HID thịnh vượng Kỷ Nguyên Xanh, Q3 eps 1k, Q4 chuyển giao Vingroup điện gió khủng 200MW

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by NgTrTh_Thanh, Nov 19, 2025.

6883 người đang online, trong đó có 365 thành viên. 21:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 41 người đang xem box này(Thành viên: 10, Khách: 31):
  2. TuanHaiCot,
  3. nguyendinhcuong,
  4. NamThuyAnh,
  5. Vuidautu,
  6. xuangiangkr,
  7. Nam19742
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. NamThuyAnh

    NamThuyAnh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 20, 2019
    Likes Received:
    878
    Ai muốn mua thì chỉ còn vài phút nhé
    Thứ hai tuần sau bảo đảm đua trẩn cũng không mua được, 2 ngày cuối tuần thông tin sẽ lan toả.
    hbtsd and CKDailong like this.
  2. PK65

    PK65 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 25, 2022
    Likes Received:
    129
    Có ai mua đâu mà, thỉnh thoảng lái nhắm mấy cổ cho có giao dịch.
  3. CKDailong

    CKDailong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 22, 2011
    Likes Received:
    515
    Mua giá sàn rồi.
    Vứt chìa khóa, một năm sau mở khóa.
    hbtsd and vicaren like this.
  4. xuangiangkr

    xuangiangkr Thành viên tích cực

    Joined:
    Dec 1, 2015
    Likes Received:
    43
    Cảm ơn sự chia sẻ của bác nhiều ạ.
    TrauDien2020 likes this.
  5. geminidear

    geminidear Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 12, 2006
    Likes Received:
    14,251
    lehoala likes this.
  6. Vuidautu

    Vuidautu Thành viên tích cực

    Joined:
    May 18, 2022
    Likes Received:
    41
    Quá tốt. Chiến lược của HID là một sự kết hợp thông minh: Dùng lợi nhuận ổn định từ dự án đã vận hành làm nền tảng, đồng thời dùng các thương vụ M&A dự án lớn để tạo ra lợi nhuận đột biến, thúc đẩy tăng trưởng vốn và giá trị cổ phiếu.
    xuangiangkr likes this.
  7. PK65

    PK65 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 25, 2022
    Likes Received:
    129
    Cổ phiếu của Halcom Việt Nam tạo 'mô hình cây thông'?
    20 phút trước18 liên quanGốc
    Sau đợt tăng nóng, cổ phiếu HID của CTCP Halcom Việt Nam hạ nhiệt và giảm điểm 4 phiên liên tiếp, trong đó có 3 phiên giảm sàn liên tục (10, 11 và 12/12), đưa thị giá về mức 8.460 đồng/cp.
    Thanh khoản trong phiên các phiên giảm bị “hụt lớn”, chỉ đạt hơn 155.600 cổ phiếu, trong khi ở nhưng phiên tăng giá trước đó, lượng cổ phiếu giao dịch từng lên tới hơn 4,7 triệu đơn vị, phản ánh sự chững lại rõ rệt sau giai đoạn tăng nóng.

    [​IMG]
    Cổ phiếu HID tiếp tục giảm sàn trong phiên 12/12.

    Tính trong 2 tháng gần nhất, từ 9/11 đến sáng 8/12, cổ phiếu HID đã tăng 216%, trong đó có 16 phiên tăng trần.

    Riêng trong tháng 11, cổ phiếu HID đã trở thành một trong những cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn chứng khoán. Cổ phiếu này tăng không ngừng nghỉ, khi trong 20 phiên giao dịch có tới 17 phiên tăng điểm, trong đó có 5 phiên liên tiếp tăng hết biên độ.

    Cùng với biến động về giá, thanh khoản của HID cũng bùng nổ. Từ mức giao dịch chỉ vài chục nghìn đơn vị mỗi phiên, khối lượng khớp lệnh thường xuyên nằm trên mốc 1 triệu đơn vị. Tính trung bình 10 phiên gần nhất, thanh khoản đạt gần 1,6 triệu, riêng phiên 25/11 có tới 4,3 triệu cổ phiếu được “sang tay”.

    Với chuỗi tăng trần, Halcom Việt Nam liên tục phải giải trình. Doanh nghiệp cho biết kết quả kinh doanh quý gần nhất cải thiện đáng kể so với cùng kỳ niên độ trước khi lợi nhuận sau thuế đạt 59 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ chưa đến 4 tỷ đồng. Và đây là yếu tố hỗ trợ tích cực cho diễn biến giá cổ phiếu, song đồng thời khẳng định biến động thị giá hoàn toàn phụ thuộc cung – cầu của thị trường và không nằm trong phạm vi tác động của công ty.

    Có ý kiến cho rằng đà tăng mạnh của cổ phiếu HID không đơn thuần đến từ kết quả kinh doanh khởi sắc, bởi cổ phiếu này bắt đầu có thanh khoản mạnh từ khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11.

