HAX - Trên cả tuyệt vời !!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi aliaka, 08/08/2008.

1411 người đang online, trong đó có 564 thành viên. 20:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 330 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. aliaka

    aliaka Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/05/2008
    Đã được thích:
    9
    HAX - Trên cả tuyệt vời !!!

    Mercedes-Benz Việt Nam giảm giá xe


    Từ ngày 8 đến 25/8, Mercedes-Benz Việt Nam chính thức giảm giá một số mẫu xe lắp ráp và nhập khẩu. Đáng chú ý là mẫu C200K Avantgarde giảm 4.900 USD, C200K Elegance giảm 2.900 USD.

    Mercedes-Benz cho biết chương trình giảm giá này nhân dịp Việt Nam Motor Show 2008 sắp diễn ra trong tháng 8.


    Như vậy, trong lúc các liên doanh lắp ráp trong nước như Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam đồng loạt tăng giá thì duy nhất Mercedes-Benz Việt Nam bất ngờ giảm giá xe. Đây có lẽ là một tin vui cho những người muốn mua xe Mercedes, và chắc chắn gây bức xúc cho những người mới mua xe cách đây vài tháng.


    Những mẫu xe lắp ráp trong nước được giảm giá gồm: C-Class và E-Class. Cả hai phiên bản của C-Class: C200 K Avantgarde (64.900 USD) và C200K Elagance (62.900 USD) đều giảm giá còn 60.000 USD. Trong khi đó, hai phiên bản của E-Class: E200K Avantgarde (86.000 USD) và E280 Elegance (109.000 USD) giảm giá 1.000 USD.



    Mức giá mới cho xe lắp ráp tại Việt Nam sẽ áp dụng cho những hợp đồng mới và đã đặt cọc trong thời gian từ ngày 8-25/8, nhận hóa đơn chậm nhất vào ngày 30/8.


    Tất cả những mẫu xe nhập khẩu đều được giảm giá 5%. Mức giá mới cho xe nhập khẩu cũng có hiệu lực như xe lắp ráp nhưng thời gian nhận hóa đơn được nới rộng thêm 1 tháng.

    -------------------------------------------------

    Với tin này HAX sẽ thăng lên 4x.
  2. alibalam

    alibalam Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2008
    Đã được thích:
    2
    6 tháng hoàn thành 71% KH năm.

    EPS 6 tháng = 2,2k

    Giá 24.

    Xe đang bán không kịp.

    Tháng 7 LNST 1 tỷ.

    Tháng 8 LNST dự kiến hơn 2 tỷ.
  3. aliaka

    aliaka Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/05/2008
    Đã được thích:
    9
    Đây là bài viết của một bác trình rất còi bên VST, mời các bác tham khảo!

    Có mấy điểm mà các bạn đang nắm hoặc đang tìm hiểu HAX nên lưu ý:

    1. Sức mạnh của HAX thật ra không nằm nhiều ở việc bán xe 4 chỗ, mà ở dịch vụ sửa chữa đang thu lợi rất lớn khi số xe Mer và các xe cao cấp khác đang lưu hành ngày càng nhiều;

    2. Việc tăng giá xăng hay thuế oto, đặc biệt loại oto 4 chỗ, là không ảnh hưởng nhiều đến HAX, dự kiến doanh thu và lợi nhuận của HAX sẽ tiếp tục tăng vọt vào năm nay và năm sau. Ở mức giá hiện nay thì P/E forward 2008 của HAX ước tính sẽ < 6.

    3. Nếu HAX không tăng vốn thông qua phát hành mới năm 2008 (vì không bắt buộc nữa) thì năm 2009, với lợi nhuận và thặng dư vốn thu được, HAX thừa sức phát thưởng cổ phiếu để đưa vốn điều lệ lên 100 tỷ, lúc đó nếu ở đầu tư ở thị giá hiện nay, NDT sẽ nắm giữ HAX ở mức giá tương đương mệnh giá.

    4. Tình trạng tài chính hiện nay của HAX là lành mạnh, HAX không đầu tư tài chính ngắn hạn kiểu đầu cơ đâu, mà thật ra các khoản nắm giữ cổ phiếu của HAX đều phục vụ cho kế hoạch phát triển chiến lược. Vì vậy sau này biết đâu các khoản trích dự phòng đầu tư tài chính lại đẻ ra một ít lãi nho nhỏ cho cổ đông.

    5. Mấy hôm nay HAX giao dịch khá tốt nếu xét đến số CP đang trôi nổi tự do nên bán bây giờ nhiều lúc có thể bị giá thấp.





    Được aliaka sửa chữa / chuyển vào 23:23 ngày 09/08/2008

Chia sẻ trang này