HID- cổ phiếu năng lượng xanh, đồng hành phát triển bền vững.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi WanBes, 04/01/2020.

2166 người đang online, trong đó có 866 thành viên. 15:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 376808 lượt đọc và 2536 bài trả lời
  1. Congaconke

    Congaconke Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2019
    Đã được thích:
    17
    bác nào mua giá thấp thế, đẩy cao lên cho khớp lệnh đi nào trông cho có thanh khoản xíu ^:)^ =))
  2. DuyAnh9999

    DuyAnh9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    2.967
    Cứ vậy mà làm, cuối năm ko có giá này

    Dự án nhà máy điện mặt trời Hậu Giang: Chủ đầu tư cam kết thực hiện dự án đúng tiến độ

    Ngày 6-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan và đại diện chủ đầu tư thực hiện dự án nhà máy điện mặt trời Hậu Giang tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp.

    [​IMG]

    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn đề nghị nhà đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ cam kết.

    Dự án nhà máy điện mặt trời Hậu Giang được UBND tỉnh cấp chủ trương đầu tư vào năm 2016, do Công ty Cổ phần Điện mặt trời VKT - Hòa An làm chủ đầu tư với quy mô diện tích khoảng 40ha. Trong đó, tuyến dây 110kV đấu nối trạm biến áp 22/110kV điện mặt trời Hậu Giang chuyển tiếp lên đường dây 110kV Vị Thanh -Long Mỹ với chiều dài 6,83km, đi qua hai địa phương là xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp và phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ.

    Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh có 83 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án, trong đó trung tâm đã thực hiện chi trả bồi thường cho 78 hộ và bàn giao cho nhà đầu tư khoảng 90% diện tích dự án. Chủ đầu tư đang san lấp mặt bằng và làm việc với các nhà thầu thi công để đẩy nhanh tiến độ, cam kết hoàn thành dự án và đưa vào khai thác sử dụng trong tháng 10-2020. Phía chủ đầu tư bày tỏ mong muốn các sở, ngành tiếp tục hỗ trợ hoàn thành giải phóng mặt bằng diện tích còn lại để bàn giao toàn bộ mặt bằng khu vực nhà máy và có phương án cập nhật kế hoạch sử dụng đất của tuyến đường dây 110kV đấu nối trạm biến áp 22/110kV điện mặt trời Hậu Giang chuyển tiếp lên đường dây 110kV Vị Thanh - Long Mỹ.

    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn thống nhất với tiến độ mà chủ đầu tư đã cam kết, đồng thời đề nghị UBND huyện Phụng Hiệp phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng cho phần diện tích còn lại và bố trí tái định cư cho hộ dân theo quy định. Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tiếp tục theo dõi sát để đảm bảo bàn giao toàn bộ diện tích thực hiện dự án trước ngày 25-5. Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định hồ sơ, ký hợp đồng thuê đất đúng theo quy định và có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn phương án điều chỉnh vị trí đất năng lượng đối với diện tích ảnh hưởng bởi đường dây 110kV đấu nối. Về phía chủ đầu tư, cần quyết tâm cao để thực hiện dự án đúng theo tiến độ đã cam kết và chuyển kinh phí còn lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh để hoàn tất chi trả cho người dân trong tháng 5.
    Cattuong15SorryHey thích bài này.
    DuyAnh9999 đã loan bài này
  3. SorryHey

    SorryHey Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2018
    Đã được thích:
    1.907
    Em chưa hề giảm niềm tin vào mốc tối thiểu 5x. Tiếp tục mua thêm.
    DuyAnh9999 thích bài này.
    SorryHey đã loan bài này
  4. DuyAnh9999

    DuyAnh9999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2017
    Đã được thích:
    2.967
    5.x chứ nhỉ, 5x thì kinh quớ :D
  5. SorryHey

    SorryHey Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2018
    Đã được thích:
    1.907
    Last edited: 08/05/2020
    SorryHey đã loan bài này
  6. SorryHey

    SorryHey Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2018
    Đã được thích:
    1.907
    Báo cáo các bác Tuần sau em xin phép cho HI.D phi nước đại ạ
    SorryHey đã loan bài này
  7. Congaconke

    Congaconke Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2019
    Đã được thích:
    17
    Cứ chạy 3 nghỉ 1 là ổn bác ạ :)) nhanh quá khó thở
  8. SorryHey

    SorryHey Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2018
    Đã được thích:
    1.907
    Đoạn khởi động thì phải như thế bác ạ, còn h đến giai đoạn mới cho ace hưng phấn hơn ạ.
    p/S Ăn không cổ tức = tiền.
    Captain764WanBes thích bài này.
    SorryHey đã loan bài này
  9. WanBes

    WanBes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/08/2019
    Đã được thích:
    14.406
    Nắng, gió đồng bằng
    LĐO | 01/05/2020 | 13:56
    [​IMG]
    Điện gió Bạc Liêu thật sự làm thay đổi một vùng đất bãi bồi ven biển ĐBSCL. Ảnh: Nhật Hồ
    Play
    00:00
    03:44
    Mute
    Voices

    Đồng bằng sông cửu long (ĐBSCL) đầy nắng và gió. Nắng làm khô những mảnh ruộng, vườn rau của người nông dân; gió làm những cột sóng dâng cao đem đến sạt lở nghiêm trọng ở miền ven biển, làm giật mình khi cơn bão đe dọa đổ bộ vào đất liền. Và trong cái nắng, cái gió ấy ẩn chứa những giá trị vô giá từ thiên nhiên.

