HDB- Duyên kỳ ngộ- Vẫn mãi một niềm tin.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by TatThanh86, Jun 19, 2025.

Thread Status:
Not open for further replies.
701 người đang online, trong đó có 280 thành viên. 20:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Datlee86

    Datlee86 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 21, 2020
    Likes Received:
    176
    Ôm HDB đoạn này có vẻ đi dằn sốc quá,
    3 cụm nến gần như giống nhau, vượt 34 sau đó về lại 30.x.
    Lần này là lần thứ 3.
  2. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 20, 2023
    Likes Received:
    7,276
    Chart của HDB hôm nay cũng như hầu hết cổ bank, bds, ...xấu. Tuy nhiên vẫn có 02 dấu hiệu cho thấy hoặc hôm nay hoặc cùng lắm mai là đáy ngắn hạn.
    Magnoliapink and Datlee86 like this.
  3. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 20, 2023
    Likes Received:
    7,276

    Thấy gì từ BCTC quý 3/025 của HDB.

    Bài 2: Tăng trưởng tín dụng, nợ xấu, tỷ lệ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận sau thuế và kỳ vọng.


    Kết quả kinh doanh của HDB quý này vẫn tăng trưởng nhưng chưa được như ý trên mấy khía cạnh nữa:
    1. Tăng trưởng tín dụng đi lùi (6 tháng tăng 15,1 % so với 31/12/2025 thì 9 tháng lại chỉ còn tăng có 10,5%). Đây là cái làm tôi thất thất vọng nhất. Như vậy, áp lực để đảm bảo tăng trưởng tín dụng năm nay đạt 32% là rất lớn.
    Tuy nhiên, đến hết 30/9, Tiền và tương đương tiền đã tăng 45.812 tỷ so với đầu năm, trong khi hết quý 2, con số này là 19.736 tỷ. Đây chính là nguồn lực rất lớn để cho vay quý 4/2025 mà không chịu nhiều áp lực về huy động thêm nhiều, từ đó cải thiện NIM so với quý 3/2025.
    Thành quả quý 3 chưa tốt nhưng lại có dư địa để tăng hạn mức cho VJC, SOVICO vay theo quy định mới về việc giới hạn tỷ lệ cho bên/các bên liên vay trên vốn tự có (hệ quả từ việc tăng vốn điều lệ từ chuyển đổi trái phiếu và chia cổ tức bằng cổ phiếu, thưởng cổ phiếu).
    2. Tỷ lệ nợ xấu tăng lên 2,9%, trong khi hết quý 2/2025 có 2,54%.
    Nợ khó đòi đã xử lý tăng thêm 2.271,7 tỷ so với ngày 30/6, từ đó nâng tổng số nợ xấu đã xử lý đến 30/9 tăng 8.373,8 tỷ.
    3. Lũy kế 9 tháng, HDB mới đạt 11.396 tỷ LNST, bằng 66,9% kế hoạch. Để đảm bảo kế hoạch năm 2025, cần phải có thêm 5.639 tỷ trong quý 4 nữa. Đây là thách thức lớn cho Ban lãnh đạo HDB.

    Như vậy, có thể coi trên một số góc độ, tin KQKD quý 3/2025 của HDB là xấu so với kỳ vọng. Nhưng cũng cần khẳng định rằng, nó chỉ kém CT.G, S.TB chứ không kém các bank khác trong TOP TEN ngân hàng có lợi nhuận sau thuế lớn nhất 9 tháng đầu năm 2025.
    Biết là khó cho HDBank rồi (so với kỳ vọng, chứ không so với mặt bàng chung nhóm bank tư nhân) nhưng nhờ có thời gian khá dài theo cổ phiếu, nghiền ngẫm các thông tin, dữ liệu của HDB, tôi vẫn có niềm tin HDB sẽ có sự lột xác mạnh mẽ trong quý 4/2025 và các năm sau.
    Mọi người thử suy ngẫm xem các anh NHÁI mượn gió bẻ măng đạp mấy hôm vừa rồi đã đủ chưa?
    Last edited: Nov 3, 2025
  4. 0nly_hangchat

