Hanoimilk công ty Sữa mang tên thủ đô Hà Nội và Ẩn số Indonesia

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi rama, 29/03/2015.

810 người đang online, trong đó có 324 thành viên. 21:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 65635 lượt đọc và 1186 bài trả lời
  1. rama

    rama Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Đã được thích:
    8.352
    Indonesia sẽ là nền kinh tế “nghìn tỷ đô” ở châu Á
    Indonesia - nền kinh tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á - sẽ đạt quy mô tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 1,14 nghìn tỷ USD vào năm 2017...
    [​IMG]
    Nền kinh tế Indonesia đã chứng tỏ được sự vững vàng trong thời gian gần đây, bất chấp giá hàng hóa cơ bản trên toàn cầu giảm sâu.

    DIỆP VŨ
    Indonesia được dự báo sẽ trở thành nền kinh tế có quy mô đạt trên 1 nghìn tỷ USD tiếp theo tại khu vực châu Á trong vòng hai năm nữa, gia nhập hàng ngũ các nền kinh tế hàng đầu khu vực gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia và Hàn Quốc.
    “Nền kinh tế Indonesia có khả năng tăng trưởng mạnh trong dài hạn, với mức tăng có thể đạt 5,4% trong thời gian từ 2016-2020”, hãng tin CNBC dẫn lời ông Rajiv Biswas, chuyên gia kinh tế trưởng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của IHS, nhận xét.

    Với tốc độ tăng trưởng được dự báo như trên, Indonesia - nền kinh tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á - sẽ đạt quy mô tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 1,14 nghìn tỷ USD vào năm 2017, từ mức 870 tỷ USD hiện nay.

    Đến năm 2023, GDP của Indonesia có thể tăng gấp đôi, lên mức 2,1 nghìn tỷ USD, vượt qua Australia, nền kinh tế hiện có quy mô 1,52 nghìn tỷ USD.

    “So sánh trên phạm vi toàn cầu, nền kinh tế của Indonesia sẽ lớn hơn kinh tế Nga, Tây Ban Nha hoặc Hà Lan vào năm 2023”, chuyên gia Biswas nói.

    Nền kinh tế Indonesia đã chứng tỏ được sự vững vàng trong thời gian gần đây, bất chấp giá hàng hóa cơ bản trên toàn cầu giảm sâu và chính sách tiền tệ thắt chặt. Yếu tố hỗ trợ chủ yếu cho nền kinh tế này là nhu cầu tiêu dùng nội địa vững nhờ tầng lớp trung lưu đang phát triển mạnh.

    Theo dự báo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), nền kinh tế Indonesia sẽ tăng trưởng 5% trong năm nay và tăng tốc trong năm 2015-2016 nhờ xuất khẩu phục hồi trên cơ sở đồng nội tệ giảm giá và Chính phủ tăng đầu tư công.

    Chuyên gia Biswas cho rằng, sự cất cánh của nền kinh tế Indonesia trong thập kỷ tới sẽ có ảnh hưởng lớn về địa chính trị.

    Ông Biswas nhận định, nhờ sức mạnh kinh tế gia tăng, Indonesia sẽ có một tiếng nói lớn hơn trong các định chế chính trị và kinh tế quốc tế như nhóm G-20, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), và Liên hiệp quốc.

    “GDP của Indonesia gia tăng cũng sẽ tạo ra những cơ hội đầu tư và thương mại song phương ngày càng lớn trong nhiều ngành và lĩnh vực như tài nguyên, sản xuất và dịch vụ”, chuyên gia Biswas nhận xét.

    Đến năm 2015, GDP bình quân đầu người của Indonesia được dự báo sẽ tăng lên mức 8.700 USD từ mức 3.400 USD hiện nay. Khi đó, nước này sẽ trở thành một trong những thị trường tiêu dùng mới nổi lớn nhất trên thế giới.

    Tuy vậy, theo chuyên gia Biswas, nền kinh tế Indonesia vẫn sẽ phải đối mặt với một số thách thức lớn đối với sự phát triển, bao gồm sự cần thiết phải cải thiện môi trường kinh doanh và tạo cơ hội việc làm cho một số lượng lớn người dân gia nhập lực lượng lao động mỗi năm.

    “Cấu trúc dân số trẻ của Indonesia đồng nghĩa với việc có khoảng 2,4 triệu người bước vào độ tuổi mỗi năm trong thập kỷ tới, đòi hỏi tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh và bền vững để đáp ứng kỳ vọng tìm việc của giới trẻ và tránh rủi ro xảy ra bất ổn xã hội”, ông Biswas nói.

