HHV – CP tiềm năng và những điểm nhấn đầu tư chính

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chungkhoanvataichinh3979, 12/07/2021.

2196 người đang online, trong đó có 878 thành viên. 16:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 198859 lượt đọc và 1048 bài trả lời
  1. chungkhoanvataichinh3979

    chungkhoanvataichinh3979 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2020
    Đã được thích:
    380
    Lái said:"ngậm mồm lại mới cho lên" nên e ko dám lên tiếng
    giainganha1011Dongnuoc2021 thích bài này.
  2. DLM88

    DLM88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2020
    Đã được thích:
    1.609
    Dịch như thế này đi lại khó khăn chắc thu phí BOT ảnh hưởng nhiều nhưng chờ bầu sữa đầu tư công rót xuống có khi vẫn ngon!
    Chờ giá tốt hơn sẽ nhập hàng, giờ chắc vẫn nên ngắm xem diễn biến đã :-bd
  3. cakiem060512

    cakiem060512 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2014
    Đã được thích:
    6.406
    DLM88chungkhoanvataichinh3979 thích bài này.
  4. giainganha1011

    giainganha1011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2019
    Đã được thích:
    3.103
    Bên cạnh nhiệm vừa nêu, Chính phủ còn đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh; phát triển kinh tế số, xã hội số. Nền kinh tế trong giai đoạn tới được định hướng phát triển theo hướng độc lập, tự chủ, nâng cao khả năng thích ứng và sức chống chịu. Việc cơ cấu lại tổ chức tín dụng, doanh nghiệp nhà nước và hoạt động đầu tư công sẽ được thực hiện quyết liệu và hiệu quả hơn trong giai đoạn này. Hoạt động sắp xết lại khối doanh nghiệp nhà nước sẽ phải hoàn thành vào 2025, xử lý cơ bản những yếu kém, thất thoát của tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

    Chính phủ cũng tăng cường huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực. Theo đó, các dự án đầu tư của mọi thành phần kinh tế mà còn tồn đọng, kéo dài sẽ được tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo nguồn lực phát triển. Hoạt động đầu tư công được định hướng tập trung vào 3 đột phát chiến lược, lĩnh vực ưu tiên, vùng động lực, vùng khó khăn và khu vực ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh, thiên tai, biến đổi khí hậu, các công trình, dự án trọng điểm có sức lan tỏa cao. Những dự án đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP), trước hết là BOT được đẩy mạnh triển khai theo nguyên tắc hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro giữa nhà nước, nhà đầu tư và người dân. Hoạt động thu hút FDI sẽ ưu tiên dự án có công nghệ cao, không gây ô nhiễm môi trường, quản trị hiện đại, có khả năng lan tỏa phát triển; tăng cường liên kết giữa các vùng kinh tế, giữa khu vực kinh tế trong nước và nước ngoài.

    Giai đoạn tới, Chính phủ cũng đặt mục tiêu đẩy mạnh xây dựng, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng chiến lược đồng bộ, hiện đại, nhất là hệ thống hạ tầng giao thông (đường bộ cao tốc, đường hàng không, đường sắt, đường thủy) ở các vùng kinh tế trọng điểm và vùng còn khó khăn. Theo đó, hạ tầng năng lượng; hạ tầng đô thị cũng được phát triển theo hướng tăng cường năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là ở đồng bằng sông Cửu Long, Duyên hải miền Trung - Tây Nguyên. Theo đó hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội được phát triển hài hòa và thúc đẩy phát triển hạ tầng số, hạ tầng kết nối các phương thức vận tải, logistics, phát triển đô thị và kinh tế đô thị
    cakiem060512 thích bài này.
  5. giainganha1011

    giainganha1011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2019
    Đã được thích:
    3.103
    Chỗ miễn phí thu phí qua trạm chỉ áp dụng cho các đối tượng sau thôi bác, cơ bản là vẫn ko ảnh hưởng nhiều:
    1. Đối tượng miễn phí:
    1.1. Khoản 10 Điều 4 Thông tư 35/2016/TT BGTVT ngày 15/11/2016 của Bộ Giao thông vận tải quy định mức giá tối đa dịch vụ sử dụng đường bộ các dự án đầu tư xây dựng đường bộ để kinh doanh do Bộ GTVT quản lý

    - Xe làm nhiệm vụ vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa đến những nơi bị thảm họa hoặc đến vùng có dịch bệnh theo quy định của pháp luật về tình trạng khẩn cấp khi có thảm họa lớn, dịch bệnh nguy hiểm
    - Các phương tiện chở cán bộ, nhân viên y tế, người tăng cường hỗ trợvùng dịch, chở người từ vùng dịch về các địa phương;
    các phương tiện chở cán bộ, người làm việc tại các chốt kiểm dịch do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành lập;
    - Các phương tiện chở hàng hóa ủng hộ nhân dân các vùng dịch
    chungkhoanvataichinh3979 thích bài này.
  6. QCINDEX

    QCINDEX Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2017
    Đã được thích:
    174
    Các Bác biết Tgd của Hhv là ai không?
    chungkhoanvataichinh3979 thích bài này.
  7. giainganha1011

    giainganha1011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2019
    Đã được thích:
    3.103
  8. socbay2012

    socbay2012 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2012
    Đã được thích:
    812
    TOP 15 ĐỊA PHƯƠNG CÓ VỐN ĐẦU TƯ CÔNG TRUNG HẠN GIAI ĐOẠN 2021-2025 CAO NHẤT CẢ NƯỚC (tỷ đồng)

