HAR - Vượt đỉnh 3 năm - cá chép hóa rồng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi caoky1311, 03/08/2017.

86 người đang online, trong đó có 34 thành viên. 05:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 104705 lượt đọc và 881 bài trả lời
  1. Tommy2014

    Tommy2014 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2014
    Đã được thích:
    3.507
    Phải tuân theo quy luật bác ạ. Đang gia đoạn sóng penny lan tỏa, mình phải nhanh tay. Trong danh mục đầu tư tôi không có ART nhưng thế bằng ART và APS đó bác.
  2. James Bond

    James Bond Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/06/2014
    Đã được thích:
    475
    Cái HAY NHẤT của việc làm M&A chính là Bảo Mật Thông Tin. Chính vì anh Gia Bảo đang làm quá tốt điều này nên cổ phiếu HAR vẫn đang là một ẨN SỐ quá lớn với giới đầu tư.

    Đâu đó vẫn có rất nhiều anh em tin tưởng và những anh em hoài nghi. Nhưng bảng điện luôn là đúng nhất.

    Chúc mừng anh em.
    X_Factor, nangxanh228, domino151 người khác thích bài này.
    X_Factor, domino15kbroker đã loan bài này.
  3. caoky1311

    caoky1311 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2015
    Đã được thích:
    2.077
    [​IMG]
    Thêm cái là volume ngày hôm qua lại sụt giảm, cho thấy là xu hướng đang rất mạnh nên bên bán cũng đang ôm hàng, xu hướng tiết cung thì giá sẽ đi rất nhanh :D
    domino15kbroker thích bài này.
    domino15kbroker đã loan bài này
  4. kbroker

    kbroker Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2007
    Đã được thích:
    614
    Cơ bản vững vàng, kỹ thuật hỗ trợ.. còn điều gì mà bạn phải bận tâm? ;))
  5. nangxanh228

    nangxanh228 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2010
    Đã được thích:
    107
    Phải nói là sức mạnh nội lực của HAR quá ghê gớm nên mới thâu tóm được doanh nghiệp khủng, dự án khủng như vậy. HAR hiện đang hội tụ đầy đủ thiên thời - địa lợi - nhân hòa, lại đang ở sóng 3 - con sóng tăng mạnh mẽ nhất của sóng Elliott nữa chứ. Em thật hạnh phúc khi là cổ đông của HAR:drm4
    hosino thích bài này.
  6. abala121

    abala121 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/04/2015
    Đã được thích:
    238
    Không gian phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất lớn
    [​IMG]
    Hợp tác với các thị trường lớn như Nhật Bản giúp ngành chứng khoán học hỏi kinh nghiệm để vững bước đi lên

    (ĐTCK) Nếu 17 năm trước, TTCK Việt Nam mở cửa hoạt động với với 2 công ty niêm yết, vốn hóa thị trường chỉ đạt 986 tỷ đồng, chiếm 0,28% GDP, thì nay bức tranh thị trường đã rộng mở với nhiều không gian, nhiều sản phẩm tài chính.
    Tính đến tháng 7/2017, vốn hóa trên TTCK Việt Nam đạt 2.540 nghìn tỷ đồng, tương đương trên 56% GDP. Tuy nhiên, nhìn sang các TTCK phát triển hơn để thấy, TTCK Việt Nam còn ở quy mô khiêm tốn và vì thế không gian phát triển còn rất lớn, con đường phía trước còn dài...

    Tái cấu trúc TTCK, xây niềm tin bằng sự minh bạch

    Trong chiến lược phát triển TTCK Việt Nam đến 2020, mục tiêu được Chính phủ đặt ra là phấn đấu tỷ lệ vốn hóa trên GDP của Việt Nam đạt 70%. Nhiều người còn cho rằng đây là mục tiêu quá tham vọng, nhưng nếu nhìn sang các nước láng giềng ASEAN cũng đã thấy quy mô của TTCK Việt Nam còn nhỏ, ví dụ vốn hóa trên GDP tại thị trường Thái Lan là 104%, Singapore là 227%, Philippines 85%, Malaysia trên 100%...

    Những số liệu so sánh trên cho thấy rằng, TTCK Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm, đồng thời cũng còn nhiều tiềm năng để phát triển trong chặng đường sắp tới. Điều đáng mừng là Nghị quyết 10-NQ/TW của Hội nghị trung ương 5 khóa 7 (6/2017) đã khẳng định quan điểm kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng để phát triển kinh tế và chủ trương phát triển thị trường tài chính một cách cân bằng giữa thị trường tiền tệ và thị trường vốn.

