HPG - Hòa hợp cùng phát triển (P2)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi sontiny, 08/10/2019.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1131 người đang online, trong đó có 452 thành viên. 06:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1791608 lượt đọc và 11717 bài trả lời
  1. HS2007

    HS2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2019
    Đã được thích:
    5.263
    2 PHE CL VÀ K CL

    Trong dien đàn chứng khoán, không thể khôg có 2 phe " đối địch " nhưng chưa hẳn là đối địch để tiêu diệt nhau.

    - Những a cl tham gia diẽn dàn này, trên thực tế cũng bỏ nhièu thời gian, cống sức để theo dõi HPG nhu các anh K cl. Có lẽ không ai mất thời gian công sức để nghiên cứu theo dõi mã ck mà khong co mục tiêu gì cả. Mucj tieu cuối cùng là mua ck với giá rẻ nhất, tối ưu nhất . Nhưng rất khó xác định giá tối uu để đâu tư cho nêm mới có tranh luận 2 phe.

    - Rõ ràng rằng, các cl cũng đều mong muốn đầu tư vào HPG, khi đã đầu tư xong họ lại trở thành k cl.

    - Tại thời diểm này khi các dự án HPDQ dần dần hoàn tất, dần dần đi vào khai thác và kq q4 này chứng minh chắc chắn điều đó, thì đối với những nhà đầu tư k cl, đã yên tâm đầu tư và o HPG ăn ngon ngủ kỹ, còn với phe cl, cchuwa có hpg hoặc chưa đủ số lượng thì chưa yên tâm, tâm lý lo lắng có thể mất hàng hioặc có thể mất cơ hội, tôi nhận thấy đối tượng cl mất thời gian lo lắng hơn đối tượng k cl . Cho nên khi nghe nhưgx ý kiến không đúng thực tế thì không có gi lo ngại.

    - Ngoài 2 phe cl và không cl, còn 1 phe trung gian, nhưng chiếm tỷ trọng nhỏ : Họ đat được danh mục đầu tư HPG nhưng khi giá giảm sâu thì họ có thể over danh mục nhưng tuyệt nhiên không margin. Nếu đầu tư theo trường phái này thì không quan ngai yếu tốc cl mà ngược lại tạo thêm cơ hội cho họ.

    - Đến thời điểm này , người viết bài này không còn quan tâm tới giá HPG nửa rồi : Thời gian nhanh chóng trôi đi, HPDQ dần hoàn thành và ngày càng mang lại nhiều lợi nhuận, cổ túc tiền mặt sẽ dần tăng thêm thời gian, nếu giá HPG mà giảm sâu thì đó không phair là cơ hội tuyệt vời hay không ? còn nếu giá không gỉam mà dần tăng lên thì phần thua thiệt là phía cl.
    HPG2020, m_sieudn, MOCBLUE682 người khác thích bài này.
  2. truonghaovn

    truonghaovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2019
    Đã được thích:
    808
    Đồng tinh quan điểm của bác. Chúng ta có thể tự lấy bản thân ra làm ví dụ, nếu không quan tâm đến một mã nào đó thì chắc chắn các bác chẳng bao giờ bình luận đến mã đó (trừ một số đối tượng rãnh rỗi không có việc gì làm). Từ đó có thể thấy CL rất quan tâm đến mã CK đang CL. Nguyên nhân có nhiều lý do:
    1. Thua lỗ đã thoát hàng và đang vẫn cay cú và muốn gía down để cảm thấy mình đúng khi bán ra
    2. Mục địch của CL là để mua giá tốt. Cũng giống như mấy bà đi chợ, chê ỏng chê eo để mong sao mua được giá tốt.
    3. CL vì làm tay sai cho đội lái (bọn này thường thì chưa chắc có tiền để đầu tư và ra sức chê hàng tùy theo yêu cầu của đội lái)
    4. CL từ đối thủ muốn hạ bệ độ tín nhiệm
    5. Rãnh rỗi đi gây chuyện (bọn này có nhiều thời gian rãnh để sinh sự và cải nhau, thường thì không có việc gì làm và rất rãnh rỗi, nếu đi làm thì thường xuyên nói xấu sếp và đồng nghiệp)
    Suy cho cùng, CL cũng cho chúng ta thấy được mã chứng khoán chúng ta đang nắm giữ đang được nhiều người quan tâm. Còn nhu cầu mua bán thì tùy các bác, các bác có thể thoát hàng để kiếm mã khác ngon hơn với biên độ lợi nhuận lớn hơn hoặc giữ lại nếu tin tưởng vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy là nhà đầu tư khôn ngoan và tự chủ quyết định của mình để tránh hối tiếc về sau.
    Cá nhân em cho dù có lỗ vì quyết định đầu tư của mình cũng không thấy hối tiếc gì, từ đó có thể phân tích và xem xém để cải thiện cách thức đầu tư. Còn nếu thua lỗ vì CL hay nghe ý kiến của người khác nếu không thay đổi thì mãi cũng không khá lên được.
    HPG2020, Thanhmaxxsontiny thích bài này.
  3. DLand

    DLand Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    21/02/2010
    Đã được thích:
    2.246
    Mình có dạy một khoá học về đầu tư, mình có nói với học viên là khi nào nhìn thấy sự thật doanh nghiệp tăng trưởng mạnh doanh thu và lợi nhuận hẵn mua. Đừng dự báo tương lai.