    HỒ CHÍ MINH 687.000
    HÀ NỘI 482.780
    BÀ RỊA - VŨNG TÀU 112.351
    HẢI PHÒNG 95.032
    ĐỒNG NAI 67.789
    BẮC NINH 64.250
    QUẢNG NINH 58.700
    BÌNH DƯƠNG 55.682
    ĐÀ NẴNG 53.000
    KHÁNH HÒA 48.211
    THỪA THIÊN - HUẾ 46.000
    QUẢNG NAM 42.005
    THANH HÓA 40.753; VĨNH PHÚC 40.623
    LONG AN 39.348; NGHỆ AN 39.154; Cần Thơ 39.019
    HÀ NAM 32.532

    Tiền bơm đầu tư công nhiều như thế này thì 10 năm nữa Đèo Cả cũng ko hết việc, lên vốn hoá tỷ đô chỉ còn là vấn đề thời gian.
    chungkhoanvataichinh3979 đã loan bài này
  9. QCINDEX

    QCINDEX Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2017
    Đã được thích:
    174
    Ông Nguyễn Chí Dũng cho biết, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020 được thực hiện quyết liệt với nhiều đổi mới. Thể chế, chính sách về đầu tư công được hình thành, ngày càng hoàn thiện, tạo khung khổ pháp lý, nâng cao hiệu quả đầu tư công.

    Tuy nhiên, một số cơ chế, chính sách, quy định pháp luật về đầu tư công điều chỉnh chưa theo kịp yêu cầu thực tiễn; trình tự, thủ tục còn phức tạp; việc bố trí vốn mặc dù được cải thiện nhưng vẫn còn dàn trải, chia cắt, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công không đạt kế hoạch.

    Sang giai đoạn 5 năm tới, theo ông Dũng, quan điểm chỉ đạo của Chính phủ là đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, tập trung cho các lĩnh vực ưu tiên, các công trình, dự án trọng điểm có sức lan tỏa cao. Đồng thời kiên quyết khắc phục tình trạng đầu tư manh mún, dàn trải, phân tán, lãng phí, kém hiệu quả; xóa bỏ cơ chế “xin cho”, tham nhũng, lợi ích nhóm và các hạn chế, bất cập; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với tăng cường giám sát, kiểm tra.

    Cùng với đó, lấy đầu tư công dẫn dắt, kích hoạt các nguồn lực ngoài nhà nước, nhất là đối với đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng theo phương thức đối tác công tư (PPP), các dự án BOT.

    Mục tiêu được Chính phủ phấn đấu tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công bình quân giai đoạn 2021-2025 trên 90%; số dự án hoàn thành trong giai đoạn chiếm trên 80% tổng số dự án được bố trí vốn.

    Dự kiến phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025: Tổng mức vốn ngân sách nhà nước (NSNN) thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025 là 2.870 nghìn tỷ đồng. Số vốn các bộ, cơ quan trung ương và địa phương phân bổ chi tiết tối đa là 2.720 nghìn tỷ đồng. Trong đó, mức vốn bố trí bình quân cho 1 dự án là 210,4 tỷ đồng, cao gấp 2,4 lần so với giai đoạn 2016- 2020 (88 tỷ đồng/dự án).

    Chính phủ đề ra giải pháp huy động tối đa các nguồn lực đầu tư của nền kinh tế, trọng tâm là bảo đảm nguồn lực NSNN cho đầu tư tối thiểu là 2.870 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách trung ương 1.500 nghìn tỷ đồng. Cùng với đó sẽ tập trung rà soát, cương quyết loại bỏ những dự án chưa thật sự cần thiết, cấp bách, kém hiệu quả.

    Riêng đối với các dự án quan trọng quốc gia: Chính phủ đề nghị Quốc hội thông qua danh mục và mức vốn bố trí cho 2 dự án chuyển tiếp (GPMB Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Đường bộ cao tốc Bắc - Nam tuyến phía Đông, giai đoạn 1) và khởi công mới 1 dự án đã được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư (Hồ chứa nước Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) là 65.795,847 tỷ đồng; khoảng 38.738 tỷ đồng để đầu tư các đoạn tuyến thuộc tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam (giai đoạn 2).

    Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Ngân sách Nguyễn Phú Cường cho biết, cơ quan thẩm tra nhất trí với đề xuất của Chính phủ về bố trí 100.000 tỷ đồng để thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Đối với các dự án quan trọng quốc gia, thống nhất dự kiến bố trí 65.795,847 tỷ đồng cho 3 dự án đã được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư.

    Đối với số vốn dự kiến khoảng 38.738 tỷ đồng để đầu tư các đoạn tuyến thuộc tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 và khoảng 78.719 tỷ đồng để đầu tư các dự án đường bộ cao tốc, dự án trọng điểm khác: đề nghị Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư, trình Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án quan trọng quốc gia theo đúng quy định.

    Về việc kéo dài kế hoạch vốn các năm 2017, 2018 sang giai đoạn 2021- 2025 của 12 dự án với số vốn là 4.118,884 tỷ đồng, ông Cường cho biết, đa số ý kiến nhất trí trình Quốc hội cho phép kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân đối với các dự án trên
    chungkhoanvataichinh3979 thích bài này.
    chungkhoanvataichinh3979 đã loan bài này
  10. giainganha1011

    giainganha1011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2019
    Đã được thích:
    3.103
    chungkhoanvataichinh3979 thích bài này.
    chungkhoanvataichinh3979 đã loan bài này

Chia sẻ trang này