    Ngoài ra, Chính phủ Indonesia cũng cần nỗ lực đa dạng hóa nền kinh tế để giảm sự phụ thuộc vào xuất khẩu hàng hóa.

    “Giá những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Indonesia giảm mạnh trong năm 2011, đặc biệt là giá than, đã khiến thâm hụt cán cân vãng lai của Indonesia gia tăng. Trong ngắn hạn, triển vọng giá than vẫn còn ở mức thấp”, ông Biswas nhận xét.
  2. ro2009

    ro2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2009
    Đã được thích:
    3.866
    Đông Á đổ về Indonesia
    [​IMG]
    [​IMG]
    Iran - “hũ nếp” cho các tập đoàn đa quốc gia

    Diễn đàn kinh tế thế giới khu vực Đông Á năm 2015 sẽ diễn ra ở thủ đô Jakarta của Indonesia từ ngày 19 đến 21/4.
    Chủ đề chính của hội nghị lần này là “Anchoring trust in East Asia’s new regionalism” (tạm dịch: Củng cố lòng tin trong bối cảnh chủ nghĩa khu vực mới ở Đông Á). Đây là lần thứ 24 diễn đàn kinh tế về Đông Á được tổ chức và lần thứ hai diễn đàn của khu vực được tổ chức ở Indonesia.

    Với sự hỗ trợ của chính phủ Philippines là nước chủ nhà đăng cai tổ chức, Diễn đàn kinh tế Đông Á sẽ có sự góp mặt của hơn 700 lãnh đạo chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức xã hội và tổ chức nghiên cứu.

    Năm nay, Indonesia được lựa chọn làm nơi diễn ra hội nghị của khu vực nhờ những tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua và những tiềm năng phát triển trong tương lai. Hiện Indonesia có GDP đạt hơn 860 tỷ USD, tương đương mức bình quân đầu người 3.500 USD. Viện nghiên cứu IHS trong báo cáo mới nhất đã dự báo Indonesia có thể trở thành nền kinh tế nghìn tỷ đô vào năm 2017.

    Trao đổi với chúng tôi, bà Trang Vergari - người chịu trách nhiệm về quan hệ chính phủ với Việt Nam và doanh nghiệp trong khu vực Mekong (GMS) tại WEF – cho biết đoàn đại biểu Việt Nam tham dự WEF Đông Á 2015 sẽ được dẫn đầu bởi Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

    Các lãnh đạo chính phủ đi cùng gồm có: Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp Cao Đức Phát, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường.

    Đại diện từ phía các doanh nghiệp Việt Nam tham dự gồm có ông Aaron Leri (Giám đốc kinh doanh của công ty kiến trúc AA), ông Vũ Văn Thanh (Phó TGĐ Tài chính của tập đoàn Hoa Sen), ông Nguyễn Mạnh Hùng (thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương – Vietcombank), ông Lê Chí Phúc (CEO của Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư SGI), ông David Thái (ông chủ của công ty Việt Thái Quốc tế), ông Henry V. H. Lam (CEO của tập đoàn Vietnam Industrial Investment) và ông Don Lam (CEO của quỹ Vinacapital).

    Cũng theo bà Trang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham gia 2 phiên chính thức là khai mạc (17.00-17.30 ngày 20/4) và phiên có chủ đề An ninh lương thực (9.00-10.15 ngày 21/4). Ngoài ra, ông cũng sẽ dự các phiên gặp gỡ song phương bên lề hội nghị.

    WEF (World Economic Forum) là tổ chức được thành lập bởi Klaus Schwab năm 1971. Ban đầu, tổ chức này có tên gọi là European Management Forum (Diễn đàn doanh nghiệp châu Âu) nhưng sau đó đã đổi thành tên như hiện nay kể từ năm 1987. Tên gọi thay đổi cũng phản ánh sự chuyển đổi từ một cơ quan hoạt động trong châu lục thành cơ quan tập trung vào các vấn đề toàn cầu.

    Có trụ sở tại Geneva, sứ mệnh của WEF là cải thiện tình hình thế giới bằng cách kết nối các doanh nghiệp, giới chính trị gia, các nhóm nghiên cứu và các lãnh đạo khác của xã hội nhằm đưa ra các chương trình mang tầm cỡ toàn cầu, châu lục và trong từng ngành.

    Hàng năm WEF đều tổ chức các diễn đàn kinh tế cấp toàn cầu và khu vực. Năm 2010, Việt Nam đã đăng cai thành công Diễn đàn kinh tế khu vực Đông Á tại TPHCM.

