HID chuyên điện/nước lãi đậm kỷ lục 70 tỷ Q4-2020 (kỳ bc trễ hơn các cty khác)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi DuyAnh9999, 03/05/2021.

561 người đang online, trong đó có 224 thành viên. 19:41 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 68968 lượt đọc và 460 bài trả lời
  1. DuyAnh9999

    DuyAnh9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    2.968
    Cụ Huân hay thật, đắc cử nghị sĩ cái là triển khai dự án tới tấp.

    Halcom Việt Nam Triển Khai Dự Án Điện Gió Ngoài Khơi Quảng Bình

    Với 2 dự án năng lượng tái tạo – điện gió Phương Mai 3 (Bình Định) và điện mặt trời Hậu Giang vận hành thương mại và đi vào hoạt động ổn định trong năm 2020, công ty CP Halcom Việt Nam hiện đang tiếp tục nghiên cứu triển khai các dự án đầu tư trong lĩnh vực năng lượng sạch này.
    Dự án điện gió ngoài khơi Quảng Bình, tại xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy, có diện tích hơn 780 ha. Với tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, 50 turbin dự kiến đạt công suất 200MW, sản lượng ước tính 315.360 MWh/năm, dự án khi hoàn thành sẽ là dự án điện gió ngoài khơi đầu tiên trên địa bàn tỉnh đi vào hoạt động. Dự án hiện đã hoàn thành khảo sát đo gió và đang trình bổ sung vào quy hoạch điện VIII.

    Được sự cho phép của UBND tỉnh Quảng Bình từ tháng 9/2019 về thực hiện nghiên cứu, khảo sát, theo công văn số 3525/VPUBND-KT, chủ đầu tư Halcom Việt Nam đã lắp đặt 1 cột đo gió tại địa bàn xã thực hiện dự án. Theo kết quả đo gió, khu vực dự án có tiềm năng gió lớn (6,2m/s ở độ cao 102m), đảm bảo tính khả thi và hiệu quả kinh tế cao. Theo kế hoạch của chủ đầu tư, dự án sẽ khởi công vào Quý 1/2022 và hòa lưới điện quốc gia vào cuối năm 2023.

    [​IMG]Vị trí lắp đặt cột đo gió của dự án



    [​IMG]
    Nhà máy Phong điện Phương Mai 3 (Bình Định) là dự án đầu tư điện gió đầu tiên của Halcom Việt Nam, được đầu tư bài bản và theo đúng tiến độ cam kết.


    Dự án điện gió ngoài khơi Quảng Bình do Halcom Việt Nam làm chủ đầu tư, sẽ phát huy tiềm năng lợi thế về năng lượng gió, đường bờ biển kéo dài (khoảng 115km) của Quảng Bình, góp phần tăng cường nguồn điện cho tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây là một dự án năng lượng sạch, không phát thải khí nhà kính, không gây ô nhiễm môi trường. Dự án khi đi vào hoạt động cũng sẽ là một điểm nhấn du lịch mới lạ, bên cạnh các di tích văn hóa, lịch sử, thu hút khách tham quan du lịch, góp phần vào phát triển chung của huyện Lệ Thủy nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung, đem lại một diện mạo mới đặc trưng cho sự năng động, đổi mới và phát triển của tỉnh Quảng Bình.
  2. DuyAnh9999

    DuyAnh9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    2.968
    Giá dưới mệnh sắp trở thành dĩ dzãng... :))
  3. DuyAnh9999

    DuyAnh9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    2.968
    Cụ Huân lên sóng hơi bị nhiều, xem chơi thôi... Cụ làm chính sách hay vận động rất giỏi... :-bd

    Hà Nội: Dự án Thùng rác công nghệ còn nhiều bất cập
    7 Tháng Bảy, 2021

    Thùng rác công nghệ kết hợp quảng cáo đang được triển khai trên các tuyến phố của TP Hà Nội do Công ty CP Công nghệ xanh Goda triển khai theo mô hình xã hội hoá. Tuy nhiên, Dự án triển khai được hơn 01 năm nhưng đã bộc lộ nhiều bất cập. Để làm rõ những bất cập trên, Phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Quang Huân – Đại biểu Quốc hội khoá XV, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam.

    XEM VIDEO: Thấy gì từ Dự án thùng rác công nghệ trên đường phố Hà Nội?