    0nly_hangchat Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 10, 2013
    Likes Received:
    226
    Chính thức chia + tăng vốn = 30% cổ phiếu
    Magnoliapink likes this.
  5. Magnoliapink

    Magnoliapink Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2023
    Likes Received:
    4,683
    Em vừa gửi ý kiến về việc… xong. Bác gửi chưa?
  6. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 20, 2023
    Likes Received:
    7,276
    Gửi sau hôm nhận được 2 ngày mà.
    Ai chưa gửi thì cứ dựa vào ý tôi phân tích trên để chất vấn xem Ban lãnh đạo trả lời ra sao.
    Thật sự qua 7 mùa BCTC quý, 2 mùa BCTC năm của HDB tôi từng xăm soi, chưa có mùa nào gây shock như mùa này.
    Tôi cũng phơi bày hết những cái dở để các anh NHÁI biết rằng: Chúng tôi cũng biết cái dở của HDB nhưng dù có dở quý này nhưng từ quý 4 trở đi HDB vẫn trở lại mạnh mẽ như xưa, vậy nên các anh cũng liệu hồn, nếu đạp sâu quá đà là mất hàng đấy.
    PS: Hôm nay Tự doanh mua ròng toàn VN30, trong đó mua ròng HDB mấy trăm ngàn cổ.
    Liệu có chiêu họ rung dọa về margin để vợt hàng giá rẻ của nhỏ lẻ?
    Magnoliapink likes this.
  7. Magnoliapink

    Magnoliapink Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2023
    Likes Received:
    4,683
    Là cái phiếu xin ý kiến về chia cổ tức, họ mới bắt đầu gửi sáng nay đó ạ. Trong email họ gửi có link, cổ đông gửi trực tuyến.
  8. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 20, 2023
    Likes Received:
    7,276
    À. Tôi cứ tưởng ý kiến về hội nghị nhà đầu tư.
    Còn lấy ý kiến kia thì vừa làm xong rồi.
    Magnoliapink likes this.
  9. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 20, 2023
    Likes Received:
    7,276
    Cũng định chờ các web đăng bài thì may quá có topic của chuyên gia Trương Đắc Nguyên rồi, khỏi cần lôi ở các web đó ra nữa.
    HDB vẫn giữ vị trí NUMBER ONE ở chỉ tiêu ROE (là tiêu chí chọn lựa cổ phiếu tăng trưởng quan trọng nhất đối với tôi).
    HDB đứng thứ 2 ở chỉ tiêu NIM.
    Các thứ khác thì kém, nhất là Tỷ lệ nợ xấu và Tỷ lệ bao phủ nợ xấu. Mong rằng lãnh đạo HDB không vì áp lực tăng trưởng tín dụng mà thẩm định hồ sơ tín dụng sơ sài làm tỷ lệ nợ xấu tăng, phải lấy dự phòng ra bù đắp nợ không có khả năng thu hồi khá lớn như vừa qua nữa.
    https://f319.com/threads/toan-canh-...-cot-loi-ai-dan-dau-ai-tut-lai.1936283/unread.
    Cảm ơn cụ @truongdacnguyen .
    --- Gộp bài viết, Nov 4, 2025, Bài cũ: Nov 4, 2025 ---
    HDBank đã bán xong 15 tr cổ phiếu quỹ, thu về 465,6 tỷ, giá bán bình quân 30.876 đ/cp, ăn ra so với giá mua vào 52,2 tỷ. Như vậy, ngân hàng đã bổ sung thêm 465,6 tỷ vào dòng tiền để cho vay và đầu tư khác.
    Last edited: Nov 4, 2025
  10. AlexDo

    AlexDo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2018
    Likes Received:
    2,159
    Một phiên giao dịch thót tim quá ạ. Em bắt đầu mua hôm qua. Sáng nay lại mua thêm trên 30x, rồi về tới 29.2 mà sợ ko dám mua, chỉ dám mua 1k. Trung bình giá của e là 30.7. Chờ chia cổ tức ạ
    Magnoliapink and TatThanh86 like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page