Hôm nay anh Bắc Hà lên TV công bố tình hình tốt đẹp.........

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi phanboboaiai, 08/07/2008.

731 người đang online, trong đó có 292 thành viên. 08:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1970 lượt đọc và 31 bài trả lời
  1. lon_loi

    lon_loi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Đã được thích:
    0
  2. DAMOUR

    DAMOUR Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/05/2002
    Đã được thích:
    0
    Thông tin báo chí BIDV hạ lãi suất cho vay và đảm bảo cung ứng ngoại tệ
    Ngày phát hành tin: 08/07/2008
    (BIDV) Ngày 08/07/2008, tại Hà Nội, BIDV đã tổ chức công bố thông tin về hạ lãi suất cho vay và chính sách mua bán ngoại tệ.

    Việc BIDV hạ lãi suất cho vay so với mức đang công bố hiện nay là hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ, NHNN chia sẻ khó khăn của cộng đồng, doanh nghiệp khách hàng của BIDV về việc nhằm mục tiêu khuyến khích các ngành hàng trong ưu tiên phát triển, các ngành hàng tạo ra những cân đối vĩ mô lớn, các ngành hàng hướng đến đảm bảo an sinh xã hội và sự tăng trưởng hợp lý của nền kinh tế.

    Về việc cung ứng ngoại tệ, BIDV phấn đấu cung ứng ngoại tệ theo yêu cầu hợp pháp theo mục tiêu ưu tiên đối với các doanh nghịêp và người dân.

    I. HẠ LÃI SUẤT CHO VAY SO VỚI MỨC ĐANG ÁP DỤNG:

    Chương trình được thực hiện áp dụng cho các khoản vay tín dụng BIDV trong toàn hệ thống kể từ ngày 09/07/2008 đến 31/12/2008; Giảm ngay từ khi cho vay và lãi suất giảm được thể hiện ngay khi ký hợp đồng tín dụng. Có 2 loại

    1. Đối tượng được giảm Lãi suất:

    - Toàn bộ khách hàng có quan hệ tín dụng tại các chi nhánh tỉnh, thành phố, phòng giao dịch của BIDV

    - Mức giảm sâu áp dụng cho các khách hàng là chủ đầutư, doanh nghiệp trực tiếp sản xuất kinh doanh các sản phẩm, dự án theo điểm b mục 2 và điểm a mục 3 dưới đây.

    - Khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện tín dụng, giải ngân, có phương án vay trả rõ ràng, có tính khả thi, có hiệu quả, có khả năng hoàn trả đủ nợ gốc và lãi vay khi đến hạn.

    2. Lãi suất VND:

    a/ Giảm chung cho toàn bộ khách hàng, mức giảm 0,2%/năm: Lãi suất này sẽ được thông báo rộng rãi cho các Chi nhánh BIDV trên tòan quốc thực hiện (từ 9/7/2008).

    b/ Giảm riêng đối với cho vay ngắn hạn, mức giảm 0,6%/năm: cho các khách hàng thuộc một số lĩnh vực. Các dự án được ưu tiên thực hiện hình thức giảm lãi suất bao gồm:

    - Các dự án trọng điểm theo chỉ đạo của Chính phủ.

    - Các ngành hàng tạo ra các cân đối lớn cho nền kinh tế: Ngành xăng dầu, xi măng, điện lực, sắt thép, than.

    - Sản xuất kinh doanh hàng xuất khẩu có thị trường tiêu thụ ổn định, có hợp đồng xuất khẩu điều chỉnh giá.

    - Sản xuất mặt hàng thay thế hàng nhập khẩu: Phân bón, thuốc trừ sâu, nguyên liệu thức ăn gia súc, phôi thép.

    - Sản xuất các mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống: Dược phẩm, lương thực, thực phẩm, nước sạch, vận tải.

    - Thi công xây lắp các công trình trọng điểm, hoàn thành năm 2008, 2009.

    3. Điều chỉnh gỉam lãi suất cho vay ngắn hạn ngoại tệ:

    Chia làm hai loại:

    Điều chỉnh giảm 2%/ năm so với mức đang áp dụng:
    Mức lãi suất áp dụng cho thời điểm hiện tại: mức cho vay tối đa 8,8%/năm: để cho vay phục vụ Nhập khẩu các mặt hàng thuộc nhóm 1 theo quy định của Bộ Công thương (nhóm mặt hàng cần thiết phải nhập khẩu bao gồm các mặt hàng thiết yếu là đầu vào cho sản xuất và xuất khẩu):

    - Phôi thép, phân bón, xăng dầu, chất dẻo, sợi, bông, hoá chất nguyên liệu, máy móc, thiết bị, phụ tùng, các dự án sản xuất tân dược.