    Cũng đầu tháng 11/2025, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án điện gió Hồng Đức.

    Dự án sẽ được lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức mời quan tâm, đấu thầu dự án có sử dụng đất.

    Dự án điện gió Hồng Đức có công suất thiết kế là 200 MW, tổng vốn đầu tư 9.127 tỷ. Dự án theo kế hoạch sẽ được triển khai tại 3 xã: Sen Ngư, Tân Mỹ và Trường Phú, với thời gian hoạt động 50 năm.

    Khi hoàn thành, dự án có thể cung ứng sản lượng hơn 549 GWh mỗi năm. Diện tích đất dành khảo sát 1.606 ha, trong đó phần sử dụng đất 11,8 ha; mặt nước 58 ha và sử dụng đất tạm thời 4 ha.

    Ban đầu, Halcom Việt Nam đề xuất nghiên cứu triển khai dự án. Tuy nhiên, trong văn bản ngày 6/11, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết Halcom Việt Nam đã chuyển giao quyền nghiên cứu, phát triển dự án cho Tập đoàn Vingroup (VIC) từ ngày 11/9. Sau đó, Vingroup cũng đã có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị triển khai dự án điện gió Halcom Hồng Đức.

    Hành động trên dễ lầm tưởng cho nhà đầu tư, thực chất Halcom Việt Nam mới chỉ đang trong giai đoạn nghiên cứu dự án, do đó việc chuyển giao quyền nghiên cứu phát triển điện gió Hồng Đức cho Vingroup về bản chất không phải là hành động thoái vốn và ghi nhận lợi nhuận, mà là hành động rút lui trong việc có quyền để trở thành chủ đầu tư triển khai dự án điện gió.

    Tuy nhiên cũng cần phải nhắc lại, diễn biến tăng giảm mạnh của cổ phiếu HID không phải là hiện tượng mới. Sau khi chào sàn HoSE vào ngày 11/7/2016, cổ phiếu này từng ghi nhận nhịp tăng hơn 60% chỉ trong nửa năm giao dịch đầu tiên. Cuối năm 2016, cổ phiếu trải qua 9 phiên tăng liên tiếp, đạt đỉnh 27.290 đồng/cp vào phiên 22/12, mức cao nhất trong lịch sử niêm yết.

    Tuy nhiên, sang năm 2017, cổ phiếu HID liên tục điều chỉnh với nhiều chuỗi giảm sâu, từ 11 phiên giảm liên tiếp đầu tháng 1, đến chuỗi 7 và 6 phiên giảm trong các tháng tiếp theo, đẩy thị giá về mức thấp kỷ lục 2.330 đồng/cp vào tháng 4/2017.

    Kịch bản tăng sốc, giảm sâu này lặp lại trong giai đoạn 2021-2022. Đến đầu năm 2022, HID đạt đỉnh 15.000 đồng/cp nhưng chỉ sau 3 tháng, cổ phiếu quay về vùng dưới mệnh giá, giao dịch quanh 5.000 - 6.000 đồng/cp, trước khi rơi về 2.000 - 3.000 đồng/cp.

    Châu Anh
    xuangiangkr likes this.
  8. Vuidautu

    Vuidautu Thành viên tích cực

    Joined:
    May 18, 2022
    Likes Received:
    41
    Khoản d thu 94,2 tỷ với giá vốn 2.9 ty thì chắc ko phải ghi nhận cho chuyển nhượng dự án Hồng Đức vì ko thể có giá vốn thấp vậy, như vậy đây có thể là hđ tư vấn cho hạng mục khác. Vậy quý 3 2025 lợi nhuận hid sẽ khủng nếu ghi nhận hết. QUÝ 3 CỦA HID LÀ TỪ 01.10 ĐẾN 31.12.2025
    Last edited: Dec 13, 2025 at 1:22 PM
    NamThuyAnh likes this.
  9. giacatluong1

    giacatluong1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 12, 2019
    Likes Received:
    744
    Khoản lợi nhuận ký với Vinener đã hạch toán rồi thì quý 4 này không còn khoản nào nữa. giảm là đúng rồi
  10. Vuidautu

    Vuidautu Thành viên tích cực

    Joined:
    May 18, 2022
    Likes Received:
    41
    Nhầm rồi. Đây khả năng là khoản tư vấn khác thường xuyên và mới bắt đầu, chứ ko phải chuyển nhượng dự án Hồng Đức. Nên quý 3-kỳ kế toán của hid quý 3 là 01.10 đến 31.12.2025 của Hid sẽ còn book lợi nhuận lớn.
    Tháng 11.2025 tỉnh Quảng Trị mới chấp nhận chủ trương đầu tư halcom Hồng Đức.
    https://nhadautu.vn/quang-tri-co-them-du-an-dien-gio-hon-9100-ty-d100567.html
    Last edited: Dec 13, 2025 at 2:23 PM
    NamThuyAnh and xuangiangkr like this.

Share This Page