HHV - góc nhìn cơ bản, dự án cao tốc 40.000 tỷ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi loannguyenstock, 19/10/2023.

210 người đang online, trong đó có 84 thành viên. 01:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1363 lượt đọc và 4 bài trả lời
  1. loannguyenstock

    loannguyenstock Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/09/2023
    Đã được thích:
    56
    1. Hoạt động kinh doanh: 2 mảng kinh doanh chính
    +) Hoạt động đầu tư các dự án BOT hạ tầng giao thông đường bộ.
    Trạm thu phí BOT đóng góp khoảng 70% doanh thu và 89% lợi nhuận gộp của doanh nghiệp
    +) Hoạt động xây lắp các công trình đường bộ
    Thực hiện các gói thầu thi công, xây lắp tại các dự án xây dựng công trình giao thông đường bộ theo hình thức PPP (Hình thức đầu tư theo phương thức đối tác công tư) và Thực hiện thi công xây lắp các gói đầu tư công
    Hoạt động xây lắp đóng góp khoảng 22% doanh thu và 6% lợi nhuận gộp

    2. Kỳ vọng
    2.1 Mảng BOT
    - Kỳ vọng tăng giá vé và lưu lượng xe qua trạm BOT

    +) Một số dự án BOT của HHV hiện đang chưa được thu đúng như phương án tài chính đã ký kết với Nhà nước (thu thiếu trạm, không được tăng giá vé theo kỳ hạn tăng 18% ba năm một lần dù đã được cam kết trong hợp đồng BOT,…)
    => Kỳ vọng được Tăng giá vé 18% các trạm BOT An Dân, Đèo Cả và Cù Mông theo hợp đồng trong giai đoạn cuối năm 2023, các trạm BOT cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn và QL1 kỳ vọng tăng giá 15% theo PATC trong năm 2024.
    [​IMG]

    +) Sự hồi phục của ngành du lịch sẽ giúp cho hoạt động thu phí giao thông của HHV khả quan hơn khi phần lớn các trạm BOT ở các tuyến từ Khánh Hòa đến Huế, các khu vực có hoạt động du lịch phát triển. Đối với tuyến Bắc Giang - Lạng Sơn, kỳ vọng lưu lượng giao thông sẽ có tốc độ tăng trưởng cao do nhu cầu trao đổi và đi lại giữa Việt Nam và Trung Quốc lớn.

    - Đầu tư mới vào các dự án hạ tầng đóng vai trò cuối cùng tăng trưởng trưởng dài hạn

    HHV dự kiến đầu tư vào các dự án PPP bao gồm Đồng Đăng-Trà Lĩnh, Hữu Nghị-Chi Lăng và Tân Phú-Bảo Lộc giai đoạn 2023-2025. Đây là nhóm các dự án đã được công ty và Tập đoàn Đèo Cả theo đuổi trong thời gian dài và có nhiều cơ hội trở thành chủ đầu tư chính thức.
    [​IMG]
    - HHV kỳ vọng được hỗ trợ 2.280 tỷ cho dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả từ đề xuất tờ trình số 4405/TTr-BGTVT của Bộ GTVT kiến nghị Chính Phủ thông qua các giải pháp xử lý khó khăn 8 dự án BOT giao thông bằng nguồn ngân sách nhà nước, ước khoảng 10.342 tỷ

    - Dự kiến phát hành cổ phiếu có giá trị 10.000 đồng/cổ phiếu tỷ lệ 4:1 trong Q4/2023

    Số tiền dự kiến huy động được HHV sẽ dùng để tham gia góp vốn đầu tư tại các dự án PPP, thanh toán các khoản nợ, bổ sung vốn kinh doanh.

    2.2 Mảng xây lắp
    - Hưởng lợi từ sóng sóng đẩy mạnh đầu tư công

    +) Tổng vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 là 2,9 triệu tỷ, tăng 30% so với chu kỳ trước 2016-2020

    +) HHV đã tham gia thi công nhiều dự án quy mô lớn và yêu cầu kỹ thuật cao như hầm qua núi, hầm bao biển, cao tốc,... Đáng chú ý, nhiều dự án đã hoàn thành vượt tiến độ, giảm thiểu chi phí đầu tư so với kế hoạch ban đầu (Ví dụ Hầm Đèo cả vượt tiến độ 4 tháng xây dựng tiết kiếm 4.000 tỷ đồng và dùng nguồn vốn này thi công cho hầm Cù Mông, cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vượt tiến độ 3 tháng,...Nhiều dự án khác mọi người có thể lên website HHV để xem)
    => Với hồ sơ năng lực thi công ấn tượng như vậy HHV sẽ có nhiều cơ hội nhận các gói thầu mới trong tương lai và được hưởng lợi từ làn sóng đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng tại Việt Nam

    - Backlog trong 3 năm tới khoảng 4000 tỷ
    Kỳ vọng doanh thu mảng xây lắp của HHV sẽ hơn 500 tỷ nhờ ghi nhận các dự án đang triển khai như cao tốc Cam Lâm-Vĩnh Hảo, đèo Prenn
    Dự án trọng điểm thời gian tới sẽ là cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn. Tổng giá trị hợp đồng của dự án này khoảng 1800 tỷ đồng, dự kiến sẽ được ghi nhận một phần trong giai đoạn 2023 – 2026.
    [​IMG]

    3. Rủi ro
    - Tỷ lệ đòn đánh cao nên các công ty trong ngành sẽ là điểm trừ của HHV trong việc tham gia đấu thầu tại các dự án mới. Đặc thù của những cty xây dựng là nợ vay rất nhiều. Tuy nhiên Tỷ lệ nợ/vcsh tính đến Q2/2023 của hhv ở khoảng 2,4. Đây là con số rất lớn so với trung bình của các cty xây dựng hạ tầng niêm yết là 1,2

    - Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vẫn hoạt động dưới công suất thiết kế (chỉ đạt khoảng 50% công suất) và thời gian hoạt động được kéo dài từ 24 năm lên 28 năm.

    - Chậm giải ngân ngân sách, thiếu vật liệu xây dựng,..

    4. Kết luận

    - Doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thật sự, theo dõi mà về vùng giá trước khi nâng lãi suất có thể là cơ hội lớn
    Last edited: 19/10/2023
    NguyeXuanDinhPaladin1987 thích bài này.
  2. Hankos1368

    Hankos1368 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2011
    Đã được thích:
    9.089
    Phải tích cực đỡ giá để sắp tới còn bán giấy nữa. Tốc độ tăng vốn cũng ghê văn gớm =))
  3. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.207
    Giá nào mua được, đà đà rơi thế này
  4. loannguyenstock

    loannguyenstock Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/09/2023
    Đã được thích:
    56
    Gọi là nợ như chúa chổm, mà giá về vùng rẻ được thì múc chờ tin ra là chạy thôi bác >:) Sang năm có tiền làm ăn thấy ngon lại vào
  5. loannguyenstock

    loannguyenstock Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/09/2023
    Đã được thích:
    56
    TT giảm thế này các bác đã ngắm dẫn hàng chưa

Chia sẻ trang này