1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HNX ngày giao dịch "đổi mới" thứ 2!!! Thận trọng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi damecks96, 28/03/2012.

455 người đang online, trong đó có 182 thành viên. 07:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 58807 lượt đọc và 1096 bài trả lời
  1. damecks96

    damecks96 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2010
    Đã được thích:
    2.606
    Khớp ít hàng kẹp 11.8 và 12.2.
    Lại ngứa tay muc
    BKC
    12,000 ,000 2950 09:45:21 BKC
    11,800
    00,000 4140 09:51:25
  2. buz_buzz

    buz_buzz Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2012
    Đã được thích:
    401
    Chuyên gia chế biến món nhậu tại bàn hay sao mà lành nghề thế anh?:)>-:)>-
  3. buz_buzz

    buz_buzz Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2012
    Đã được thích:
    401

    Cái này nó gọi là đời không như là mơ, hay là yêu một người mà lại lấy một người (khác)!:p:p=))=))
  4. damecks96

    damecks96 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/03/2010
    Đã được thích:
    2.606
    Thời sống xa vợ,ở với 1 em chủ nhà hàng Việt nên cũng hóng hớt được tí mà em!
  5. luuthanhdam

    luuthanhdam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/12/2009
    Đã được thích:
    265
    Khiếp thật, lòng tham nổi lên:-??. Múc con B, em C đầy cả bụng rồi. Lại thêm 25k PV2 nữa chứ...:-"
  6. shindoisfury

    shindoisfury Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Kỳ này chắc BKC về 10 luôn hả bác damecks96
  7. luuthanhdam

    luuthanhdam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/12/2009
    Đã được thích:
    265
    Thường ở đời thì cánh đàn ông nấu ăn bao giờ cũng chuẩn hết mà =D>
  8. shindoisfury

    shindoisfury Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Kỳ này chắc BKC về 10 luôn hả bác damecks96 ~X
    Phiên mai BKC chạm ngưỡng hỗ trợ mạnh roài
  9. buz_buzz

    buz_buzz Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2012
    Đã được thích:
    401
    Bác vét xới tốc độ quá, định càn quét Hasino huh[r24)]
    Được ăn cả ngã ra đê!>:):)>-:)):))
  10. sunrise198x

    sunrise198x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/09/2005
    Đã được thích:
    31
    Chào bác Bưởi.

    Sorry bác, hôm qua mải mê xem bóng đá, nên không bật máy tính.

    Thanks bác đã hỏi thăm. Tôi vẫn như ngày xưa. Công chúa nhỏ tuy học bổng ít ỏi, 700 E/tháng, nhưng biết chắt chiu, tự đi siêu thị mua đồ về nấu ăn, nên cũng tạm ổn.

    À quên, chúc mừng bác có món quà quý: 10kg sấu. Thứ quả bình dị này nhà dân Hà Nội nào cũng trữ trong ngăn đá để ăn đến mùa hè năm sau. Nhờ có sấu, bữa ăn của người Hà Nội ngon miệng hơn rất nhiều. Một trong những món hay nấu những ngày hè này là VỊT OM SẤU và SƯỜN NON NẤU CANH SẤU.

    1. Vịt om sấu: 1 con vịt nạc (già một chút thì càng ngon), đôi ba củ xả, gừng tươi, nước dừa, mùi tàu, rau muống và đặc biệt là khoảng 10 - 15 quả sấu (nếu loại to - khoảng 10 quả/1 lạng, còn loại nhỏ - khoảng 15 quả/1 lạng).

    Khi vịt đã làm sạch lông, bác đập dập phần ngọn xả, chà xát xả lên khắp bề mặt con vịt để tẩy mùi hôi, sau đó rửa sạch, chặt miếng to cỡ lòng bàn tay, xếp vào nồi, ướp bột canh, hạt tiêu, xả thái lát, gừng tươi. Thường tôi ướp khoảng 1 - 2 tiếng. Nếu ướp ít thời gian, thịt vịt không thật ngấm lắm.

    Cho nước dừa vào xâm xấp với thịt vịt. Sấu xanh cạo vỏ, cho vào om nhỏ lửa. Đến khi thịt chín mềm (khoảng 30' tùy theo độ già của vịt), bác dầm sấu và nêm nếm vừa ăn. Rau muống xanh non, nhặt bỏ lá già (loại rau muống đỏ ăn bị chát), lá mùi tàu xắt vừa ăn cho vào. ở ngoài HN, các món vịt thường ăn kèm rau húng quế (thứ rau gia vị không thể thiếu khi ăn thịt chó, nên còn có tên gọi khác là húng chó), nhưng món vịt om sấu, phải có mùi tàu bác à.

    2. Canh sườn non nấu sấu: Khoảng 500g sườn non (chỗ sụn ở sườn thăn), chặt cỡ 2 đốt ngón tay, chần qua nước sôi, sau đó ướp bột canh, hạt tiêu, chừng nửa tiếng.

    Cho dầu ăn đảo sườn cho săn, sau đó cho gần đầy xoong nước (khoảng gần 2 lít nước), đun nhỏ lửa đến khi sườn chín mềm thì cho 10 - 15 quả sấu đã cạo vỏ vào đun tiếp. Sấu rất nhanh chín, chỉ khoảng 5 phút sau là có thể dầm sấu được. Cho rau muống, mùi tàu, rau rút vào ăn kèm với bún.

    Ngoài ra sấu còn ngâm với đường để làm nước giải khát mùa hè. Món này nhất thiết phải có gừng tươi đập nhỏ cho vào mới thơm (1kg sấu thì khoảng 1lạng gừng).

    Chúc bác thành công với những món ăn giản dị của người Hà Nội.

Chia sẻ trang này