1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HGM sẽ tăng đến đâu

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ThanhVu26, Nov 11, 2024.

Thread Status:
Not open for further replies.
1831 người đang online, trong đó có 732 thành viên. 10:41 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. stockisgold

    stockisgold Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2009
    Likes Received:
    1,671
    Cả nhà có đặt câu hỏi tại sao giá 10 hợp chất nguyên tố đất hiếm (Rare Earth) tăng rất ít (hợp chất nguyên tố tăng mạnh nhất cũng chỉ 20%) hay giảm trong 1 năm qua. Graphite giảm 60% trong 3 năm qua. Dù Trung Quốc chiếm phần lớn đất hiếm (Rare Earth), Graphite cũng như đang kiểm soát việc xuất khẩu các loại này (biểu đồ minh họa sự cấm hay kiểm soát bên dưới). Trong khi Antimony cũng vậy nhưng antimony lại tăng giá 4 lần trong 1 năm qua?

    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]


    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    hanoi6666 likes this.
  2. VEGETA

    VEGETA Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 23, 2017
    Likes Received:
    389
    Bác lập thớt mới lấy khí thế mới nào
    Chủ thớt ra hàng té rồi :))
  3. stockisgold

    stockisgold Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2009
    Likes Received:
    1,671
    Dạ, thôi bác, giữ "thớt" này đi bác. Mình rất quý tính cách của chủ thớt cũ, cũng như những phân tích rất hay của bác ấy. Những bài viết của bác ấy đến giờ vẫn đúng, vẫn rất giá trị, chưa kể những bài viết của những cao thủ khác phân tích rất hay. Giữ lại topic để các bác mới vào theo dõi mạch truyện từ đầu, cũng như đọc được những bài viết rất hay. Mua rồi bán, bán xong rồi lại mua là điều rất bình thường mà bác. 14 năm trước mình cũng từng mua HGM xong rồi bán, đến năm ngoái 2024 mình thấy thiên thời đến với HGM thì mua lại.
    avatar3D, cuibap13 and ttck2017 like this.
  4. stockisgold

    stockisgold Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 24, 2009
    Likes Received:
    1,671
    Chi tiêu quân sự thế giới hơn 2 ngàn tỷ USD.

    [​IMG]
    Last edited: Feb 22, 2025
    avatar3D and Nam19742 like this.
  5. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 18, 2009
    Likes Received:
    6,359

    Video đây nhé các bác!
  6. toma_hawk

    toma_hawk Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 3, 2015
    Likes Received:
    1,720
  7. timvu

    timvu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 27, 2018
    Likes Received:
    1,165
    Có một ông cụ, ngày xưa ông ấy có mảnh đất lúc đó giá 200k/m2, ai hỏi mua ông cũng không bán. Sau này ông ấy để lại cho thằng con mảnh đất đó, giờ giá nó 200Tr/m2. Tất nhiên là hồi xưa ông ấy ko biết sau này đất nó lên 200Tr. Chẳng qua ông ý yêu mảnh đất và quyết định không bán chỉ là duy ý chí. Cũng giống như thằng con bây giờ, nó đang không biết là sau này mảnh đất của nó lên 2 tỉ/m2.

    Trường hợp của ông cụ trên rất phổ biến ở VN. Thằng con đi học đông học tây, làm công ty nước trong nước ngoài mà thu nhập đ. ăn nổi mảnh đất của ông cụ.

    Với những thứ mà cung tăng không kịp cầu trong thời gian dài, nó lũy kế lên, thì giá nó đều tăng vượt sức tưởng tượng của con người. Giống ông cụ kia không bao giờ biết trước đất ông ấy lên 200tr và thằng con cũng không bao giờ biết sau còn lên 2 tỉ.

    Khoáng sản nó còn hay hơn bds ở chỗ, nguồn cung không tăng mà còn giảm. Bđs còn thêm dự án, chứ antimon có ỉa thêm ra được đâu. Cứ khôn lỏi chốt non, đánh đông đánh tây, xem có ăn được một thứ mà đường cung và cầu đi ngược nhau trong dài hạn không.
  8. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 18, 2009
    Likes Received:
    6,359
    vẫn là bài toán cung cầu thôi bác nhỉ
    Cầu tăng mà cung giảm thì up mạnh là đúng rùi
    tư duy người đẻ đất ko đẻ nó đầy bds lên cao thôi bác
    Sắp tới sẽ là tư duy: người chết đất ko mất thôi bác à
    tỉ lệ sinh vn đang dứoi 2 rồi, tức là dân số đang giảm
    thêm nữa thế hệ tiếp theo họ ko cần mua đất, mua nhà mứoi nưuax, nhận thừa kế từ thế hệ đu đỉnh đất rồi
    Các bác quan sát mà xem
    vanduyksnb and stockisgold like this.
  9. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 18, 2009
    Likes Received:
    6,359
    báo toàn đăng khủng long bạo chúa bác nhỉ
    các dự án nhỏ hơn thì ko được nhắc tên :))
    --- Gộp bài viết, Feb 23, 2025, Bài cũ: Feb 23, 2025 ---
    hơn gấp đôi trong vòng 2 năm bác nhỉ
    từ 2024 gần gấp 3 sv 2022
    stockisgold and VEGETA like this.
  10. timvu

    timvu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 27, 2018
    Likes Received:
    1,165
    Gần đây có mấy bác lấy tỉ lệ sinh ra bảo đất chết mới ghê. Đừng tin mấy đứa không có đất nói. Anh em nào càng nghĩ kiểu này cơ hội mua cho vợ mảnh đất ngày càng xa vời.

    Đúng là đất tỉnh thì không ngon vì lâu dài dân các tỉnh họ di cư về thành phố. Nhưng đất thành phố lớn đừng mơ nó giảm. Kể cả những nước phát triển mà tỉ lệ sinh báo động 20 năm nay kiểu Đức, Nhật, Hàn Quốc, Sing, Hong Kong, Mỹ... Bọn nó dân số báo động sao đất vẫn sốt?

    Vấn đề là cung tiền chứ không phải số người. Cung tiền tăng thì đất tăng. Số người ít đi nhưng số tiền nhiều lên thì đất vẫn tăng. Một người bây giờ có nhiêù tiền hơn 100 ông ngày xưa thì đất có giảm ko?

    Mà đợi đến mùa quýt dân số HN SG nó giảm nhé
    Handicap and cuibap13 like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page