1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HGM - cp khoáng sản hàng đầu!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by timword, Jan 19, 2010.

721 người đang online, trong đó có 288 thành viên. 21:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. timword

    timword Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 27, 2008
    Likes Received:
    0
    HGM là cty khoáng sản hàng đầu của VN, có 2 loại sản phẩm kim loại là antimony & kẽm chì.

    Riêng antimony giá ngày 17/12/09 chỉ là 37500 NDT/t thì ngày 19/1/2010 đã lên tới 43000NDT/t

    Hàng hiện nay SX không kịp để XK;

    Tỷ giá VND/NDT, VND/Yen, VND/USD liên tục tăng có lợi cho các loại ngoại tệ mà HGM xuất khẩu thu được;

    Trữ lượng mỏ đủ để khai thác 100 năm không hết với công xuất hiện tại;

    Giấy phép khai thác cấp bởi Bộ TN-MT trong 30 năm;

    Hiện đang khai thác thuận lợi, hàng bán cuồn cuộn, tiền về TK như nước.



    http://cafef.vn/20091223030544408CA39/gia-antimony-tang-tro-lai-do-nguon-cung-giam-sut.chn

    http://cafef.vn/phan-tich-bao-cao250.chn



    \:D/:bz
  2. khanhtoan79

    khanhtoan79 Thành viên mới

    Joined:
    Apr 17, 2007
    Likes Received:
    0
    Con nay co mo ma minh no khai thac o VN, the ma cac dai gia lai khong chu y nhi,
    Cac chi so cua no so voi cac con khoang san khac thi ngon vai
  3. timword

    timword Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 27, 2008
    Likes Received:
    0
    Chi phí khai thác tối đa 2800 USD/t, giá hôm nay 19/1 là 6300 USD/t. HGM được miễn thuế TNDN đấy nhé.

    Riêng ngày hôm nay, giá tăng 2,3%, nếu so với ngày 17/12 thì giá tăng khoảng 16%

    Giá giao dịch ngày 19/1 đây:

    Antimony ingot min 99.65% FOB P.R.C. 2010-01-19 6200 - 6300 $/mt

    Antimony ingot min 99.65% 2010-01-19 43000 - 44000 Rmb/mt +2.30%


    [r2)][r2)][r2)]
  4. timword

    timword Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 27, 2008
    Likes Received:
    0
  5. timword

    timword Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 27, 2008
    Likes Received:
    0
    Cảnh báo ai bán cp HGM giá rẻ:

    Ngày 21/1, giá antimon phi thêm 200 USD/t, lên giá 6,500USD/t, tăng 3,1% 1 ngày. Có thể tại TQ, cơn sốt antimon sẽ tiếp tục. Rồi sẽ nối tiếp là thị trường Ấn độ
    .


    [r2)][r2)][r2)]


  6. timword

    timword Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 27, 2008
    Likes Received:
    0
    Do khan hiếm quặng, trong 2 tuần tới, giá antimon sẽ còn tăng tiếp, tin đây:


    Antimony metal prices rally further in China


    BEIJING (Metal-Pages) 21-Jan-10. The antimony metal market has extended its rally in the past last two days, with prices moving up further on the back of short antimony ore supplies.

    As smelters reported, the current prices for 99.65% grade antimony metal are as high as Rmb43,500-44,500/tonne. The material had been traded at Rmb43,000-44,000/tonne early this week.

    “We have raised offers for antimony metal further, in view of the limited output and relatively active purchases from buyers,” said a smelter in Hunan, who is now offering at Rmb44,500/tonne for low bismuth material.

    A Guangxi based smelter also confirmed the price rise for antimony metal. “Antimony metal prices might make more gains before Chinese Spring Festival, considering the ongoing tight antimony ore availability,” said the source.

    Along with the further rise in the domestic prices, antimony metal export prices have been up to $6,400-6,500/tonne FOB late this week, compared to $6,200-6,300/tonne FOB seen early in the week.

    “Smelters are reluctant to sell antimony metal due to the limited output. That has pushed the export prices up further,” said a trader in Guangdong.

    “We are unable to make any profit even at $6,500/tonne FOB, owing to the fairly high export costs. I think the export prices will keep going up in the coming two weeks,” a second trade source noted.



    [r2)][r2)][r2)]
  7. timword

    timword Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 27, 2008
    Likes Received:
    0
    Thế là HGM lại thu thêm được 603 đ/ USD xuất khẩu thu được, thế này thì tiền để đâu cho hết!



    Tăng tỉ giá bình quân liên ngân hàng lên 18.544 đồng/USD
    * Lãi suất huy động USD tối đa tổ chức kinh tế không quá 1%/năm
    TTO - Tối 10-2, Ngân hàng Nhà nước thông báo điều chỉnh tỉ giá giao dịch bình quân liên ngân hàng lên mức 18.544 đồng/USD, áp dụng từ ngày 11-2. So với tỉ giá bình quân liên ngân hàng ngày 10-2 tăng thêm 603 đồng/USD.
    Như vậy với biên độ biến động tỉ giá là +/-3%, ngân hàng có thể mua/bán USD với giá trần 19.100 đồng/USD, cao hơn 621 đồng/USD so với giá USD bán ra niêm yết ngày 10-2 (tại Ngân hàng Eximbank là 18.479 đồng/USD).
    [​IMG]Từ 11-2-2010, tỉ giá giao dịch bình quân liên ngân hàng lên mức 18.544 đồng/USD - Ảnh: Thanh Đạm

    Theo Ngân hàng Nhà nước, mục đích của việc điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng là nhằm cân đối hài hòa cung - cầu ngoại tệ, tăng cường sự lưu thông trên thị trường ngoại tệ, góp phần kiểm soát nhập siêu và ổn định kinh tế vĩ mô.
    Cùng với việc điều chỉnh tỉ giá giao dịch bình quân liên ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước cũng quy định mức lãi suất tiền gửi tối đa bằng đô la Mỹ của tổ chức kinh tế tại tổ chức tín dụng. Theo đó kể từ ngày 11-2-2010, mức lãi suất tiền gửi tối đa bằng USD của tổ chức kinh tế (trừ tổ chức tín dụng) tại các ngân hàng tối đa là 1,0%/năm.
    Theo Ngân hàng Nhà nước, việc tăng tỉ giá giao dịch bình quân liên ngân hàng đồng thời giảm lãi suất tiền gửi sẽ kích thích doanh nghiệp bán USD cho ngân hàng.
    Thời gian qua do chênh lệch giá USD niêm yết và giá USD giao dịch ngoài thị trường tự do quá cao, thường trên 1.000 đồng/USD nên các doanh nghiệp xuất khẩu không muốn bán USD cho ngân hàng dẫn đến tình trạng khan hiếm USD.
    A.HỒNG
  8. timword

    timword Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 27, 2008
    Likes Received:
    0
  9. timword

    timword Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 27, 2008
    Likes Received:
    0
    Giá trị giao dịch hôm nay: 23,183,420,000 VND, KLGD: ~384k cp.



    [r2)][r2)][r2)]
  10. dungplmtu

    dungplmtu Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Aug 27, 2009
    Likes Received:
    0
    Hàng tốt nhưng giá không tốt.

Share This Page