1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HNG - Thaco Phía trước là bầu trời

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi TaoThao99, 26/04/2026.

513 người đang online, trong đó có 205 thành viên. 18:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 4168 lượt đọc và 12 bài trả lời
  1. TaoThao99

    TaoThao99 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2017
    Đã được thích:
    562
    HNG: Không phải phục hồi —
    đây là tái sinh.

    HAGL Agrico đang viết lại câu chuyện của mình. Từ một doanh nghiệp mang 10.000 tỷ lỗ lũy kế, sang một nông nghiệp công nghiệp quy mô lớn với hậu thuẫn chiến lược từ Thaco.

    Sự thật trần trụi
    HNG đang gánh khoản lỗ lũy kế 10.371 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu chỉ còn hơn 1.044 tỷ. Nợ ngắn hạn vượt tài sản ngắn hạn tới 13.423 tỷ — đủ để kiểm toán phải lưu ý về khả năng hoạt động liên tục. Năm 2025, công ty vẫn lỗ gần 980 tỷ đồng. Đây là thực tế không thể né tránh.

    Rủi ro cốt lõi: lỗ lũy kế cần tối thiểu 3–4 năm để xóa, và điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả vận hành thực tế — không phải là câu chuyện để chém gió.

    Nhưng đây là điều thay đổi mọi thứ
    Năm 2025, doanh thu tăng 38% — chuối và cây ăn trái đang thực sự bán được. Năm 2026, HNG đặt mục tiêu 1.676 tỷ doanh thu và 232 tỷ lợi nhuận trước thuế — lần đầu tiên có lãi sau nhiều năm. Đây không phải con số tự dựng lên. Đây là kế hoạch được cổ đông thông qua, với lộ trình đầu tư cụ thể.

    1.676 tỷ
    Doanh thu kế hoạch 2026
    232 tỷ
    Lợi nhuận mục tiêu 2026
    3.664 tỷ
    Tổng đầu tư mở rộng 2026

    Trong đó 1.769 tỷ cho chuối — sản phẩm chủ lực — và 1.543 tỷ cho chăn nuôi bò kết hợp cây ăn trái. Quy mô đầu tư gấp hơn 2 lần doanh thu kế hoạch. Đây là giai đoạn mở rộng đầu tư được nước lấn tới khi tình hình kinh doanh thuận lợi hơn.

    20% vốn — vì sao quan trọng
    HNG dự kiến phát hành riêng lẻ, bán khoảng 20% vốn cho hai quỹ đầu tư dài hạn. Không phải nhà đầu tư lướt sóng — đây là các quỹ định hướng cổ tức, không tham gia điều hành. Chủ tịch Trần Bá Dương xác nhận giá phát hành sẽ do nhà đầu tư tự thẩm định dựa trên triển vọng hoạt động.

    Tín hiệu quan trọng: nếu quỹ chuyên nghiệp chấp nhận định giá và rót vốn, đó là xác nhận độc lập về tiềm năng phục hồi của HNG — mạnh hơn bất kỳ khuyến nghị phân tích nào.

    Đồng thời, lãnh đạo cam kết không phát hành th


    Thaco — sự bảo chứng tốt nhất
    Thaco Agri không chỉ là cổ đông — họ ứng trước tiền mua hàng và bao tiêu đầu ra cho HNG trong giai đoạn dòng tiền khó khăn. Nhân sự quản trị do Thaco giới thiệu. Không có kế hoạch sáp nhập — HNG vẫn là pháp nhân độc lập, nhưng được vận hành trong hệ sinh thái có kinh nghiệm tối ưu hóa chuỗi sản xuất quy mô lớn.

    Chuỗi giá trị khép kín: vườn cây HNG → Thaco Agri thu mua → hệ thống phân phối Thaco. Mô hình này giảm rủi ro tiêu thụ — điểm yếu lịch sử của các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam.

    Vậy cơ hội nằm ở đâu?
    "HNG chưa phải là cổ phiếu để cầm dài hạn. HNG là cổ phiếu để trading các nhịp sóng trong 3-5 năm"
    đây là câu chuyện: nông nghiệp quy mô công nghiệp, được hậu thuẫn bởi tập đoàn có năng lực vận hành, đang trong giai đoạn chuyển từ lỗ sang lãi với lộ trình xác định và nhà đầu tư chiến lược sắp vào cuộc như một tín hiệu định giá độc lập.

    Nông nghiệp quy mô lớn > Hệ sinh thái Thaco > Phát hành chiến lược 20% > Lộ trình 3–4 năm

    Rủi ro cần theo dõi: tốc độ xóa lỗ lũy kế thực tế, chi phí lãi vay còn cao, và khả năng quỹ chiến lược chốt được thỏa thuận theo điều khoản phù hợp. Phân tích này phản ánh thông tin từ ĐHĐCĐ thường niên ngày 24/4/2026 và không phải khuyến nghị đầu tư.

    Bạn nghĩ sao về HNG? Còn gì để kỳ vọng hơn nữa, Tào mỗ sẽ bật mí trong comment
  2. TaoThao99

    TaoThao99 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2017
    Đã được thích:
    562
    HNG ơi Phía trước là bầu trời rồi
  3. DatPham

    DatPham Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2019
    Đã được thích:
    512
    7 còn gãy đến nơi ở đó bầu trời
  4. TaoThao99

    TaoThao99 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2017
    Đã được thích:
    562
    thế ngồi xem thôi bạn
  5. thanhvd

    thanhvd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/03/2014
    Đã được thích:
    2.022
    Q1, lieu co am 100 toi khong cac bac ?
    TaoThao99 thích bài này.
    TaoThao99 đã loan bài này
  6. DatPham

    DatPham Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2019
    Đã được thích:
    512
    Lỗ vậy thì chả sàn
    TaoThao99 thích bài này.
    TaoThao99 đã loan bài này
  7. TaoThao99

    TaoThao99 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2017
    Đã được thích:
    562
    HNG là câu chuyện có lời trở lại, và xử lý 10k lỗ luỹ kế, bạn nghĩ câu chuyện này có xảy ra trong 1 quý ko mà phải lăn tăn? Nếu bạn thấy nó quá quan trọng thì thời điểm bạn tham gia chưa hợp lý.
  8. TaoThao99

    TaoThao99 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2017
    Đã được thích:
    562
    Tào mỗ còn ít đạn HNG trong kho cho anh mượn bắn chơi
  9. TaoThao99

    TaoThao99 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2017
    Đã được thích:
    562
    Nếu VN đang nuôi Chaebol thì ko thể thiếu Thaco nhỉ?
  10. TaoThao99

    TaoThao99 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/11/2017
    Đã được thích:
    562
    HNG qua ae muốn đạp mà đạo k nổi nhỉ

Chia sẻ trang này