Hãy mua mạnh vào vùng 645!!!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ssivietnam, Jul 22, 2016.

78 người đang online, trong đó có 31 thành viên. 03:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. THANHTUAN2015

    THANHTUAN2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 15, 2015
    Likes Received:
    397

    Vung ho tro ~ 640. Vung khang cu ~ 680 .

    Lieu TTCK VN sap toi co nhu the nay ???
    [​IMG]
    ssivietnam likes this.
  2. pav

    pav Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 13, 2010
    Likes Received:
    1,105
    PNJ Múc 65!b-)
  3. ssivietnam

    ssivietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 17, 2014
    Likes Received:
    4,082
    :x
    pav likes this.
  4. THANHTUAN2015

    THANHTUAN2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 15, 2015
    Likes Received:
    397
    Ai cung cho ve lai vung ho tro lan 2 ~ 640 ( ngay 22/7) de mua vi lan 1 chua mua kip .
    ssivietnam likes this.
  5. ssivietnam

    ssivietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 17, 2014
    Likes Received:
    4,082
    Ông Andy Ho: “Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn ưa thích cổ phiếu Việt Nam”
    Giám đốc tài chính SSI: Tính đến 30/6/2016 SSI còn hơn 5.600 tỷ đồng tiền và tương đương tiền[/paste:font]
    [​IMG]

    Ông Andy Ho , Giám đốc điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Đầu Tư của VinaCapital cho biết như vậy khi nói với chúng tôi về những diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam nửa đầu năm 2016.

    Thị trường chứng khoán Việt 6 tháng đầu năm 2016 vẫn có diễn biến tích cực, dường như nằm ngoài những tác động từ những yếu tố trong và ngoài nước. Ông có đánh giá gì về điều này?

    Nhìn lại nửa đầu năm 2016, thị trường Việt Nam đã gây ấn tượng rất tốt với các nhà đầu tư, thể hiện qua việc VN-Index đã tăng 9.2% tính theo VND (10.1% tính theo USD), thuộc nhóm các thị trường chứng khoán có mức tăng trưởng tốt nhất thế giới.

    Khối lượng giao dịch của sàn HoSE trong 6 tháng đầu năm nay tăng hơn 30% và giá trị giao dịch cũng tăng hơn 28% so với cùng kỳ năm 2015. VN Index có giảm nhẹ trong Quý I nhưng đã tăng rất khả quan trong Quý II, được hỗ trợ bởi sức mua của các nhà đầu tư nước ngoài lẫn nội địa. Các nhà đầu tư ngoại đã mua ròng 55 triệu USD trong tháng 5 và tháng 6 và được biết các công ty môi giới đã tăng cho vay ký quỹ, qua đó góp phần vào đà tăng điểm của thị trường.

    Tôi đồng tình với ý kiến cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam ít chịu ảnh hưởng từ các biến động của thế giới như việc FED trì hoãn nâng lãi suất hay nước Anh đã lựa chọn rời khỏi Liên minh Châu Âu, bởi lẽ nền kinh tế Việt Nam vẫn chưa thực sự gắn kết sâu vào kinh tế toàn cầu. Những động thái quốc tế này có thể khiến tâm lý các nhà đầu tư bất ổn, được phản ánh qua một số phiên điều chỉnh trong ngắn hạn nhưng sau đó thị trường chứng khoán Việt Nam đã hồi phục khá nhanh cùng với các thị trường trên thế giới.

    Về các yếu tố trong nước, dù tăng trưởng GDP có chậm lại trong nửa đầu năm 2016, đông đảo các nhà quan sát vẫn nhìn nhận lạc quan về triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm nay dựa trên các điều kiện như các chỉ số vĩ mô ổn định, Việt Nam đang có sức hút mạnh mẽ về đầu tư quốc tế nhờ các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, cùng với đó là các cam kết của nội các Chính phủ mới trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và tiếp tục đẩy mạnh việc cải cách kinh tế, đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, tạo ra nhiều hàng hóa cho thị trường ...

    Bên cạnh đó là việc nới room cho các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường cũng như các doanh nghiệp đang niêm yết tiếp tục tăng trưởng ổn định. Những yếu tố này cũng tiếp tục là những thuận lợi lớn cho thị trường trong 6 cuối năm.

    Qua trao đổi với các nhà đầu tư nước ngoài, hiện nay họ có cái nhìn ra sao về thị trường chứng khoán Việt, thưa ông?

    Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn ưa thích các thị trường mới nổi nói chung (với điểm chỉ số đang cao nhất trong 8 tháng qua) và Việt Nam nói riêng, có thể thấy từ giá trị mua ròng đã đề cập và điều này cũng được các nhà đầu tư tại châu Âu và Mỹ thể hiện rõ trong các cuộc tiếp xúc gần đây với VinaCapital.

    Với P/E cao hơn trước, định giá của thị trường Việt Nam đã tăng phần nào nhưng vẫn rẻ hơn khá nhiều so với trung bình của các thị trường châu Á như Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Philippines.

    Tôi thấy là nhà đầu tư nước ngoài, dù là đầu tư tài chính hay chiến lược, đều sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để sở hữu cổ phần tại các doanh nghiệp đã hết “room” và điều này cho thấy sự tự tin của họ đối với các công ty này và vào thị trường Việt Nam.

    Hơn nữa, khi các công ty tốt như Vinamilk nới room, nhà đầu tư nước ngoài sẽ tham gia sâu hơn và thị trường sẽ càng được hưởng lợi. Giá trị thị trường thay đổi như thế nào theo mức độ nới room thì vẫn là chuyện của tương lai, nhưng tôi tin rằng đây là một chất xúc tác tích cực.

    Có nhiều nhận định tích cực được đưa ra về triển vọng trong thời gian tới của thị trường Việt Nam. Ông có đồng quan điểm?

    Như đề cập, P/E của thị trường Việt Nam vẫn thấp hơn khá nhiều so với thị trường khu vực, trong khi theo các công ty môi giới thì tăng trưởng lợi nhuận vẫn đạt trên 10%, nên thị trường chứng khoán Việt Nam về cơ bản là không đắt.

    Khi chiều sâu của thị trường cải thiện, chứng khoán Việt Nam hẳn sẽ có mức định giá cao hơn nhưng bù lại sẽ đón nhận thêm nhiều nhà đầu tư (trong 5 tháng đầu năm 2016, lượng tài khoản mới mở của các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài đã tăng 58%).

    Hơn nữa, đối với nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường Việt Nam, lợi nhuận không chỉ được tính bằng VND mà còn tính ròng bằng USD. Với tiền đồng khá ổn định so với USD từ đầu năm đến nay, hầu hết các nhà quan sát đều dự đoán VND sẽ phá giá không lớn và như thế sẽ tốt cho các nhà đầu tư quốc tế.

    Ông có thể chia sẻ về hoạt động đầu tư tại quỹ VOF của tập đoàn VinaCapital trong thời gian tới? Quỹ đánh giá cao những cổ phiếu ngành nào?

    Vì danh mục của VOF đa dạng hơn các quỹ đầu tư khác, chúng tôi có thể linh hoạt tham gia các cơ hội đầu tư có với tiềm năng tốt về lợi nhuận đã điều chỉnh theo rủi ro thuộc nhiều lĩnh vực, từ cổ phiếu niêm yết, các công ty cổ phần hóa/IPO và cả doanh nghiệp tư nhân.

    Tùy theo tình hình thị trường mà chúng tôi sẽ ưu tiên các lĩnh vực cụ thể nhằm mang lại lợi nhuận tốt nhất với rủi ro hợp lý.

    Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng không kém với VOF là lợi nhuận phải có tính ổn định và chắc chắn, do đó chúng tôi đang dành nhiều tỉ trọng hơn trong danh mục cho lĩnh vực tiêu dùng, thấy rõ qua việc cổ phiếu VNM đã đem lại tăng trưởng lợi nhuận cao trong năm 2015 và chúng tôi cũng kỳ vọng tương đương cho nửa đầu năm 2016.
    --- Gộp bài viết, Jul 26, 2016, Bài cũ: Jul 26, 2016 ---
    căn mua đi bác
  6. ssivietnam

    ssivietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 17, 2014
    Likes Received:
    4,082
    Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam giải quyết vấn đề nợ xấu
    25/07/2016 12:46
    Trang chủ
    0
    Bình luận
    Fanpage Thời Báo Tài Chính
    (TBTCO) - Sáng 25/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã có buổi làm việc với ông Nathan Sheets - Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung liên quan đến công tác tài chính như: giải quyết nợ xấu ngân hàng, quản lý nợ công...
    [​IMG]
    Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà (phải) và ông Nathan Sheets. Ảnh: NM.
    Chào mừng ông Nathan Sheets và đoàn công tác của Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã cảm ơn Chính phủ Hoa Kỳ đã tư vấn, hỗ trợ Bộ Tài chính trong thời gian vừa qua. Cũng tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã thông báo một cách vắn tắt về tình hình kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm 2016 của Việt Nam và phương hướng phát triển kinh tế trong 5 năm tới.

