HBC - Đường về 6X không còn xa

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by pqhph, Mar 3, 2018.

Thread Status:
Not open for further replies.
1143 người đang online, trong đó có 457 thành viên. 21:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Dichaygau

    Dichaygau Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 15, 2016
    Likes Received:
    7,010
    Nát qúa..nát lắm luôn
  2. duytrongprsy

    duytrongprsy Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 10, 2015
    Likes Received:
    13
    Nát lắm thì té đi
  3. Dichaygau

    Dichaygau Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 15, 2016
    Likes Received:
    7,010
    Bấy quá...bấy nặng:)):))
  4. carshev1629

    carshev1629 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 23, 2016
    Likes Received:
    119
    Mẹ toàn các ông kẹp hàng rồi an ủi lẫn nhau, phân tích nọ kia bla bla, đừng chỉ nhìn vào lợi nhuận các kiểu.

    Xin thưa một cty làm ăn cái cốt lõi quan trọng nhất vẫn là lợi nhuận sau thuế nhé. LNST có tăng trưởng tốt, như kỳ vọng rồi mới phân tích xa hơn (lý do tăng trưởng, bất thường hay bình thường, có bền vững hay ko, vv và vv).

    còn HBC lợi nhuận tăng trưởng âm, hết quý 1 chỉ thực hiện đc 13% kế hoạch cả năm mà các ông vẫn hô hào nọ chai, tính lùa người khác vào cho các ông úp bô à ? những ông bây giờ đang hô hào là những ông sáng thứ hai bán lệnh Mp đầu tiên.

    Nhớ đoạn năm ngoái HBC tăng từ 2x —> 6x LNST quý nào cũng tăng trưởng vượt bậc, tuy vẫn còn nhiều vấn đề như dòng tiền âm, nợ vay cao,... nhưng nhìn chung vẫn là khả quan. Còn với báo cáo kiểu này thì dự là về 3x nhé, ở đó mà 6x. Chẳng trách giá cổ phiếu từ đoạn cuối năm ngoái cứ cắm đầu đi xuống, BBs thấy mùi ko ổn thoát hàng hết rồi còn đâu.

    CÁC BÁC NHỎ LẺ CẨN TRỌNG ĐỪNG NGHE CÁC CỤ Ở ĐÂY HÔ HÀO, CHÁY TK ĐÓ.
    stockexpert likes this.
  5. vietquang05

    vietquang05 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 3, 2017
    Likes Received:
    68
    Cổ đông kì cựu @cataput xuất hiện đi nào. Bác nói gì đó cho anh em yên tâm đi, đoạn này bán hay mua vậy bác? :)
  6. duytrongprsy

    duytrongprsy Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 10, 2015
    Likes Received:
    13
    Hô hào éo gì
    --- Gộp bài viết, Apr 21, 2018, Bài cũ: Apr 21, 2018 ---
    Bán để cho chim lợn xúc à
  7. xiclocholon

    xiclocholon Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jun 27, 2011
    Likes Received:
    289
    dòng tiền cùng kỳ âm > 200 tỷ....Q1/2018 âm > 300 tỷ mà chú e thẩm du bớt âm ah (^_^).....ndt thông minh sẽ hiểu loại cty chết dần như HBC thôi: con đường của nó luôn thế này

    Phải thu tăng ( 9000 tỷ rùi ) => dòng tiền sẽ âm nhiều hơn => buộc phải tăng vay nợ để đảo nợ vỉ thực chất HBC không có tiền để trả nợ ngắn hạn ( nợ tăng lên 12000 tỷ rùi ) => sẽ phá sản vì riêng khoản phải thu khó đòi > 3000 tỷ => đã đủ cho HBC phá sản rui ( khoản này se bị kiểm toán buộc trích lập dần và HBC sẽ âm vốn )
  8. walls

    walls Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 28, 2016
    Likes Received:
    2,712
    Dốt còn thích bày đặt. Năm ngoái tăng ai bảo là do lợi nhuận là chủ yếu? Nó Còn nhiều thông tin đi kèm nữa nhé. Ví dụ là nhận các dự án trị giá bao tỉ... mà tôi ko nhớ hết đc. xem lại media cho rõ đi. Còn nếu cứ nói lợi nhuận ko bằng các kiểu thì nó có âm à. Nó làm ăn thua lỗ à? Lợi nhuận gộp vẫn tăng hơn cùng kỳ năm ngoái đấy thây. Mà năm nay kế hoạh đều tăng so với năm ngoái. Ban lãnh đạo thể nào đhcđ chả sẽ phải cam kết hoàn thành ra sao. Đường lối thế nào. Đối tác chiến lược là ai. Những dự án hàng nghìn tỉ năm ngoái giờ sắp xong rồi. Sắp chính quả gặt hái rồi. Lúc đấy các bác lại thi nhau xúc à? Chắc chắn kì đại hội này nhiều cái hay ho. Hoàn thành kế hoạch 13% thì sao? Là ko tốt à? Hay phải đạt 100% ngay. Thế thì giá vượtCTD à? Vốn xây dựng ngành này luôn book lợi nhuận theo dự án. chính tỏ sẽ bùng nổ cho quý 2 và quý 3 là chắc chắn rồi với các dự án sắp bàn giao( xem kĩ các dự án để thấy tiến độ nhé). Hơn tuần qua tây lông xúc 2tr cổ thế có đc gọi là bbs thoát hàng hay xúc vậy hả bác? . ai bán thì bán. Nghe theo bọn này đã mất hàng đợt trước rồi. Cứ sát đáy là nhảy vào chim loạn lên. Giờ tuỳ quan điểm. Tôi cũng sẽ nhặt cho các bác muốn bán. Vậy đi. Thân
    Last edited: Apr 22, 2018
    ltl98 likes this.
  9. korando

    korando Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 2, 2002
    Likes Received:
    2,050
    Nói chung em cảm thấy cách làm của hbc đợt này hơi bất ổn. Case này khó nhỉ
  10. walls

    walls Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 28, 2016
    Likes Received:
    2,712
    Hơn nữa chính phủ đang đề nghị bộ xây dựng giảm thủ tục hành chính đi và sửa đổi luật. Việc chủ đầu tư nợ, chậm trả và chấm dứt hợp đồng với nhà thầu thì cũng sẽ đc giải quyết nhanh thôi. Kịch sẽ cực kì hay. Quý 1 công nghiệp xây dựng đóng góp hơn 10% gdp cả nước rồi.
    --- Gộp bài viết, Apr 22, 2018, Bài cũ: Apr 22, 2018 ---
    Hbc sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ chính sách sửa đổi luật xây dựng lần này. Sẽ giảm đc khoản phải thu đáng kể. Mà cơ bản chưa có khoản phải thu nào là ko đòi được cả(kế toán trưởng đã nói). Lý do vì sao bctc hbc ko cần phải che giấu
    Last edited: Apr 22, 2018
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page