1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HGM sẽ tăng đến đâu

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ThanhVu26, 11/11/2024.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
46 người đang online, trong đó có 18 thành viên. 04:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 302977 lượt đọc và 1915 bài trả lời
  1. dhtvinh

    dhtvinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2016
    Đã được thích:
    2.512
    https://vnexpress.net/sieu-pin-mat-troi-ky-vong-ngan-the-thong-tri-cua-trung-quoc-4855545.html
    PSC sẽ giúp Nhật Bản chủ động nguồn cung, khi Trung Quốc hiện sản xuất 85% pin mặt trời trên thế giới và 79% polysilicon, vật liệu dùng để sản xuất pin. Trong khi đó, thành phần chính của PSC là iodine, mà Chile và Nhật Bản là hai nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Giới phân tích cho biết điều này giúp giảm rủi ro đối với chuỗi cung ứng quan trọng và cơ sở hạ tầng năng lượng do quá phụ thuộc vào một quốc gia duy nhất.
  2. hanoi6666

    hanoi6666 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Đã được thích:
    1.763
    ô, thế là hgm sắp tới nghẻo à bác ;))
  3. stockisgold

    stockisgold Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/12/2009
    Đã được thích:
    1.671
    Alibaba đang bán khoảng 12 yen mỗi wat cho người mua, chứ không phải chi phí sản xuất nhe.

    [​IMG]

    Còn theo bài báo bác gửi có nói hiện nay tấm pin năng lượng Nhật chi phí sản xuất đang rất cao và đến năm 2040 (15 năm nữa) sẽ giảm mạnh, chỉ còn 10 yen mỗi wat. Vậy thì 15 năm nữa cạnh tranh với Trung Quốc nhe :)
    Last edited: 02/03/2025
    avatar3D thích bài này.
  4. timvu

    timvu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/05/2018
    Đã được thích:
    1.165
    Anh em tranh cãi chuyện Nhật vs. TQ và công nghệ nọ công nghệ kia làm gì vậy?
    Dù là công nghệ nào đi chăng nữa, silicon solar cell hay perovskites solar cell, thì đều dùng Antimon. Dù là Nhật hay Trung Quốc thì cũng đều dùng antimon. Hai ông càng phát triển càng tốt. Đâu có thoát được antimon :)

    [​IMG]

    [​IMG]
    Masi, hanoi6666, stockisgold1 người khác thích bài này.
  5. stockisgold

    stockisgold Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/12/2009
    Đã được thích:
    1.671
    Antimony lại là kim loại tăng mạnh nhất tuần qua !

    [​IMG]
    Last edited: 03/03/2025
    avatar3D, ttck2017Masi thích bài này.
  6. AnquocNguyen1234

    AnquocNguyen1234 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2025
    Đã được thích:
    33
  7. Hirokentashi

    Hirokentashi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/06/2021
    Đã được thích:
    484
    Hôm nay nhóm khoáng sản bốc đầu hết. Gần như ai bán rồi đều không dám mua lại. Khoáng sản là vũ khí chính của Trung Quốc trong chiến tranh thương mại. Ngày mai 4/3 khi Mỹ chính thức áp thuế thì Trung Quốc sẽ tung đòn trả đũa bằng lệnh cấm áp lên các loại khoáng sản đặc biệt là đất hiếm, antimon thì đã cấm rồi. Trung Quốc là nước chiếm 85% sản lượng tinh chế đất hiếm và chi phối toàn cầu ở mảng này. Thậm chí quặng đất hiếm khai thác ở Mỹ cũng đưa sang Trung Quốc tinh chế vì công nghệ hiện đại và chi phí rẻ hơn nhiều so với công nghệ của các nước phương Tây.
    AnquocNguyen1234 thích bài này.
  8. Hirokentashi

    Hirokentashi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/06/2021
    Đã được thích:
    484
    Người ta cứ nói thỏa thuận khoáng sản với Ukraine với Mỹ sẽ giúp Mỹ bớt phụ thuộc vào Trung Quốc nhưng việc Ukraine có đất hiếm hay không, sản lượng bao nhiêu còn là 1 vấn đề chưa ai biết rõ. Thậm chí nếu Ukraine có mỏ đất hiếm với trữ lượng đáng kể để đầu tư khai thác (nếu trữ lượng thấp thì đầu tư không hiệu quả) thì việc bỏ hàng tỷ đô để xây nhà máy đầu tư cũng phải mất hàng năm trời chưa kể sự phức tạp trong công nghệ tinh chế đất hiếm => 5 năm tới Mỹ và thế giới vẫn phải phụ thuộc Trung Quốc trong các khoáng sản như đất hiếm hay Antimon và lượng cung cũng như giá của các loại khoáng sản này sẽ do Trung Quốc chi phối.
    stockisgoldAnquocNguyen1234 thích bài này.
  9. cavangcon

    cavangcon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2009
    Đã được thích:
    10.314
    Anh em xe cái dưới đây có đúng không ?

    1. HGM Antimon châu Á sáng nay hình như tiếp tục tăng quanh 1.5% ???
    2. KSV hình như khai thác khoảng 300kg vàng / 1 quý ??? ( đất hiếm của để dành thì quá khủng)
    Last edited: 03/03/2025
  10. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2009
    Đã được thích:
    6.359
    300kg vàng/1 quý thì tính ra doanh thu ~400 tỷ thôi a Thạch ơi, so vs KSV thì cũng đâu có nhiều nhặn gì đâu
    toma_hawk thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này