-21% ; yield 10yrbond giảm còn 14.8%/-17%
    - Tỷ giá ổn định, thanh khoản USD dư thừa, SBV phải mua vào để hỗ trợ xuất khẩu
    - VNI đã khẳng định đáy 367, test 390, test 430,490 vượt lên 550 cho thấy nguồn tiền sẵn sàng gia nhập thị trường không hề rút chạy, chỉ chực chờ cơ hội
    - TT BĐS đã ngừng giảm, một số vị trí dự án tốt đã tăng nhẹ, TT vẫn đóng băng vì người bán không hạ giá thêm, người mua cũng không vội.

    Từ tháng 09/08 đến nay, VNI điều chỉnh mạnh, người ta bắt đầu lan truyền các tin tức nhận định để tìm nguyên do:
    - Khủng hoảng tài chính Mỹ trở nên trầm trọng, lan ra toàn thế giới, VN không thể tránh khỏi (1)
    - Nước ngoài bán cổ phiếu rút vốn về cứu mẫu quốc hoặc mua CP vì PE thấp hơn VN (2)
    - Các khoản vay BĐS đáo hạn sắp đến làm sụp đổ hệ thống ngân hàng VN vì vỡ nợ (3)
    - Xuất khẩu VN sẽ bị ảnh hưởng mạnh vì kinh tế Mỹ suy thoái (4)
    - VNI sẽ về 350, tệ hơn 320, phải thoát ngay hay cut loss khi còn cơ hội kẻo bị Kẹp (5)

    Nghe cũng đáng sợ thật:
    (1)==> Nguy cơ thế giới sụp đổ or tận thế? Nếu đúng là tận thế thì có còn ai sống đâu, giữ tiền cũng làm gì? Bao nhiêu cuộc khủng hoảng lịch sử rồi, tiền đâu mất đi nó chạy vòng vòng vào JPMorgan,BoA,WellFargo.. WBuffet. Mà VN thì bị sao nhỉ, cơ chế tác động ra sao? ai biết chỉ dùm?
    (2)==>+Xem qua số liệu GDNN một chút : 01/04-31/08/08 mua-bán +84.675.407cp/+5.407,6 tỷ đ; trong suốt từ đầu năm đến điểm đáy từ 01/01-10/06/08 +86.805.553cp/+5..482,9 tỷ đồng; thời gian mà ai nói là NN rút vốn 03/09-08/10/08 mua-bán: KL -834.106cp/+166,3 tỷ đ ;
    + Tỷ trọng vốn đầu tư vào VN của NN khoảng 0.5% rút về mẫu quốc chỉ đủ mua tăm xỉa răng cho sư tử;
    + Các quỹ rút về vì PE thấp hơn ==> quỹ đầu tư mà như thế thì bó tay.com
    (3) Cái này đúng là nguy thật, nhưng các NH phải đảo nợ thôi, nếu không sẽ bị SBV đoạt quyền kiểm soát, dù có phải in bao nhiêu tiền cũng không để NH sụp đổ. BĐS ko sụp đổ được vì chỉ cần bán DA lại với giá mềm có thằng NN lượm ngay, bọn NN đâu có rảnh đi xin đăng ký FDI vào BĐS cho vui.
    (4) Cũng có nhưng VN chỉ xuất khẩu chủ yếu hàng thiết yếu nông sản,may mặc,giày da, và tài nguyên: dầu thô,than.. TG ko lẽ nghỉ xài, nghỉ làm
    (5) Rõ ràng trạng thái nền KTVN sau tháng 06/08 giờ đã khác xa, sao lại nhất định bán đổ bán tháo như sắp có khủng hoảng tiền tệ vậy? 80 triệu dân VN không sản xuất tiêu xài gì nữa sao? Vị trí địa chính trị tuyệt vời của VN, sẽ là em cưng của Mỹ, Nhật ở vùng ĐNA, sát nách kìm kẹp TQ, điểm đến thay thế TQ của giới đầu tư dễ sụp đổ vậy sao? Cut loss cho may bác hô down gom hàng thì có!!!

    Mua hay bán là tùy các bác (bắt chước tướng Viet_Kabu), nhưng tại hạ đã đem tráng đinh gia nhập Quân Thục quyết chiếm thành rồi.Có thể sẽ bị kẹp vì đâu phải ai cũng trở thành NĐT thiên tài muốn lướttrên đỉnh những con sóng, nhưng vậy thì đã sao, mục tiêu đã định tàu cuối cùng sẽ đến bờ!

    Nhẫn
  7. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 11, 2006
    Likes Received:
    467

  8. ngovan_doanh

    ngovan_doanh Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 22, 2007
    Likes Received:
    0
    Vote !!!!
  9. ngovan_doanh

    ngovan_doanh Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 22, 2007
    Likes Received:
    0
  10. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 11, 2006
    Likes Received:
    467
    Thị trường VN bị chi phối quá lớn bởi yếu tố tâm lý.

    Chỉ cần 1 vài tổ chức đủ mạnh liên minh kéo TT lên 2 phiên thì các tin tức từ thế giới sẽ trở nên bão hoà và vô vị. Nhưng trước đó họ phải gom cái đã.

    SCIC sẽ hậu thuẫn chăng.

Share This Page