HHS, HHSer: Dòng tiền đang trở lại

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by WilliamHenry, Sep 21, 2015.

468 người đang online, trong đó có 187 thành viên. 07:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ngtt2911

    ngtt2911 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 17, 2015
    Likes Received:
    432
    Tôi cho rằng HHS sẽ lại rung lắc đầu phiên, cuối mới xanh dần tím được
  2. sanddustlife

    sanddustlife Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2008
    Likes Received:
    1,579
    Nhóm cổ phiếu ô tô có KQKD tích cực.
    Tính đến thời điểm hiện tại, trong số 5 doanh nghiệp ô tô niêm yết trên sàn thì hiện mới chỉ có HHS, TMT và HTL là công bố báo cáo tài chính quý 3, hai doanh nghiệp còn lại là SVC và HAX mới chỉ có số liệu hoạt động đến hết quý II. Theo đó, HHS có doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm lần lượt đạt mức 2.794 tỷ đồng và 416 tỷ đồng, tăng 228% và 521% so với cùng kỳ (hoàn thành 62% kế hoạch về doanh thu và 76% kế hoạch về lợi nhuận). TMT đạt 2.800 tỷ đồng doanh thu và 185 tỷ đồng lợi nhuận (vượt 23% kế hoạch năm). Ô tô Trường Long (HTL) có LNST đạt 102 tỷ đồng (tăng 4,4 lần so với cùng kỳ).

    Theo quan sát của chúng tôi, sự cải thiện trong KQKD của các doanh nghiệp nhóm ngành ô tô chủ yếu xuất phát từ nhu cầu nhập xe tải tăng mạnh do Bộ GTVT kể từ giữa năm 2014 đến nay có chủ trương siết chặt tình trạng chở quá tải trọng, buộc các doanh nghiệp hoạt động trong ngành phải cơ cấu lại đội xe theo hướng tăng thêm số lượng. Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho biết trong 9 tháng đầu năm, đã có 83.610 xe ô tô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu về Việt Nam với tổng kim ngạch đạt 2,1 tỷ USD, tăng tương ứng 89% về lượng và 114% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu số 1 của Việt Nam cả về lượng và giá trị, với 20.000 xe và kim ngạch đạt 776 triệu USD, tăng 138% về lượng và 136% về giá trị Xét về diễn biến giá, hầu hết các cổ phiếu ô tô đều có mức tăng đột biến kể từ đầu năm đến nay (riêng HHS tăng 60%, các cổ phiếu còn lại tăng 2-5 lần so với cuối 2014).

    Mặc dù được hỗ trợ bởi KQKD ấn tượng cũng như triển vọng tăng trưởng trong tương lai nhưng nhược điểm của cổ phiếu nhóm ngành ô tô (ngoại trừ HHS) là thanh khoản thấp, dễ dẫn đến hiện tượng đầu cơ thiếu lành mạnh. Đây là điểm nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư vào nhóm ngành này.

    BVSC.
    thegioigomxinh likes this.
  3. thegioigomxinh

    thegioigomxinh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 11, 2013
    Likes Received:
    71,761
    ngon.
  4. caocuong1011

    caocuong1011 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 3, 2015
    Likes Received:
    204
    Hôm nay em dự là rung lắc mạnh đầu phiên. Cuối phiên giảm nhẹ
  5. sanddustlife

    sanddustlife Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2008
    Likes Received:
    1,579
    Theo số liệu Tổng cục Thống kê, trong tháng 10, ước tính có khoảng 11 nghìn xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu, tương đương với 203 triệu USD. Tính 10 tháng, lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc là 95 nghìn chiếc, tương đương 2.312 triệu USD, gấp 1,82 lần về số lượng và 2,002 lần về giá trị so với con số cùng kỳ năm 2014.
    Tính chung mặt hàng ô tô, nhập khẩu trong 10 tháng qua đạt 4.775 triệu USD, gấp 1,64 lần con số cùng kỳ năm ngoái. Con số do Tổng cục Thống kê công bố là con số ước tính, kỳ tính từ 20/9 đến 20/10.
  6. Hypocate

    Hypocate Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    Oct 26, 2015
    Likes Received:
    81
  7. thegioigomxinh

    thegioigomxinh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 11, 2013
    Likes Received:
    71,761
    đè sớm
  8. sanddustlife

    sanddustlife Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2008
    Likes Received:
    1,579
    Có tín hiệu phản đòn rồi:

    Theo nhiều chuyên gia, việc tăng thuế nhập khẩu dù trong ngắn hạn hay dài hạn đều là giải pháp không mang tính chiến lược, đi ngược với xu thế hội nhập vì lộ trình cắt giảm thuế ngày càng rõ nét, thậm chí từng bước tiến về 0%. Những giải pháp bảo hộ này càng khiến cho các công ty lắp ráp trong nước chậm đổi mới công nghệ, trì trệ trong việc hội nhập tăng tính cạnh tranh - Điều mà hơn chục năm nay ngành công nghiệp ô-tô Việt Nam vẫn gần như dậm chân tại chỗ.

    Nhìn vào biểu thuế hiện hành cho thấy mức thuế suất nhập khẩu xe nguyên chiếc hiện nay cũng không phải là thấp, nhiều mức thuế xuất đã tới 50-60%. Việc tăng thuế kịch trần như TMT hay Trường Hải THACO muốn sẽ đẩy thuế suất lên thêm hàng chục %, và thuế suất bình quân ở mức gần gấp đôi so với hiện nay.
  9. binbo15

    binbo15 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 20, 2012
    Likes Received:
    178
  10. huyentrangcoi

    huyentrangcoi Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jun 16, 2010
    Likes Received:
    574
    Hôm nay con hàng láo này về sàn nên bà con có thể xem xét vô hàng vào hôm nay và ngày mai nhá. Cẩn thận và thận trọng luôn đem lại kết quả tốt.
    huyentrangcoi đã loan bài này

Share This Page