HPG : Con Đường màu xanh.....đồng hành làm giàu cùng Tỷ Phú USD

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi xiclocholon, 25/04/2018.

231 người đang online, trong đó có 92 thành viên. 02:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 55536 lượt đọc và 398 bài trả lời
  1. Vothaivumhb

    Vothaivumhb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/05/2016
    Đã được thích:
    36.604
    Thôi stop đi bác trong này nói trái ko cần biết đúng sai vẫn là tội đồ đó.
  2. niemtin2012

    niemtin2012 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Đã được thích:
    3.094
    ae lớn cả nên chia sẽ quan điễm chứ k nên xúc phạm nhau...thấy thông tin hửu ích thì minh xem như tham khảo ..cón thấy k hửu ich xemnhư đọc chơi rồi bỏ ua:D
    Phamminhnhan2009sieunguyen thích bài này.
  3. jacobi007

    jacobi007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/09/2009
    Đã được thích:
    595
    Đã ai nói gì bạn đâu mà bạn đã dúm vào thế. Thế nào là ngược dòng và ko ngược dòng? Bạn có biết giá phôi TQ nhập về đến VN giá bn ko? Mà phán ko cạnh tranh đc với nước ngoài?
    Còn trong vòng 3 năm nữa thì cứ xõa đi, trò tạm nhập, tái xuất thép của mấy ông xnk hết linh, giờ là phải làm thật, ăn thật thì mới đc miễn thuế xk vào mỹ... Vậy thui b-)
  4. niemtin2012

    niemtin2012 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Đã được thích:
    3.094
    bạn đang hiểu sai vấn đề..mình đang nói đến tác động chi phí tăng mạnh do TBVMT làm tăng mạnh chi phí đầu vào...bạn bảo k có ảnh huởng gì? bạn bảo tăng giá là xong? nếu thế thì thật là đơn giản:D
  5. abccbaabc

    abccbaabc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/01/2018
    Đã được thích:
    1.645
    Doanh nghiệp luôn tồn tại 2 loại tài sản:
    1. Tài sản hữu hình:
    Doanh thu, ln, tài sản, nguồn vốn,thị phần, biên ln, gọi chung là các chỉ số tài chính đa số đều tăng trưởng tốt trong nhiều năm qua
    2. Tài sản vô hình:
    Blđ, nhân sự, quy trình sx, công nghệ, quy mô thị trường, quy mô khách hàng, thương hiệu, đặc tính sản phẩm, khả năng cạnh tranh, chiến lược phát triển mở rộng quy mô,.... cũng đều có sự phát triển rõ rệt
    Tất cả những yếu tố trên sẽ được thể hiện trong chặng đường dài hoạt động của doanh nghiệp
    Đánh giá một doanh nghiệp phải theo dõi những yếu tố trên của nó trong nhiều năm trời chứ không phải là giá cp của hôm qua so với hôm nay, của tuần này so với tuần sau
    Giá cp do tt quyết định, ai đang nói nó trong xu hướng đi xuống cũng đúng vì anh đang nhìn trong khoảng thời gian vài tháng gần đây, ai đang nói nó trong xu hướng đi lên cũng đúng vì họ đã sở hữu cp cách đây nhiều năm
    Cho nên nếu có hên đoán trúng được một phiên thì cũng đừng tự kiêu, bản thân anh tính đầu tư chứng khoán trong vòng bao lâu? Anh có chắc là khi anh bước ra khỏi tt anh kiếm được tiền ko, tiền đó có nhiều ko?
    Phamminhnhan2009tuthu999 thích bài này.
  6. xiclocholon

    xiclocholon Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    27/06/2011
    Đã được thích:
    289
    đang chờ chú e cho 1 bài phâm tích về phí MT de a và CD của HPG học hỏi đây (^_^).....

    đừng ngơ ngơ ngáo viết kiểu não ngắn thế này nữa nhé.....biết thì PT cho moi người thay còn dốt thì dừng khoe nhé khi khóc kiểu não ngắn nói nhảm

    a chỉ biết HPG hiện đang là cty có biên LN cao nhất và gấp nhiều lần các cty thép còn lại => cuộc chơi này ai cạnh tranh lại HPG nữa chú e nhỉ? (^_^)

    a chỉ biết HPG là cty đầu tiên của VN sx dc thép cán nóng HRC ma hiện tại mỗi năm phải tốn nhiều tỷ USD de nhập khầu về cùng giá cao do chưa có cyt nào của VN sx dc => HRC của HPG ra lò sẽ cháy hàng nhé và DQ moi chỉ đáp ứng dc 1/3 nhu cầu và giúp VN tiết kiện dc nhiều USD đấy....va đặc biệt là giá vốn của HPG chỉ = 1/3 so với đối thủ ******* nhé!
    Last edited: 26/05/2018
    mourinho_ck thích bài này.
  7. xiclocholon

    xiclocholon Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    27/06/2011
    Đã được thích:
    289
    cùng ngẫm lại cảm xúc của tỷ phú Long tại DHCD 2018