    Gió bay bay hóa thành dòng điện
    Gió hung hãn, quái ác cuốn phăng những chiếc tàu đánh cá bay lên bờ; lùa những ngôi nhà ven biển, cuốn đi từng cọng rau con cá của người dân hồi cơn bão số 5 năm 1997. Gió làm cho con nước dâng cao ngập cả cánh đồng. Gió đem nước biển ùa sâu trong nội đồng gây hoang mang cho biết bao nông dân. Và gió ở mảnh đất đất đồng bằng này thăng hoa thành năng lượng. Người ta gọi đó là điện gió. Tôi lại thấy “cánh đồng gió” hiển hiện tại những miền ven biển đồng bằng này.

    Dọc theo bãi bồi ven biển, từ Trà Vinh cho đến Mũi Cà Mau những dự án điện gió đang được hình thành. Những dự án điện gió, điện năng lượng mặt trời từ nắng và gió đã được triển khai. Cổ phần Super Wind Energy Công Lý Bạc Liêu khởi công Nhà máy Điện gió Bạc Liêu giai đoạn 3 có công suất lên tới 142MW, có tổng mức đầu tư 8.229 tỉ đồng bên cạnh Nhà máy Điện gió Bạc Liêu đã hoạt động nhiều năm nay.

    Hàng loạt các dự án Điện gió cũng được Bạc Liêu cấp phép đầu tư tại vùng ven biển. Đó là dự án Điện gió Hòa Bình 1 do Cty Phương Anh đầu tư có tổng công suất 300MW, có vốn đầu tư trên 15.940 tỉ đồng; Nhà máy Điện gió Đông Hải 1 do Cty Đông Á - Vatenergy đầu tư có công suất 250MW vốn đầu tư 13.000 tỉ đồng; Nhà máy Điện gió Đông Hải 2, do Cty UIVN (Nhật Bản) đầu tư có công suất 250MW với tổng số vốn trên 13.700 tỉ đồng; Nhà máy Điện gió Đông Hải 3 do Cty Ecotech Việt Nam liên doanh với Tập đoàn General Electric Hòa Kỳ đầu tư có công suất 388MW với tổng số đầu tư trên 20.000 tỉ đồng…

    Tại nơi “miền cuối đất” điện gió Khai Long cũng triển khai. Hàng loạt những dự án điện gió nơi “mảnh đất tận cùng” đã được quy hoạch. Có người tính toán, nếu cộng tất cả công suất thiết kế của các nhà máy điện gió tại đồng bằng sẽ gấp 15 lần Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Các nhà máy điện gió cùng với Nhà máy Điện Cà Mau cung cấp trên 50% nhu cầu điện của quốc gia.

    Mảnh đất ĐBSCL từ nơi triền miên thiếu điện, sau 45 năm giải phóng, vùng đất này trở thành nơi cung cấp năng lượng cho cả nước. Điều mà cách đây 20 năm không ai dám nghĩ tới. Vậy mà nay nó đã và đang dần hình thành và hiện lên rõ ràng.

    Dịu dàng trong nắng

    Nắng Bạc Liêu không quá gay gắt nhưng nó đủ làm sạm màu da, làm nước bốc hơi rất nhanh. Nắng đồng bằng vào mùa khô khiến người ta sợ cháy rừng, khô ruộng đồng, nhưng cũng nhanh chóng kết tinh những nước thành những hạt muối lóng lánh.

    Tuy vậy, hạt nắng đồng bằng đã dịu dàng khi mà những doanh nghiệp đã vào đây chuyển nắng thành dòng điện. Đó là những nhà máy năng lượng mặt trời có quy mô lớn nhất nước đang được hình thành. Đó là những Nhà máy điện mặt trời trên mái nhà khu nuôi tôm siêu thâm canh do Tập đoàn Sembcorp Singapore kết hợp với Tập đoàn Việt Úc đầu tư tại huyện Đông Hải, Bạc Liêu có tổng công suất lên đến 250MW với mức vốn đầu tư lên đến trên 6.000 tỉ đồng; Nhà máy điện mặt trời kết hợp nuôi trồng thủy sản tại Thành phố Bạc Liêu; Điện mặt trời kết hợp NTTS tại huyện Đông Hải do Tập đoàn SY Hàn Quốc đầu tư với tổng công suất lên đến 600MW vốn đầu tư trên 16.000 tỉ đồng.

    Che nắng để lấy nguồn tái tạo thành dòng điện, dưới mặt nước nuôi tôm. Đây là mô hình mới tại Bạc Liêu được triển khai ngay trong năm 2018 này.

    Gió, nước, nắng thật sự không còn là nỗi ám ảnh của người dân đồng bằng. Nó thật sự tạo ra dòng điện khổng lồ tại mảnh đất này. Trong nắng, gió đồng bằng giờ đã chuyển mình từ nắng, gió. Hóa ra thiên nhiên không tự nhiên lấy của ta những gì mà không trả lại.

    ĐBSCL, hay còn gọi một cách chân tình là miền Tây, bây giờ không chỉ biết đến là vựa lúa, vựa cây ăn trái, vựa cá với những con người hào sảng. Nơi đây đang hình thành những trung tâm năng lượng lớn của cả nước. Năng lượng để đất nước lớn lên. Năng lượng để tiếp bước con đường mà thuở nào cha, ông ta mang gươm đi mở cõi.

    NHẬT HỒ
    Cattuong15 thích bài này.
  10. Cattuong15

    Cattuong15 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2015
    Đã được thích:
    3.859
    HID làm được một việc rất tốt tuần qua là rũ bỏ những ai có tâm lý lướt sóng, giờ chỉ còn lại ndt gắm bó lâu dài với cty. Tuần qua HID đóng được trên 2.4, hy vọng kết tháng lên lại đầu 3 thì kể từ tháng 6, HID sẽ chạy mượt hơn.
    WanBesCongaconke thích bài này.

Chia sẻ trang này