Heo ăn đậu - DBC

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi anchacmacben, 24/11/2022.

123 người đang online, trong đó có 49 thành viên. 03:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 20598 lượt đọc và 123 bài trả lời
  1. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.376
    Tính ra thì giờ còn sót lại dbc lái muốn kéo bao nhiêu thì tùy. Giá dưới bv, tài chính vay nợ ít. Các mã thịt heo khác giá bay cao quá bv hết rồi trong khi tỷ lệ nợ nần/vốn csh cao hơn dbc nhiều. <:-P

    [​IMG]
    nvhoan thích bài này.
  2. ga.ho

    ga.ho Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2010
    Đã được thích:
    45
    BAF hiện giá gần 18;
    EPS cơ bản: 2.890 đ
    P/E: 6,23
    Giá trị sổ sách: 12.070 đ

    Còn DBC: giá 14,7
    EPS: 1.410 đ
    P/E: 10.19
    Giá trị sổ sách: 20.100 đ
    Nếu muốn P/E thấp thì mua BAF; còn mua dưới giá trị sổ sách thì DBC.
    anchacmacben thích bài này.
  3. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.376
    Trung quốc là nước sx thịt heo lớn nhất thế giới vì dân số đông và thích ăn thịt heo. Họ cũng nuôi heo bằng đậu. Người TQ cũng thích ăn đậu phụ.
  4. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.376
    Nguyên tắc 3 người đứng đầu sẽ chi phối 90% thị trường. Dbc thuộc top đầu nên có sự bền vững, để so sánh thì rất khó, phụ thuộc tiêu chí người đưa ra. <:-P
  5. ga.ho

    ga.ho Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2010
    Đã được thích:
    45
    DBC cuối phiên hôm nay liệu có tím ko nhỉ.
    anchacmacben thích bài này.
  6. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.376
    Vnd nhận định lạc quan ngành chăn nuôi thế này thì dbc lại mò về đỉnh thời gian tới, trước tiên là vượt book value cho giống các cổ trong ngành. <:-P

    "
    Sang năm 2023, VND cho rằng nhu cầu tiêu thụ thịt sẽ không giảm nhờ: (1) tăng trưởng thu nhập thực tế nhờ kế hoạch tăng lương cơ bản của chính phủ lên khoảng 20,8% vào năm 2023 và (2) lượng khách du lịch quốc tế dự kiến sẽ phục hồi 84% trong quý 2/2023 và 100% trong quý 4/2023, kéo theo sự phục hồi mạnh mẽ của dịch vụ giải trí, lưu trú và ăn uống. Do đó, VND cho rằng các nhà sản xuất thịt sẽ ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu tích cực trong 2023.

    Song song, giá lợn cũng được kỳ vọng tăng 5% trong năm 2023 nhờ nhu cầu ăn uống bên ngoài phục hồi cũng như sự thiếu hụt nguồn cung. Khi, hộ chăn nuôi vẫn ngần ngại trong việc tái đàn do giá heo giảm trong thời gian gần đây trong khi giá thức ăn chăn nuôi vẫn ở mức cao. Thống kê đến nay, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ vẫn chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung thịt lợn tại Việt Nam.

    Mặt khác, trong bối cảnh giá thức ăn chăn nuôi đầu vào giảm, CTCK này cũng dự phóng biên lợi nhuận gộp của các doanh nghiệp sản xuất thịt sẽ cải thiện trong năm 2023 như Dabaco (DBC), MEATLife (MML), Hoàng Anh Gia Lai (HAG) và Chăn nuôi BaF (BAF)."

    https://s.cafef.vn/dbc-522324/nhu-c...ife-heo-an-chay-heo-an-chuoi-co-huong-loi.chn
  7. Suongkhongxuat

    Suongkhongxuat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2017
    Đã được thích:
    4.068
    TQ dân đông bị thiên tai dịch bệnh, khủng hoảng thịt lợn...hiện giá lợn hơi gần gấp 2 lần VN. DBC có lợi thế SX và XK. Múc chờ hốt bạc dịp cận tết
    anchacmacben thích bài này.
  8. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.376
    Doanh thu dbc nửa tỷ $/năm, giá bán tăng hay giá vốn giảm bao nhiêu % nó chạy thẳng vào lợi nhuận trước thuế vì cơ bản doanh nghiệp đang lãi. Cả 2 yếu tố trên đang diễn ra theo chiều hướng tích cực với doanh nghiệp.

    Đoạn này xem chart nó phản ánh tâm lý khá rõ, các mã vnindex đa phần nến rút chân. Chart tháng dbc cũng nến rút chân, dư địa cho nhịp tăng tháng tới bắt đầu từ ngày mai khá lớn, vượt được cây nến tháng 9,10 thì quá hay. <:-P
    chienrack, Suongkhongxuatnvhoan thích bài này.
    chienrack đã loan bài này
  9. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.376
    Chart tuần và tháng dbc cho tín hiệu phân kỳ tăng giá, cứ kê cao gối ngủ thôi cụ, để cho lái heo (dân gian hay gọi như vậy) làm việc. <:-P
    Giá ngũ cốc đã qua đỉnh và không có lý do gì có thể mạnh hơn áp lực tăng giá vừa qua (chiến tranh tại hai nước xuất khẩu ngũ cốc lớn top thế giớ + thế giới mở cửa sau thắt chặt dịch bệnh). Thế giới sẽ quen dần và thích nghi với tình trạng hiện nay. Ngũ cốc đang và sẽ tăng cường sản xuất từ các nơi khác bù đắp lượng thiếu hụt xuất khẩu từ U & N.
    Một làn sóng thiếu hụt thực phẩm đang hình thành, nhẹ nhàng hơn thiếu hụt ngũ cốc nhưng dài và đủ lớn đi cùng khởi động giao thương và du lịch hội hè tăng lên trên thế giới.
    N cũng là 1 nước xuất khẩu thịt heo lớn, với việc loại swis các bank việc xuất khẩu thịt heo của N cũng bị hạn chế phần nào.
  10. ga.ho

    ga.ho Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2010
    Đã được thích:
    45
    anchacmacbennvhoan thích bài này.

Chia sẻ trang này