    Thu Hương

    Theo Trí thức trẻ/World Economic Forum

    TỪ KHÓA
  3. ro2009

    ro2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2009
    Đã được thích:
    3.866
    Doanh nghiệp Indonesia sắp thâu tóm 1 công ty xi măng Việt Nam


    Nằm trong chiến lược tăng thêm sức mạnh tại thị trường Việt Nam, công ty sản xuất xi măng Semen của Indonesia (SMGR) tuyên bố họ sẽ thâu tóm một nhà sản xuất xi măng tại địa phương.
    [​IMG]
    Nội dung nổi bật:

    - SMGR là nhà sản xuất xi măng quốc doanh của Indonesia.

    - Trong tuyên bố vào thứ 5, lãnh đạo công ty này cho biết đang có kế hoạch thâu tóm một công ty sản xuất xi măng tư nhân của Việt Nam để củng cố thể sức mạnh tại quốc gia này.

    Giám đốc tài chính của SMGR là Ahyanizzaman nói vào thứ 5 rằng công ty sẽ phân bổ chi phí vốn khoảng từ 7 nghìn tỷ Rp (tương đương 45,8 triệu USD) đến 11 nghìn tỷ Rp trong năm nay để mở rộng hoạt động hoạt động kinh doanh. Trong đó đặc biệt công ty sẽ chi tiền để thâu tóm một doanh nghiệp tại Việt Nam.

    Ông nói rằng công ty hiện tại đang tiến hành kiểm toán một doanh nghiệp Việt Nam và họ hy vọng sẽ hoàn thành công việc vào cuối năm nay. “Đây là một công ty tư nhân và chiếm khoảng 4% thị phần xi măng tại Việt Nam”, Ahyanizaman nói.

    Nếu kế hoạch thâu tóm thành công, công ty này sẽ trở thành chi nhánh lớn thứ 2 của Semen tại Việt Nam. Trước đó, SMGR cũng đã mua lại cổ phần của công ty sản xuất xi măng Thăng Long và trở thành cổ đông lớn nhất tại doanh nghiệp này. Thông qua Thăng Long, SMFR sản xuất ra khoảng 2,5 triệu tấn xi măng/năm tại thị trường Việt Nam. Ahyanizzaman nói rằng công ty sẽ vay khoảng 1 nghìn tỷ Rp để hỗ trợ cho kế hoạch mở rộng này.

    Chủ tịch SMGR là Suparni nói rằng kế hoạch thâu tóm nằm trong chiến lược của công ty để chiếm lợi thế tại cộng đồng kinh tế Asean và sẽ được thực hiện trong năm nay.

    Trước đó SMGR cũng tuyên bố xây dựng nhà máy xi măng tại Myanmar nhưng kế hoạch bị trì hoãn bởi họ thất bại trong việc đàm phán với đối tác địa phương.

    SMGR hiện có 3 công ty thành viên chuyên sản xuất xi măng là Semen Gresik (chiếm 49,7% sản lượng), Semen Padang (30,6%) và Semen Tonasa (19,7%). Suparni nói rằng công ty hy vọng có thể tăng tốc độ phát triển doanh số bán hàng cao hơn nữa vào quý 3 và 4 sau khi đạt mức tăng 1,8% trong quý thứ nhất.

    “Chúng tôi đang lên kế hoạch xuất khẩu từ 150.000 – 200.000 tấn xi măng trong giai đoạn nửa đầu năm. Đến nửa sau, sản lượng xuất khẩu sẽ giảm do nhu cầu nội địa tăng cao”. Cũng theo công ty này, sản lượng tiêu thụ xi măng của Indonesia đạt 59,91 triệu tấn vào năm ngoái, tăng 3,3% so với mức 58 triệu tấn vào đầu năm.

    Semen Indonesia mong có thể tăng khả năng sản xuất lên 40 triệu tấn trong năm 2017 với sự hỗ trợ của 2 nhà máy mới tại Rembang, Central Java và Indarung, phía tây Sumatra. 2 nhà máy này hiện đạt sản lượng 31,8 triệu tấn/năm và hy vọng sẽ tăng thêm 6 triệu tấn trong thời gian tới.

    Trong dài hạn, SMGR cũng có ý định xây dựng nhà máy sản xuất mới trị giá khoảng 1,95 nghìn tỷ Rp vào năm 2016 tại Jayapura, Papua với tổng sản lượng 1 triệu tấn/năm.

