Hết sức cẩn thận, một ý kiến nên xem xét

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by hoatau, Sep 14, 2009.

961 người đang online, trong đó có 384 thành viên. 09:56 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hoatau

    hoatau Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Nov 26, 2006
    Likes Received:
    0
    Hết sức cẩn thận, một ý kiến nên xem xét

    Đầu tư chứng khoán: Ba lý do cần cân nhắc thời điểm này
    Báo Tuổi Trẻ - 14/09/2009 4:25:00 CH


    Ông Phạm Minh Tuấn - Trưởng phòng Môi giới Công ty Chứng khoán Saigon Bank Berjaya (SBBS) - nói các nhà đầu tư ngắn hạn phải hết sức cân nhắc khi tham gia thị trường vào thời điểm này.

    Chỉ số VN-Index đã đạt mốc 547 điểm từ mức 524 điểm đầu tuần qua, mang lại niềm vui cho nhiều nhà đầu tư. Đây là một minh chứng cho xu thế tăng điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam. Xu thế trên đã tiếp diễn vào phiên giao dịch đầu tuần khi chỉ số VN-Index đã đạt tới một tầm cao mới là 556,59 điểm với khoảng 65 triệu cổ phiếu được trao tay.

    Ông Tuấn cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn phải hết sức cân nhắc khi tham gia thị trường vào thời điểm này vì các lý do sau.

    - Thứ nhất: tuần vừa qua là tuần đầu tiên trong tháng 9 nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng, đây là một dấu hiệu mà chúng ta cần phải cân nhắc. Việc bán ròng "không mệt mỏi" của các nhà đầu tư nước ngoài sẽ gây ra hiệu ứng tâm lý cho các nhà đầu tư trong nước, khiến nhà đầu tư trong nước phải cân nhắc hơn khi thực hiện các quyết định mua bán của mình.

    - Thứ hai, theo số liệu của Tổng cục Thống kê về số liệu xuất khẩu 8 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu 8 tháng đầu năm giảm 14,46% so với cùng kỳ năm ngoái dẫn đến mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu từ 0 đến 3% là rất khó đạt được. Điều này đã đặt ra một dấu hỏi lớn: liệu nhà đầu tư có đang quá lạc quan vào tình hình họat động kinh doanh của các doanh nghiệp đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam hay không.

    - Thứ ba và cũng là lực cản quan trọng nhất là bản báo cáo của HSBC về thị trường chứng khóan Việt Nam, trong đó HSBC khuyến cáo các nhà đầu tư nước ngoài không nên tham gia thị trường bằng mọi giá. Lý do là xét về tốc độ tăng trưởng của thị trường, thị trường chứng khoán Việt Nam đã nằm trong top những thị trường chứng khoán tăng trưởng nhanh nhất ở châu Á.

    Bên cạnh đó, P/E forward (dự báo thu nhập bốn quí tiếp theo) của Việt Nam là khoảng 19x cộng với sự thiếu minh bạch trong báo cáo thu nhập của các công ty chính là những rào cản mà các nhà đầu tư nước ngoài nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên tham gia vào thị trường hay không.

    Đây chính là những lý do có thể ảnh hưởng đến đà tăng điểm của VN-Index trong ngắn hạn và theo tôi, có lẽ thị trường trong tuần này sẽ có thể gặp những "cơn rung lắc mạnh" trước khi xác lập rõ ràng một xu thế.
  2. hoatau

    hoatau Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Nov 26, 2006
    Likes Received:
    0

    Nhà đầu tư ngắn hạn nên ngừng giải ngân

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

    ?oChúng tôi tương đối thận trọng đối với diễn biến của thị trường trong bối cảnh hiện tại và thị trường tiếp tục được đẩy lên cao cùng với khối lượng giao dịch lớn. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận thấy áp lực bán đang tăng lên theo tỷ lệ đối với đà tăng của VN-Index.

    Nếu thị trường giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 15/9, VN-Index được dự báo sẽ có thêm một vài phiên điều chỉnh kế tiếp đó và xu thế tăng của thị trường cũng như sóng 5 Elliott sẽ có nguy cơ kết thúc.

    Tuy nhiên trong trường hợp đó, thị trường có một vùng hỗ trợ tại 513 - 525 điểm và đây mới là chốt chặn cuối cùng của thị trường.

    Trong trường hợp VN-Index tiếp tục đi lên (khả năng xảy ra hiện được đánh giá thấp hơn), thị trường có một vùng kháng cự khá rộng tại 560 - 576 điểm.

    Mặc dù mùa kết quả kinh doanh đang đến gần, song với việc tăng ?oquá nóng? của một số nhóm mã cổ phiếu như trong bối cảnh hiện tại, rủi ro đầu tư ngắn hạn đang đứng ở mức cao.

    Vì vậy, tại thời điểm hiện tại chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên ngừng hoạt động giải ngân và chỉ nên nắm giữ danh mục đầu tư hiện tại để chờ đợi xu thế rõ ràng hơn. Nếu thị trường có diễn biến tiêu cực, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét bán ra từng phần?.

    Nên chốt lời khi thị trường đang hưng phấn

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

    ?oTrước khuyến nghị của một số tổ chức nước ngoài như Credit Suisse và HSBC cảnh báo về quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục phiên bán ròng liên tiếp thứ 6 của mình với giá trị bán ròng tăng khá mạnh trong phiên giao dịch ngày 14/9.

    Kết quả kinh doanh quý 3 dự kiến rất khả quan của các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành bất động sản (HAG, SJS), cao su (CSM), thép (HPG, VIS, HLA?), và thực phẩm (KDC, BBC), cùng với các thông tin chia tách hấp dẫn hiện đang là động lực và cơ sở chính cho các quyết định mua bán của nhà đầu tư trong nước.

    Tuy nhà đầu tư nội địa hiện vẫn rất lạc quan về xu hướng hiện tại của thị trường, những thông tin tích cực hơn từ nền kinh tế trong và ngoài nước vẫn hết sức cần thiết để củng cố cho đà tăng bền vững của VN-Index trong thời gian tới.

    Với mức tăng giá hơn 20% của nhiều cổ phiếu, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên chốt lời khi thị trường đang ở mức hưng phấn như hiện nay. Các phiên điều chỉnh để kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 550 sẽ tạo ra cơ hội tốt hơn cho các nhà đầu tư ngắn hạn?.
  3. tarzan_hp

    tarzan_hp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Apr 28, 2006
    Likes Received:
    3,497
    hê hê....iem đếch tin tư vấn của cty ck BVS....BVS cách đây hơn tuần hùa theo ICV Credit Suisse xui bà con bán tháo dự báo TT xấu....ai theo BVS bán đúng đáy thứ 6 và từ 2 trước roài.....

    BVS đầu tư ck ngu hơn lợn....iêm đếch tin....2008 thiên hạ đệ nhất lỗ trong gần 100 cty CK VN...riêng vụ đầu tư VF1 của BVS lỗ vỡ mõm để lại tiếng thối muôn đời chưa kô rửa hết hê hê......

    iem chỉ tin SSI thoai....SSI làm ăn lãi to, kể cả 2008...SSI dự đoán TT lên 650 cuối năm nay hi hi....
  4. khongphuc

    khongphuc Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jun 27, 2009
    Likes Received:
    0
    Cổ tốt vẫn cứ múc, đừng vơ đũa cả nắm. thằng nào p/e quá cao thì tránh xa.

Share This Page