HPG Hoà Hợp Cùng Phát Triển (p 8x)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi batdongsan68, 10/07/2021.

6740 người đang online, trong đó có 361 thành viên. 07:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1137585 lượt đọc và 5064 bài trả lời
  1. Mhoang79

    Mhoang79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2018
    Đã được thích:
    19.442
    MBKE - Trung Quốc siết sản lượng thép khiến nguồn cung thiếu hụt, đẩy giá lên cao
    Người đồng hành | 47 phút

    Vào ngày 1/8, Trung Quốc đã cắt giảm hoàn thuế xuất khẩu đối với HRC và thép cuộn kẽm nóng xuống còn 4%.
    Trung Quốc có thể tăng nhập khẩu thép từ các nước khác để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thép rất cao trong bối cảnh sản xuất thép bằng công nghệ lò thổi bị hạn chế do chính sách giảm phát thải carbon.

    [​IMG]

    Các chính sách thắt chặt sản lượng thép của Trung Quốc sẽ khiến nguồn cung bị thiếu hụt. Ảnh: Mining-Technology

    Theo báo cáo mới nhất của MayBank Kim Eng (MBKE), để bảo vệ môi trường, Trung Quốc lên kế hoạch giảm sản lượng sản xuất thép thô bằng công nghệ lò thổi (BOF), trong khi nhu cầu tiêu thụ thép vẫn tiếp tục gia tăng nhằm phục vụ các dự án cơ sở hạ tầng hậu đại dịch. Nhằm ưu tiên nguồn thép sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước, ngày 1/5, chính quyền Bắc Kinh đã quyết định xem xét giảm hoàn thuế xuất khẩu đối với thép cuộn cán nóng (HRC) và thép cây từ 13% xuống còn 0%. Việc cắt giảm hoàn thuế xuất khẩu được cho là sẽ buộc các doanh nghiệp sản xuất thép Trung Quốc tập trung vào thị trường nội địa, đồng thời không sản xuất quá mức để đáp ứng nhu cầu thị trường ngoài nước.

    Cho đến nay, các khu sản xuất thép lớn ở Trung Quốc đã nhận được thông báo về việc duy trì sản lượng sản xuất thép thô không vượt quá sản lượng năm 2020 (khoảng 1 tỷ tấn). Nói cách khác, các tỉnh có sản lượng thép thô 6 tháng đầu năm vượt mức cùng kì năm ngoái phải cắt giảm sản lượng sản suất trong 6 tháng cuối năm để đảm bảo sản lượng sản xuất cả năm không vượt quá năm 2020.

    Sau 3 tháng xem xét, ngày 1/8, Trung Quốc đã cắt giảm hoàn thuế xuất khẩu đối với HRC và thép cuộn kẽm nóng xuống còn 4%.

    Theo MBKE, Trung Quốc là quốc gia sản xuất thép lớn nhất thế giới với 55% thị phần, do đó, động thái siết xuất khẩu của nước này sẽ gây nên sự thiếu hụt nguồn cung thép trên phạm vi toàn cầu. Dù rằng các sản xuất thép lớn khác như EU, Mỹ, Nhật Bản… đã quay trở lại trạng thái bình thường hậu đại dịch, nhưng cũng như Trung Quốc, các nước này cũng tập trung phục vụ nhu cầu nội địa và hạn chế xuất khẩu. Trong khi đó, việc ngành công nghiệp ô tô bùng nổ và ngành xây dựng hồi phục sau thời gian dài hạn chế sản xuất đẩy mức cầu của thế giới lên cao. Điều này sẽ tạo thêm lực đẩy cho giá thép vốn ở ngưỡng cao.

    Ngoài hạn chế xuất khẩu, Trung Quốc, còn gia tăng nhập khẩu phôi thép từ nước ngoài. Nước này có khả năng được hưởng lợi từ việc biến thể Delta lan rộng ở các quốc gia mà Trung Quốc nhập khẩu thép nhiều nhất như Malaysia, Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam, bởi dịch bệnh khiến nhu cầu thép nội địa tại các nước này suy yếu, từ đó gia tăng xuất khẩu thép sang Trung Quốc.