    > Metfone của Viettel thâu tóm Beeline ở Cambodia" style="padding-right: 0px; padding-left: 0px; margin-right: 0px; margin-left: 0px; border: 0px; outline: 0px; color: rgb(0, 67, 112);">>> Metfone của Viettel thâu tóm Beeline ở Cambodia

    Vân Đàm

    Theo Trí Thức Trẻ/JakartaPost
  4. rama

    rama Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Đã được thích:
    8.352
    Indo nó mua HNM thì VNM còn phải khiếp sợ vì vốn và tiềm năng quá lớn
  5. ro2009

    ro2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2009
    Đã được thích:
    3.866
    Ẩn số Indonesia

    [​IMG]
    Tuần này, câu chuyện bên lề của nhiều doanh nhân là việc công ty thực phẩm lớn nhất của xứ vạn đảo Indonesia đang sắp hoàn thành thương vụ mua lại công ty cổ phần sữa Hà Nội – Hanoimilk. Dù cho đại diện của Tiga Pilar Sejahtera Food vẫn chưa khẳng định điều gì, nhưng giới thạo tin trong nước đoan chắc họ đã nắm cổ phần chi phối của một trong những công ty sữa ít ỏi còn lại của Việt Nam.

    Chuyện nọ xọ chuyện kia, thông tin tập đoàn Nova mở nhà máy sữa Novamilk cũng được đem ra thảo luận, nhưng đó là một phương thức bảo vệ “nguồn sữa” cho thị trường Việt Nam hay là bước chuẩn bị cho việc sang nhượng lại cho các tay chơi lớn trong khu vực, vẫn còn là điều nghi vấn. Nhưng nói gì thì nói, khi mà người Indonesia vừa xếp hạng nhất thế giới về chỉ số tự tin của kinh tế do Nielsen bình chọn, cộng với hàng loạt ứng biến mạnh mẽ từ nhiều năm trước thông qua việc trở thành “cánh cửa thực phẩm toàn cầu” của hội chợ Interfood, thì rõ ràng những doanh nhân Indonesia dù kín tiếng và ít gây xôn xao thị trường M&A như những đồng nghiệp Thái Lan vẫn là những đối thủ đáng ngại.

    Người Indonesia đã đem bánh xốp Nabati phủ khắp thị trường Việt Nam. Họ cũng đi tìm địa điểm để mở nhà máy sản xuất, nhưng sau đó thì thôi, mà theo một nhà phân phối của nhãn bánh kẹo này, là “họ tính ra thì khi miễn thuế hoàn toàn, nhập thẳng từ Indo sang tiện hơn cho họ”.

    Rõ ràng, sau một thời gian dài là “thỏi nam châm” thu hút đầu tư nước ngoài, các công ty của Indonesia đã nhận ra thị trường đông dân thứ tư thế giới của họ vẫn chưa đủ rộng, và họ tự nhận trách nhiệm phải tăng cường cho thị trường AEC. Và chỉ cần gõ cụm từ “hành trình gia nhập AEC của Indonesia”, người ta dễ dàng tìm ra hàng loạt cuộc đối thoại, thậm chí đối đầu để cãi nhau về 138 điều khoản hợp tác AEC với những điểm lợi và hại cho cộng đồng doanh nghiệp nước này, những điều mà có lẽ chúng ta ít quan tâm tới. Có lần, một liên minh các nhà sản xuất còn đệ đơn yêu cầu Tổng thống Indonesia kéo dài thời gian hoàn thành AEC, với vai trò là một nền kinh tế đông dân nhất khu vực vì họ chưa thực sự sẵn sàng…

    Đầu năm 2015, khi trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) giới thiệu chương trình hội chợ triển lãm liên kết mười quốc gia ASEAN đầu tiên vào dịp lễ 30.4 sắp tới tại TP.HCM, thì Indonesia lại là nhóm hưởng ứng mạnh mẽ đầu tiên. Sự bén nhạy và phản ứng nhanh của doanh nghiệp Indonesia thực sự là một ẩn số cần được giải mã sớm, để bản đồ hành quân AEC của chúng ta rõ ràng hơn…

    Trần Nguyên
  6. Dancewithwolves

    Dancewithwolves Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2010
    Đã được thích:
    1.906
    TIGA MNS KKR
    Nếu HNM được các anh chăm chút, thị phần sữa lên số 1 ASIAN ngay
  7. clickinvest

    clickinvest Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2014
    Đã được thích:
    1.575
    Sang tuần HNM tít mù khơi nhé.
  8. huonggialai

    huonggialai Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/09/2014
    Đã được thích:
    1.591
    bài cũ lập lại không chán sao anh rama
  9. rama

    rama Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Đã được thích:
    8.352
    Đã 3 năm cứ sát DHCĐ khoảng 1 tháng là HNM chạy 1 mạch tầm 100% :D
    clickinvest thích bài này.
  10. huonggialai

    huonggialai Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/09/2014
    Đã được thích:
    1.591
    tóe lóe trước bctc q1=))

Chia sẻ trang này