HDB- Duyên kỳ ngộ- Vẫn mãi một niềm tin.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by TatThanh86, Jun 19, 2025.

Thread Status:
Not open for further replies.
1376 người đang online, trong đó có 550 thành viên. 18:41 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. TungHoanh

    TungHoanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2011
    Likes Received:
    3,674
    Chúc mừng bác nhé - kết năm HDB đỉnh giá mới - tạo tiền đề cho năm sau chinh phục các mốc cao hơn ;))
  2. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 20, 2023
    Likes Received:
    7,276
    Cám ơn cụ Tọa Độ. Chúc bác vẫn mãi đầu tư/đầu cơ thành công!
    Bao giờ khai thác được siêu cổ nào thì phím tôi với nhé. :))
    Magnoliapink and AlexDo like this.
  3. Magnoliapink

    Magnoliapink Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2023
    Likes Received:
    4,629
    Chúc mừng bác và những cổ đông trung thành của HDB đã có một thu hoạch cuối năm rực rỡ.
    Thật tiếc là bác vẫn quyết định đóng pic. Vậy là em phải tàu ngầm các pic khác rồi.
    TommySan, AlexDo and TatThanh86 like this.
  4. Magnoliapink

    Magnoliapink Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2023
    Likes Received:
    4,629
    Năm ngoái chốt NAV cuối năm là 26.65, năm nay không ngờ chốt cao thế 29.7.
    AlexDo likes this.
  5. codienlanh

    codienlanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 26, 2018
    Likes Received:
    3,498
    Chúc mừng cụ, thật bất ngờ khi cụ gần U60, em tính ra vẫn còn trẻ trâu hơn nhiều lắm.
    Chúc cụ năm mới 2026 sức khỏe dồi dào :drm:drm
    Chọn đúng cổ rất quan trọng, đa phần các cổ tốt có ROE rất hấp dẫn, toàn trên 20%.
    AlexDo, TatThanh86 and Magnoliapink like this.
  6. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 20, 2023
    Likes Received:
    7,276
    Không bât ngờ lắm đâu. Y hệt năm ngoái, sau chốt cổ tức thì nó gần như chỉ tăng thêm 1-2 phiên gì đó rồi đi ngang vài phiên và tăng tốc.
    AlexDo likes this.
  7. Magnoliapink

    Magnoliapink Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2023
    Likes Received:
    4,629
    Ngay sau ngày chốt NAV năm ngoái là chuỗi ngày giảm giá chứ bác, do các room dọa cổ tức về sẽ sập sàn nên nhỏ lẻ cứ tranh nhau bán. Hy vọng năm nay chị đại sẽ cầm trịch ko để bank nhà giảm sâu như năm ngoái.
    AlexDo likes this.
  8. AlexDo

    AlexDo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2018
    Likes Received:
    2,147
    Chúc mừng năm mới các anh, chị trong pic ạ! Chúc anh, chị và gia đình năm mới nhiều sức khoẻ, may mắn và thịnh vượng!
    Em xin chân thành cảm ơn anh @TatThanh86 chị @Magnoliapink đã chia sẻ và giúp em có niềm tin với HDB! Em mong sớm được follow topic mới của anh, chị ạ!
    Magnoliapink and TatThanh86 like this.
  9. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 20, 2023
    Likes Received:
    7,276
    Cám ơn bạn.
    --- Gộp bài viết, Dec 31, 2025, Bài cũ: Dec 31, 2025 ---
    Cám ơn bạn.
    Không có topic mới của tôi thì chịu khó search tên tôi hàng ngày, biết đâu đó tôi lại có bài comment gì đó về HDB.
    --- Gộp bài viết, Dec 31, 2025 ---
    Bạn nhầm: Ngày chốt danh sách là 11/12/2024, giá tăng chút rồi đi ngang, sau đó từ cuối tháng 12 họ mới đánh thốc lên đỉnh 26.650 đ/cp ngày 30/12, và hành trình giảm giá mất gần 18% kể từ ngày 31/12/2024 đến ngày 14/01/2025.
    AlexDo likes this.
  10. Magnoliapink