    - Vải, nguyên vật liệu dệt may, da, Clinker, Nguyên liệu dược phẩm, sản phẩm hoá chất, Thuộc trừ sâu và nguyên liệu, kim loại thường khác, gỗ nguyên liệu, thức ăn gia súc và nguyên liệu, lúac mỳ, bột giấy..

    Mức lãi suất điều chỉnh giảm 1% so với mức đang áp dụng: cho các mặt hàng nhập khẩu còn lại.
    Mức lãi suất áp dụng cho thời điểm hiện tại tối đa 9,8%/năm.

    II. Chính sách mua bán ngoại tệ - BIDV có đủ nguồn ngoại tệ cung ứng theo mục tiêu, chương trình áp dụng doanh nghiệp và người dân .

    Thời gian qua BIDV đã tích cực tham gia trên thị trường tiền tệ, đóng vai trò tiên phong dẫn dắt góp phần ổn định tỷ giá trên thị trường ngoại hối theo chỉ đạo của Thống dốc NHNN. Với mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước, với nền khách hàng là những doanh nghiệp hàng đầu kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, có vai trò quan trọng và đóng góp tích cực đối với phát triển kinh tế đất nước, với những biện pháp điều chỉnh trong chính sách ngoại hối của NHNN trong thời gian qua, hiện nay BIDV có đủ khả năng cân đối cơ bản nguồn vốn ngoại tệ đáp ứng nhu cầu khách hàng.

    Thực hiện công văn số 481/TTg-KTTH ngày 31/03/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu, kiềm chế nhập siêu và bảo đảm cân đối, quản lý giá cả các mặt hàng thiết yếu;

    Thực hiện Quyết định 09/2008/QĐ-NHNN ngày 10/04/2008 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về cho vay bằng ngoại tệ của Tổ chức tín dụng đối với khách hàng vay là người cư trú;

    Để hỗ trợ phục vụ góp phần tăng trưởng xuất khẩu, giảm nhập siêu, chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp, từ ngày 09/07/2008 BIDV áp dụng chính sách mua bán ngoại tệ như sau:

    1.Đối tượng bán ngoại tệ:

    o Các đối tác giao dịch trên thị trường ngoại hối liên ngân hàng, kể cả các NH nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

    o Các doanh nghiệp.

    o Cá nhân.

    2. Tỷ giá bán căn cứ tỷ giá công bố và nằm trong biên độ quy định của NHNN.

    3. Việc bán ngoại tệ được thực hiện trên cơ sở nguyên tắc sau:

    a. Bán trên thị trường liên ngân hàng: cung ứng kịp thời, thường xuyên đều đặn trong các ngày giao dịch nhằm tăng cung để góp phần cân bằng cung cầu và bình ổn tỷ giá trên thị trường ngoại hối, trong đó dành khoảng 20% đáp ứng nhu cầu của các ngân hàng nước ngoài.

    b. Đối với doanh nghiệp (bao gồm DN nhà nước, nước ngoài, ngoài quốc doanh, nhỏ và vừa): BIDV cung ứng ngoại tệ đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng có nhu cầu ngoại tệ nhập khẩu các mặt hàng theo đúng quy định của Nhà nước là khách hàng của BIDV:

    o Đáp ứng 100% nhu cầu nhập khẩu các hàng hoá thiết yếu thuộc đối tượng nhóm 1 theo quy định của Chính phủ: xăng dầu, hàng hoá sản xuất phàng xuất khẩu, phân bón, nguyên liệu dược phẩm.

    o Đối với các đối tượng hàng hoá nhập khẩu khác thuộc nhóm 1 và nhóm 2 BIDV đáp ứng một phần nhu cầu theo nguyên tắc thoả thuận để góp phần chia sẻ với doanh nghiệp.

    o BIDV không cung ứng ngoại tệ phục vụ nhập khẩu hàng hoá tiêu dùng, xa xỉ phẩm thuộc nhóm 3.

    c. Đối với cá nhân: Đáp ứng nhu cầu phục vụ giao dịch vãng lai của người cư trú và người không cư trú theo qquy định của NHNN.

    o BIDV đáp ứng đủ nhu cầu mua ngoại tệ cho nhu cầu chữa bệnh, đi công tác, khảo sát, hội thảo và du học tại nước ngoài.

    o Đáp ứng cho nhu cầu du lịch nước ngoài:

    o Đến 1000 USD/ người đối với chuyến đi từ 5 ngày trở xuống;

    o Đến 3000 USD/người đối với chuyến đi trên 5 ngày đến 10 ngày;

    o Đến 7000 USD/người đối với chuyến đi trên 10 ngày.