    Đỗ Lan
    Tnn0312 thích bài này.
  2. IronMaiden92

    IronMaiden92 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2020
    Đã được thích:
    5.598
    VNM tuổi gì so với HPG. VNM có quý nào tăng trưởng lên tới 3 con số không?
    Giữ lâu mới ăn đậm được, VNM lúc mới xây xong nhà máy ở BD cũng phải mất hơn 1 năm mới cất cánh được.
    Tnn0312 thích bài này.
  3. cuontheochieugio85

    cuontheochieugio85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2021
    Đã được thích:
    13
    Hpg thì chơi theo năm và có thể là nhiều năm với các nhà đầu tư lớn, cơ mà cuối năm nay cứ dự cái mục tiêu ngắn hạn làm đích phấn đấu nhỉ các bác
    Làm cái mini game cho vui, em dự 31/12 giá 85k
    Các bác nghĩ sao?
    Tnn0312hscuong77 thích bài này.
  4. bachhoang

    bachhoang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2020
    Đã được thích:
    121
    To be continued 2025, 2026, 2027,... đi bác, em xem đang sướng.
    Tnn0312hscuong77 thích bài này.
  5. kevinzeng

    kevinzeng Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2006
    Đã được thích:
    28
    HPG tuần này phá mốc 50,5 tiến lên 52 thì chart hơi bị đẹp
    Tnn0312 thích bài này.
  6. LuyenTrym

    LuyenTrym Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/02/2021
    Đã được thích:
    15.681
    Bác giống tôi. Nay tôi rình vào mấy con Bank mà không được, phi kinh quá. Định hoa lá cành thêm tí Bank cho phong phú lượng CP mà không được. Nghĩ cay, chẳng lẽ lại tất tay HPG, gia tăng số lượng. Hic
    Con_ong_trum, Tnn0312gadabong thích bài này.
  7. 908s

    908s Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2021
    Đã được thích:
    477
    Bên cạnh mục tiêu cao nhất là phủ vacine nhanh nhất có thể cho các tỉnh thành trọng điểm thì cơ hội khủng khiếp nhất giờ ai trong ck đều phải thấy là đầu tư công, và đầu tư công!
    Kế hoạch hơn triệu tỉ đang được giải ngân khẩ trương, thực hiện triệt để nhanh chóng nhằm kéo GDP và các chỉ số trong nhiệm kỳ mới của chính phủ.
    Hôm 8/8 bác Chính mời họp với các top doanh nghiệp trọng điểm trong như HPG, VHM, MSN.. cho kế hoạch này mà thượng nguồn là nhóm liên quan trực tiếp : 1/ Nhóm VLXD ( sắt thép, xi măng, đá cát...) và 2/ BĐS

    Kịch bản có thể sản lượng HRC của HP các tháng 8, 9.. có thể đi ngang hay giãm nhẹ cũng dễ hiểu vì tập trung lực cho bùng nổ sl thép xd và thép thô ưu tiên cho các phân bổ cực lớn trong các công trình đầu tư công & bđs cả nước.
    HP hoàn toàn chủ động trước việc cân đối sl các chủng loại thép cho xuất khẩu ( cũng cực nóng ) và vai trò anh Đại trong đầu tư công quốc gia mà chính phủ giao phó.

    Dòng tiền lớn rồi sẽ nhanh chóng chuyễn từ nhóm quá ảo như ck, vận tải biển, phân bón ( Chính phủ vừa ra qđ thanh tra giá tăng quá nóng gây thiệt hại cho nông nghiệp và an ninh lương thực) sang cơ hội cực khủng trong nhiều năm tiếp theo..
    Last edited: 10/08/2021
  8. Tnn0312

    Tnn0312 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2019
    Đã được thích:
    9.181
    Chúc a e hnay thành công.
    :drm2:drm2:drm2:drm2:drm2
    hscuong77 thích bài này.
  9. ZunKiu

    ZunKiu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/03/2021
    Đã được thích:
    904
    k vì cục lỗ 20% vừa r ôm lỗ chắc phải ăn đậm HPG, k dám mua thêm, buồn của tôi :((
    hscuong77 thích bài này.
  10. Khoanh2408

    Khoanh2408 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2017
    Đã được thích:
    791
    Hãy lạc quan lên và nhìn xa ra
    hscuong77Tnn0312 thích bài này.

Chia sẻ trang này