HBC !!!!!!!!! Huyền thoại 2012 !!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi namoon, 23/04/2012.

156 người đang online, trong đó có 62 thành viên. 04:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 560721 lượt đọc và 5436 bài trả lời
  1. dracularhp

    dracularhp Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Đã được thích:
    850
    Bac nói rất đúng trọng tâm điểm yếu chết người của hbc.
    Thoidaimoi123 thích bài này.
  2. Gacoihn_22

    Gacoihn_22 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2015
    Đã được thích:
    1.068
    HBC tiền gửi ngân hàng 1.700 tỷ :))
  3. quachvhung

    quachvhung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/06/2014
    Đã được thích:
    600
    Lại khớp được giá 28.6. Em để giành lên lại 32 lướt tiếp
    --- Gộp bài viết, 03/11/2016, Bài cũ: 03/11/2016 ---
    VNM lấy lại sắc xanh rồi. Kéo thị trường chiều xanh bát ngát.
    Các Bác đừng có bi quan
  4. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.318
    Vol phải xuống 500k-700k/ ngày thì mới đi bền được.
  5. riameo

    riameo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/05/2011
    Đã được thích:
    537
    bac noi chien như chiên gia tài chính nhể. no khó khăn vay sao no van dư dả 1600 tỏi goi tiet kiem có thời hạn mà ko phải lam j kac như tra nợ NH.
  6. cuxa

    cuxa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2010
    Đã được thích:
    1.438
    Thanh lọc hết đống bâu nhâu lại lên bền thôi.
  7. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.318
    Nếu HBC ko bị điểm thiếu hụt tiền này thì nó có giá phải same với CTD rồi. Ngồi đó mà mơ mộng. Nên biết rằng hiện tại Biên LN gộp của HBC đã hơn 10% doanh thu.

    Xem cách đây vài năm; Bác Hải còn phải cắn răng bán thanh lý lỗ mojt số BDS dù biết rằng sau này có cơ hội phục hồi.

    Vấn đề quan trọng nhất ko phải là xem một thời điểm mà phải so sánh với quá khứ để thấy nó đang đi con đường gì và đang cải thiện được gì....
    --- Gộp bài viết, 03/11/2016, Bài cũ: 03/11/2016 ---
    Chà từ khi đón kết quả kinh doanh đến giờ giá hầu như ko tăng nổi nhỉ. Về lại máng lợn quanh 28 rồi.
    Gacoihn_22 thích bài này.
  8. Thoidaimoi123

    Thoidaimoi123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    04/02/2015
    Đã được thích:
    10.288
    HBC Game over
  9. Thoidaimoi123

    Thoidaimoi123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    04/02/2015
    Đã được thích:
    10.288
    Tôi nói bọn chủ top biết Bc Q3 từ lâu lắm rồi....
    Book cao để chốt thôi...chứ dòng tiền vẫn âm mà
  10. monsterstock

    monsterstock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/05/2010
    Đã được thích:
    814
    Bác biết một mà không biết hai. Khi đầu tư cổ phiếu nào thì bác phải hiểu rõ về đặc tính ngành nghề của cổ phiếu đó chứ không thể rập khuôn tất cả như 1 được.
    HBC hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, phải liên tục tham gia đấu thầu để nhận thầu. Một trong các tiêu chí mà chủ đầu tư đưa ra là năng lực tài chính và quan trọng nhất là tiêu chí tiền mặt để chứng minh khả năng thi công không bị gián đoạn bởi việc thiếu hụt tiền.
    Các dự án HBC trúng thầu, giá trị dự án hầu hết là trên 500 tỷ, nhiều dự án như cocobay lên đến hơn 10.000 tỷ. Thì việc tiền mặt 1700 tỷ cũng là lẻ bình thường. Không có tiền mặt mà trúng thầu mới là lẽ bất thường. Việc duy trì tiền mặt trên 1000 tỷ là điều phải làm đối với HBC. Không có thì cũng phải đi vay mà nhét vào đó @@.
    Cái đáng chú ý nhất của HBC nằm ở khoản phải thu liên tục tăng mạnh, gần 6000 tỷ KPthu trong khi VCSH chỉ 1400 tỷ ( không có thuyết minh là thu của ai là một khoản mập mờ ) .
    => Có 2 giả thiết được đặt ra:
    -HBC quản lý công nợ quá kém, công nợ liên tục tặng cao nên phải vay Bank để bù đắp
    -Công nợ có một khoản lớn là ảo, vì HBC chủ động không thuyết mình khoản này trong BCTC.
    *** Cả 2 giả thuyết đều nói lên tình trạng tài chính của HBC khá là bấp bênh, thiếu lành mạnh.

    Bonus :
    Tôi tham khảo Mẫu hồ sơ mời thầu (HSMT) xây lắp được ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT ngày 6/5/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) thấy có quy định như sau:“Nộp báo cáo tài chính từ năm ___ đến năm___ để chứng minh tình hình tài chính lành mạnh của nhà thầu. Giá trị tài sản ròng của nhà thầu trong năm gần nhất phải dương”. Theo tiêu chí này, nhà thầu phải nộp báo cáo tài chính để chứng minh tình hình tài chính lành mạnh của mình nhưng không nêu rõ thế nào là nhà thầu có tình hình tài chính lành mạnh mà chỉ nêu tiêu chí là “Giá trị tài sản ròng của nhà thầu trong năm gần nhất phải dương”. Trong khi đó, có nhiều tiêu chí quan trọng khác để đánh giá tình hình tài chính lành mạnh của nhà thầu như lợi nhuận, hệ số khả năng thanh toán nợ, nghĩa vụ thuế, số dư tiền gửi, hạn mức tín dụng. Do vậy, để rõ ràng hơn cho nhà thầu trong việc lập HSMT và thuận lợi cho bên mời thầu trong việc đánh giá HSDT cũng như bảo đảm lựa chọn được một nhà thầu có năng lực thực sự, bên mời thầu đã nêu ra một số tiêu chí cụ thể để xác định tình hình tài chính lành mạnh của nhà thầu, bằng cách điều chỉnh lại nội dung trên như sau: “Nộp báo cáo tài chính từ năm ___ đến năm___ để chứng minh tình hình tài chính lành mạnh của nhà thầu. Nhà thầu được đánh giá đạt tiêu chí này khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tài chính lành mạnh như sau:
    a) Giá trị tài sản ròng (bằng tổng tài sản trừ tổng nợ) mỗi năm phải dương (> 0).


    b) Lợi nhuận mỗi năm phải dương (> 0).

    c) Hệ số khả năng thanh toán nợ ngắn hạn (bằng tài sản ngắn hạn chia cho tổng nợ ngắn hạn) mỗi năm phải lớn hơn hoặc bằng 1 (≥ 1).

    d) Nhà thầu hoàn thành nghĩa vụ thuế đến hết năm… (có xác nhận của cơ quan thuế).

    e) Số dư khoản tiền gửi trong vòng… ngày trước thời điểm đóng thầu tối thiểu là… tỷ đồng (có xác nhận của ngân hàng).

    f) Nhà thầu hoàn thành đóng BHXH đến hết tháng/năm…(có xác nhận của cơ quan BHXH)”.
    Last edited: 03/11/2016
    ngoi_sao_co_docThoidaimoi123 thích bài này.

Chia sẻ trang này