HDC - Hành trình vốn hóa tỷ USD

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi xigalahabana, 08/07/2021.

598 người đang online, trong đó có 239 thành viên. 08:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 451256 lượt đọc và 1557 bài trả lời
  1. OH_HO

    OH_HO Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2021
    Đã được thích:
    17.221
    Rác thì block khỏi đọc. ;;)
    Lâu lâu vào hỏi thăm 2 đồng chí gà còn gân cổ lên cãi thị trường xem còn thở oxy ko thôi. ;)
  2. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2014
    Đã được thích:
    3.635
    Bất động sản sắp hot trở lại
    VHM, VIC phi trước, CII, CEO theo sau, rồi đến HDC các cổ khác rồi cũng sẽ hưởng ứng sớm thôi.

    Bất động sản sẽ được lợi nhất khi chính phủ đặt mục tiêu phát triển kinh tế 10% năm sau. Bds cũng như vàng hay các loại hàng hóa khác, muốn giảm để cung cầu gặp nhau tự khắc giảm.
    Đề nghị có giải pháp khi vàng có lúc chênh 20 triệu đồng/lượng so với thế giới
    cung cầu ko gặp nhau thì giá vàng nó vẫn cứ chênh thôi, hô kiểu gì cũng vẫn chênh, điều tra bắt bớ cũng vẫn chênh lệch vì 10 năm rồi ko cho nhập khẩu vàng, người dân cứ mua vàng là lãi thì bảo sao giá chả chênh với thế giới tới 20tr/ lượng. giờ cho nhập khẩu hôm trước cái, hôm sau giá khắc bằng thế giới ngay, còn ko có nhập khẩu thì nên chấp nhận chênh lệch.
    Giá đất cũng thế thôi, không tăng cung đc thì càng đánh thuế giá bds càng cao, hô hào nọ kia cũng ko giảm được, vướng ở đâu phải đẩy mạnh gỡ ở đó, vướng pháp lý phải giải quyết được pháp lý. Lần này cả tổng bí thứ, rồi thủ tướng, chủ tịch quốc hội đều lên tiếng, Hy vọng họp quốc hội lần này từ ngày 20/10 sẽ gỡ dc vướng mắc để tăng cung giảm giá nhà. cổ bds lúc đó cũng sẽ tăng phi mã.
    'Không sửa ngay Luật Đất đai tại kỳ họp thứ 10' - Tạp chí VnEconomy
    "Cho ý kiến về nội dung của Kỳ họp thứ 10, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nêu rõ căn cứ tình hình chuẩn bị thực tế và ý kiến của cấp có thẩm quyền, sẽ làm Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. “Không tiến hành sửa ngay Luật Đất đai tại Kỳ họp thứ 10 được vì chưa yên tâm”, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh."
    Kỳ họp thứ 10 Quốc hội xem xét 50 dự luật theo trình tự rút gọn
    "Điều hành phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, các dự án luật thông qua tại kỳ họp này đều rất cấp bách và thực hiện theo chỉ đạo về việc tháo gỡ các điểm nghẽn, vướng mắc hiện nay"
    "Riêng với dự án luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Đất đai, ông Mạnh cho biết, theo chương trình lập pháp năm 2025, dự án luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Đất đai sẽ trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp thứ 10 theo trình tự, thủ tục rút gọn.
    Tuy nhiên, ngày 22.9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Nông nghiệp - Môi trường xây dựng nghị quyết của Quốc hội giải quyết được các vướng mắc trong tổ chức thi hành luật Đất đai."
    Làm nghị quyết Quốc hội giải quyết được các vướng mắc trong tổ chức thi hành luật Đất đai sẽ nhanh hơn luật vì không cần có thông tư hướng dẫn, luật thì lại phải chờ thông tư hướng dẫn mất 3-6 tháng nữa. Nghị quyết thì áp dụng được luôn, nhanh- gọn- lẹ, còn luật thì từ từ sửa sau.
  3. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2014
    Đã được thích:
    3.635
    Chuẩn luôn. Hdc rồi sẽ vượt đỉnh cùng các cổ bds khác
    binhphuoc thích bài này.
  4. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2014
    Đã được thích:
    3.635
    Cung không gặp cầu nó thế đấy. Cung không có thì quyền nằm trong tay người có nguồn cung, hét giá bao nhiêu trả phải mua, càng giữ càng tăng giá thì việc gì phải bán vội. Cung nhiều hơn cầu xem, chả phải bán đổ bán tháo để bán dc. Nhưng cty bds cũng chẳng sung sướng gì khi để xây dc chung cư bán mất 5-10 năm với đủ các thủ tục dẫn đến đội vốn vô số kể: từ lãi vay, giá tính tiền sử dụng đất, giá nhân công, vật liệu xây dựng. Đâu phải cứ có đất, có tiền, có thiết kế là xây dc đâu, đủ thứ thủ tục trên trời.
    https://m.cafef.vn/nguoi-mua-nha-kh...hung-cu-cang-tang-manh-188251015164946218.chn
    binhphuoc thích bài này.
  5. duydu

