Hot - tin hỗ trợ thị trường nà

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by lythongchua, Apr 10, 2008.

1768 người đang online, trong đó có 707 thành viên. 08:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. lythongchua

    lythongchua Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 12, 2007
    Likes Received:
    0
    Hot - tin hỗ trợ thị trường nà

    Giá dầu lập kỷ lục mới

    Đêm qua, giá dầu thô tại thị trường Mỹ đột ngột vọt lên 112,21 USD mỗi thùng, vượt qua mức đỉnh được thiết lập tháng trước là 111,8 USD, sau khi có thông tin cho thấy dự trữ dầu của Mỹ suy giảm mạnh hơn dự kiến.


    Giá dầu thô phá ngưỡng 100 USD mỗi thùng hôm 2/1, và đến nay thường xuyên ở trên ngưỡng này.
    Ảnh: AP
    Đến cuối ngày giao dịch, giá chốt lại ở mức 110,87 USD. Tại London, dầu thô Brent cũng chạm ngưỡng 108,48 USD.

    Theo Cơ quan Thông tin về Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này giảm tới 3,2 triệu thùng trong tuần vừa qua. Giới đầu tư thế giới thường theo dõi các báo cáo của cơ quan này rất chặt chẽ và phản ứng lập tức với thông tin mới được công bố.

    "Thông tin về dự trữ nhiên liệu của Mỹ là một bất ngờ lớn đối với thị trường, bởi trước đó giới đầu tư cho rằng kho dự trữ sẽ tăng 2-3 triệu thùng, chứ không phải giảm sút như được công bố", một nhà phân tích cho hay.

    Giới phân tích cho rằng, về lý thuyết, cầu về xăng và dầu sẽ giảm khi giá tăng cao, và từ đó cũng kéo giá xuống. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, giá giảm rất nhẹ dù cầu có giảm. Họ cho rằng, do nguồn cung xăng đang suy giảm, cộng với việc các nước tại bán cầu bắc đang bước vào mùa hè, có thể phải đến gần cuối năm, giá dầu mới hạ nhiệt
  2. damtri

    damtri Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Sep 15, 2003
    Likes Received:
    0
    hỗ trợ cái mõm mày ý!
  3. lythongchua

    lythongchua Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 12, 2007
    Likes Received:
    0

Share This Page