HDC - Hành trình vốn hóa tỷ USD

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by xigalahabana, Jul 8, 2021.

648 người đang online, trong đó có 259 thành viên. 23:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 25, 2014
    Likes Received:
    3,635
    Theo ông Dũng, Chính phủ và Thủ tướng đặc biệt quan tâm tới hai vấn đề lớn nhất hiện nay, đó là giá nhà đất quá cao và cung - cầu lệch pha. Để giải quyết bài toán giá nhà cao, phải nhìn đúng vào bản chất của cơ cấu giá bất động sản để đánh giá đúng và trúng.
    Ông Dũng cho rằng, giá thành bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như chi phí sử dụng đất, xây dựng, đầu tư hạ tầng, lãi vay và chi phí bán hàng. Trong đó, chi phí vốn chiếm tỷ trọng lớn, thời gian thực hiện dự án càng kéo dài thì chi phí vốn càng tăng.

    Do đó, theo lãnh đạo Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, giải pháp quan trọng là giảm chi phí đầu vào. Điều này đòi hỏi phải tiếp tục cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong đầu tư - xây dựng, rút ngắn thời gian thực hiện dự án, qua đó giảm chi phí vốn và chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp.

    “Chỉ khi chi phí đầu vào giảm, giá bất động sản mới có thể hạ nhiệt thực chất”, ông Dũng nhấn mạnh.
    https://vietnamnet.vn/ty-le-dau-co-cao-loat-canh-bao-nong-voi-bat-dong-san-2453567.html
    duydu likes this.
  2. duydu

    duydu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 9, 2002
    Likes Received:
    7,563
    Sóng BDS lớn đó ae
  3. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 25, 2014
    Likes Received:
    3,635
    Chủ tịch Quốc hội: Lấy cuộc sống, lợi ích của nhân dân làm thước đo chính sách
    70% khó khăn của bds là do pháp lý nhé nên giá đất trên trời mà cổ phiếu bds ở dưới bùn vậy, gỡ vướng được pháp lý thì cổ bds sẽ phi go to the moon nhé.
    "Dự kiến, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 53 dự án luật, nghị quyết, đây là khối lượng công tác lập pháp lớn nhất trong lịch sử các kỳ họp Quốc hội, là minh chứng sinh động cho tinh thần pháp luật phải đi trước một bước, mở đường cho đổi mới sáng tạo, lấy cuộc sống và lợi ích của nhân dân làm thước đo của chính sách.
    Các dự án luật bao quát hầu hết các lĩnh vực trọng yếu, nhiều vấn đề mới, biến động liên tục; kịp thời thể chế hóa các chủ trương, nghị quyết mới của Đảng, tập trung tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, nhất là trong lĩnh vực đất đai, đầu tư, quy hoạch, xây dựng, môi trường, năng lượng; lành mạnh hóa thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản…"
  4. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 25, 2014
    Likes Received:
    3,635
    Chỉ đạo mới:
    - Vụ Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra về trái phiếu:
    Cơ quan báo chí cần thông tinh khách quan, toàn diện, mang tính xây dựng, ghi nhận nỗ lực của Doanh nghiệp đã và đang có phương án khắc phục, tránh ảnh hưởng xấu môi trường kinh doanh, và uy tín của doanh nghiệp. Tạo mọi điều kiện để hỗ trợ doanh nghiệp.

    (Tất cả các bài báo liên quan đến trái phiếu của MSN và NVL đăng tải trên trang thông tin CP và các phương tiện truyền thông đều đã, sẽ bị gỡ).
    Trang của chính phủ này thì ko mở được nữa
    https://baochinhphu.vn/chuyen-thong...le-de-bo-cong-an-xu-ly-102251017193220286.htm

    Link đã mất nội dung

    AE hiểu phải làm gì với dòng BĐS rồi chứ=> húc , Xúc
  5. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 25, 2014
    Likes Received:
    3,635
    Thị trường phản ứng rất tốt với tin này, đặc biệt là cổ bds.
  6. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 25, 2014
    Likes Received:
    3,635
    https://m.cafef.vn/chinh-phu-viet-nam-thuc-hien-mot-dieu-nhieu-chua-tung-co-188251022154002236.chn
    "Đồng thời, Chính phủ đã chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc cho hàng nghìn dự án, cơ sở nhà đất trên cả nước và đang tiếp tục quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, ách tắc của các dự án khác, sớm đưa các nguồn lực quan trọng này trở lại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội".
    Bds lại sắp nổi sóng
  7. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 25, 2014
    Likes Received:
    3,635
    [​IMG]
    Chiều bds và ngân hàng có hồi vì tin này ko nhỉ?
    Theo Vietcap, đây là cuộc thanh tra hồi tố, được triển khai theo Quyết định 605 (tháng 10/2023) và chủ yếu rà soát các đợt phát hành trong giai đoạn 2015 - 2023, tức trước và trong thời điểm thị trường trái phiếu trải qua giai đoạn siết chặt năm 2022.
    Vietcap nhận định, từ cuối năm 2022 đến nay, khung pháp lý về trái phiếu doanh nghiệp đã được hoàn thiện đáng kể, với việc ban hành Nghị định 65/2022/NĐ-CP, Luật Chứng khoán 2024 và Nghị định 245/NĐ-CP. Các quy định mới hướng tới tăng cường tính minh bạch, kỷ luật công bố thông tin và bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư, góp phần củng cố niềm tin và tạo nền tảng phát triển ổn định hơn cho thị trường trái phiếu trong giai đoạn tới.

    Theo quan sát của Vietcap, đối với Masan hiện chưa có quy định hoặc kiến nghị cụ thể nào có thể dẫn đến mức xử phạt và/hoặc ảnh hưởng đến khả năng phát hành trái phiếu của tập đoàn và các công ty liên quan trong tương lai.

    Phía Masan cho biết, các công ty đã thanh toán toàn bộ nghĩa vụ của các lô trái phiếu này trước hạn, không bị xử phạt do đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tập đoàn đã làm rõ các vấn đề liên quan với cơ quan chức năng.
    Kết luận thanh tra trái phiếu tại một số ngân hàng và doanh nghiệp chỉ mang tính rà soát hồi tố.
  8. sttsg

    sttsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 25, 2014
    Likes Received:
    3,635
    Phiên chiều bds nổi sóng ko nhỉ?
    Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý, chính sách và triển khai chính sách về nhà ở xã hội phải thuận lợi nhất cho người mua nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đẩy mạnh số hóa, không để người mua nhà xã hội phải "chen chúc, chạy vạy" mới được mua nhà ở xã hội, dễ dẫn đến tiêu cực, méo mó chính sách.
    Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu phải đa dạng hóa nguồn tín dụng cho bất động sản nói chung và nhà ở xã hội nói riêng, phải thành lập Quỹ nhà ở xã hội chứ không chỉ trông vào mỗi nguồn vốn tín dụng của ngân hàng.
    Thủ tướng: Không để người mua nhà xã hội phải 'chen chúc, chạy vạy' mới được mua

Share This Page