    [​IMG]

    Ông Nguyễn Quang Huân – Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội NS&MT Việt Nam trả lời phỏng vấn Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

    PV: Thưa Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Quang Huân, ông đánh giá như thế nào về ý nghĩa thực tiễn của việc xã hội hóa Dự án “Thùng rác công nghệ” đang được triển khai trên đường phố Hà Nội?

    ĐBQH Nguyễn Quang Huân: Theo tôi, đây là một ý tưởng tốt. Vì ở các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội có một vấn đề rất nan giải đó là rác thải. Nếu như chúng ta quản lý, thu gom và xử lý rác thải đô thị tốt thì chúng ta sẽ giải quyết được vấn nạn này, vừa là biến rác thành tài nguyên theo đúng tinh thần của Nghị quyết 55, lại vừa giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường.

    Mô hình thùng rác công nghệ được lắp đặt trên các tuyến phố đã góp phần tuyên truyền đến người dân về ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác, để rác đúng nơi quy định. Việc xã hội hóa cũng rất tốt, giúp giảm gánh nặng lên ngân sách của Trung ương và Thành phố Hà Nội. Bởi kinh tế tư nhân sẽ trở thành một động lực quan trọng của nền Kinh tế thị trường định hướng Xã hội Chủ nghĩa theo đúng quan điểm chỉ đạo của Đảng.

    Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là chúng ta quản lý, khai thác sử dụng mô hình này như thế nào để đạt hiệu quả trong thực tế. Bởi vì từ cái ý tưởng, tư tưởng tốt đấy mà nếu chúng ta quản lý không tốt thì hiệu quả sẽ không được như kỳ vọng, mà ngược lại có thể gây lãng phí xã hội, vì đầu tư, dù là tư nhân hay Nhà nước thì cũng đều từ nguồn lực xã hội, nếu chúng ta vận hành hệ thống này không hiệu quả, một vài năm là hỏng hóc thì chắc chắn là lãng phí cho xã hội.

    [​IMG]

    Nhiều điểm đặt thùng rác công nghệ biến tướng thành điểm chân rác gây mất vệ sinh, mất mỹ quan đô thị

    PV: Sau hơn một năm thí điểm, mô hình thùng rác công nghệ trên đường phố Hà Nội đã xuất hiện thực trạng hư hỏng, thùng rác bị úp ngược hoặc tháo rời chỉ còn biển quảng cáo, bị biến tướng thành điểm chân rác gây mất vệ sinh môi trường, ông nghĩ gì về thực trạng này?

    ĐBQH Nguyễn Quang Huân: Rõ ràng vẫn còn nhiều bất cập khi triển khai thùng rác công nghệ trong thực tế, một phần là do chưa tuyên truyền rõ về đối tượng sử dụng. Nếu người dân lầm tưởng đó là điểm để rác sinh hoạt thì sẽ vượt quá công suất của thùng rác, biến thành điểm để rác mất vệ sinh. Những hộ dân ở gần những thùng rác công nghệ này sẽ phải hứng chịu mùi xú uế và mất mỹ quan. Như vậy không khác gì lập một điểm trung chuyển rác trong đô thị mà không nằm trong quy hoạch.

    Việc kết hợp quảng cáo với thùng rác là tốt rồi, nhưng nếu chỉ đầu tư một lần để thu quảng cáo, không tái đầu tư để cải tạo nâng cấp, sửa chữa thì những thùng rác này qua vài năm sẽ không phát huy được hiệu quả. Đặc biệt là không có người giám sát thường xuyên thì việc hỏng hóc, tồn đọng rác thải rất dễ xảy ra như chúng ta đã thấy trong thực tế. Việc đó không khác gì “đánh trống bỏ dùi”, như nhiều dự án khác, chúng ta cứ đầu tư nhưng không quản lý vận hành thì công trình đó sẽ không thể tồn tại bền vững được.

    >> Xem thêm: Thấy gì từ Dự án thùng rác công nghệ trên đường phố Hà Nội?

    PV: Theo ông, làm thế nào để mô hình thùng rác công nghệ thực sự đạt được hiệu quả như kỳ vọng?

    ĐBQH Nguyễn Quang Huân: Quan điểm của tôi, đầu tiên là phải truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng, để toàn bộ hệ thống từ người quản lý đến người dân đều thấy được sự cần thiết của hệ thống thùng rác này. Đặc biệt là ở những đô thị lớn như Hà Nội, vấn đề xả rác thải bừa bãi luôn gây nhức nhối và chưa có một giải pháp hiệu quả nào cho vấn đề này.