    "Ngồi họp ở đây nhưng thỉnh thoảng đầu tôi vẫn nghĩ về Dung Quất", tỷ phú Long nói. Dự án này không chỉ đơn giản là làm nhà máy sản xuất thép, mà ông Trần Đình Long và các cộng sự còn phải tìm hiểu để làm về cảng biển, giao thông trong dự án. Thậm chí, bên trong khu liên hợp còn có cả một công ty về đường sắt, có nhà máy điện, nhà máy nước và Hòa Phát phải tìm cách vận chuyển nước từ cách hàng chục cây số về tới khu liên hợp. "30 năm kinh nghiệm trên thương trường, nhưng khu liên hợp Dung Quất có những công việc mà chúng tôi chưa từng phải làm bao giờ", ông Long thẳng thắn chia sẻ.

    Tuy nhiên, một khi hoàn thành, dự án này sẽ tạo nên tầm vóc mới, một diện mạo mới cho Hòa Phát. "Nói đơn giản, doanh thu Hòa Phát sẽ tăng gấp đôi và lợi nhuận cũng sẽ tăng tương ứng, Hòa Phát từ người cao 1m7 sẽ thành người cao 3m4" tỷ phú Trần Đình Long ví von.

    Ngay tháng 7/2018 tới đây, Hòa Phát sẽ hoàn thành hạng mục đầu tiên và đưa vào vận hành nhà máy sản xuất thép công suất 600.000 tấn. Hiện nay, thép Hòa Phát chủ yếu tiêu thụ tại miền Bắc, tỷ lệ khoảng 65%. Sau khi nhà máy Dung Quất đi vào hoạt động, Hòa Phát sẽ tấn công mạnh vào thị trường miền Trung và miền Nam, nhờ lợi thế về vị trí địa lý.

    Bên cạnh đó, một lợi thế quan trọng của khu liên hợp Dung Quất là nằm sát biển nên giúp Hòa Phát giảm đáng kể chi phí mua quặng sắt. Trước đây, riêng tiền vận chuyển 1 tấn quặng sắt từ Hà Giang hay Lào Cai về đến nhà máy của Hòa Phát mất trung bình 25 USD. Trong khi đó, chi phí vận chuyển 1 tấn quặng từ Brazil đi nửa vòng trái đất sang Trung Quốc chỉ hết 7-8 USD. Với tình trạng nguồn quặng sắt trong nước khan hiếm, Hòa Phát sẽ tiết kiệm được chi phí khi mua nguyên liệu từ các nước trên thế giới.

    Đến năm 2020, khi hoàn thành khu liên hợp gang thép, sản lượng Hòa Phát sẽ đạt khoảng 7 triệu tấn, đứng nhất nhì khu vực Đông Nam Á và đứng trong top 50 công ty thép lớn nhất thế giới.

    http://s.cafef.vn/HPG-254266/ty-phu...t-tu-nguoi-cao-1m7-se-thanh-nguoi-cao-3m4.chn

    =>
    hiện biên LN 20%.....khi DQ đi vào HD với giá vốn đầu vào là quặng sắt dc giảm chi phí VC từ 25 usd giảm về 8 usd => LN của HPG càng tăng khủng hơn nữa nhỉ?

    2 triệu tấn cho LN = 8000 tỷ => 7 triệu tấn LN = 28000 tỷ eps = 19000! => giá HPG phải tăng về bao nhiêu? khi PE = 12 - 15 lần
    Last edited: 26/05/2018
    mourinho_ck thích bài này.
  8. Rongvang17

    Rongvang17 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2017
    Đã được thích:
    3.017
    HPG đang trên đường về 40 may ra mới dừng rơi :)
    Phamminhnhan2009Vothaivumhb thích bài này.
  9. jacobi007

    jacobi007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/09/2009
    Đã được thích:
    595
    Ô thế chi phí tăng, bạn muốn giá bán ko đổi để Doanh nghiệp gánh? Thế bạn muốn nền CN luyện kim phát triển ko mà lại khôn lỏi thế? Bạn phải hiểu bản chất cái phí BVMT ở đây nó là ntn, mình chỉ kết luận 1 câu thôi, có áp phí gì đi chăng nữa thì người tiêu dùng vẫn là thiệt thòi nhất :-s, đương nhiên, đối với một bộ phận thì phí BVMT là muỗi ;).
    Còn DN sản xuất vẫn vậy, họ chỉ gặp khó khăn khi ko có đầu ra sản phẩm. Riêng HP đang 50% thị phần thép xd MB, 25% thị phần cả nước (VSA thống kê nhé :)>-)
  10. HPG2020

    HPG2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/03/2018
    Đã được thích:
    3.097
    Sau 3 năm bán giấy cổ đông HPG bây giờ là tỉ phú hết rồi:)):)):))=))=))=))

Chia sẻ trang này