    duydu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/02/2002
    Đã được thích:
    7.563
    CII, CEO
  6. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2014
    Đã được thích:
    3.635
  7. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2014
    Đã được thích:
    3.635
    Dòng tiền ào ạt đổ vào cổ phiếu bất động sản, điều gì đang diễn ra?
    Trong khi thị trườngchứng khoán giằng co, nhóm cổ phiếubất động sản lại ngược dòng toả sáng. Tâm điểm là DIG có thời điểm tăng kịch trần, “trắng bên bán” với lượng dư mua giá trần lên tới hàng triệu đơn vị. Không nằm ngoài xu hướng, loạt mã bất động sản khác như NLG, PDR, KBC, HDC, DXG, NVL đều đồng loạt khởi sắc, mức tăng trên 3%.

    Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm bất động sản, trong đó DIG, DXG, NVL, PDR nằm trong top các mã có thanh khoản cao nhất toàn thị trường, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang trở lại tích cực với nhóm cổ phiếu này.

    Động lực từ kết quả kinh doanh

    Kết quả kinh doanh dự báo khả quan được xem là bệ đỡ cho đà tăng cổ phiếu. Điển hình như Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp - Mã: DIG) ước đạt lãi trước thuế quý 3 đạt 171 tỷ đồng, cùng kỳ lỗ 6 tỷ. Trong 9 tháng đầu năm, doanh nghiệp ghi nhận tổng doanh thu và thu nhập khác 1.896 tỷ đồng, lãi trước thuế 209 tỷ đồng, gấp 5 lần cùng kỳ.

    Không kém cạnh, CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC) cũng công bố kết quả sơ bộ đầy ấn tượng với lợi nhuận trước thuế ước đạt 666 tỷ đồng, cao gấp 35 lần cùng kỳ năm ngoái. Tính cả năm, doanh nghiệp dự kiến đạt 755 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng gần 10 lần so với năm 2024.

    Trong báo cáo gần đây, Chứng khoán MBS dự báo lợi nhuận quý 3/2025 của nhóm doanh nghiệp bất động sản niêm yết sẽ tăng khoảng 68,7% so với cùng kỳ, nhờ nền thấp và một số khoản lợi nhuận tài chính đột biến. Các dự án mở bán mới được kỳ vọng đóng góp mạnh từ quý 4 trở đi.

    Nổi bật, Nam Long (NLG) được dự báo lợi nhuận tăng 504% lên 210 tỷ đồng, nhờ bàn giao sản phẩm tại Southgate, Nam Long Cần Thơ và ghi nhận lợi nhuận tài chính từ việc chuyển nhượng 15,1% cổ phần dự án Izumi cho Tokyu Corporation.

    Vinhomes (VHM) dự kiến đạt lợi nhuận 12.948 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ, chủ yếu từ các dự án Royal Island, Wonder City và OCP 2&3; MBS ước tính VHM đã hoàn thành khoảng 60% kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng.