    Về vấn đề quản lý nợ công, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho biết do chi cho đầu tư phát triển lớn, nên nợ công đang có xu hướng tăng. Chính phủ cũng như Bộ Tài chính đã có nhiều giải pháp để giảm nợ công trong thời gian tới.

    Cụ thể, Bộ Tài chính sẽ đổi mới và tăng cường hiệu quả các công cụ quản lý vĩ mô, tiếp tục phối hợp chính sách tài khóa, tiền tệ chặt chẽ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhất là trong lĩnh vực thuế, hải quan.

    Đồng thời, hoàn thiện các chính sách, pháp luật phù hợp với cơ chế thị trường định hướng XHCN; rà soát để sửa đổi và hoàn thiện khung khổ pháp lý, các chính sách nhằm đảm bảo hiệu quả của quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, kiên trì các mục tiêu chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu đầu tư công, DNNN và thị trường tài chính...

    Thứ trưởng Trần Xuân Hà cũng đề nghị phía Hoa Kỳ hỗ trợ Bộ Tài chính trong việc đưa ra các giải pháp để giảm áp lực nợ công, tiến tới giữ ổn định nợ công, không để nợ công tiếp tục tăng như hiện nay; tham vấn các giải pháp để giải quyết vấn đề nợ xấu của ngân hàng.

    Ông Nathan Sheets cho biết, theo kinh nghiệm của Mỹ, nợ xấu có thể được giải quyết một cách hiệu quả nếu như các khoản nợ xấu này được đưa ra khỏi bảng cân đối tài sản của các ngân hàng và được bán ở trên thị trường.

    Về vấn đề nợ công, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết, Văn phòng hỗ trợ kỹ thuật của Bộ Tài chính Hoa Kỳ hiện đang triển khai một dự án tại Việt Nam về chuẩn mực tài chính khu vực công, trong đó có vấn đề quản lý nợ. Hoa Kỳ sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm nếu Việt Nam có yêu cầu.

    Ông Nathan Sheets cho rằng, mỗi quốc gia có những cách thức, biện pháp để giải quyết vấn đề nợ cho quốc gia mình. Tuy nhiên, có một nguyên tắc chung mà nhiều Chính phủ đã áp dụng, đó là: Việc quản lý nợ phải đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, khi phát hành nợ (bán nợ xấu) thì nên phát hành nhiều kỳ hạn khác nhau để có nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư...

    Thứ trưởng Trần Xuân Hà mong muốn, ngoài những vấn đề trên đây, phía Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc cải cách thủ tục hành chính thuế, hải quan, đưa mối quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn trong thời gian tới./.
  7. ssivietnam

    ssivietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 17, 2014
    Likes Received:
    4,082
    Những lý do mà ACE nên mua vùng giá này:
    Thứ nhất Việt Nam đang rất ổn định về kinh tế - chính trị, hiện tại đã hoàn thiện bộ máy lãnh đạo cấp cao (không còn cuộc chạy đua quyền lực như những năm trước đây). Bộ máy lãnh đạo đất nước hiện nay có trình độ và chuyên môn giỏi nhất trong vòng 15 năm trở lại đây.
    Thứ hai thu hút đầu tư nước ngoài tăng mạnh (nhiều tập đoàn lớn trên thế giới liên tục đổ tiền vào đầu tư ở VN như Sam sung, LG, intel, microsotf...). VN đang trở thành cái máy hút tiền của thế giới.
    Thứ ba trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn thì VN vẫn là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng GDP tốt nhất thế giới.
    Thứ tư trên 80% các doanh nghiệp trong nền kinh tế làm ăn có lợi nhuận và tốc độ tăng trưởng doanh thu lợi nhuận tốt hơn các năm trước.
    Thứ năm vnindex đã điều chỉnh từ vùng 683 về 643 và phải mất 8 năm chỉ số VNindex mới vượt qua được mốc 640 ( trong khi các nước trên thế giới đã vượt qua đỉnh của năm 2006-2007 và tiến rất xa) và VN vẫn còn rất xa để tiến về mốc 1170. Vùng 640 trở thành vùng hỗ trợ rất mạnh.
    Thứ sáu tình hình biển đông đang dịu xuống, TQ sẽ không dám làm bậy khi cả thế giới đang đứng về phía VN............
    Babylon369 and Nothing2014 like this.
  8. phambv

    phambv Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    May 5, 2010
    Likes Received:
    1,178
    Chiều nay đánh lên rồi
    THANHTUAN2015 likes this.
  9. phambv

    phambv Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    May 5, 2010
    Likes Received:
    1,178
    Vì sao các nhà bán lẻ Nhật đang đổ vào Việt Nam?
    Có nhiều cơ hội cho các nhà bán lẻ Nhật như Aeon ở Việt Nam, đất nước 93 triệu dân...
    [​IMG]
    Trung tâm thương mại Aeon ở Hà Nội - Ảnh: Bloomberg.

