Hồ Chí Minh - Ẩn số của Việt Nam.

Discussion in 'Giao Lưu' started by RockYourSoul, May 19, 2012.

1418 người đang online, trong đó có 567 thành viên. 23:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. guanyu

    guanyu Thành viên tích cực

    Joined:
    Jun 26, 2010
    Likes Received:
    7
    Em thờ Quan Công bác. Quan Thánh Đế Quân là thần tài phù trợ cho thương nhân xa nhà. Đây là quan điểm tín ngưỡng ko phải quan điểm chính trị [:p][:p][:p]
  2. uyen186

    uyen186 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 26, 2010
    Likes Received:
    2
    ***** và lớp người kế cận đã giành lại độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam nhưng những gì con cháu các cụ đã và đang làm thì em không muốn nhắc tới.
    Em tuy chưa già nhưng cũng không còn trẻ,lúc nào cũng 1 lòng kính yêu ***** nhưng quả thật xã hội ngày nay nhiều chuyện đáng buồn quá.
  3. guanyu

    guanyu Thành viên tích cực

    Joined:
    Jun 26, 2010
    Likes Received:
    7
    Thời chiến thì chỉ có 2 phe kẻ thù và đồng minh, khi đó cả dân tộc là đồng minh, nên nó khác.

    Thời bình công lí chỉ thuộc về 20% số người trong xã hội, đây là con số ước lượng của thế gới rồi, đâu cũng vậy mà bác, bác đừng buồn cho người khác hãy cố gắng lọt vào 20% đó rồi giúp đỡ người khác thật nhiều thế là cuộc đời tươi đẹp ngay [:p][:p][:p]
  4. uyen186

    uyen186 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 26, 2010
    Likes Received:
    2
    Em chưa lọt được vào 20% đó nhưng vẫn giúp đỡ người khác thật nhiều rồi bác ạ,có điều giúp không xuể nên nhiều khi thấy buồn,rất buồn.
  5. truongtulam1

    truongtulam1 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 16, 2012
    Likes Received:
    44
    ánh mắt bác tinh anh và sáng như sao, ai mà nhìn vào ánh mắt ấy e tin là ko thể nối dối và làm dối dc, vì ánh mắt ấy như có 1 luồng sinh khí tẩy rửa những điều xấu xa , e là thế hệ 8x mà mỗi lần coi phim về bác lại rơi nước mắt thương sao 1 con người tài giỏi, nhân ái vô cùng mà lại giản gị hy sinh thân mình như vậy. những lão LD đa phần cũng ở gần thế hệ bác sao chúng nó ko học dc 1 phần cái móng tay của bác nhỉ, bác tài giỏi như thế nếu muốn bác có thể sống 1 cuộc đời phong lưu chứ đâu phải về chui rúc trong rừng nằm gai nếm mật, hy sinh hạnh phúc của bản thân còn chúng nó giờ nằm trên đống usd rồi còn ko chịu chỉ muốn nằm trên đống kim cương thôi hay sao vậy, cứ nằm hoài trên đống kim cương đi rồi có ngày chúng mày thối da thối thịt đấy
  6. Quang-Trung

    Quang-Trung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 1, 2012
    Likes Received:
    2
    Quan Công là đức Thánh của người Hoa.
    Việt Nam có Đức Thánh Trần cả nhân loại ngưỡng mộ !
    Ngài có tên trong danh sách 10 vị tướng tài tự cổ chí kim của nhân loại do Viện Hàn lâm Hoàng gia Anh bình chọn phiếu kín , rất khách quan !
    Đức độ của Người khó ai sánh bằng !
    Người là vị tướng bách chiến bách thắng , chết già trên giường bệnh !
    Quan Công hữu dũng vô mưu , chết vào tay một thằng cắc ké !
    Thả Tào Tháo là kẻ thù của anh kết nghiã Lưu Bị !
    Như vậy Quan Công vì tình riêng mà bỏ qua đại nghĩa !

    Quá tầm thường ! :p:p:p

    Cả đức và tài không thể nào sánh bằng Đức Thánh Trần của Việt Nam ta !

    :-bd:-bd:-bd:-bd:-bd
  7. LeThao2206

    LeThao2206 Thành viên tích cực

    Joined:
    Mar 26, 2011
    Likes Received:
    10
    Chủ Nhật, các bác đọc chơi cho vui.


    Home » Blog của Alan và BCA » Blog của Alan ngày chủ nhật 20/05/2012
    Blog của Alan ngày chủ nhật 20/05/2012
    May 20, 2012 By Alan Phan Leave a Comment

    Một Chuyện Tình

    Cuối tuần, không nói chuyện kinh tế xã hội nữa nhé bạn. Hãy nghe tôi kể lại một chuyện tình buồn của một người em họ và cuộc đời nổi trôi của một phụ nữ Việt qua nhiều sóng gió của lịch sử. Chuyện thực 100% và chắc cũng có rất nhiều trải nghiệm tương tự trong đời cùa bao nhiêu người Việt khác qua cuộc biển dâu 1975.