    Phát Đạt (PDR) được dự báo lợi nhuận quý 3 tăng 273% lên 190 tỷ đồng, nhờ thương vụ bán 80% cổ phần dự án Thuận An 1 và việc mở bán tiếp giai đoạn mới của Bắc Hà Thanh - Quy Nhơn Iconic, kỳ vọng tiếp tục hỗ trợ kết quả trong quý 4/2025 và 2026.

    "Chất xúc tác” cho sóng bất động sản

    Đồng quan điểm tích cực, Chứng khoán Agriseco cũng nhận định nhiều yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho đà hồi phục của thị trường bất động sản, gồm: (1) lãi suấtcho vay mua nhà duy trì ổn định ở mức thấp; (2) các chính sách tháo gỡ vướng mắc pháp lý tiếp tục được triển khai; (3) chủ trương sáp nhập tỉnh, thành mở ra động lực tăng trưởng dài hạn; và (4) đẩy mạnh đầu tư hạ tầng.

    [​IMG]
    Lãi suất thấp giúp kích thích nhu cầu mua nhà và đầu tư, qua đó thúc đẩy thanh khoản toàn thị trường. Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng được xem là động lực gia tăng giá trị bất động sản. Theo Batdongsan.com.vn, các dự án hạ tầng hoàn thiện giai đoạn 2025–2026 có thể giúp giá nhà đất khu vực lân cận tăng 10–15% mỗi năm. Nhờ sở hữu quỹ đất lớn gần các công trình trọng điểm, nhiều doanh nghiệp như VHM, NLG, KDH, DXG, HDC, VPI, NVL, PDR, DIG được dự báo hưởng lợi trực tiếp.

    Về hoạt động kinh doanh, Agriseco cho biết nửa cuối năm 2025 sẽ là giai đoạn bứt phá khi nhiều doanh nghiệp bắt đầu bàn giao loạt dự án lớn như VHM, KDH, NLG, HDG, HDC, DXG, TCH, giúp kết quả kinh doanh cải thiện mạnh so với nửa đầu năm. Giai đoạn 2025–2026, doanh số bán hàng được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt ở nhóm doanh nghiệp uy tín có vị trí dự án tốt tại các thành phố lớn và khu vực ven đô — như VHM, KDH, NLG, DXG, HDG, TCH, HDC. Sự gia tăng doanh số này sẽ là động lực chính cho tăng trưởng lợi nhuận ngành trong những năm tới.

    Về định giá, nhóm cổ phiếu bất động sản hiện giao dịch quanh mức P/B 2,2 lần, cao hơn trung bình 5 năm (1,8 lần) và tiệm cận vùng +1 độ lệch chuẩn. Tuy nhiên, nếu loại trừ nhóm vốn hóa lớn (VIC, VHM, VRE), P/B của ngành chỉ quanh 1,7 lần – tương đương mức trung bình dài hạn, cho thấy phần lớn doanh nghiệp vẫn đang ở vùng định giá hợp lý.

    [​IMG]
    Sau giai đoạn giảm và đi ngang trong năm 2024, chỉ số ngành bất động sản đã tăng tới 128% từ đầu năm 2025, vượt xa mức tăng 31% của VN-Index. Đà tăng chủ yếu đến từ VIC và VHM, trong khi nhóm cổ phiếu còn lại phân hóa với mức tăng 20–60% (theo Fiinpro-X). Điều này phản ánh kỳ vọng hồi phục của toàn ngành nhờ cải thiện khung pháp lý, nguồn cung và nhu cầu thị trường.

    [​IMG]
    Nhìn chung, Agriseco cho rằng mặt bằng định giá ngành bất động sản đã quay lại mức trung bình 5 năm, song vẫn có sự phân hóa rõ nét. Nhóm vốn hóa lớn (VIC, VHM, VRE) phục hồi mạnh nhưng định giá vẫn thấp hơn mức trung bình lịch sử, trong khi nhóm vốn hóa vừa và nhỏ (KDH, NLG, DIG, HDC…) vẫn đang ở vùng định giá hợp lý hoặc chiết khấu, phù hợp với triển vọng 2–3 năm tới.