    THĂNG ĐIỆP
    “Mua sắm ở đây rất tiện lợi. Tôi có thể mua tất cả mọi thứ cần thiết cho gia đình trong cả tuần. Tôi cũng cảm thấy hiện đại và thú vị hơn khi đi mua sắm ở một nơi như thế này”, Thu Huong, 30 tuổi, nhân viên làm việc trong một công ty sữa, nói với phóng viên hãng tin Bloomberg.Hiện nay, cô đã bỏ thói quen đi mua thực phẩm tươi sống ở chợ gần nhà, mà thay vào đó đi taxi tới trung tâm thương mại Aeon được khai trương cách đây 9 tháng ở Hà Nội. Tại đây, trong lúc mua sắm cho gia đình 5 người của mình, vị khách hàng này có thể tận hưởng không gian có wifi miễn phí và mát lạnh nhờ điều hòa.
    Nhiều yếu tố hấp dẫn
    Theo Bloomberg, với dân số trẻ, tầng lớp trung lưu đang phát triển, và một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á, Việt Nam đang là một thị trường hấp dẫn đối với các nhà bán lẻ Nhật Bản như Aeon, Takashimaya, và Seven&i. Lý do còn nằm ở chỗ: kinh tế Trung Quốc đang giảm tốc, còn tăng trưởng kinh tế Nhật Bản thì trì trệ.

    “Nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng và tầng lớp trung lưu ở đây đang phát triển với tốc độ bùng nổ”, ông Nagahisa Oyama, Giám đốc điều hành Aeon tại Việt Nam, phát biểu. “Thị trường bán lẻ Việt Nam đang tăng trưởng mạnh, với nhu cầu chi tiêu lớn, đặc biệt là của những người trẻ”.

    Có nhiều cơ hội cho các nhà bán lẻ Nhật như Aeon ở Việt Nam, đất nước 93 triệu dân. Khoảng 60% dân số Việt Nam đang ở độ tuổi dưới 35 và ngày càng có trình độ cao hơn - theo công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam.

    4 ngày sau khi Aeon Mall khai trương ở Tp.HCM hôm 1/7, trung tâm này đã đạt doanh thu cao hơn 18 % so với dự kiến ban đầu - Aeon cho biết.

    Aeon, nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản về doanh thu, hiện có 4 trung tâm thương mại và 54 siêu thị ở Việt Nam. Con số siêu thị Aeon ở Việt Nam nhiều gấp hơn 2 lần so với số cửa hiệu thực phẩm của công ty này ở Trung Quốc và chiếm 1/3 số siêu thị của Aeon ngoài thị trường Nhật.

    Tuy nhiên, Aeon không phải là công ty bán lẻ Nhật Bản duy nhất muốn tìm kiếm lợi nhuận ở thị trường Việt Nam. Hôm thứ Tư tuần trước, khoảng 20 công ty tiêu dùng Nhật Bản, từ một nhà sản xuất chocolate cho tới một công ty mì và một công ty sản xuất trà xanh, đã gặp gỡ với các đối tác Việt tiềm năng tại một hội thảo đầu tư tại Hà Nội do Mitsubishi UFJ Financial và Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp tổ chức.

    Ngày càng có nhiều công ty Nhật đi tìm cơ hội tăng trưởng ở thị trường nước ngoài. Aeon đã báo lỗ ròng trong thời gian từ tháng 3-5 năm nay, đánh dấu quý tài khóa thua lỗ thứ ba trong vòng 1 năm trong bối cảnh dân số của Nhật giảm và người dân nước này thắt chặt chi tiêu hơn trước.

    Năm 2015, dân số Nhật giảm năm thứ 7 liên tiếp. Trong khi đó, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), thu nhập trung bình của người Việt Nam đã tăng lên mức 2.111 USD vào năm ngoái, so với mức chỉ 433 USD vào năm 2010.

