Hoa Sen Group - CLB vốn hóa tỉ đô 2021 gọi tên em !!!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Sirocam, Apr 3, 2021.

173 người đang online, trong đó có 69 thành viên. 04:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. bactuliem

    bactuliem Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Feb 14, 2019
    Likes Received:
    1,951
    bactuliem đã loan bài này
  2. concavangnho

    concavangnho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2015
    Likes Received:
    3,616
  3. cunnho

    cunnho Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 25, 2013
    Likes Received:
    79
    hôm nay vẫn còn room mà bác, em vẫn mua dc mà. có ít thôi
    --- Gộp bài viết, May 25, 2021, Bài cũ: May 25, 2021 ---
    hpg hsg hết room ah, ở bên vcbs hpg hết room từ tầm t8 năm ngoái, cay éo mua thêm dc
    kullife and sttsg like this.
  4. fulam

    fulam Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 5, 2004
    Likes Received:
    264
    HSG đã nhấp nhổm từ hôm qua, tuần rồi và hôm qua vẫn gia tăng tỷ trọng nhập dưới 38. Đã thấy có hiện tượng hơi lạ từ hôm qua nên đầu phiên nhập nhiều 37.9. Buổi ság thấy lộ 1tr cổ chặn bán 38.5 thế là cuống cuồng bán TCB để nhập 38.3-38.4.
    Hú vía!
    august18, sttsg, hainq470 and 2 others like this.
  5. bactuliem

    bactuliem Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Feb 14, 2019
    Likes Received:
    1,951
    Với:
    1) Nhu cầu thép, tôn tăng mạnh trong năm 2021.
    2) Thị phần tôn hàng đầu, thương hiệu quốc gia.
    4) Xuất khẩu tăng ( về sản lượng và thị trường) với lãi gộp hơn bán trong nước.
    3) Cơ cấu tài chính ngày càng lành mạnh (Tỷ trọng Nợ phải trả (trong đó có vay) giảm, tỷ trọng Nguồn vốn chủ sở hữu tăng) giúp giảm lãi vay. Mặt khác vay USD với lãi suất thấp lại càng có lợi khi xuất khẩu tăng.
    4) Cơ cấu tổ chức kinh doanh hiệu quả hơn khi giảm số chi nhánh không hiệu quả; chiến lược chuỗi cửa hàng Hoasen Home.
    5) Chủ tịch Vũ không đầu cơ cổ phiếu của chính mình.
    6) Chiến thuật phát hành 10% cổ tức bằng cổ phiếu, sau đó mua lại 5% để giảm vốn điều lệ có thể nói là một case có một không hai (theo tôi biết) nhằm loại bớt nhưng cổ đông không trung thành (thích lướt sóng hơn là đầu tư dài hạn, do nhóm này sẽ bán khi công ty mua), tăng giá trị cho cổ đông trung thành (nhận cổ tức bằng cổ phiếu nhưng không bán ra khi công ty mua). Kết quả của chiến thuật này sẽ làm cổ đông trung thành được lợi do tăng giá sổ sách và thị giá cũng sẽ tăng. Điều đó thể hiện sự tôn trọng và quan tâm của cổ đông lớn tới lợi ích cổ đông thiểu số ( win-win).
    7) Kết quả kinh doanh vô cùng ấn tượng trong 7 tháng của NĐTC 2020-2021 và sắp tới ít nhất là hết quý 3 sẽ là con số rất khùng (các chuyên gia trong topic này đã phân tích và dự báo).
    8) Sự quan tâm của các quỹ ETF tới HSG do đạt được các tiêu chí của họ dẫn đến tăng tỷ trọng sở hữu nhà đầu tư nước ngoài, càng củng cố niềm tin của nhà đầu tư trong nước.
    Tôi dự báo giá HSG như sau:
    * Hết quý 3 NĐTC 2020-2021: Giá sẽ tới đích 55.000 đ/cp
    * Hết niên độ tài chính 2020-2021: giá sẽ tới đích 65.000 đ/cp ( sau chia cổ tức).
    * Hết quý 1 niên độ tài chính 2021-2022: giá sẽ tới đích 70.000 đ/cp.

    Hãy nhớ giá chốt phiên hôm nay 40.200 đ/cp.
    Last edited: May 25, 2021
    u100, Opal, lamnguyenphu and 25 others like this.
    hainq470, tungnds85bactuliem đã loan bài này.
  6. concavangnho

    concavangnho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2015
    Likes Received:
    3,616
    E đọc kỹ và đọc hết những gì bác viết, hy vọng bác lại đúng :D:D:D
    bactuliem likes this.
  7. quachloc

    quachloc Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 21, 2020
    Likes Received:
    159
    Thích câu : Muốn Thép rẻ lên tv mà mua ghê. HSG sẽ như DBC của năm ngoái . Tạm biệt 3x hẳn luôn chưa các bác? hay về tést nhẹ cai nưa nhỉ.
  8. nvh8892

    nvh8892 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 3, 2019
    Likes Received:
    2,936
    Em chào cả nhà ạ,

    em tin chắc là số đông cổ đông sen lâu năm vẫn còn hàng dù ít hay nhiều…

    Tháng 5, mùa sen nở, và sen đã nở.