    Cha mẹ mất sớm, Hiếu lớn lên với ông bà nội. Trong môi trường già, Hiếu ít nói, điềm đạm, hiền lành và lớn trước tuổi. Học xong trường luật, anh nhập ngũ như bao thanh niên khác, và đóng quân ở Biên Hòa. Hiếu hay ghé qua nhà máy Dona Foods thăm tôi nên anh em cũng thân tình hơn, và vì Hiếu thích tìm hiểu hỏi tôi về những tình thế chính trị và xã hội bên Âu Mỹ. Hiếu cũng đọc sách nhiều. Năm 1973, mới 25 tuổi, anh lấy một cô vợ, Dung, làm giáo viên ở một trường gần trại lính. Đời sống không giàu có, danh giá, nhưng tạm ổn và bình thường.

    Năm 1975, Hiếu ra trình diện chánh quyền mới và bị bắt đi tù cải tạo vì mang lon Thiếu Úy của chế độ cũ. Ở nhà, có lẽ vì đời sống vật chất khó khăn, nên gia đình vợ bắt Dung đi lấy chồng mới, một cán bộ cao cấp từ Bắc vào. Dung có 1 đứa con gái với chồng mới, Hùng.

    Năm 1978, Hiếu dược tha và về lại thành phố. Sau 1 năm lang thang vô định, vợ yên vui với chồng con mới, Hiếu vượt biên, sống thêm 1 năm ở trại tỵ nạn Mã Lai và đến Mỹ vào 1980. Vừa đi làm vừa đi học, năm 1988, anh cũng lấy xong bằng MS về điện toán và tìm được việc tốt ở hãng Boeing. Vẫn yêu vợ cũ, Hiếu không có cô bồ nào nghiêm túc và vẫn thư từ hỏi thăm Dung như một người bạn lâu năm.

    Trong khi đó, nhờ thăng quan tiến chức nên gia đình Hùng-Dung giàu lên và Hùng lại sa vào những tật xấu như ăn nhậu, có thêm nhiều nhân tình, và cờ bạc. Sau đó, sức khỏe Hùng lại suy sụp với bệnh viêm gan. Năm 1994, Hùng bị bắt vì dính líu đến một vụ lừa đảo gì đó khá lớn.

    Dung viết thư cầu cứu Hiếu và anh quay về nước tìm lại “người yêu đang gặp nạn”. Sau 9 tháng, Hiếu và Dung chạy chọt cứu Hùng ra khỏi tù. Mất khá nhiều tiền, tài sản của Hùng-Dung bốc hơi cùng với số tiền dành dụm Hiếu đem về từ Mỹ. Hiếu phải loay hoay cùng Dung hùn hạp mở tiệm ăn tìm sinh kế. Vài tháng sau khi ra khỏi tù, Hùng lại bỏ Dung đi theo cô nhân tình mới và về lại Tuyên Quang xa xôi.

    Không còn gì ngăn trở, Hiếu và Dung lại tái hợp và tổ chức một đám cười nhỏ ở Saigon vào cuối năm 1997. Tôi không dự được vì đang bận công tác ở xa. Nhưng nghe mọi người kể lại là dù cô dâu chú rễ đều gần 50, hai người đã hôn nhau say đắm khi cắt bánh cưới. Có lẽ đây là một “the end” thường thấy ở các phim Hollywood?

    Sông với nhau đúng 1 năm, Hiếu và Dung ly hôn. Tiệm ăn phải đóng cửa vì ế ẩm và hai vợ chồng chẳng còn đồng nào để chia nhau. Hiếu quay về Mỹ tìm việc làm và Dung quay lại Biên Hòa sống nghèo khổ với gia đình. Hiếu viết cho tôi giải thích vắn tắt là “khác biệt văn hóa”. Có thể có nhiều lý do khác nữa, nhưng tôi đoán là thực tế đã phá vỡ những huyền thoại anh chàng trai Hiếu mang trong lòng về người yêu.

    Đôi khi, thực tế kéo ta xuống chỉ trong 2, 3 tháng trên mây. Hiếu mất đến 25 năm mới rơi ngã. Nhưng trôi trong huyền thoại 25 năm cũng mang nhiều giây phút phấn khích cho cuộc sống? Có nhiều dân tộc mất cả 70, 80 năm vẫn chưa nhìn ra thực tại? Họ có hạnh phúc? Một câu ngạn ngữ của Tây Phương, “Ignorance is bliss”????? Hay như ông bà ta nói,” Ngu si hưởng thái bình?”

    Alan
  8. Quang-Trung

    Quang-Trung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 1, 2012
    Likes Received:
    2
    Ở đây chỉ nói về việc tạm thời nhẫn nhục đối phương để ta có thời gian gầy dựng lực lượng , xây dựng kinh tế , củng cố quốc phòng .
    Câu Tiễn đáng trọng ở ý chí phục quốc , không đáng trọng ở chỗ ông ta đã qua cầu rút ván , tàn sát công thần !
    Bởi thế mới có câu thâm như Tàu , đểu như khựa , bựa như Tung cẩu !

    :-":-":-":-":-"
  9. Quang-Trung

    Quang-Trung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 1, 2012
    Likes Received:
    2
    Câu chuyện quá hay cho một kịch bản phim tâm lý xã hội !

    =D>=D>=D>=D>=D>
  10. Quang-Trung

    Quang-Trung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 1, 2012
    Likes Received:
    2
    Xanh - Đỏ - Tím - Vàng - Xanh da trời ...

    Chắc bạn yêu màu da trời nhất ? :-??

    Màu xanh hi vọng !


    =))=))=))=))=))

Share This Page