    Công ty Nhật, Thái, Hàn cùng xuất hiện

    “Chúng tôi cho rằng cạnh tranh trên thị trường bán lẻ Việt Nam sẽ tăng khi các công ty bán lẻ tiện ích của Nhật, Hàn và Thái cùng vào đây”, ông Oyama nói.

    Theo Nielsen Việt Nam, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng ưa thích trải nghiệm mua sắm tốt hơn, thúc đẩy mô hình bán lẻ tại đây phát triển từ chỗ chủ yếu là các chợ dân sinh bán hàng tươi sống.

    Một báo cáo của Chính phủ hồi tháng 6 cho thấy Việt Nam hiện có gần 9.000 chợ dân sinh, 800 siêu thị, và hơn 1 triệu cửa hiệu tạp hóa. Báo cáo này nói rằng từ nay đến năm 2020, mức chi tiêu tại các cửa hiệu và trung tâm bán lẻ chính thức được dự báo sẽ chiếm 40% tiêu dùng của người dân, từ mức 25% hiện nay.

    Ông Roberto Butragueno, Phó giám đốc phụ trách mảng dịch vụ bán lẻ của Nielsen Việt Nam, nhận định sự dịch chuyển của ngành bán lẻ Việt Nam bắt đầu diễn ra cách đây hai năm, được thúc đẩy bởi “cả các công ty lớn trong nước và các công ty đa quốc gia muốn thúc đẩy nhanh sự phát triển để tạo dựng chỗ đứng vững chắc”.

    Cũng theo Nielsen, người tiêu dùng ở Việt Nam yêu cầu ngày càng cao. Trong một cuộc khảo sát do công ty này thực hiện, 60% người tiêu dùng Việt Nam muốn địa chỉ bán lẻ ở gần, và một tỷ lệ tương tự muốn nơi bán lẻ phải được tổ chức làm thế nào cải thiện được trải nghiệm mua sắm.

    Công ty bách hóa Nhật Takashimaya cho biết sẽ mở một bách hóa rộng 15.000 mét vuông tại Saigon Center ở Tp.HCM trong tháng này, đánh dấu sự hiện diện đầu tiên trê thị trường bán lẻ Việt Nam. Công ty này nói từ năm 2012 đến nay đã đầu tư khoảng 5 tỷ Yên, tương đương 47 triệu USD vào Việt Nam, bao gồm bách hóa sắp khai trương và bất động sản khác.

    Năm ngoái, công ty bán lẻ tiện ích 7-Eleven của Nhật đã ký một thỏa thuận nhượng quyền với Seven System Vietnam.

    Tập đoàn bán lẻ Lotte của Hàn Quốc đã đặt mục tiêu mở 60 siêu thị ở Việt Nam trong thời gian từ nay đến năm 2020. Tập đoàn TCC của Thái Lan đã thâu tóm mảng bán lẻ của Metro tại Việt Nam với giá 720 triệu USD.

    “Sự thay đổi thế hệ”

    Các nhà bán lẻ Việt Nam đang nỗ lực cạnh tranh với sự xuất hiện của đối thủ ngoại. Vingroup cho biết sẽ mở tới 500 siêu thị và 8.000 cửa hàng tiện ích với thương hiện VinMart và VinMart trong vòng 5 năm tới, cho dù các nhà bán lẻ lớn từ nước ngoài đã “gây khó khăn cho các công ty trong nước”.

    Nhà bán lẻ điện thoại di động hàng đầu Việt Nam Thế giới Di động cũng đang có kế hoạch mở cửa hiệu thực phẩm vào năm tới. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức tài nói lĩnh vực này được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với lĩnh vực bán lẻ điện thoại di động và hàng điện tử tiêu dùng.

    “Thị trường ở đây rất lớn. Trung bình, mọi người thay phải hai năm mới thay điện thoại một lần, trong khi họ phải mua đồ ăn hàng ngày”, ông Tài nói. “Cách đây 10 năm, bạn thấy phụ nữ xách làn đi chợ mua thức ăn mỗi sáng, nhưng bạn có thể không còn nhìn thấy cảnh đó trong tương lai nữa. Đây là điều mà chúng tôi gọi là ‘sự thay đổi thế hệ’”.
  10. ssivietnam

    ssivietnam Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 17, 2014
    Likes Received:
    4,082
    VNM đang chứng tở sức mạnh@};-
    --- Gộp bài viết, Jul 26, 2016, Bài cũ: Jul 26, 2016 ---
    sẽ tăng mạnh trở lại
    Nothing2014 likes this.

Share This Page