    [​IMG]
    Chính phủ cũng đã thực hiện quyết tâm đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước gắn với niêm yết/đăng ký giao dịch, tái cơ cấu thị trường tài chính trong đó đẩy mạnh phát triển TTCK, và sẽ phê duyệt Đề án tái cấu trúc toàn diện TTCK giai đoạn 2017-2020.

    Đây là điều kiện thuận lợi để TTCK phát triển bền vững, khẳng định là kênh huy động vốn trung và dài hạn chủ đạo cho nền kinh tế. Đồng thời doanh nghiệp cũng có thể tận dụng sự tăng trưởng ấn tượng của TTCK trong giai đoạn hiện nay để thực hiện mục tiêu huy động vốn một cách hiệu quả.

    Trong bối cảnh tổng thể đó, việc xây dựng Luật Chứng khoán sửa đổi đang mở ra cơ hội và đặt ra những yêu cầu về hoàn thiện khung pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp huy động vốn, đẩy nhanh quá trình niêm yết/đăng ký giao dịch trên TTCK của doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa.

    Việc thúc đẩy doanh nghiệp công bố thông tin minh bạch, thực hiện thông lệ tốt về quản trị công ty, áp dụng các chuẩn mực kế toán, kiểm toán quốc tế cũng sẽ được đẩy mạnh, bởi thực tế khi các doanh nghiệp minh bạch, hình ảnh của doanh nghiệp tăng lên đồng nghĩa với việc thu hút vốn sẽ dễ dàng hơn.

    Để nâng hạng và nâng hạng bền vững

    Trong thời gian gần đây, câu chuyện nâng hạng TTCK Việt Nam trở thành chủ điểm thu hút sự quan tâm của rất nhiều thành viên thị trường. Sự quan tâm thể hiện một mong muốn chung của các chủ thể: muốn TTCK bước lên nấc thang đánh giá cao hơn để tăng sức hấp dẫn các dòng vốn vào DN, vào TTCK Việt Nam.

    Rất nhiều ý kiến cho rằng, để nâng hạng TTCK Việt Nam, việc cần làm là đáp ứng các tiêu chí của Tổ chức cung cấp các công cụ hỗ trợ quyết định đầu tư trên toàn thế giới (MSCI - Morgan Stanley Capital International), trong đó trọng yếu nhất là thúc đẩy công bố thông tin bằng tiếng Anh.

    Thực tế, xử lý việc công bố thông tin bằng tiếng Anh là chuyện không lớn nếu hiểu sâu hơn về cái gốc của vấn đề nâng hạng. Việc nâng hạng sẽ chỉ thực sự mang lại giá trị khi nền kinh tế có tiềm năng phát triển ngày một vững chãi hơn.

    Trên bình diện quốc tế, đa số thị trường được nâng hạng được đón nhận những kết quả tích cực, nhưng không phải tất cả đều được như vậy. Nhìn lại một số thị trường được nâng hạng mới đây sẽ thấy rõ điểm này.

    [​IMG]
    Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Qatar được nâng hạng vào tháng 6/2013 và hai quốc gia này đã thu được những kết quả rất tích cực.

    Theo số liệu của Bloomberg, chỉ số ADX General Index của Abu Dhabi đã tăng 44% kể từ khi MSCI tuyên bố nâng hạng, đẩy giá trị TTCK nước này tăng thêm 33,5 tỷ USD. Cùng kỳ, chỉ số DFM General Index của Dubai cũng tăng hơn gấp đôi, trong khi Qatar Exchange Index tăng 47%.

    Diễn biến tích cực trên đồng điệu với sự tăng trưởng tích cực của nền kinh tế nội tại. Việc nâng hạng trở nên có giá trị và hỗ trợ trở lại cho sự phát triển của nền kinh tế UAE và Qatar.

    Câu chuyện của TTCK Pakistan thì khác. Sau khi chính thức được nâng hạng vào nhóm thị trường mới nổi vào đầu tháng 6/2017, nhà đầu tư nước ngoài đã thoái vốn mạnh, chỉ số chứng khoán giảm liền 13% chỉ trong 1 tháng.

    Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm, như nhà đầu tư đã kỳ vọng quá sớm vào câu chuyện nâng hạng tại Pakistan, nên khi sự kiện diễn ra, phản ứng của nhà đầu tư là bán để chốt lời. Tuy nhiên, nguyên nhân lớn hơn là chất lượng phát triển và chất lượng ổn định chính trị tại quốc gia này không tốt, vì thế kỳ vọng thu hút hàng trăm tỷ USD vốn mới khi được nâng hạng trở thành câu chuyện xa xôi.

    Từ câu chuyện của các TTCK, nhìn về câu chuyện của TTCK Việt Nam để thấy, nỗ lực nâng hạng là rất đúng, nhưng cái gốc để nâng hạng và nâng hạng một cách bền vững nằm ở 3 điểm lớn.

    Thứ nhất là tiềm năng tăng trưởng của nền kinh tế. Thứ hai là các giải pháp của Nhà nước để đảm bảo nền kinh tế phát triển bền vững. Thứ ba là độ mở của quy định pháp lý để chia sẻ cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

    Liên quan đến vấn đề công bố thông tin, thực tế, việc công bố thông tin bằng tiếng Anh được đưa vào Thông tư 155/2015/TT-BTC và quy chế công bố thông tin của các Sở GDCK, theo hướng khuyến khích các doanh nghiệp chủ động đăng ký lộ trình công bố thông tin bằng tiếng Anh.

    Đây là một việc rất cần thiết hướng đến câu chuyện nâng hạng. Tuy nhiên, cái gốc của thông tin nằm ở việc các DN cần phải quen và thực thi chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS), đồng thời phải tuân thủ kỷ luật về công bố thông tin.

    Nếu thiếu mất việc quy về cùng một quy chuẩn kế toán quốc tế và kỷ luật công bố thông tin minh bạch, thì việc công bố thông tin bằng tiếng Anh mất ý nghĩa và con đường xây dựng niềm tin của nhà đầu tư sẽ mất điểm tựa để thực thi.

    Để TTCK Việt Nam nâng hạng, theo chúng tôi, cần sự nỗ lực và vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Điều đáng mừng là câu chuyện về phát triển kinh tế tư nhân, thúc đẩy cổ phần hóa và kiên định xây dựng Chính phủ kiến tạo, đảm bảo môi trường đầu tư minh bạch đã được đề cập trong các văn bản cấp Nghị quyết của Đảng, của Chính phủ.

    Ở góc độ ngành chứng khoán, chúng tôi đã và sẽ tiếp tục nỗ lực cho những bước tiến của thị trường. Mong rằng, vấn đề nâng hạng cần được nhìn rộng hơn câu chuyện của một ngành, để TTCK Việt Nam bước vững đến mốc nâng hạng và nhận được những giá trị tích cực từ diễn biến này.
    domino15, hoanghavdcaoky1311 thích bài này.
    domino15 đã loan bài này
  7. caoky1311

    caoky1311 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2015
    Đã được thích:
    2.077
    Giống như a.Hưng nói : có hàng tốt là sẽ có tiền :D , hàng ngon không bao giờ sợ thị trường thiếu tiền :drm
  8. kbroker

    kbroker Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2007
    Đã được thích:
    614
    [​IMG]
  9. hetxien

    hetxien Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/03/2010
    Đã được thích:
    195
    Bác nói đúng.
    1. Tôi thấy độ bảo mật thông tin của em này là thượng đỉnh. Nên trước khi có tin tốt về vụ BMC ra vào ngày thứ Hai vừa rồi thì thứ Sáu trước đó em nó giảm. Trong khi thông thường, nếu không bảo mật chặt chẽ thì phiên thứ Sáu phải là phiên tăng trần cứng cựa.
    2. Em nó đi lên, bỏ đằng sau sự tiếc nuối của bao nhiêu người. Họ càng nghi ngờ, em nó càng tăng. Chính vì vậy mà em nó chẳng cần phải trần cứng cựa từ đầu phiên. Cổ đông lên/xuống vẫn rất nhẹ nhàng, ai đạt được kỳ vọng thì xuống, ai muốn kiếm tiền thì lên. Sự lên xuống đều đặn đó là nhân tố quan trọng quyết định em nó vẫn nhịp bước đi lên, mặc kệ cho VNI có giảm, giảm mạnh hay như thế nào đi nữa.
    Các bác chim mồi còn cho em nó là hàng lái nữa không?. Hàng thị trường thì nó phải thế.
  10. caoky1311

    caoky1311 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2015
    Đã được thích:
    2.077
    =)) bận tâm là kiếm đâu ra tiền để múc thêm cụ

Chia sẻ trang này