HPG - 2016: Thiên thời, địa lợi, nhân hoà.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by rickyiir, Dec 28, 2015.

143 người đang online, trong đó có 57 thành viên. 02:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. bambo08

    bambo08 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 23, 2015
    Likes Received:
    20,224
    Sáng mới cafe với anh bạn chuyên buôn bán thức ăn gia chăn nuôi khu vực phía nam, lân la hỏi về HPG xem nó làm ăn thế nào, không ngờ động đúng chỗ ngứa ông ấy phân thích cho 1 bài dài, chia sẻ với các cụ đừng cho em là chim lợn nhé, dù sao đây cũng là cái nhìn của người trong nghề. Cụ thể như sau:
    - HPG đang làm ngược quy trình trong ngành chăn nuôi khi đi xây nhà máy sx thức ăn trước rồi phát triển đàn gia súc.
    - sx thức chăn nuôi công nghệ thấp, tính cạnh tranh rất cao.
    - Trong thời gian qua doanh số mảng thức ăn chăn nuôi của HPG chủ yếu là nhập (ngô, đâu tương...) về bán lại cho đầu mối trong nước, mà thời gian qua hàng cứ nhập là lỗ, ước HPG lỗ 150 tỷ hoạt động này.
    - tiện mồn ông í nói luôn, mảng sắt thép của HPG về lâu dài khó cạnh tranh được với Fomoasa và thép từ Nga + Berarus. Bởi fomoasa được quá nhiều ưu đãi + vị trí quá đẹp (cảng nước sâu, vị trí trung tâm ra bắc vào nam đều tiện, gần Thạch Khê... mà cảng nước sâu rất lợi cho ngành thép, tàu 140k tấn giá cước chỉ bằng nửa tàu 40-60k tấn, công nghệ hiện đại), thép từ Nga và Beralus rất rẻ chất lượng cao cái cản trở lớn nhất mà chúng ta nghĩ là khoảng cách thì lại ko phải vấn đề.
    Nói thật với các cụ em nghe mà nẫu cả lòng.
    Vẫn hy vọng HPG tốt trong vài năm tới ở mảng sắt thép, còn mảng sx thức ăn chăn nuôi cần thêm thời gian để đánh giá hiệu quả. Mong rằng kqkd quý 4 và cả năm sớm có để có định hướng đầu tư lâu dài.
    anchaodabat likes this.
  2. bambo08

    bambo08 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 23, 2015
    Likes Received:
    20,224
    Về mảng sát thép anh mình chỉ nói về lợi thế cạnh tranh do vị trí mang lại. Foamosa nó gần biển cảng nước sâu nhập vào xuất ra rất tiện. HPG nằm sâu trong nội đi nên bất lợi hơn...
    Họ là dân xuất nhập khẩu nên họ biết được những lợi thế của vị trí và cong suất của cầu cảng, họ chỉ phân tích như vậy thôi
    Họ cũng trách đáng ra chính phủ không nên ưu đãi foamosa nhiều thế bởi sắt thép ko phải trong nước không sx được.
    quocan712 and chichchoe36 like this.
  3. DragonGate

    DragonGate Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 19, 2015
    Likes Received:
    6,095
    Đợi đến lúc ******* sx thì hpg đã hoá rồng mn rồi, lúc đó ******* thậm chí còn ko dám sx những sp có cùng chủng loại nữa, giống như ở mảng viễn thông khi viettel, mobi chiếm thị phần thì những beeline, vietnamobile chỉ như đốm sao chợt loé sáng và lụi tàn vì châu chậm ăn nước đục
    chichchoe36 likes this.
  4. rickyiir

    rickyiir Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2015
    Likes Received:
    870
    Ko biết ai còn, ai mất. Tôi thì vẫn chưa ra tí nào, mà đang chờ để mua thêm.
    Các bác có thấy là dạo này HPG rất im hơi, lặng tiếng ko? Chính vì cái vụ lobby tăng thuế thép mà phải "đóng cửa đi ăn mày". Bao nhiêu tin cập nhật về thị trường, doanh thu, tiến độ bị sếp cấm đăng tải và hé lộ với báo chí.
    Lên website hoaphat.com.vn toàn tin buồn và tin cũ.
    Ảo lắm các bác ạ.
    bambo08 and chichchoe36 like this.
  5. chichchoe36

    chichchoe36 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Oct 9, 2007
    Likes Received:
    12,177
    Tôi mới mua thêm HPG hôm thứ 6, có chút thắc mắc hỏi các bác là trong tài khoản ở trạng thái chứng khoán chờ về vẫn ghi là Ngày 2, còn Ngày 3 trước đây đổi tên thành Ngày khớp. Vậy thì vẫn T+3 chứ có phải T+2 đâu nhỉ? Không lẽ bọn CTCK treo đầu dê bán thịt chó.
    PS: Tôi dùng VND.
  6. rickyiir

    rickyiir Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2015
    Likes Received:
    870
    T2 là tiền thôi chứ bác
  7. chichchoe36

    chichchoe36 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Oct 9, 2007
    Likes Received:
    12,177
    À vậy à, tôi lại cứ nghĩ CP về cũng là T2. Cảm ơn bác nhé!
  8. rickyiir

    rickyiir Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2015
    Likes Received:
    870
    Tin này chắc ko bác để em còn tính?
    Mà bác bán 1 ít HPG rồi à? :(
  9. nguyenquangbinh

    nguyenquangbinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 30, 2013
    Likes Received:
    1,664
    Tây mút mạnh nhỷ.
  10. DragonGate

    DragonGate Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 19, 2015
    Likes Received:
    6,095
    Tin mình đi bác

Share This Page