    Magnoliapink Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2023
    Likes Received:
    4,629
    Tạm biệt pic bằng một bài kết năm về HDB của CafeF nhé. Hy vọng sẽ có một pic HDB mới từ bác @TatThanh86 hoặc @AlexDo :)

    Một cổ phiếu ngân hàng gần tăng trần trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2025
    Trong vòng 2 tuần qua, cổ phiếu ngân hàng này đã tăng giá tới gần 30%.
    Kết thúc phiên giao dịch 31/12/2025, VN-Index đóng cửa ở mức 1.784,49 điểm, tăng 17,59 điểm, chính thức xác lập mức kỷ lục mới của thị trường chứng khoán Việt Nam.
    Nhóm cổ phiếu ngân hàng phiên giao dịch hôm nay diễn biến phân hóa với 10/27 mã tăng giá. Trong đó, HDB của HDBank là tâm điểm khi được kéo mạnh trong những phút giao dịch cuối cùng của phiên, đóng cửa ở mức giá 29.700 đồng/cp, tăng 6,26%. Thanh khoản HDB cũng tăng mạnh với gần 44 triệu cổ phiếu được trao tay theo phương thức khớp lệnh, giá trị gần 1.300 tỷ đồng.
    Cổ phiếu HDB có nhịp tăng khá ấn tượng trong thời gian gần đây. Trong vòng 2 tuần, cổ phiếu ngân hàng này đã tăng giá tới 28%.
    Diễn biến trên xuất hiện khi HDBank tiến hành chia cổ tức "khủng" trong thời gian này. Cụ thể, ngày 19/12/2025, HDBank đã chốt quyền phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 25%, đồng thời phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 4,69%.
    Theo đó, ngân hàng chính thức nâng vốn điều lệ từ 38.594 tỷ đồng lên hơn 50.053 tỷ đồng, nằm trong nhóm 4 ngân hàng tư nhân có vốn điều lệ trên 50 nghìn tỷ. Việc tăng vốn được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng để HDBank cải thiện năng lực tài chính, nâng cao hệ số an toàn vốn theo các tiêu chuẩn Basel II, Basel III, đồng thời mở rộng dư địa tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển hệ sinh thái ngân hàng - tài chính toàn diện.
    Trong năm 2025, HDB là một những cổ phiếu ngân hàng niêm yết ghi nhận mức tăng giá trên 50%. Vốn hóa thị trường hiện tại của HDBank đạt hơn 148 nghìn tỷ đồng, tương đương với hơn 5,5 tỷ USD.
    Một số công ty chứng khoán gần đây đã đưa ra dự báo về kết quả kinh doanh của HDBank quý 4/2025 và triển vọng năm 2026. Chẳng hạn, SSI dự báo lợi nhuận trước thuế năm 2025 của HDBank đạt 21,1 nghìn tỷ đồng, tăng 26,2% so với cùng kỳ; năm 2026 đạt 25,4 nghìn tỷ đồng, tăng tiếp 20%. Đáng chú ý, lợi nhuận quý IV/2025 được kỳ vọng tăng mạnh 54,8%, nhờ tăng trưởng tín dụng cao, chất lượng tài sản cải thiện và thu nhập ngoài lãi mở rộng.
    MBS dự báo tăng trưởng tín dụng của HDBank năm 2025 đạt khoảng 32%, hoàn thành kế hoạch đề ra, trong khi lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng 29,2% so với năm trước. Theo MBS, HDBank được hưởng lợi từ hạn mức tín dụng cao, quy mô tài sản mở rộng, cùng khả năng duy trì ROE và ROA ở mức vượt trội so với mặt bằng chung toàn ngành.
    Trong khi đó, VCBS dự báo lợi nhuận trước thuế quý 4/2025 của HDBank đạt 5.342 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ. Đối với năm 2026, VCBS cho rằng HDBank có dư địa mở rộng NIM nhờ đẩy mạnh cho vay bán lẻ với lợi suất cao hơn, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn ở mức thấp so với toàn ngành và gia tăng tỷ trọng đóng góp của HD Saison. Thu nhập ngoài lãi tiếp tục là động lực dẫn dắt tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2026. HDBS tham gia vào thị trường tài sản mã hóa được kỳ vọng giúp mở rộng dịch vụ của ngân hàng.
    AlexDo and TatThanh86 like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page