    Tháng 5/2021, sen tăng 31.2-40.2 = 9 => upside 29%

    Rất mạnh, rất đột ngột không thua kém tháng 5/2020 hay 9/2020 và chắc chắn kết quả cũng sẽ khiến rất nhiều rất nhiều ace chúng ta mất sen.


    Có rất nhiều yếu tố thuận lợi giúp sen nở nhưng cũng có quá nhiều yếu tố khó khăn cản trở:


    THUẬN LỢI:


    - Giá thép nói chung và HRC liên tục lập đỉnh trong nửa đầu tháng 5

    - Mà quan trọng nhất là giá thép tăng là do CUNG & CẦU thép trên thế giới cũng như ở VN mất cân đối trầm trọng. Cung không đủ cầu trong ngắn, trung và cả dài hạn (các lý do: đầu tư công cả thế giới, TQ cắt giảm sản lượng bảo vệ môi trường; căn thẳng TQ & Úc về quặng sắt)

    - BCTC Q2 NĐTC 20-21 cho EPS 4 quý liền đạt 5.34. Đặc biệt riêng KQKD tháng 3/2021 sen đạt >501tỷ tương ứng 214K tấn sản lượng tiêu thụ => tương ứng lãi ròng: 2.35triệu/tấn

    - Đặc biệt là tình hình tồn kho: 9000 tỷ tại 31/03 tương đương ~600K tấn HRC (ước theo 640USD/tấn).

    - Và trong tháng 4, có tin phong phanh sếp Vũ sở hữu trong tay tổng lương HTK gồm hàng chưa về là 1triệu tấn HRC với giá tại thời điểm đó tầm xung quanh 730USD/tấn


    Những thuận lợi trên, khiến em khi đó lần đầu tiên dám ước HSG năm nay lãi >3300tỷ => giật mình luôn lúc mình ước. (bài viết trước em có nói). Em ước xong vẫn phải buộc lòng chiết khấu tận 20% bớt đi để lấy niềm tin và định giá cho chắc chắn. Theo đó, em định giá HSG min 51K vào tầm tháng 8/2021 với EPS lúc đó tầm 7.33 và PE tầm 7 (chiết khấu PE thấp thôi vì loại trừ yếu tố đột biến).


    Và kết quả, những ước tính của em không sai mà thậm chí còn rất thận trọng. Sen tháng 4 nghe nói đâu đó lãi 530 tỷ (có người thì bảo 600tỷ do bán DU Long nữa).


    Các công ty chứng khoán cũng nhanh chân cập nhật định giá lần lượt ở mức 4x hết => ok rất ổn (Chắc họ cũng gôm đủ hàng :D )


    Ps: Bật mí, 1 triệu tấn HRC giá 730USD mà từ 04/2021 tới hiện tại giao dịch bình quân >830$ (theo hđ tương lai trên investing) thì HSG hiển nhiên lãi min 100$/tấn từ nguyên liệu => tương ứng lãi 100triệu Biden = 2300tỷ cho 6 tháng còn lại :D


    Thấy giá HRC tới giữ tháng 5 tăng leo thang đột ngột, cả thị trường hứng khởi tung hô, riêng em lo lắng: “chết cha, rồi sao ta? Tăng hoài, HSG chỉ trữ HRC trung bình cho 3-4 tháng sản xuất, nếu tăng nữa thì mai mốt hết hàng tồn kho giá rẻ, buộc phải mua giá cao rồi giống 2018???” => em lo thật sự, nhưng mà chợt nhớ lãnh đạo HSG là chú Vũ. Chú Vũ từng nói cả thế giới này đều là đầu cơ, HSG sẽ luôn tiếp tục là đầu cơ HRC. Thực tế chứng minh chú Vũ là trùm đầu cơ HRC tầm cỡ khu vực rồi. Nên khỏi lo luôn, món này để chủ tịch trên núi alo điện thoại vs đối tác là xong í mà (vẫn nhớ vụ HTK tương ứng nợ NCC như đã nói lần trước).