    Các analyst ctck, quỹ đầu tư lớn được trả tiền để dự báo tương lai mà vẫn sai liên tục thì em không có đủ nguồn lực và khả năng dự báo đúng tương lai. Tốt nhất hãy quan sát hiện tại.
    m_sieudn thích bài này.
  4. vietvohung

    vietvohung Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/05/2010
    Đã được thích:
    163
    Theo mình, đã chấp nhận xuống tiền với HPG rồi thì không phải nghĩ nhiều nữa bác @sontiny à, nói về HPG mọi người cũng nói nhiều rồi, ưng cái bụng cũng có, không ưng cái bụng cũng có, chim lợn, chim liếc gì cũng có (do mọi người nói); các bác cũng đã phân tích nhiều rồi; chỉ mượn câu ca dao này nói cùng các bác thôi, mặc dù HPG tăng hay giảm (vì đã xuống tiền rồi)
    “Dù ai nói ngả nói nghiêng
    Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân.”
    P/s: kiên định
    sontiny thích bài này.
  5. buiduclong4

    buiduclong4 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/10/2007
    Đã được thích:
    2.073
    đã xác định theo a L rồi thì phải kiên định, còn nếu ko tin thì có thể bán khi bị CL dọa, ha ha
  6. Thanhmaxx

    Thanhmaxx Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/09/2018
    Đã được thích:
    1.486
    Tự doanh đang mua ròng !
  7. MOCBLUE68

    MOCBLUE68 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/10/2019
    Đã được thích:
    2.803
    Cứ như này thì bảo sao CL đông như quân Nguyên với HPG

    Tự doanh CTCK mua ròng trở lại 112 tỷ đồng trong tuần từ 21-25/10, tập trung gom VNM, HPG và MBB


    Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index đứng ở mức 996,57 điểm, tương ứng tăng 0,75% so với tuần trước đó. HNX-Index giảm nhẹ 0,73% xuống 104,71 điểm. Trạng thái giằng co đi ngang vẫn là diễn biến chủ đạo của thị trường trong tuần giao dịch vừa qua.

    Khối ngoại sàn HoSE vẫn là gánh nặng ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư khi có tuần bán ròng thứ 6 liên tiếp với giá trị giảm 14% so với tuần trước đó và đạt 124,7 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 9,2 triệu cổ phiếu. Tính chung cả 6 tuần vừa qua, khối ngoại sàn HoSE đã bán ròng tổng cộng 2.300 tỷ đồng.

    Các cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh bao gồm VNM, VJC, VCB, PTB, BID.... Trong đó, VNM có tuần thứ 2 liên tiếp được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị đạt 61,6 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng CCQ ETF nội E1VFVN30 với 20 tỷ đồng.. Chiều ngược lại, GTN bị khối ngoại bán ròng rất mạnh với giá trị đạt 131,5 tỷ đồng. VHM cũng bị khối ngoại bán ròng mạnh với 120 tỷ đồng.

    Trái ngược với khối ngoại, theo dữ liệu của Fiin Pro khối tự doanh công ty chứng khoán (CTCK) mua ròng trở lại gần 112 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng đạt gần 1,6 triệu cổ phiếu.

    Trong đó, điểm tương đồng giữa khối ngoại và tự doanh CTCK là đều mua ròng mạnh cổ phiếu VNM. Đối với khối tự doanh, họ mua ròng 56,5 tỷ đồng cổ phiếu này. Tiếp sau đó, HPG đứng thứ 2 trong danh sách các cổ phiếu được khối tự doanh mua ròng mạnh nhất với 43 tỷ đồng. MBB và VRE được mua ròng lần lượt 28 tỷ đồng và 26,4 tỷ đồng.

    Ở chiều ngược lại, GEX bị tự doanh CTCK bán ròng mạnh nhất với giá trị đạt 88 tỷ đồng. Hai mã MWG và VJC bị bán ròng lần lượt 27 tỷ đồng và 22 tỷ đồng. CCQ E1VFVN30 có tuần thứ 3 liên tiếp bị khối tự doanh bán ròng nhưng giá trị chỉ là 10 tỷ đồng.

    [​IMG]
    10 cổ phiếu/CCQ có giá trị mua (bán) ròng lớn nhất của khối tự doanh CTCK. Đơn vị: Tỷ đồng.
    sontiny thích bài này.
  8. sontiny

    sontiny Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2007
    Đã được thích:
    15.284
    Cám ơn bạn vì những phân tích quá hay và chính xác!
    91AN9 thích bài này.
  9. VuongHTV

    VuongHTV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2017
    Đã được thích:
    18.768
    Nay là chủ nhật mà cũng phải vào cmt cái các bác ạ.
    Pic về HPG mọc lên như nấm chủ yếu là chê và có pic còn báo HPG chết đến nơi rồi, chia buồn với đất nước các bác sắp mất đi một doanh nghiệp nộp ngân sách trong top ten.
    Dự là tuần sau bung nóc thôi.
    Chúc mừng hpger
    sontinytruonghaovn thích bài này.
  10. truonghaovn

    truonghaovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2019
    Đã được thích:
    808
    Hôm nay e cũng lướt một vòng f319 thấy nhiều CL HPG, kèo này HPG chắc sẽ lên mạnh :D
    sontinyVuongHTV thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này