1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Hót họt....SK đã thoái toàn bộ vốn ở Vingroup và Masan...V đã tím nay đến M

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Think_different, 27/03/2025.

268 người đang online, trong đó có 107 thành viên. 07:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 4721 lượt đọc và 41 bài trả lời
  1. Think_different

    Think_different Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2010
    Đã được thích:
    1.785
    Cứ tưởng SK còn bán gần 4% MSN hoá ra bán hết cả rồi....
    https://m.cafef.vn/ga-khong-lo-han-...-cua-vingroup-va-masan-188250326234157749.chn
    'Gã khổng lồ' Hàn Quốc SK Group đã thoái hết khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào cổ phiếu Vingroup và Masan
    27-03-2025 - 00:09 AM | Doanh nghiệp

    [​IMG]
    Tại thời điểm cuối năm 2024, SK chú thích phần nắm giữ của SK tại Vingroup được phân loại thành tài sản nắm giữ chờ bán (held for sale).


    SK, chaebol lớn thứ ba tại Hàn Quốc chỉ sau Samsung và LG, không còn nắm giữ cổ phần nào của Vingroup (mã chứng khoán VIC), theo báo cáo thường niên năm 2024 của SK.

    Báo cáo này cho biết tới cuối năm 2023, SK còn nắm giữ 6,1% cổ phần tại Vingroup (mã VIC) với giá trị sổ sách là 549,2 tỷ won, tương đương 9.587 tỷ đồng.

    Tính đến hết năm 2024, SK ghi nhận con số này là 0.

    [​IMG]


    SK chú thích thêm phần nắm giữ của SK tại Vingroup được phân loại thành tài sản nắm giữ chờ bán (held for sale).



    Tháng 1/2025, Vingroup công bố, SK Investment Vina II - quỹ thành viên của SK Group sẽ chuyển nhượng hơn 50,8 triệu cổ phiếu VIC của Vingroup trong khoảng thời gian từ 16/1-14/2/2025 với mục đích tái cơ cấu danh mục đầu tư. Qua đó, SK sẽ hạ tỷ lệ sở hữu tại Vingroup từ 6,05% vốn cổ phần xuống 4,72% và không còn là cổ đông lớn.

    Vào năm 2019, tập đoàn Vingroup và tập đoàn SK đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Tập đoàn SK đầu tư khoảng 23.300 tỷ đồng (khoảng 1 tỷ USD vào thời điểm đó) để mua cổ phiếu của Vingroup và sẽ trở thành đối tác chiến lược.

    Theo đó, SK đăng ký mua 154,3 triệu cổ phiếu phát hành theo phương án chào bán riêng lẻ từ Vingroup và mua lại 51,4 triệu cổ phiếu thứ cấp từ VinCommerce (nay là WinCommerce).

    Vingroup thời điểm đó vẫn là công ty mẹ của VinCommerce.

    Ngoài ra, báo cáo cho thấy SK cũng không còn nắm giữ cổ phần tại CTCP Tập đoàn Masan (mã MSN) vào cuối năm 2024, so với con số 9,2% vào cuối năm 2023. SK từng chi ra 470 triệu USD để mua số cổ phần này.

    Tuy nhiên, trong hệ sinh thái Masan, SK vẫn giữ 8,6% vốn cổ phần của CTCP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM (giảm so với 15,8% từ cuối 2023) và 4,9% tại The CrownX (không đổi).

    Về phần Imexpharm, báo cáo của SK không ghi nhận biến động đáng kể trong năm 2024.
    bin1408chuoichien1102 thích bài này.
  2. TVSIABSSSI

    TVSIABSSSI Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/10/2020
    Đã được thích:
    4.173
    Em chưa hiểu tại sao SK thoái vốn khỏi Masan thì cổ Masan lại tím bác khai trí giúp em với ạ
  3. Think_different

    Think_different Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2010
    Đã được thích:
    1.785
    Em biết đâu....em thấy nó thoái Vin thì họ Vin tím mấy phiên nên em đoán thế thôi....còn câu chuyện thì MSN với VIN có cả rổ câu chuyện....Về chart thì cả 2 ông đều có cái nền giá thấp nhất cả năm trước khi chạy....FA thì cả 2 ông đều tăng trưởng LN 2 chữ số và dự kiến 3 năm tới vẫn thế....
    TVSIABSSSI thích bài này.
  4. TVSIABSSSI

    TVSIABSSSI Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/10/2020
    Đã được thích:
    4.173
    Vâng trước giờ em cứ thấy lạ là sao thoái vốn thì cổ thường lại tím.

    Masan thì cứ MSN mà chiến bác nhỉ ?
    Think_different thích bài này.
  5. ck2010

    ck2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    5.122
  6. Think_different

    Think_different Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2010
    Đã được thích:
    1.785
    Tham chiếu từ Vỉngoup thì VIC cũng tăng ác nhất nên em nghĩ MSN cũng sẽ tăng mạnh nhất nếu chạy....
  7. eggtrading

    eggtrading Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2015
    Đã được thích:
    337
    Xem thằng nào nó mua mới tím đc
  8. daucongly

    daucongly Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/09/2008
    Đã được thích:
    2.506
    Vì 2 con đều là hàng rác :)
  9. livermore888

    livermore888 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/03/2014
    Đã được thích:
    5.522
    Ko liên quan j với nhau cả. he
  10. 8800N

    8800N Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    2.079
    Lái Việt dã man thật mua 100 bán 70,bảo sao Tây nó khiếp vía

Chia sẻ trang này