    Thứ hai, cần có quy định về đối tượng sử dụng thùng rác công nghệ, loại rác thải nào thì được bỏ vào đây. Nếu chúng ta không quy định rõ thì một lượng rác thải sinh hoạt lớn từ nhà dân sẽ vượt quá công suất của thùng rác, biến điểm đặt thùng rác công nghệ thành điểm chân rác gây mất vệ sinh môi trường, mất mỹ quan đô thị.

    Thứ ba, chủ đầu tư của dự án thùng rác công nghệ này cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan, từ chính quyền địa phương, công ty môi trường, tổ dân phố,… để quản lý, vận hành, sử dụng hệ thống thùng rác cho hiệu quả. Lên kế hoạch cụ thể thời gian thu gom, vệ sinh điểm đặt thùng rác, đồng thời tái đầu tư để cải tạo nâng cấp khi thùng rác bị hỏng.

    Thứ tư, cần xem xét lại thiết kế và vị trí đặt những thùng rác công nghệ này sao cho phù hợp với thực tế. Ví dụ như chất liệu, kích thước thùng rác cần làm tốt hơn để đáp ứng mục đích chính là chứa rác và có thể sử dụng được lâu dài, tránh lãng phí, bảo vệ môi trường.

    [​IMG]

    Nhiều thùng rác công nghệ trơ trọi chỉ còn phần quảng cáo

    PV: Ngoài mô hình thùng rác công nghệ, ông có kiến nghị gì để cải thiện vấn đề thu gom rác thải tại các đô thị hiện nay?

    ĐBQH Nguyễn Quang Huân: Quan trọng nhất là nâng cao ý thức con người thông qua giáo dục từ gia đình, xã hội về việc để rác đúng nơi quy định, phân loại rác tại nguồn. Nếu như chúng ta không xả rác bừa bãi, hạn chế sử dụng rác thải nhựa thì chắc chắn việc thu gom, xử lý rác thải tại các đô thị lớn sẽ được giảm tải áp lực hơn rất nhiều. Khi nhận thức của người dân đi trước, hạ tầng theo sau thì việc triển khai thực hiện các mô hình sẽ đồng bộ, hiệu quả hơn.

    Có một thực trạng bất cập hiện nay đó là dù người dân có ý thức phân loại rác thải nhưng khi cho lên xe rác lại để chung rồi đem đi xử lý, như vậy chúng ta chưa thực hiện được hiệu quả việc thu gom, phân loại rác thải, biến rác thải thành tài nguyên. Ở các nước phát triển trên Thế giới, phương tiện thiết bị thu gom, thùng chứa rác được nghiên cứu rất kỹ để phù hợp với từng điều kiện khác nhau. Các thùng rác được phân biệt bằng màu sắc rõ ràng, đồng bộ và khi đưa lên xe rác cũng được chứa ở các ngăn khác nhau để đưa đi tái chế, tái sử dụng.

    Thời gian qua cũng có rất nhiều chương trình, phong trào kêu gọi người dân phân loại rác thải, hạn chế xả rác thải nhựa, khuyến khích tái chế, tái sử dụng các loại rác thải. Đó đều là những chương trình có ý nghĩa, tuy nhiên việc khơi dậy phong trào rồi lại để phong trào lắng xuống thì rõ ràng là không có hiệu quả, gây lãng phí nguồn lực xã hội. Để các phong trào được hiệu quả thì cần theo dõi, đánh giá kỹ kết quả đạt được, nếu phong trào tốt thì cần nhân rộng trong cộng đồng để khơi dậy trong người dân ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường chung.

    PV: Xin trân trọng cám ơn ông! Chúc ông luôn mạnh khỏe và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ môi trường!
  4. DuyAnh9999

    DuyAnh9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    2.968
  5. DuyAnh9999

    DuyAnh9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    2.968
    Lại cụ Huân nữa, vận dụng chính sách giỏi, vay được vốn ưu đãi thì hay:D

    Nước cho phát triển bền vững
    [​IMG] 16:54 | 12/07/2021

    Khi an ninh nguồn nước không được quan tâm đúng mức sẽ tác động tới nhiều vấn đề. Chúng ta sẽ không thể phát triển bền vững nếu an ninh nguồn nước không thể đảm bảo. Do đó, chúng ta cần phải chấn chỉnh, không sử dụng nước một cách lãng phí như hiện nay. Ông Nguyễn Quang Huân - Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam, người vừa trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV đã nhấn mạnh điều này khi đề cập đến vấn đề an ninh nguồn nước.