    Kể từ ngày 09/07/2008, BIDV thực hiện công bố công khai đối tượng được mua ngoại tệ từ BIDV và tỷ giá mua bán ngoại tệ tại trụ sở chính các chi nhánh BIDV tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
    III. Thiết lập đường dây nóng:

    Đặc biệt, để nắm bắt và xử lý kịp thời mọi phản ánh, kiến nghị của khách hàng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam thiết lập đường dây nóng tại Trụ sở chính:

    - Trong giờ hành chính: Từ 8h00 đến 16h30

    + Số cố định: 04 ?" 2200443

    + Fax: 04 - 2200440

    + Email: bantindautu@bidv.com.vn

    - Ngoài giờ hành chính:

    + Số di động: 0983.287.439

    Là doanh nghịêp hàng đầu của đất nước, tổ chức tín dụng đi đầu, tiên phong trong việc tuân thủ chính sách tiền tệ thắt chặt, với việc công bố và áp dụng điều chỉnh giảm lãi suất cho vay bằng VND và USD cũng như cam kết khả năng cung ứng ngoại tế cho các khách hàng là doanh nghiệp và cá nhân, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV) tin tưởng và hy vọng sẽ chia sẻ một phần khó khăn cùng khách hàng để cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt nam góp phần thực hiện mục tiêu Kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và tăng trưởng hợp lý, bền vững.



    NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM
  3. vo_thuong_81

    vo_thuong_81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/01/2005
    Đã được thích:
    2
    hôm nay em ko xem TV nên ko biết anh Hà có đả động gì đến quả bom thối Bất động sản và tàn dư cầm cố Chứng khoán không nhỉ?

    Huy động lãi suất cao mà chẳng có thêm mấy người đến gửi tiền. Cho vay lãi suất cao thì doanh nghiệp chịu không thấu

    giảm hay tăng lãi suất một tý chút thì cũng chỉ là để che mắt những khó khăn đang hiển hiện thôi
  4. fire2006

    fire2006 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/06/2006
    Đã được thích:
    1
    Giảm một tý để làm gì đây, chẳng qua là PR mình thôi.
    Anh Hà dạo này ngồi lâu cũng ngứa ngáy thật, hết làm đá bóng rồi lại làm du lịch
  5. suggar

    suggar Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    06/12/2007
    Đã được thích:
    148
    Bắc Hà cáo già gian ác chả biết đằng nào mà lần. Hiện nay tờ trình giảm lãi suất cơ bản đang trên đường đi trình nhưng chưa biết là giảm là bao nhiêu và khi nào giảm hay có được phê duyệt không! Ngày mai soi cầu lô này tiếp xem thế nào
  6. DungHaHP

    DungHaHP Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2008
    Đã được thích:
    11
    Chị theo dõi chú pót nhiều bài...kết luận... trình SUGGAR còi...thế mới buồn...cho CKDK

  7. suggar

    suggar Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    06/12/2007
    Đã được thích:
    148
    Vâng! E vẫn nói là trình e còi mà. Với lại ch chỉ hộ e xem cái chỗ nào chứng tỏ trình e còi đi hay là chị không bằng e nên có tí ghen ăn tức ở. he he
  8. chonloc

    chonloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/07/2007
    Đã được thích:
    248
    Sẽ không có cuộc chạy đua hạ lãi suất cho vay?
    Tue, Jul 08 2008 - CafeF







    (CafeF) - Ông Trần Bắc Hà, chủ tịch HĐQT BIDV vừa có cuộc trả lời báo chí về việc hạ lãi suất của BIDV vừa qua.


    Nguồn cung ngoại tệ chủ yếu không từ cân đối của NHNN

    BIDV có thể công bố nguồn tệ chính của NH đến từ đâu, có phải chủ yếu từ nguồn cân đối của NHNN?


    Ông Trần Bắc Hà: Qua động thái thị trường và can thiệp của NHNN, chúng ta khẳng định Chính phủ đủ khả năng để can thiệp thị trường và bình ổn tỷ giá. Bình ổn tỷ giá là một trong những mục tiêu quan trọng để lấy lại niềm tin của các NĐT và kiềm chế lạm phát. Khi tỷ giá bình ổn, xu hướng đô la hóa giảm đi.