    Agriseco đánh giá cơ hội đầu tư tập trung vào các doanh nghiệp có quỹ đất sạch, năng lực triển khai tốt và hưởng lợi từ chính sách pháp lý, dù rủi ro ngắn hạn vẫn tồn tại từ áp lực chốt lời sau nhịp tăng mạnh và tiến độ giải ngân dự án.
    Dòng tiền ào ạt đổ vào cổ phiếu bất động sản, điều gì đang diễn ra?
    https://vietnamnet.vn/muon-ha-gia-bat-dong-san-quan-trong-nhat-la-tang-manh-nguon-cung-2450380.html
    https://vietnamnet.vn/nha-dat-phuc-...an-hanh-theo-quy-luat-thi-truong-2452722.html
  8. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2014
    Đã được thích:
    3.635
    Thị trường 2 năm qua đã tăng lần lượt từ nhóm cổ phiếu bảo hiểm rồi đến ngân hàng=> cổ phiếu công nghệ => cổ phiếu chứng khoán, cuối cùng là bds. Cứ từ từ rồi tất cả cổ bds sẽ tăng mạnh, VHM, VIC đi trước, làng nước theo sau, từ CII, CEO rồi đến DIG, PDR rồi đến các cổ bds nhỏ hơn, tất cả rồi sẽ tăng. BDS là con sóng đến muộn nhất là con sóng cuối nhưng là con sóng mạnh nhất, tăng nhiều nhất. BDS càng cuối năm càng mạnh. Bao nhiêu năm vẫn thế vì quý 4 là quý bán hàng nhiều nhất, hoạch toán hầu hết lợi nhuận của cả năm. Ai đã từng tham gia năm 2021 sẽ thấy ceo x9, dig x7, pdr x6. Giờ tất cả chúng có giá thị trường chưa bằng 1/3 của 2021 trong khi giá đất, giá căn hộ nhiều nơi đã tăng gấp đôi hoặc ít nhất 50% so với 2021 như hà nội, tp hcm. Nhanh nhạy quan sát chút là cơ hội đổi đời đấy
    SGLegend thích bài này.
  9. Hypatia

    Hypatia Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2018
    Đã được thích:
    5.649
    Nếu chỉ nhìn đơn thuần VĐL DIG gấp 3,5 lần HDC nhưng LNTT 09 tháng của HDC lại gấp hơn 3 lần của DIG thì thị giá phải làm sao nhỉ??:))
  10. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/09/2014
    Đã được thích:
    3.635
    Bds đang bị tắc cung trầm trọng. Gỡ dc pháp lý là giải quyết dc hết. Hy vọnh 20/10 này quốc họp ra nghị quyết gỡ vướng thành công cho bds. Cổ bds theo đó cũng phi lên cung trăng.
    Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, nguyên nhân chính khiến giá nhà tăng mạnh ở Việt Nam là do nguồn cung bị tắc nghẽn trầm trọng, chứ không phải do đầu cơ.

    “Đời thuở nhà ai một năm chúng ta cấp được 4,5 cái dự án cho Hà Nội, thì năm nay hỏi anh em thì chưa được cái nào, thế thì làm sao mà rẻ được?”, ông đặt câu hỏi. Ông cũng nhấn mạnh tiến độ nhà ở xã hội đang rất chậm.

    “9 tháng mới xây được 25,78% kế hoạch. Mà cái khó này là do chính quyền, chứ không phải doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp chẳng hạn như ông Đường 'bia' nói thẳng chỉ cần cho đất sạch, không cần tiền, họ xây ngay, vì huy động vốn xã hội rất dễ.”
    https://nguoiquansat.vn/ts-le-xuan-...u-dai-gia-khac-chi-gom-dat-de-day-249507.html
    --- Gộp bài viết, 17/10/2025, Bài cũ: 17/10/2025 ---
    Tất cả cùng lên hết, so sánh làm giề. Cùng bds với nhau thì có sóng sẽ cùng lên.

Chia sẻ trang này