    [​IMG]

    - Ông đánh giá như thế nào về thực trạng quản lý tài nguyên nước tại Việt Nam hiện nay, thưa ông?

    - Hiện nay các vấn đề về nước đều trở nên rất cấp bách. Việt Nam đang đối diện với nguy cơ cao về việc ô nhiễm nguồn nước. Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (World Bank), khoảng 20-30 năm nữa thế hệ trẻ Việt Nam sẽ không có nước sạch để dùng, điều này là cực kỳ nguy hiểm.

    Chúng ta luôn cho rằng Việt Nam có nguồn nước dồi dào, chẳng hạn như sông Mê Kông, tổng lượng dòng chảy có thể đến 500 tỷ m3 bằng lượng nước của cả Philippines và Australia cộng lại. Tuy nhiên, chúng ta lại quên mất rằng có tới 70% nguồn nước bắt nguồn từ nước ngoài và không chủ động được nguồn nước đó.

    [​IMG]

    Ngoài ra, khi Việt Nam phát triển kinh tế với tốc độ cao như những năm vừa rồi thì các hệ lụy cũng đi kèm theo. Như các vấn đề môi trường, xả thải tại các khu công nghiệp; nước thải sinh hoạt hiện nay không được thu gom cẩn thận, không được xử lý thích hợp. Với hơn 3 tỷ m3 nước thải mỗi năm đang đổ ra sông, biển mà chỉ có 10-12% lượng nước thải trong đó được xử lý đúng cách dẫn tới nguy cơ ô nhiễm nước dẫn tới ô nhiễm đất, ô nhiễm sông, hồ càng ngày càng cao. Chưa kể là hiện nay chúng ta sử dụng đến 82% lượng nước phục vụ cho nông nghiệp, 11% cho nuôi trồng thủy, hải sản, chỉ khoảng 3% nước dùng sinh hoạt, mà việc quản lý nước nông nghiệp lại chưa tốt. Các hệ thống tưới tiêu, các hồ thủy lợi không được bảo trì, bảo hành thì việc hạn chế lũ lụt trong mùa mưa hay cứu hạn trong mùa khô sẽ khó đáp ứng được.

    Theo một báo cáo của Ngân hàng Thế giới, nếu dùng nước lãng phí như hiện nay và không bảo vệ nguồn nước thì tới năm 2030 hoặc năm 2035 nước ta sẽ tổn thất 6% GDP/năm để giải quyết việc nước bị ô nhiễm và không đủ nước cho phát triển kinh tế, kể cả nông nghiệp, nuôi trồng thủy, hải sản và công nghiệp.

    Đất nước ta được thiên nhiên ưu đãi nhưng người dân lại đang sử dụng nước một cách khá tràn lan, lãng phí. Những năm gần đây, chúng ta thấy hiện tượng lũ lụt, hạn hán xảy ra với tần suất nhiều hơn. Khi tần suất thiên tai tăng lên thì bắt đầu mới nhìn thấy nguy hại của việc dùng nước không hiệu quả.

    [​IMG]

    Khi an ninh nguồn nước không được quan tâm đúng mức thì sẽ tác động tới rất nhiều vấn đề. Chúng ta sẽ không thể phát triển bền vững nếu an ninh nguồn nước không thể đảm bảo. Theo tôi, bây giờ là thời điểm chúng ta cần phải chấn chỉnh, không sử dụng nước một cách lãng phí như hiện nay. Nếu vẫn sử dụng nước theo thói quen hiện nay thì tôi thấy đây là điều bất cập và sẽ không đảm bảo an ninh nguồn nước. Tôi nghĩ đã đến lúc cả hệ thống chính trị và người dân phải nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc. Chúng ta phải xử lý ngay từ bây giờ, nếu không thì sẽ quá trễ.

    [​IMG]

    - Dưới góc nhìn chuyên gia về lĩnh vực tài nguyên nước, ông thấy có những bất cập gì trong công tác quản lý nhà nước tại lĩnh lực này ?