    Nguồn cung ngoại tệ của BIDV đến từ các doanh nghiệp xuất khẩu của BIDV (chiếm khoảng 30% tỷ trọng XNK) và kiều hối. Lượng kiều hối năm nay tăng 50 % do với cùng kỳ năm trước.

    Doanh số mua bán ngoại tệ toàn hệ thống 6 tháng đầu năm 2008 của BIDV ước trên 23 tỷ USD quy đổi.

    Doanh số mua bình quân ngày: 128 triệu USD.

    BIDV đã được WB chính thức thông qua, giao làm đầu mối quản lý và giải ngân nguồn vốn của dự án Tài chính nông thôn III với giá trị 200 triệu USD.

    Hiện BIDV đang hoàn tất thủ tục cần thiết để sẵn sàng giải ngân nguồn vốn này trong năm 2008.
    BIDV còn phục vụ cho các định chế tài chính, ngân hàng bán buôn và các dự án FDI. Ngoài ra, NHNN cam kết bán cung ứng đủ ngoại tệ đáp ứng cho xăng dầu và nhập khẩu hàng hóa để chế biến hàng xuất khẩu.

    Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định yếu tố cung chủ đạo không phải nguồn cung ứng của NHNN.

    Lãi suất cho vay vẫn hạ tương đương khi điều chỉnh LSCB

    Theo dự đoán thì từ nay đến cuối năm CPI sẽ còn tiếp tục tăng và NHNN sẽ còn điều chỉnh LSCB, trong khi chương trình hạ lãi suất cho vay của BIDV còn kéo dài từ nay đến cuối năm. Vậy BIDV có dám trung thành với cam kết hôm nay hay không, thưa ông?

    Ông Trần Bắc Hà: Phương thức điều hành lãi suất cơ bản là phương thức mới. (Năm 2005 chúng ta cũng từng điều hành theo phương thức lãi suất thỏa thuận).

    LSCB được cấu thành dựa trên các thị trường liên ngân hàng, thị trường nghiệp vụ mở và thị trường lãi suất bình quân của khoảng 25 tổ chức tín dụng và có tham chiếu về chỉ số CPI.

    Dựa vào số liệu của tổng cục thống kê 6 tháng cuối năm thì CPI năm nay sẽ ở khoảng 23-26%, như vậy tôi tin rằng tất nhiên sẽ có điều chỉnh LSCB.

    Tuy nhiên việc điều chỉnh này phải tính toán rất kỹ bởi nếu LSCB đạt hoặc tiến sát tới lãi suất thực dương thì doanh nghiệp sẽ ?ođổ bể hết?. Vấn đề ở đây thuộc về biện pháp can thiệp, điều hành vĩ mô.

    Lãi suất cho vay của BIDV không phải lãi suất cố định. Khi LSCB điều chỉnh tăng hay giảm chúng tôi sẽ tính được lãi suất cho vay tối đa và luôn áp dụng mức giảm như cam kết từ 9/7 đến nay đến 31/12.

    Đằng sau phát tín hiệu đi của BIDV thì ông đánh giá thị trường lãi suất cho vay sẽ như thế nào? Liệu có thể có cuộc chạy đua hạ lãi suất giữa các ngân hàng hay không?


    Ông Trần Bắc Hà: Việc điều chỉnh giảm lãi suất này có lợi cho doanh nghiệp nên BIDV sẽ chấp nhận chia sẻ, mặc dù lợi nhuận tín dụng phát sinh từ 9/7 đến 31/12 là khoảng 320 tỷ.

    Những NH mà khả năng kinh doanh có lãi và trích đủ dự phòng vì doanh nghiệp thì sẽ có khả năng điều chỉnh giảm lãi suất cho vay.

    Tuy nhiên vấn đề này còn liên quan đến mô thức quản trị, đến tính mục tiêu về lợi nhuận và chương trình đối với khách hàng của từng ngân hàng nên tôi không dám chắc các NH sẽ điều chỉnh giảm đồng loạt. Bản thân mỗi khách hàng sẽ có những so sánh để lựa chọn có lợi nhất cho mình.
    Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện thú vị này!

    Tuyết Minh
  9. DungHaHP

    DungHaHP Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2008
    Đã được thích:
    11
    Uh nhỉ có khi mình ghen ăn tức ở...sori chú đường phèn nhé....

  10. kututu

    kututu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Yên tâm đi, Bắc Hà BIDV nói thế nào, các kụ tự hiểu NHNN sẽ thế, Chính phủ sẽ thế... (nói ngược mới đúng )

Chia sẻ trang này