HBC -- Hoàn thiện bản thân - Vươn ra biển lớn (Tập 8)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Iphovn, 01/01/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
8952 người đang online, trong đó có 369 thành viên. 13:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 4)
Chủ đề này đã có 438745 lượt đọc và 2708 bài trả lời
  1. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.319
    Cũng có lý nhưg th này ko phải là lý do chính để Hbc rơi từ 64 xuống 42
  2. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/01/2013
    Đã được thích:
    16.012
    Mai SS cover hàng nhá:

    "Nhà nước có thể truy tìm ra các nhà đầu cơ, những người đứng ở phía sau âm mưu này", ông Hải đề nghị
  3. bachthu221

    bachthu221 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    690
    http://m.tinnhanhchungkhoan.vn/doan...anh-co-phieu-hbc-xuong-de-mua-gom-214144.html
    (ĐTCK) Đó là câu hỏi của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC) tại buổi toạ đàm về tiềm năng phát triển ngành xây dựng Việt Nam năm 2018 do Báo Thanh Niên tổ chức.
    [​IMG]
    Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Hải nhấn mạnh, những tin đồn thất thiệt dồn dập gần đây là do những người nằm trong bóng tối, những nhà đầu cơ đưa ra.

    Đầu tiên là tin đồn HBC bị Khải Silk “xù” nợ 2.500 tỷ đồng. Ngay sau tin đồn, HBC đã đính chính và cổ phiếu đã tăng lên.

    Sau đó lại có tin đồn HBC có quan hệ sâu sắc với Vũ “Nhôm”. Nhưng thực tế HBC không có hợp đồng nào với Vũ “Nhôm” cả. “Hay tin đồn tôi bị bệnh hiểm nghèo, khó qua khỏi cộng với một số bài viết rất “nóng” trên mạng đã gây nên sự hoài nghị, hoang mang, làm cho cổ đông, nhà đầu tư lo sợ HBC sắp sửa phá sản”, ông Hải cho biết.

    Theo ông Hải, “Đang có một âm mưu đánh cổ phiếu HBC xuống để mua gom, bởi chỉ cần giảm 10 - 15% thị giá thì các công ty chứng khoán buộc bán thu hồi nợ vì nhiều cổ đông nhỏ lẻ cầm cố 1 cổ phiếu để vay thêm 2 cổ phiếu. Khi bán ra như vậy cổ phiếu sẽ tiếp tục giảm.

    Những nhà đầu cơ muốn giá HBC xuống phải tạo tâm lý xấu, hoang mang với các nhà đầu tư, cổ đông. Họ sử dụng chiêu mua bán khống, có ngày 5 triệu cổ phiếu bị bán ra, tạo tâm lý bán ra để đẩy giá cổ phiếu xuống. Và khi giá cổ phiếu HBC giảm, họ sẽ mua gom vào”.

    Trong khi đó, trên thực tế HBC có những bước phát triển thần kỳ trong 2 năm gần đây. Năm 2016, doanh thu đạt hơn 10.787 tỷ đồng, tăng trưởng gấp đôi so với năm 2015; lợi nhuận sau thuế tăng gấp hơn 6,8 lần lên hơn 568 tỷ đồng. Và theo ước tính năm 2017, doanh thu đạt 16.500 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 52% so với năm 2016; lợi nhuận sau thuế ước đạt trên 910 tỷ đồng, tăng hơn 60% so với năm trước đó.

    "Nhà nước có thể truy tìm ra các nhà đầu cơ, những người đứng ở phía sau âm mưu này", ông Hải đề nghị.

    Về tài chính, hiện HBC được ngân hàng đánh giá rất cao là A+, hạn mức vẫn còn thừa vì chưa bao giờ HBC trả nợ quá hạn. Hạn mức vay, hạn mức bảo lãnh hiện nay của HBC là trên 5.000 tỷ đồng, trong khi mức sử dụng chỉ khoảng 70%. Vì vậy, HBC có thể phát hành cổ phiếu để tăng vốn bất cứ lúc nào và hiện Công ty đang có kế hoạch phát hành cho cổ đông hiện hữu.

    Ông Lê Quốc Duy, Phó tổng Công ty HBC cho biết, dự kiến năm 2018 Tập đoàn sẽ đạt doanh thu gần 1 tỉ USD và lợi nhuận gần 1.000 tỉ đồng.
  4. phonglee

    phonglee Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/01/2016
    Đã được thích:
    16.852
    đòn bẩy tài chính dùng vào thầu xây dựng, ai dùng để đánh giá cp thế.
    thêm nữa, CP bị đánh từ 6x về 43 như hiện tại mà vẫn bị up cơ à
  5. SilentDream

    SilentDream Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2017
    Đã được thích:
    5.132
    Chuẩn bị phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu nhé bà con.
  6. phonglee

    phonglee Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/01/2016
    Đã được thích:
    16.852
    hỏi thêm cụ 1 câu: bảo lãnh tạm ứng của Ngân hàng là ntn? :))
    --- Gộp bài viết, 02/01/2018, Bài cũ: 02/01/2018 ---
    việc pht cho cổ đông hiện hữu sẽ đc lấy ý kiến và ghi vào trong nghị quyết
    họp bao h thế? =)) đừng có chém bừa
  7. SilentDream

    SilentDream Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2017
    Đã được thích:
    5.132
    Đọc cho kỹ vào nhé.
    Về tài chính, hiện HBC được ngân hàng đánh giá rất cao là A+, hạn mức vẫn còn thừa vì chưa bao giờ HBC trả nợ quá hạn. Hạn mức vay, hạn mức bảo lãnh hiện nay của HBC là trên 5.000 tỷ đồng, trong khi mức sử dụng chỉ khoảng 70%. Vì vậy, HBC có thể phát hành cổ phiếu để tăng vốn bất cứ lúc nào và hiện Công ty đang có kế hoạch phát hành cho cổ đông hiện hữu. :D:D:D:D:D
    BeatlesFanphonglee thích bài này.
  8. phonglee

    phonglee Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/01/2016
    Đã được thích:
    16.852
    đọc có hiểu ko. :))
    kế hoạch to đùng, nhưng chưa biết lúc nào, time nào.. còn xin ý kiến chán chê nhé.
    --- Gộp bài viết, 02/01/2018, Bài cũ: 02/01/2018 ---
    nhắc lại cái pht cho cổ đông chiến lược theo giá thị trường thì có =))
    chiêu bài con lận con đen, đúng là lều báo, kiểu gì cũng phải chêm vào 1 - 2 câu lấp lửng cho bằng đc
  9. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.319
    HBC quá nhiều members đang canh nhập hàng nên a dua tát nuớc theo mưa, ko muốn nó lên. Tìm mọi cách dìm. Kiểu này em nghĩ nó xoay chiều là trần luôn nhá.
    Last edited: 02/01/2018
    suncrazy thích bài này.
  10. SilentDream

    SilentDream Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2017
    Đã được thích:
    5.132
    Khi nào sàn may ra mới có cơ hội bật lên, còn không cứ mỗi hôm đi một đoạn thế này e răng đi dài dài.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này