1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HPG- Đế chế thép trăm năm - Nơi cổ đông chia sẻ

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by haisactigon, Nov 24, 2021.

Thread Status:
Not open for further replies.
111 người đang online, trong đó có 44 thành viên. 01:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. anhnguyen79

    anhnguyen79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 12, 2009
    Likes Received:
    2,406
    Hôm nay thách đấu với mấy thằng Cty CK các cụ ạ

    Đè vừa ko ****** nhấc hết chúng mày ra ngoài đó
    cauhuevon, Old_sage and A_Tun like this.
  2. IronMaiden92

    IronMaiden92 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 22, 2020
    Likes Received:
    5,598
    Thực sự HPG khác xa VNM, VNM khánh thành nhà máy sữa Bình Dương từ 2013 đến nay không đầu tư thêm dự án nào lớn, việc MA thì chẳng khác nào các con nuôi phải mất rất nhiều năm nữa để tái cấu trúc. VNM có 1 khoảng thời gian 3năm đứng yên tại chỗ.
    HPG nhiều tiền nhưng đầu tư lớn liên tục, không ngừng nghỉ. Có tiền tiếp tục tái đầu tư, các dự án, các cty mới đều là con đẻ và khả năng kế thừa gene HPGer đều có 1 đặc tính chung là hiệu quả Hoạt động SX kinh doanh rất tốt.
    Ngày nào đó HPG ngập trong tiền mà không đầu tư lớn nữa thì cũng là lúc chỉ giữ lại 1/3 lượng cổ phiếu để kỷ niệm cũng như ăn cổ túc bằng tiền hàng năm coi như là tiền bảo hiểm hưu trí :D
  3. phamtuanlinh01

    phamtuanlinh01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 26, 2019
    Likes Received:
    6,164
    Mới tăng hôm 08/01 chưa nóng mà , lại tăng tiếp sau 7 ngày , có công văn ko bạn up lên xem cái , kiểu này xây căn nhà cấp 4 mà khó quá nha , chắc phải mua tích trữ trước quá .
    cauhuevon and Monkey6886 like this.
  4. sexmovie

    sexmovie Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 6, 2008
    Likes Received:
    11,026
    Theo kinh nghiệm của tôi, pha mua lại sữa Mộc Châu của chị Liên là thất bại, và hầu hết các M&A lớn trên thế giới thì cũng 70% thất bại. Gộp 1 công ty khác hoàn toàn về văn hoá, quản trị, công nghệ ... vào 1 phần của tập đoàn có sẵn là rất khó khăn. Thà như anh Long tự xây từ đầu nhìn thì lâu, nhưng lại nhanh và hiệu quả hơn.
    Việc này giống như mua 1 căn nhà xây sẵn từ lâu rồi sửa lại cho vừa ý mình, có khi thà đập hết đi làm lại từ đầu còn dễ và tiết kiệm chi phí hơn.
    IronMaiden92, Old_sage and A_Tun like this.
  5. Kingtesla

    Kingtesla Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 1, 2021
    Likes Received:
    1,394
    Hỗm rày bđs thu được nhiều tiền, nếu đem xây nhà thì phải mua thép, cty thép biết đất có tiền nên tăng. Nếu muốn đẹp nữa thì chỉ tăng đối với thầu xây dựng mua sỉ chứ không tăng cho bà con mua lẻ nhỉ :)
  6. chenyouxing

    chenyouxing Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 19, 2021
    Likes Received:
    4,891
    Có văn bản không mai phen? Nhà mình đối diện đại lý thép, dạo này thấy họ nhập hàng nhiều, chắc nhập trước tết
    cauhuevon and phamtuanlinh01 like this.
  7. Old_sage

    Old_sage Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 28, 2021
    Likes Received:
    67,988
    Khi hiệp định thưong mại CPTPP có hiệu lực VNM chịu sự cạnh tranh gay gắt. Cụ nào đi siêu thị sẽ thấy sữa nhập New Zeland giờ bày bán khá nhiều, Auckland màu đỏ gì gì đó tôi không nhớ chính xác tên, nguyên 1 dãy.

    VNM hết tăng trưởng trong khi HP vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng với Dung Quất 2 và Bất động sản. Ngoài ra HPG còn xuất khẩu mạnh do giá thành tốt trong khi VNM không được như thế không xuất khẩu cạnh tranh đuoc và còn bị cạnh tranh gay gắt trên sân nhà
    A_Tun and atoxbk like this.
  8. Kingtesla

    Kingtesla Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 1, 2021
    Likes Received:
    1,394
    Việc VNM nên làm là:
    - Dần dần để cho các cty sữa nhỏ khác của VN lớn lên, miễn không để sữa ngoại tràn vào ào ạt.
    - Chọn sứ mệnh mới, đem tiền đi làm giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật.
    - Người có tâm nên làm giáo dục, người nhanh nhẹn thích tiền thì đi kinh doanh.
    - Dù VNM có nhỏ lại ở lĩnh vực sữa nhưng góp phần vào giáo dục khoa học lại tốt hơn.
    - Cái gì người khác có thể được làm thì mình không làm để khỏi cạnh tranh.
    - Cái gì khó thì mình nhảy vào làm, đó mới là tiên phong.
    - Mà khó thì cần nhiều tiền để thuê nhân tài và chi phí.
    - Vậy, cty lớn như VNM không làm thì ai làm bi giờ :)
  9. Monkey6886

    Monkey6886 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 1, 2019
    Likes Received:
    5,597
    Công văn thì chưa có, nhưng chuẩn đó
    Mhoang79, anhduy0701, A_Tun and 3 others like this.
  10. Nguyenhoangduong174

    Nguyenhoangduong174 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 20, 2021
    Likes Received:
    1,697
    Đợt trước thép cuộn tăng mà thép thanh tuần này mới tăng. 15 mà tăng tiếp thép cuộn thì cuối tháng lại tăng tiếp thép thanh. Dòng tiền đầu cơ vỡ lại quay về fomo cổ vn30 thôi những cổ có pe thấp
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page