    Cầu mong chú ấy ko full margin đu đỉnh HRC ở giá ngày 12/05/2021 :D


    Em đầu tư HSG, ở vùng đáy em mua nhiều, tăng đều thì em mua đâu bán đó ngắn hạn sống qua ngày, ở đỉnh em cũng đu mấy lần nhưng số lượng ít và đều bán ra được sau đó với lợi nhuận mỏng hơn tí. Sập mạnh thì em dùng margin gôm hàng, tăng mạnh em lại nhẹ nhàng bán ra. Chắc việc đầu cơ HRC, chú Vũ cũng ko dại đến nỗi đu đỉnh nhỉ :D .


    Nói tâm linh thì trời thương người lương thiện, ai đó thương chú Vũ mà HRC giảm mạnh ở cuối tháng 5. Còn nói một cách thị trường thì chả có gì tăng mãi được, HRC cũng vậy, giảm rất mạnh ở nửa cuối tháng 5. Đó cũng là một phần khó khăn cản trở HSG trong tháng.


    KHÓ KHĂN CẢN TRỞ:

    - Giá thép đang tăng thì bất ngờ giảm mạnh (thật ra không có gì bất ngờ): Người ta thấy lo lắng cho sen; còn em thì thấy nhẹ cả người (ở trên đã giải thích)

    - Covid lần này căng thẳng vô cùng

    - Lãi suất, lạm phát rục rịch manh nha

    - Crypto và Bitcoin sập ầm ầm => mối lo bong bóng tài sản

    - Báo đài, ti vi nhoi nhoi bu lu ba loa thép tăng, thép tăng, thép tăng.

    - Mấy ông xây dựng đau quá thì la lối om sòm => đến nỗi Thái Phạm phải vô cùng lo âu lên Youtube hô đại họa :D

    - Chính phủ ra tay rất quyết liệt với 6 biện pháp => mà đi sâu phân tích thì chả biện pháp nào sẽ ra hồn để giải quyết được vấn đề.

    - Vnindex dọa sập liên tục, bẻ chart liên tục => biết bao broker hô clear TK

    - Dow Jone cũng sập mấy phiên dọa kinh khủng.


    Tất cả khó khăn trên khiến nhiều nhiều và rất nhiều người phải bán bớt cp nói chung cũng như bán bớt Sen, thậm chí mất hàng. Em quý sen như vậy nhưng cũng rớt hết trơn margin và may thay là niềm tin vào FA vào doanh nghiệp giúp em còn được số hàng tiền tươi (Và hiện giờ thì đã 7:3 margin trở lại rồi)


    Pha tăng giá ngược dòng KHÓ KHĂN trong nửa cuối tháng 5 này mới thấy đúng chất của sen: GẦN BÙN MÀ CHẲNG HÔI TANH MÙI BÙN


    Tổng kết:

    - FA mạnh, vẫn dưới định giá

    - HSG lãi niên độ này gần như chắc chắn >3.900tỷ => EPS 8.7 thị giá hợp lý với PE 7 là 60 => lại tiếp tục upside 50%
    - Hi vọng nhịp hạ giá HRC này giúp HSG có thể gôm được lượng lớn HRC để chuẩn bị cho chu kỳ sxkd sắp tới (tầm nhìn trung & dài hạn thì CUNG THÉP chờ dòng tiền ào ạt vào để tiếp tục tăng và xây nền củng cố vùng 4x



    Lo lắng: Từ 2022, khi giá thép giảm thì sao? => chừng đó tính :D nhé . chí ít thì core lõi của sen giờ tốt lắm: hết nợ, tài chính sạch sẻ, hết khấu hao, lãi vay giảm nhiều => định giá ở mức giá HRC bình thường thì sen cũng sẽ lãi tầm 2400tỷ => EPS 5.4 x PE 8.5 = 46 (chưa gồm HOA SEN HOME)


    SEN VÙNG GIÁ 4X => MUA BÁN TÙY DUYÊN, EM KO ĐƯA KHUYẾN NGHỊ NỮA!

    Riêng em thì vẫn tiếp tục đi cùng mọi người đến cuối chu kỳ của sen!
    Truongbont, t266, hainq4701 người khác đã loan bài này.
  9. kebongdem2222

    kebongdem2222 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 22, 2020
    Likes Received:
    343
    4x bác
    Cái này còn tùy lái thôi
    Như lúc 32 nó đánh 5 phiên lên 38 39
  10. Songsanh

    Songsanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2015
    Likes Received:
    17,878
    Để đc phí môi giới rẻ hơn hả?
    Em xin PR một chút: được sự khuyến khích của nhiều ACE bạn bè, nay em làm broker ctv v.p.s
    ACE quan tâm phương pháp đầu tư của em thì em rất vui lòng được cùng chia sẻ, giao lưu và học hỏi.
    (em dùng số đt và zal.o: 0397.224.711 bút danh đầu tư là ThienAn Investor)
    Dammecotuong and Moc99 like this.

Share This Page