    - Riêng về lĩnh vực cấp nước, hiện nay có Bộ Xây dựng quản lý nước đô thị, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý nước nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường quản lý nguồn nước. Tôi cho rằng, các bộ, ngành nhiều khi chính sách chưa có sự thống nhất với nhau dẫn tới gây khó khăn cho việc quản lý.

    Về ô nhiễm nguồn nước, theo tôi muốn xử lý thì phải giải quyết được vấn đề về nước thải. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang thu phí xử lý nước thải chỉ có 10% trên giá bán của một khối nước sạch. Thông thường tại một số quốc gia, nếu mất 1 đồng cho cấp nước thì phải mất ít nhất là 2 đồng cho xử lý nước thải. Như vậy người tiêu thụ sẽ phải trả 3 đồng cho một khối nước sạch. Nhưng chúng ta hiện chỉ thu 10% giá bán nước, số tiền này khi thu về thì địa phương sẽ thu tới 70% để nộp vào ngân sách, còn 30% để cho tỉnh, cho doanh nghiệp xử lý nước vận hành. Số tiền như thế quá ít ỏi, không đủ để vận hành hệ thống thoát nước chứ chưa nói tới hệ thống nước thải.

    [​IMG]

    Ngoài ra về mặt quản lý, một số trường hợp chính sách chúng ta đã có nhưng khi thực hiện tại các cấp độ địa phương lại khác nhau. Mỗi địa phương thử nghiệm một kiểu. Hiện nay, chúng ta có cơ chế gọi là thu phí sử dụng nước để bảo vệ nguồn nước nhưng không đáng kể và nguồn phí này địa phương sẽ được sử dụng bao nhiêu để bảo vệ chính lưu vực cấp nước, nguồn nước thì lại không rõ ràng.

    Các chính sách của chúng ta trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước còn nhiều kẽ hở. Vì vậy, tôi cho rằng Quốc hội cần nghiên cứu và cùng chung tay với các cơ quan hữu quan của Chính phủ xem xét để đưa ra một giải pháp hợp lý nhất. Chúng ta không thể tăng giá nước một cách vội vã bởi sẽ ảnh hưởng tới xã hội. Nhưng nếu chúng ta không có lộ trình, sẽ khó có thể phát triển bền vững, ngành nước khó có thể trụ vững trong tương lai.

    [​IMG]

    - Bảo đảm an ninh nguồn nước đòi hỏi chúng ta phải xây dựng và triển khai đồng bộ rất nhiều chính sách, giải pháp trước mắt và lâu dài... Vậy theo ông chúng ta cần có những giải pháp gì bảo đảm an ninh nguồn nước trong thời gian tới, để lĩnh vực này được ưu tiên hàng đầu tại Việt Nam?

    - Để bảo đảm an ninh nguồn nước, chúng ta phải cân bằng cơ hội, thách thức để mang đến hiệu quả tích cực nhất cho ba vấn đề liên quan đến nước, đó là xã hội, kinh tế và môi trường. Đầu tiên là nguồn nước, tài nguyên nước phải được quản lý một cách hiệu quả. Thứ hai, chúng ta phải giảm thiểu các nguy cơ như: ô nhiễm, mất nguồn nước, cung cấp lượng nước không ổn định… Thứ ba, chúng ta phải có chế tài xử lý để đảm bảo hiệu quả và công bằng cho mọi đối tượng. Khi chúng ta làm tốt được các điều trên thì chúng ta sẽ giữ được an ninh nguồn nước.

    Đồng thời, về an ninh nguồn nước chúng ta cần quan tâm tới ba kết quả đầu ra. Một là, nguồn nước ổn định. Hai là, tránh ô nhiễm. Ba là, đảm bảo sử dụng một cách công bằng, hiệu quả.

    Chúng ta phải có chính sách thu phí, để bất kể những ai dùng nước thì đều phải trả phí đấy, kể cả thủy lợi, nông nghiệp hay nước sinh hoạt. Mức phí bao nhiêu thì do cơ quan hữu quan tính toán. Nhưng khi đã thu phí như vậy thì sẽ có nguồn kinh phí để bảo vệ nguồn nước.

    [​IMG]

    Liên quan đến vấn đề ô nhiễm, tôi cho rằng chúng ta phải tập trung xử lý các nguồn gây ô nhiễm, đặc biệt là rác thải, nước thải. Muốn làm được điều này thì chúng ta cũng cần phải có kinh phí và nguồn kinh phí này sẽ phải thu từ những nguồn gây ô nhiễm như làng nghề, doanh nghiệp hay các cơ sở thương mại, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn v.v...

    Hiện nay, nước ta đã thoát nghèo, không còn được vay vốn ODA ưu đãi nữa. Ngân sách nhà nước thì không thể đáp ứng nhu cầu cực kỳ lớn để tài trợ toàn bộ cho các hệ thống thoát nước và nước thải ở tất cả các địa phương. Vì vậy, chúng ta cần có chính sách phù hợp để lôi kéo sự tham gia của khối tư nhân. Đồng thời, các tỉnh, thành phố phải tích cực, chủ động đồng hành với các doanh nghiệp để tìm biện pháp tháo gỡ chứ không thể trông chờ vào Trung ương như trước.

    Về vấn đề sử dụng hiệu quả, chúng ta phải nghiên cứu phương án sử dụng hiệu quả nguồn nước mà người dân hiện đang dùng, để mọi người dân có quyền tiếp cận nước sạch. Về hệ thống thoát nước và hệ thống nước thải phải tính toán làm sao để duy trì bền vững. Tránh tình trạng như hiện nay, chúng ta xả thải mọi thứ ra các con sông, kể cả nước thải, rác thải và phân hóa học hay thuốc trừ sâu. Như tại TP Hà Nội, chúng ta nhìn sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Đáy ô nhiễm khủng khiếp vì đang tiếp nhận lượng nước thải hàng ngày vô cùng lớn mà không được xử lý đúng cách.

    Đặc biệt chúng ta phải nghiên cứu về các đặc thù địa lý, khí hậu của từng vùng. Tại Việt Nam có một đặc thù, đó là nước quá nhiều vào mùa mưa, quá ít vào mùa khô và nhiều nơi quá bẩn vì ô nhiễm. Nếu ba điều này đều “vượt quá” thì chúng ta không thể nào đảm bảo được an ninh nguồn nước. Thời điểm chúng ta có nhiều nước thì cần phải có giải pháp nghiên cứu để tiêu thoát lũ, vì cứ mỗi một năm chúng ta chịu thiệt hại do lũ lụt khoảng 1-1,5% GDP. Nếu như năm nào nước ta cũng phải xử lý thiệt hại do lũ gây ra thì tại sao không đầu tư một khoản kinh phí tương đương mức phí bị thiệt hại để xử lý lũ, người dân sẽ được an toàn, mùa màng không bị phá hủy thì tôi thấy điều đó đã là thắng lợi. Chưa kể nếu đầu tư tốt, chúng ta có thể chỉ dùng lượng đầu tư tương đương mức thiệt hại 1-2 năm do lũ để đổi lại sự an toàn cho người dân và lợi ích kinh tế trong cả vòng đời dự án 20-30 năm. Các nhà khoa học, kinh tế và xã hội cần tính kỹ vấn đề này, lợi ích mang lại chắc chắn không phải là nhỏ.

    - Xin trân trọng cảm ơn ông!

    --- Gộp bài viết, 13/07/2021, Bài cũ: 13/07/2021 ---
    7.16
    Ôi HID đã CE ... đỉnh của 5 năm @};-

    :drm3
    DuyAnh9999 đã loan bài này
  6. caothu2020

    caothu2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2020
    Đã được thích:
    1.520
    HID HOT quá giá quá tiềm năng đích đến phải 2x
    DuyAnh9999 thích bài này.
  7. DuyAnh9999

    DuyAnh9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    2.968
    Dư mua trần thế này thì thẳng tiến về mệnh thôi...
  8. caothu2020

    caothu2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2020
    Đã được thích:
    1.520
    Hàng HOT tự nhiên dòng tiền vào mạnh chắc có tin gì rồi
    DuyAnh9999 thích bài này.
  9. DuyAnh9999

    DuyAnh9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    2.968
    Khớp 2800k giá ce trong khi thị trường down, HID có lối đi riêng với đội lái mạnh.
  10. doichungkhoan

    doichungkhoan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2015
    Đã được thích:
    1.211
    hàng tăng trưởng. hôm nay ai bán coi như đã bán. từ mai e nó tiết cung cho các a ngắm gà khỏa thân.
    DuyAnh9999 thích bài này.

Chia sẻ trang này